Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương - Đã đăng hết)

Văn chương, Văn xuôi

Moderator: Editor 1

Re: Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương)

Postby mimosa » Mon Mar 05, 2012 11:59 pm


Chương 11Đã hơn muời ngày trôi qua, đối với Cao Hàn như mười năm biền biệt. Mỗi ngày Cao Hàn ở Hoàng Ngọc lâu cứ nóng lòng trông ngóng tin tức, bỏ bê cả việc buôn bán. Hằng trăm câu hỏi cứ nảy sinh trong đầu óc tưởng tượng của Cao Hàn. Không biết những chuyện gì sẽ xảy đến cho Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm, đứa con yêu quý của chàng.

Và sự mong ngóng cuối cùng rồi cũng xảy đến. Ông bà Vương gia đã đến thăm Cao Hàn, và đã cho Cao Hàn biết tất cả những sự kiện xảy ra trong thời gian chờ đợi.
Với nét mặt đăm chiêu Vương gia đã tâm sự:
- Qua những điều chúng tôi đã nhìn thấy, chắc chắn có những bất hòa xảy ra giữa La chí Cang và Tuyết Kha ... Nhưng biết làm sao bây giờ, khi trên thực tế pháp lý Tuyết Kha là vợ được gia đình La Chí Cang cưới hỏi đàng hoàng, danh chánh ngôn thuận. Nếu cuộc hôn nhân đó hoàn toàn bị gãy đổ, mất hạnh phúc thật sự, và chính Tuyết Kha bị đày đọa vô cùng tàn nhẫn dĩ nhiên chúng tôi có trách nhiện can thiệp để cứu thoát Tuyết Kha ... và giao lại cho cậu. Nhưng đằng này không phải ghê gớm như chúng ta đã tưởng tượng. Dĩ nhiên có những mối bất hòa, nhưng tựu trung chỉ là những bất hòa xảy ra như hàng vạn cặp vợ chồng khác, không trầm trọng lắm. Và bây giờ, trước mặt chúng tôi, La chí Cang đã tỏ ra người có lỗi, y đã xin lỗi và hứa từ nay về sau sẽ thay đổi tất cả tình cảm cuộc sống đối với Tuyết Kha ... Như thế thì cậu bảo chúng tôi can thiệp vào đâu được? La Chí Cang biểu lộ sự thành khẩn cùng tận, đến nỗi cả hai cúng tôi đều phải chấp nhận sự hối cải chân thành đó. Thôi thì để cho chúng nó có cơ hội tạo dựng lại hạnh phúc, chúng ta không có quyền xen vào nội bộ gia đình nó nữạ Chúng tôi cũng thành thật khuyên cậu hãy rời xa khỏi huyện này để giúp cho vợ chồng nó những ngày êm ả cuối đời. Tôi chắc cậu cũng yêu thương Tuyết Kha mà hy sinh cho nó!

Nghe những lời khuyên của Vương gia, giống như trăm ngàn mũi tên đang bắn vào trái tim nhức nhối đau khổ của Cao Hàn. Cao Hàn vẫn cứ lắc đầu không tin vào những lời nói của Vương gia:
- Thật vô lý, trong khi chính Tuyết Kha đã nhiều lần cầu cứu cơ mà. Xoay qua bà Phước tấn, Cao Hàn thành khẩn:
- Bà là mẹ của Tuyết Kha, đã cưu mang bằng tất cả sự yêu thương, tôi hy vọng bà sẽ nói lên sự thật.
Bà Phước tấn do dự nhìn Vương gia, không biết phải nói thế nào đâỵ Suy nghĩ một lúc bà chậm rãi trả lời:
- Nó ... nó nhờ chúng tôi đến đây nói lại với cậu ...
Bà ngập ngừng:
- Nó bảo ... là cậu hãy quên tất cả. Nếu quả thật cậu còn yêu thương nó, thì nên xa lánh nó, và hãy dồn tất cả lại cho Tiểu Vũ Điểm.

