Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Cultures

Moderator: master

Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Postby Phong Vien TL » Thu Jan 08, 2015 1:18 am

Cựu ký giả Nguyễn Hoàng Đoan, phu quân của ca sĩ Khánh Ly, vừa qua đời

07/01/2015 11:28


Sáng nay, nhạc sĩ Nam Lộc gọi về tòa soạn Cali Today và báo tin rằng cựu ký giả Nguyễn Hoàng Đoan, phu quân của ca sĩ Khánh Ly, vừa qua đời tại Nam California vào sáng nay, thứ tư ngày 07 tháng 01, năm 2015

Image
Vợ chồng Khánh Ly hạnh phúc trong buổi họp báo giới thiệu liveshow riêng của bà tại Hà Nội.


Cali Today News – Sáng nay, nhạc sĩ Nam Lộc gọi về tòa soạn Cali Today và báo tin rằng cựu ký giả Nguyễn Hoàng Đoan, phu quân của ca sĩ Khánh Ly, vừa qua đời tại Nam California vào sáng nay, thứ tư ngày 7 tháng 1, năm 2015.

Ông hưởng thọ được 71 tuổi.


*****

Ông Nguyễn Hoàng Đoan là ký giả của Sài Gòn trước 1975, và từ khi qua Mỹ, nhất là từ khi ông kết hôn với ca sĩ Khánh Ly, ông đã bỏ nghề báo, và chỉ đứng sau hậu trường chăm sóc sự nghiệp ca sĩ của Khánh Ly.


Trong khi ông về Việt Nam, ông có tâm tình với báo trong nước như sau:


NGUYỄN HOÀNG ĐOAN: 'LẤY KHÁNH LY, TÔI COI NHƯ MÌNH ĐÃ CHẾT'


Ông Nguyễn Hoàng Đoan, chồng của Khánh Ly chia sẻ, ông chấp nhận đứng sau lưng để hỗ trợ vợ và ông hạnh phúc vì công việc ấy.


Ông Nguyễn Hoàng Đoan vốn là một nhà báo, tuy nhiên, kể từ khi gắn bó cuộc đời với Khánh Ly, ông bỏ nghề và chấp nhận trở thành người đứng sau, hỗ trợ cho sự nghiệp của vợ. Ông luôn đi theo chăm sóc vợ trong mỗi lần bà đi diễn.Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow riêng tại Hà Nội và Đà Nẵng, khi Khánh Ly hạnh phúc và rạng rỡ trong sự chào đón của báo giới thì ông Nguyễn Hoàng Đoan ngồi phía dưới, lặng lẽ ngồi nhâm nhi ly cafe, thi thoảng ngước lên nhìn vợ. Ông tự hào khoe rằng: "Với Khánh Ly, con cái là số 1, bạn bè, khán giả là số 2 sau cùng mới đến tôi". Ông Đoan cũng rất vui vẻ khi nhắc lại những kỷ niệm về lễ cưới giản dị của ông và nữ ca sỹ Khánh Ly trên đất Mỹ vào năm 1975.Tình yêu đến sau hôn nhân
- Ông và ca sỹ Khánh Ly biết đến nhau như thế nào?Chúng tôi biết nhau từ lâu lắm rồi nhưng qua Mỹ thì mới gặp. Khi ở Việt Nam, tôi có chơi với ông Trịnh Công Sơn nên có biết Khánh Ly. Tuy nhiên, lúc đó tôi không thích giọng của cô ấy lắm và cũng không nghe nhiều.


Tôi sang Mỹ trước Khánh Ly. Khi hay tin cô ấy và 2 con sang Los Angeles, tôi có tìm tới thăm. Lúc đó, Khánh Ly sống ở một nơi rất nhỏ và không có nhiều vật dụng lắm. Tôi tới, cô ấy nấu cơm mời. Tôi sung sướng vô cùng vì lâu lắm mới được ăn một bữa cơm Việt, suốt 6 tháng trước, tôi chỉ có ăn humberger thôi.

Khi chúng tôi gặp nhau thì chưa có tình yêu. Trong lòng Khánh Ly vẫn còn lưu giữ hình bóng người đã mất, còn tôi thì cũng có người khác.


Chưa nảy sinh tình yêu, vậy lý do gì khiến ông bà quyết định cùng nhau tạo lập một gia đình?


Sau lần gặp đầu tiên ấy, tôi thường xuyên tới thăm mẹ con Khánh Ly. 1 tháng sau đó, tôi nói với Khánh Ly rằng, tại sao mình lại không cùng nhau lập một gia đình Việt trên đất Mỹ. Khánh Ly nói rằng, cô ấy cần thời gian suy nghĩ và 3 tháng sau, cô ấy chính thức nhận lời. Đúng là khi lấy nhau, giữa chúng tôi chưa có tình yêu nhưng tình cảm ấy được bồi đắp sau khi sống chung với nhau.


Bước vào cuộc hôn nhân khi chưa có tình yêu, chắc hẳn thời gian đầu cũng không mấy dễ dàng đối với vợ chồng ông?


Lúc đầu chúng tôi không hòa thuận lắm, nhưng sau khi đứa con chung ra đời thì chúng tôi trở thành một mái ấm thực sự. Cho tới nay, sau 39 năm chung sống, chúng tôi vẫn rất yêu thương nhau. Tôi tôn trọng Khánh Ly và cô ấy tôn trọng tôi.


Rất nhiều người tò mò về lễ cưới của ông và ca sỹ Khánh Ly?

Lễ cưới của chúng tôi tốn có 100 USD thôi. Tôi làm một bữa chả giò và bỏ ra 80 đồng mua đôi nhẫn cưới. Khách mời thì cũng chỉ vẻn vẹn 12 người làm chung với tôi. Ảnh cưới là ảnh chụp chung với những người đồng nghiệp đó chứ không có ảnh mặc áo cô dâu, chú rể như mọi người đâu.


Sau khi về sống chung với nhau, ông đối xử thế nào với 2 người con riêng của vợ?


Tôi yêu Khánh Ly thì yêu cả những đứa con của cô ấy. Chính tôi là người nuôi dạy các con nên người. Vì vậy, mặc dù bây giờ bố đẻ cũng đã sang Mỹ nhưng các con vẫn nói với tôi là: "Chúng con chỉ có một người bố duy nhất là bố thôi" và điều ấy khiến tôi rất hạnh phúc.


Nữ ca sỹ Khánh Ly luôn khẳng định: "Trịnh Công Sơn là một nửa của tôi". Có khi nào ông thấy chạnh lòng vì điều này?


Tôi không ghen tỵ với bất cứ điều gì của cô ấy. Những người chồng trước, những người yêu trước của cô ấy đều là những người tôi rất tôn trọng. Đó là quá khứ của cô ấy. Con người không có quá khứ thì buồn chán lắm.

Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình đã chết

Sau khi lấy Khánh Ly, tại sao ông lại từ bỏ nghề báo và chấp nhận trở thành người đứng sau hậu thuẫn cho sự nghiệp của vợ?


Người ta vẫn thường nói, sinh nghề tử nghiệp nhưng khi Khánh Ly nói 1 là anh chọn làm báo, 2 là anh chọn các con và em thì tôi chấp nhận bỏ nghề mà không có chút gì hối tiếc. Bây giờ, dường như tôi không còn giữ một kỷ niệm hay hình dung gì về nghề báo. Sống với Khánh Ly, tôi như một con người khác. Tôi tập trung lo mọi thứ phía sau để cô ấy chỉ phải lo một việc duy nhất là hát trên sân khấu.


Năm 1997, đài truyền hình Nhật có thực hiện một bộ phim về cuộc đời Khánh Ly. Họ tổ chức một đêm nhạc để ghi hình và trước rất nhiều khán giả, tôi tuyên bố rằng, kể từ khi lấy Khánh Ly, tôi coi như mình đã chết. Tôi chấp nhận đứng sau lưng cô ấy và nhiệm vụ của tôi là giữ gìn, hỗ trợ để sao cho Khánh Ly được toàn tâm toàn ý mang giọng hát đi phục vụ khán giả.

Chấp nhận là người đứng sau thành công của vợ, ông có nghĩ đó là một sự hi sinh?


Tôi làm báo nên cũng có dòng máu nghệ sỹ trong người. Khi đoạn tuyệt với nghề này thì tôi về làm việc với Khánh Ly. Đó là một khám phá rất thú vị. Tôi say mê với công việc mới và cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn khi làm báo.


Khánh Ly không dám to tiếng với ai, ngoại trừ chồng.

Cô ấy nói đúng đấy (cười). Cô ấy là người "dễ dãi" với tất cả mọi người, chưa hề giận ai, nhưng với tôi thì rất khắt khe. Cái gì ở tôi, cô cũng trách. Tôi giống như một cái thùng để cô ấy dồn tất cả những bực dọc, ấm ức vào trong đó.


Đàn ông thường có cái tôi rất cao, mỗi lần như thế, ông có thấy tự ái?

Cô ấy giận tôi như thế là vì cô yêu và thương tôi chứ không phải là khinh miệt. Người ta có coi mình là máu thịt của họ thì họ mới cư xử thoải mái như thế chứ. Vì thế, cô ấy nói bất cứ điều gì, tôi cũng thấy hạnh phúc hết.