Cao Hàn bực tức:
- Tại sao lại đổ tất cả lên đầu bé thơ và chính là con của mình? Tiểu Vũ Điểm có khác gì hoàn cảnh của Tuyết Kha đâu? Nó đang đau khổ như mẹ nó, tại sao chúng ta không cứu lấy những người đang đau khổ?
- Hãy bình tĩnh, chúng tôi cũng đang tìm cách nhờ Tuyết Kha thưa lại với La lão thái giao Tiểu Vũ Điểm lại cho chúng tôi mang về, lấy cớ hiện tại La gia trang nhiều người giúp việc mà hiện gia đình chúng tôi thì cần một cháu nhỏ săn sóc, sai bảo những việc lặt vặt ... hy vọng chúng tôi sẽ đạt được ý muốn. Tuyết Kha hứa sẽ tìm mọi cách để nhờ La Chí Cang thưa lại với La lão thái. Sau khi rời khỏi La gia trang chúng tôi sẽ mang Tiểu Vũ Điểm đến trao lại cho cậu, và cậu nên mang đến ngay Phước Kiến để ẩn cư.

Image

Cao Hàn gật đầu nhìn bà Phước tấn:
- Đó là kế hoạch của ông bà và Tuyết Kha?
- Phải.
- Đó là mệnh lệnh buộc tôi phải làm theo chứ gì?
- Nếu cậu không làm theo thì sẽ thực hiện theo ý cậu như thế nào?
- Tôi muốn cả hai mẹ con Tuyết Kha. Vì cả ba chúng tôi là một gia đình. La Chí Cang là người ngoài, không liên hệ huyết thống gì với nhau mà. Dĩ nhiên chúng tôi không bàn đến chuyện xưa nữa, chúng ta hãy nên ngay thẳng bàn đến những chuyện cụ thể hiện tại. Tôi biết nếu Tiểu Vũ Điểm rời xa mẹ nó, chắc chắn Tuyết Kha sẽ chết mất, và như thế chúng ta lại mang tội chia rẽ tình mẫu tử. Nàng sống được đến ngày hôm nay là để nuôi hy vọng gặp lại đứa con yêu dấu của nàng, nhưng định mệnh quá trớ trêu, nàng đã hội ngộ đứa con đầy yêu thương đó trong một hoàn cảnh quá bi thương, tội nghiệp. Theo ý tôi, phải bằng mọi cách để cứu thoát nàng và đứa con của tôi ra khỏi nơi đày đọa tàn nhẫn đó ...

Vương gia ngắt lời Cao Hàn:
- Cậu làm như thế đâu có được, cậu và Tuyết Kha giống nhau ở chỗ quá nóng nẩy, cứng rắn, bảo thủ. Nên lúc nào cũng tưởng mình đạp vỡ được những tảng đá khổng lồ. Nếu Tuyết Kha biết được cha con cậu đoàn tụ, chắc chắn nó sẽ sung sướng an tâm đến mức nào, và có thể nói tâm hồn nó mới an tịnh để kết nối hạnh phúc với La Chí Cang ...

Cao Hàn đập mạnh tay lên bàn, và thét lớn như con thú bị thương:
- Tôi quyết định rồi, tôi phải cứu nàng ra khỏi ngôi nhà quỷ ám đó. Nàng đã đau khổ bao nhiêu năm rồi, tôi thề phải cứu nàng ra, ông bà nghe rõ chưa? Chúng tôi phải đoàn tụ, những người yêu thương nhau phải sống sung sướng với nhau. Có như thế ông Trời mới công bằng được.
- Cậu muốn đoàn tụ như thế nào? Thực sự cậu không có tư cách để làm cái việc ngông cuồng đó được. Còn có pháp luật chứ có phải đâu cậu sử dụng luật rừng ở chỗ không người.
- Dĩ nhiên, nếu cần sử dụng vũ lực để cứu người, tôi vẫn thực hiện ... miễn là làm thế nào để cứu Tuyết Kha ra khỏi La gia trang. Ông bà nên nhớ hiện tôi đã chuẩn bị những tay võ nghệ cao cường nhất để thi hành kế hoạch.
Vương gia giận dữ:
- Bộ cậu định dùng võ lực để đi bắt người sao? Thật là ý tưởng hoang đường. Cậu nên nhớ La gia trang là một trong những nơi chốn có thế lực nhất tại huyện Thừa Đức này ... đã từ muốn bắt ai thì bắt.
- Nhưng đối với chúng tôi là chuyện khác, chúng tôi thừa biết điều đó mà vẫn đương đầu, chứng tỏ chúng tôi phải có thực lực như thế nào.
Vương gia lắc đầu:
- Tôi không tán thành hành động của cậu. Tại sao cậu cứ xen vào chuyện nội bộ của người khác?
- Tuyết Kha là vợ của tôi, nàng đã có con với tôi, tôi phải có bổn phận cứu nàng và đứa con của tôi chứ. Ông là cha mà sao ông không giúp tôi để cứu lấy đứa con đang đau khổ.
- Tôi đã bảo với cậu là cậu đang chơi với dao đó, chắc chắn cậu sẽ chảy máu. Chưa thi hành mà tôi đã nhìn thấy sự thất bại của cậu. Cậu muốn mang tính mạng của Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm ra đùa giỡn với tử thần? Với hàng rào kiên cố người giúp việc tới lui canh chừng, đến con chuột cũng không lọt ra khỏi cửa, huống gì con người. Tôi thành thật khuyên cậu, nếu quả thật yêu thương Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm, thì hãy nên để cho mẹ con nó an vui, tiếp tục cuộc sống mới. Nếu cậu cứ lén lút phá hoại bằng cách này hay cách khác thế rồi cậu cũng vào tù, và lại gây rắc rối thêm cho mẹ con Tuyết Kha. Đối với tôi, chuyện cũ coi như xóa bỏ, tôi thành thực xem cậu như con nên tôi mới khuyên cậu những lời chân tình ấy. Tôi vẫn có điều hy vọng cậu sẽ mang Tiểu Vũ Điểm tới một phương trời xa xăm nào đó nuôi dạy cho nó nên người, có tương lai là cậu đã giúp Tiểu Vũ Điểm đền ơn sinh thành của Tuyết Kha.

Bà Phước tấn cũng xen vào:
- Cao Hàn, hãy bình tâm suy nghĩ đi. Tiểu Vũ Điểm có những nét xinh đẹp như mẹ nó, lại thông minh nữa, nếu cha con đoàn tụ với nhau không có gì hạnh phúc bằng, đó là mong ước của Tuyết Kha. Thôi đừng gây thêm sự đau khổ cho nhau nữa. Cao Hàn nên hy sinh một người đi ... cũng không nên "được voi đòi tiên", nếu không suy nghĩ sâu xa, lỡ có chuyện gì bất hạnh xảy đến thì ân hận cả một đời. Chúng tôi hiểu tâm trạng của cậu, nhưng thôi, hãy vì Tuyết Kha mà nghe theo sự sắp xếp của Tuyết Kha đi.

Sực nhớ một điều, bà vội mở chiếc ví nhỏ lấy mảnh giấy trao cho Cao Hàn:
- À, Tuyết Kha có trao cho con mảnh giấy này, xem đi ...
Cao Hàn vội quay lại, mắt chàng chạm phải mắt bà Phước tấn, tự nhiên chàng có linh tính như sau đôi mắt u buồn ấy chứa chất những ý nghĩ nguyên vẹn thực thà chuyển từ tâm hồn của Tuyết Kha. Những lời nói vừa rồi hoàn toàn trái ngược với ý nghĩ của bà. Cao Hàn nhận mảnh giấy và vỏn vẹn trong ý chỉ có mấy câu: "Ngọc ở trong Tuyết không hề phaị Tiểu Vũ Điểm con của chúng ta. Hãy yêu thương nó. "

Cao Hàn đang đăm chiêu với những lời lẽ trong mảnh giấy nhỏ qua nét chữ yêu dấu của Tuyết Kha ... Bà Phước tấn lên tiếng:
- Vì con của các con, nên con phải hy sinh mà yêu thương Tiểu Vũ Điểm. Như vậy Cha mẹ mới hy vọng có cháu ngoại để bồng chứ. Chúng tôi nhất định phải cứu lấy Tiểu Vũ Điểm ra khỏi la gia trang mà. Thật sự cứu lấy Tiểu Vũ Điểm không phải là chuyện dễ dâu nhé. Không biết trời có thuận cho lòng người mưu sự thành công hay không.
Cao Hàn thở dài tỏ ra bất lực trước hoàn cảnh mâu thuẫn:
- Tiểu Vũ Điểm, con của chúng ta, tôi phải nghĩ cách cứu con trước nhất. Rồi sau đó hãy tính chuyện cứu Tuyết Kha ...

Liên tục mấy ngày, không khí trong La gia trang như đang ở trong tình trạng chiến tranh lạnh. Bên ngoài có vẻ như bình thường, thanh thản, nhưng bên trong mỗi ngày như đang diễn ra một trò thật là bí hiểm như một thế giới riêng tự La Chí Cang thì làm ra vẻ như người vừa lột xác đối với mọi người dịu dàng kiểu cách đôi khi như giả tạo. Tuyết Kha thì cố gắng tỏ thái độ dịu hiền như một người vợ chính chuyên thờ chồng. Tuy nhiên ánh mắt và cử chỉ dành cho Tiểu Vũ Điểm, nàng lén lút theo dõi những bước chân của Tiểu Vũ Điểm, Vương gia và bà Phước tấn thì ra vẻ vui tính hơn với nụ cười phúc hậu lịch thiệp và kiểu cách của một nếp sống Vương giả còn sót lại. Cũng nhiều lúc Vương gia cố gắng khuyên răn Tuyết Kha không nên biểu lộ tình cảm lộ liễu quá sẽ làm cho mọi toan tính bất thành. Bề ngoài thì như thầm lặng nhưng bên trong tiềm ẩn những đợt sóng ngầm chực chờ trỗi dậy bão tố.

Trong khi đó La lão thái là nhân vật sâu sắc điềm tĩnh nhất. Bà âm thầm theo dõi từng người để xem họ đang diễn xuất vai trò gì với màn bi hài kịch trong thời gian lưu trú tại La gia trang nàỵ Bà Phùng, một nô bộc trung thành cũng đang ráo riết theo dõi và báo cáo đầy đủ chi tiết cho La lão thái ... nào là Tiểu Vũ Điểm lén lút đến gặp Tuyết Kha rồi đưa đến phòng Vương gia và bà Phước tấn xầm xì ... làm cho bà Phùng nghi ngờ có chuyện gì bí mật có liên quan đến Tiểu Vũ Điểm ... tên nhóc con a đầu lắm chuyện. Theo lời bà Phùng, có đêm Tuyết Kha ra cổng giúp Tiểu Vũ Điểm lau bóng đèn vừa lau vừa khóc. Trong thời gian gần đây tính tình Tuyết Kha bất thường lắm, hay là Tuyết Kha đang bị bệnh tâm thần chăng?

Thật quái lạ, nhưng còn Vương gia và Phước tấn cũng có vẻ yêu thương săn sóc và tội nghiệp con bé a đầu lắm. La lão thái đột nhiên để ý đến Tiểu Vũ Điểm, và lần đầu tiên La lão thái mới nhìn kỹ khuôn mặt Tiểu Vũ Điểm. Quả thật con bé có khuôn mặt trong sáng thông minh thật. Đôi mắt đen long lanh như hai hột nhãn. Đôi môi đỏ như hoa đào, cặp chân mày vòng nguyệt, da dẻ mịn màng, tay chân thon đẹp, đài các như con của các bậc quân tử tiểu thư con nhà giàu. Với những hình tướng khôi ngô như thế không thể nào là xuất xứ là con cái nông dân ở nhà quê được. La lão thái lại quay về với những ngày đầu tiên Vũ Điểm được bà Phùng mang đến giới thiệu với La lão thái ... Trong khi La lão thái miên man nghĩ về Tiểu Vũ Điểm thì ông bà Vương gia bước vào chào La lão thái để ngày hôm sau chuẩn bị trở về Bắc Kinh.

Trong thâm tâm La lão thái cũng không ưa thích Vương gia nên trông họ sớm rời khỏi La gia trang càng sớm càng tốt. Tuy nhiên bà cũng cố gắng làm ra vẻ lịch sự đẩy đưa:
- Sao ông bà vội về sớm thế? Ở lại chơi thêm vài ngày, không mấy khi chúng ta gặp gỡ nhau mà.
Vương gia cũng cười xã giao tiếp lời:
- Ở nhà còn nhiều việc phải làm. Nhìn thấy Tuyết Kha, La Chí Cang hòa thuận để tạo dựng tương lai hạnh phúc là chúng tôi cảm thấy vui rồi. Chúng tôi thấy thời gian đến thăm bà và mấy cháu như thế cũng tạm đủ. Trước khi ra về chúng tôi muốn xin thưa với bà một chuyện không biết có đặng không?
La lão thái ngạc nhiên hỏi lại:
- Vậy có việc chi cứ nói.
- Là chuyện con nhỏ giúp việc Tiểu Vũ Điểm.
La lão thái giật mình và ngạc nhiên:
- Nó có chuyện làm phiền lòng nhị vị à?
Vương gia cười cầu hòa:
- Thưa bà không phải vậỵ Chỉ có vài ngày ở đây mà chúng tôi đã có cảm tình với con nhỏ đó, ước gì bà đồng ý cho nó về hầu hạ chúng tôi trong tuổi già thì không còn gì hạnh phúc cho bằng.

La lão thái cũng lấy làm lạ, vì thật sự Vương gia tuy đã hết thời quan tước, nhưng kẻ hầu người hạ thiếu gì, đâu phải cần đến một đứa ở nhỏ như Tiểu Vũ Điểm. Vả lại Tiểu Vũ Điểm chưa có thể làm nên trò trống gì để gọi là hầu hạ được. Bà đưa mắt nhìn bà Phước tấn như thể muốn đọc lấy những ý nghĩ của bà Phước tấn.
- Thật là kỳ lạ! Sao ông bà lại đi xin một đứa nhỏ để hầu hạ, trong khi chỉ việc múc cơm vào bát cũng chưa xong. La lão thái nói gằn từng tiếng.
Vương gia giả vờ như không nhìn thấy thái độ khó chịu của La lão thái, vẫn điềm nhiên nói:
- Tuổi già chúng tôi muốn có một đứa nhỏ bên cạnh để coi như con cháu cho vui, nếu bà không có trở ngại gì chúng tôi đề nghị trao đổi đến bà một người hầu khác để đổi lấy Tiểu Vũ Điểm.
La lão thái lại cười gằn từng tiếng. Bà lấy trong túi gói thuốc bỏ thêm vào ống điếu, chậm rãi đưa lên miệng rít vài hơi, nhả khói quyện thành vòng trong không gian.
- Chuyện này tôi chẳng có ý kiến gì. Chỉ sợ Tuyết Kha không cho đó thôi.
Trầm ngâm vài giây, Vương gia tiếp:
- Tôi nghĩ Tuyết Kha sẽ bằng lòng ... vì chúng tôi già cả ... hy vọng Tuyết Kha sẽ nghĩ nên có một đứa nhỏ bên cạnh để sai chuyện lặt vặt ...
Bà Phước tấn cũng hăng hái xen vào:
- Chắc chắn Tuyết Kha sẽ đồng ý mà.

Cử chỉ hăm hở và lời nói như quả quyết vô tình dễ bị La lão thái nghi ngờ, thấy thế nên Vương gia sững nhìn Phước tấn và giả đằng hắng để bà Phước tấn đừng nói thêm nữạ
La lão thái hết nhìn Vương gia rồi đến bà Phước tấn như hiểu ý câu chuyện họ muốn gì, nên La lão thái mỉm cười mai mỉa:
- Tại sao ông bà quả quyết là Tuyết Kha sẽ đồng ý, trong khi tôi nhìn thấy cử chỉ của Tuyết Kha càng ngày càng quấn quýt bên Tiểu Vũ Điểm lắm đó ... Chính La Chí Cang mấy hôm nay để mua chuộc tình cảm của Tuyết Kha nên cho Tiểu Vũ Điểm theo hầu hạ mà. Tôi nghĩ vấn đề này nên thảo luận lại với La Chí Cang thì hay hơn.
Vương gia gật đầu trả lời:
- Thôi được, chúng tôi thành thật cám ơn bà đã tiếp chúng tôi trong mấy ngày qua. Về việc chúng tôi đề nghị để xin con nhỏ a đầu chúng tôi sẽ hỏi ý kiến La Chí Cang.

Vương gia và bà Phước tấn bái từ ra khỏi phòng. La lão thái ngồi lại trong phòng tiếp tục nhả khói thuốc và lần lượt nhớ lại những chuyện đã xảy ra từ khi có sự xuất hiện của Tiểu Vũ Điểm tại La gia trang ... nhưng một khúc phim quay lại ... từ lúc bà nội của Tiểu Vũ Điểm đưa Tiểu Vũ Điểm vào xin việc ... và tình cảm giữa Tuyết Kha đối với Tiểu Vũ Điểm nảy sinh thân thiết như thế nào ... hiện lên rõ từng nét làm cho La lão thái giật mình đến toát mồ hôi.

Trong thời gian đó tại phòng riêng của Tuyết Kha nàng tìm mọi lời lẽ để chinh phục tình cảm của Tiểu Vũ Điểm nên van xin để được theo hầu hạ Vương gia và bà Phước tấn về Bắc Kinh. Không ngờ chính Tiểu Vũ Điểm phản đối kịch liệt, và quỳ xuống chân Tuyết Kha van lạy.
- Tại sao đuổi con ra khỏi gia trang nàỵ Có phải mợ Hai ghét con, hay con đã làm điều gì phật ý mợ Hai? Con quý trọng mợ Hai, con nguyện suốt đời làm thân trâu ngựa để đền đáp ơn của mợ Hai đã dành cho con.
Vừa nói Tiểu Vũ Điểm nước mắt tuôn dài trên má làm cho tâm hồn Tuyết Kha bấn loạn hơn vì yêu thương. Tuyết Kha cũng không thể ngờ với mấy tuổi đầu như thế mà nói được những lời sâu sắc như người đã từng trải, có thể vì khổ đau đã rèn luyện cho trí nó khôn lớn ra.

Tuyết Kha cúi xuống ôm chầm lấy Tiểu Vũ Điểm và nước mắt cũng tuôn ra trên đôi má nàng.
Tuyết Kha lắc đầu phân bua:
- Không phải, không phải đâu, những ý nghĩ của con đều sai. Vì chính mợ Hai thương con quá nên mới không thể nhẫn tâm mỗi ngày nhìn thấy con làm việc vất vả ở La gia trang này. Con nên về ở với Vương gia và bà Phước tấn sẽ nuôi con trong tình thương thật sự và giúp đỡ con có một tương lai sáng sủa hơn. Như vậy cuộc đời con sẽ hạnh phúc sung sướng, dĩ nhiên sẽ không có ai ăn hiếp đánh đập con. Mợ Hai vì thương con mới đề nghị với con như thế. Mợ Hai bao giờ cùng yêu thương con, che chở con và giúp đỡ con tận tình.
Tiểu Vũ Điểm lắc đầu phản đối:
- Con xin mợ Hai đừng bỏ con, đừng đuổi con, con chỉ muốn ở gần mợ Hai thôi, xin đừng đuổi con đi mà mợ Hai ...
Những lời van xin thảm thiết của Tiểu Vũ Điểm như trăm ngàn mũi kim châm vào tim Tuyết Kha làm nàng tê điếng trong nỗi đau thương.

Tuyết Kha nói trong nước mắt:
- Để con đi, mợ Hai cũng đau lòng ... vì mợ Hai cũng yêu thương con lắm.
- Nếu mợ Hai thương con, tại sao mợ Hai lại đuổi con đi! để con tiếp tục hầu hạ mợ Hai. Khổ mấy con cũng chịu mà, miễn sao con gần được mợ Hai.
Tiểu Vũ Điểm quay nhìn Phỉ Thúy với nước mắt ràn rụa:
- Chị Phỉ Thúy, từ lâu chị vẫn dành cho em tình thương nồng thắm mà tại sao chị không giúp em nói với mợ Hai đừng đuổi em đi. Em muốn gần mợ Hai, gần chị suốt đời mà ... chị hãy giúp em đi.
Phỉ Thúy cũng thấy xót xa, vỗ về Vũ Điểm trong nước mắt:
- Tiểu Vũ Điểm! Mợ Hai và chị bao giờ cũng thương yêu em ... Em hãy đi với Vương gia ... rồi đến ngày nào đó, em sẽ hiểu ... mợ Hai. Vì mợ Hai thương em nên mới làm như thế. Em hãy hiểu, và vì tương lai nên nghe lời mợ Hai.
- Không! Không! Không mà! Em nhất định không đi đâu cả. Em ở đây với mợ Hai và chị.
Tiểu Vũ Điểm vùng dậy mở cửa chạy ra ngoài.

Nhưng khi con bé xô cửa chạy ra ngoài với nước mắt nhòe nhoẹt trên má, bỗng chạm phải La lão thái đang đứng trước cửa tự bao giờ, với khuôn mặt lạnh lùng như tượng đá. Tuyết Kha và Phỉ Thúy cũng vội vàng chạy đuổi theo Tiểu Vũ Điểm, cũng hoảng hốt khi chạm phải La lão thái.
Tiểu Vũ Điểm quỳ mọp dưới chân La lão thái, vừa khóc, vừa van xin:
- Lão thái thái, con không muốn rời khỏi La gia trang này mà. Con muốn ở đây để hầu hạ Lão thái thái, con không muốn đi đâu, trăm lạy Lão thái thái thương con, cho con ở lại đây suốt đời. Con nguyện sẽ siêng năng hơn để vừa lòng Lão thái thái. Xin bà đừng đuổi con mà, con xin van bà ...
La lão thái nhìn Tuyết Kha đang khép nép đứng gần đó, gằn mạnh từng tiếng:
- Nó rất thích con, nếu má không ngoa thì chính con cũng thích nó, tại sao nỡ lòng cho nó đi đến một nơi khác. Tại sao? Tại sao? Con nói cho ta nghe.

Tuyết Kha run sợ trước nét mặt đanh ác của La lão thái và cúi đầu ấp úng:
- Dạ ... dạ ... vì ... cha mẹ con rất thích nó ... Cần có một đứa nhỏ lanh lợi ở bên cạnh hầu hạ trong lúc tuổi già.
- Má không nghĩ câu chuyện đơn giản như vậy, vì theo má, chắc có uẩn khúc gì bên trong. Con hãy nói sự thật cho má nghe đi. Con có thể qua mặt Chí Cang chứ không thể qua mặt ta được. Đã lớn chừng này tuổi dễ gì ta bị người ta đánh lừa được chứ.

Image

Rồi La lão thái nắm tay Vũ Điểm dằn mạnh:
- Con tiểu a đầu, không biết từ đâu, lý lịch không rõ! Mày có biết cha mẹ mày là ai không? Bà nội mày tên là gì, mày có biết!
- Tiểu Vũ Điểm vừa đau, vừa run sợ trước những trấn áp mạnh bạo của La lão thái, mặt tái xanh như một con thú bị tên, thu mình lại trông rất tội nghiệp. Tuyết Kha không thể chịu đựng được hình ảnh đứa con yêu quý của mình bị hà hiếp, nên đã liều lĩnh nhào tới dành lấy Tiểu Vũ Điểm đang khóc thét.
- Bỏ nó ra, xin má đừng có hành hạ nó, vì đây chỉ là đứa bé vô tội nó thật tình không biết tất cả mọi chuyện xảy ra mà ...
- Thế tại sao chuyện gì con cũng biết? Nói mau, đứa bé đó là ai? Có liên hệ gì đến con?
- Quận chúa ... Quận chúa.
Phỉ Thúy hốt hoảng xen vào.
Lão thái quay lại, thuận tay tát mạnh vào mặt Phỉ Thúy, không kịp tránh Phỉ Thúy bị té sấp trên sàn.
- Mày đừng có lộn xộn, hỗn hào, hãy im mồm đi ...
Quay sang Tiểu Vũ Điểm, La lão thái vẫn chưa buông tha, vẫn túm lấy áo giật mạnh:
- Sao con a đầu đứng như trời trồng như thế? Hãy nói đi chứ?
Tất cả Tuyết Kha, Tiểu Vũ Điểm đều im lặng chỉ nghe thấy tiếng thút thít.
La lão thái giận dữ quát tháo:
- À được, nếu bọn bây không nói thì tao cho biết lý lịch, Tiểu Vũ Điểm! Cha mày là một tên thợ hạ cấp, mẹ mày là một con đàn bà trắc nết, lén lút hạ sanh ra mày trong chuồng ngựa tồi tàn, rồi đem mày giao cho bà nội mày ... vội vã mang đi để giấu nhẹm dấu tích nhục nhã đốn mạt đó. Mày là đứa con vô thừa nhận, vì vậy bây giờ mày vẫn không biết cả cha lẫn mẹ màỵ Mày chỉ biết mang máng bà nội mày tên Châu.

Tiểu Vũ Điểm nghe nhắc tên bà nội thì xúc động khóc nức nở.
- Cháu có cha mẹ đàng hoàng mà, cha cháu họ Cố ... mẹ cháu là một tiểu thư Quận chúa ... họ đều là những người tốt, có đạo đức ... cha cháu đi làm mỏ ở Tân Cương ... con có cha mẹ mà.
- Vậy mẹ của mày là ai, ở đâu?
- Dạ! Nghe nội nói đã chết rồi.
La lão thái cười gằn hung hiểm:
- Để tao nói cho mày nghe, mẹ mày chưa chết, làm một người đàn bà khốn nạn, vô liêm sỉ, chỉ biết mưu cầu sự sống ích kỷ ... hóa thân làm mợ Hai, dưới mắt tao là hạng người hạ cấp, tao khinh bỉ, mày biết không ... đúng là phường vô loại.

Vừa nói xong những lời độc địa đó, La lão thái như thỏa mãn đã trả thù được món nợ ấp ủ từ bấy lâu naỵ La lão thái xô Tiểu Vũ Điểm vào cái xác vô hồn của Tuyết Kha đứng chết lịm từ bao giờ.
Trước khi bỏ đi La lão thái còn nói những lời nguyền rủa:
- Đồ vô liêm sỉ, cứ tưởng đẹp đẽ thế kia mà lòng dạ dơ bẩn như con thú.

Tuyết Kha vội vàng chạy lại ôm chầm lấy Tiểu Vũ Điểm, tâm trí nàng tan nát rã rời. Tuyết Kha choáng váng như có trăm ngàn hình ảnh Tiểu Vũ Điểm xoay quanh như chong chóng, rồi tối sầm. Từ từ Tuyết Kha ngã quỵ xuống trong tay Phỉ Thúỵ
Phỉ Thúy hoảng hốt lay Tuyết Kha:
- Tuyết Kha, chị hãy bình tĩnh lại đi.
Được vài phút thì Tuyết Kha từ từ mở mắt ứa lệ nhìn Phỉ Thúy:
- Em hãy giúp chị đi gọi giùm Vương gia và mẹ chị ngay.

Tiểu Vũ Điểm không hiểu chuyện gì chỉ thấy Tuyết Kha ngất xỉu nên càng run sợ hơn, chạy lại ôm lấy Tuyết Kha khóc nức nở:
- Mợ Hai ... mợ Hai ... tại sao La lão thái nói ra những đời đó. Tại sao đem chuyện Cha mẹ con ra mà mắng chửi như thế?
Tuyết Kha càng nghe Tiểu Vũ Điểm nói lòng Tuyết Kha càng đau đớn như ai xát muối vào lòng.
- Con à! Thật sự mẹ con chưa chết ...
- Vậy ... mẹ con ở đâu mợ Hai?
Tuyết Kha ôm sát Tiểu Vũ Điểm vào lòng và khẽ nói:
- Tiểu Vũ Điểm, chính ta là mẹ ruột của con đây.
Tiểu Vũ Điểm cảm thấy như có luồng điện chạy khắp châu thân, sững sờ và sung sướng ôm chầm lấy Tuyết Kha gục đầu vào