"Tôi có một ông chồng, ông ý ngộ lắm. Ông ấy ăn cái gì cũng được mà vẫn giữ được "vòng eo" thon gọn, còn tôi thì ngược lại. Suốt ngày ông ấy bảo tôi ăn cái này, ăn cái kia, không được ăn cái này, rốt cục tôi không phải là người đi tu nhưng tôi ăn như một người tu vậy. Có khi ông ấy bắt tôi ăn nhiều rau quá, tôi ấm ức nói lại, tôi có phải là con bò đâu?" - Khánh Ly

Cũng trong cuộc họp báo, nữ ca sỹ Khánh Ly có nói vui rằng, nếu nhờ ông lấy hộ lọ nước mắm thì chắc nửa tháng sau ông mới tìm ra.


Ở nhà, tôi không biết làm gì hết, ngoài việc đun nước sôi. Mọi việc trong nhà đều do một tay cô ấy lo liệu hết. Khánh Ly là người rất năng động. Cô ấy không bao giờ chịu ngồi yên. Nếu không ra vườn chăm sóc cây cối thì vào bếp nấu ăn, hoặc lau chùi nhà cửa, tập hát, tập thể dục. Cô ấy nói với tôi, khi nào anh thấy em nằm nghỉ tức là em ốm rồi đấy.


Nữ ca sỹ Khánh Ly ví ông là "cai ngục" vì luôn kiểm soát chế độ ăn uống của bà ý?

Tôi rất khắt khe với cô ấy trong việc ăn uống. Tôi thì ăn gì cũng được nhưng Khánh Ly thì phải chỉ được ăn những món vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn giữ được vóc dáng. Là ca sỹ thì phải giữ được hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Khánh Ly được khán giả yêu mến nhiều quá thì cũng phải hi sinh cái gì đó để đáp lại sự yêu mến đó, đâu có thể xuất hiện trên sân khấu với vóc dáng xồ xề được.


Cảm ơn ông về buổi trò chuyện!
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer

Re: Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Postby Phong Vien TL » Thu Jan 08, 2015 1:24 am

Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan, chồng danh ca Khánh Ly, qua đời
Wednesday, January 07, 2015 2:45:32 PM

GARDEN GROVE – California (NV) – Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan, chồng của nữ danh ca Khánh Ly, vừa qua đời lúc 5 giờ 45 phút sáng 7 Tháng Giêng, 2015, tại bệnh viện Garden Grove, hưởng thọ 71 tuổi.

Ông Nguyễn Hoàng Đoan đã từng là một nhà báo, chuyên viết về văn nghệ trước năm 1975. Sau khi tị nạn đến Mỹ tháng Tư năm 1975, ông là chủ nhiệm tạp chí Hồn Việt, tờ báo Việt ngữ đầu tiên tại Hoa Kỳ. Ông Đoan lập gia đình với ca sĩ Khánh Ly trong thời gian ông làm việc tại tờ báo này.

Image

Nhà báo Ngọc Hoài Phương, chủ nhiệm Tạp chí Hồn Việt (từ 1989 đến 2012) cũng là bạn thân của ông Nguyễn Hoàng Đoan, cho biết ông Đoan bị bệnh và trở nặng chỉ mới vài tuần gần đây.

'Hiện diện trước lúc ông Đoan lâm chung có vợ ông là ca sĩ Khánh Ly, linh mục Chu Vinh Quang.' - Nhà báo Ngọc Hoài Phương kể.

Sau khi nhận được tin, phóng viên nhật báo Người Việt đã vào bệnh viện Garden Grove, gặp hai người đại diện gia đình ở bên cạnh thi hài ông Nguyễn Hoàng Đoan. Tuy nhiên hai người này yêu cầu được giữ riêng tư cho gia quyến.

Theo nhà báo Ngọc Hoài Phương, nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan là người đồng sáng lập và giữ vai trò chủ nhiệm (từ 1975 đến 1981) tạp Chí Hồn Việt, tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ.
|
Theo ông Ngọc Hoài Phương, ' anh em ngày xưa làm việc gặp nhiều khó khăn lắm, làm cả ngày, cả đêm khuya. Giờ thì nhiều anh em đã ra đi rồi. Trong số ba người làm chủ nhiệm của Hồn Việt, ông Tùng mất, nay ông Đoan mất, chỉ còn tôi. Mà ông Đoan kém tôi ba tuổi, tôi 74 còn ông Đoan 71..."

Image
Nhà báo Ngọc Hoài Phương và nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan chụp năm 1979 (Hình: Nhà báo Ngọc Hoài Phương cung cấp)

Riêng đối với Nhật báo Người Việt, ông Nguyễn Hoàng Đoan là người đã giúp đỡ cố nhà báo Đỗ Ngọc Yến rất nhiều để cho ra đời những số đầu tiên của tuần báo Người Việt Cali, tiền thân của Nhật báo Người Việt ngày nay.

Ông Ngô Văn Quy, một trong hai phó chủ nhiệm đầu tiên của tạp chí Hồn Việt, kể: 'Tôi gặp ông Đoan và nhiều người trong giới văn nghệ sĩ từ những ngày tại trại Camp Pendleton. Tôi khi đó làm cho sở di trú, giúp thông dịch và giấy tờ cho những người Việt Nam khác mới sang. Tôi và các anh em làm những bản tin Tiếng Việt từ trong trại. Sau này, cuối năm 1975, mới ra làm tờ Hồn Việt ở San Diego và phát hành ở Los Angeles.'

Image
Hình chụp năm 1979. Từ trái: Ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Ngọc Minh, ông Nguyễn Hoàng Đoan và ông Ngô Văn Quy. (Hình: Ngô Văn Quy cung cấp)

“Thời đó mọi người còn tập trung ở Los Angeles chứ chưa đến Orange County. Nguyễn Hoàng Đoan cũng gặp Khánh Ly, sau này là vợ ông, trong những ngày làm báo này.'

Theo nguồn tin từ gia đình, tang lễ nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan sẽ được thực hiện tại nhà thờ Sant Barbara. Hiện chưa có thông báo chi tiết về tang lễ.
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer

Re: Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Postby Phong Vien TL » Thu Jan 08, 2015 1:46 am

Chồng ca sĩ Khánh Ly đột ngột qua đời tại Mỹ

ĐSPL) - Chồng của nữ danh ca Khánh Ly - ông Nguyễn Hoàng Đoan vừa qua đời sáng ngày 7/1/2015 tại Mỹ, hưởng thọ 71 tuổi.

Theo nguồn tin của báo Đời sống và Pháp luật, chồng của nữ danh ca Khánh Ly - ông Nguyễn Hoàng Đoan vừa qua đời lúc 5 giờ 45 phút sáng 7/1/2015, tại Mỹ.

Một nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Hoàng Đoan bị ung thư gan và bệnh trở nên nặng hơn vào vài tuần trước khi từ trần. Lúc ông hấp hối tại bệnh viện Garden Grove, có ca sĩ Khánh Ly, con trai chung của hai vợ chồng và vị linh mục ở bên cạnh. Tang lễ của ông diễn ra tại nhà thờ Santa Barbara, Califonia.

Ông Nguyễn Hoàng Đoan từng là một nhà báo, nhà văn viết tiểu thuyết trước năm 1975. Sau năm 1975, gặp Khánh Ly tại Mỹ và khi gắn bó cuộc đời với Khánh Ly, ông bỏ nghề để làm người đứng sau, hỗ trợ cho sự nghiệp của nữ danh ca.

Image
Vợ chồng ca sĩ Khánh Ly tại sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) trong lần về Việt Nam biểu diễn vào tháng 5-2014 - Ảnh: 24h

Trong lần nữ danh ca Khánh Ly về nước làm liveshow tại Việt Nam mới đây, ông Nguyễn Hoàng Đoan cũng tháp tùng vợ và luôn có mặt bên cạnh nữ danh ca trong những lần đi diễn.

HOÀNG ANH
Last edited by Phong Vien TL on Thu Jan 08, 2015 2:03 am, edited 2 times in total.
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer

Re: Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Postby Phong Vien TL » Thu Jan 08, 2015 2:02 am

Chồng ca sĩ Khánh Ly qua đời
Image
Vợ chồng ca sĩ Khánh Ly - Ảnh: Đồng Dao cung cấp


Ông Nguyễn Hoàng Đoan bị bệnh ung thư gan, tuy nhiên bệnh vừa trở nặng trong khoảng một tuần vừa qua.
Trước năm 1975 ông Nguyễn Hoàng Đoan làm báo tại Sài Gòn, sau khi sang Mỹ định cư và lập gia đình cùng ca sĩ Khánh Ly, ông được xem là người đứng sau những thành công của ca sĩ này.
Trong phỏng vấn gần nhất tại Việt Nam trên báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Đoan chia sẻ,...

http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/chong-ca ... 22903.html
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer

Re: Phu-quân ca sĩ Khánh Ly- Ô Nguyễn Hoàng Đoan vừa từ trần

Postby tungpai11 » Mon May 18, 2015 2:46 pm

Ông nầy mới từ vietnam trở về Mỹ, chết liền. :cry:
www.hotmail.com
tungpai11
 
Posts: 3
Joined: Tue Mar 24, 2015 10:32 pm
I am: Other


Return to Văn Hóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter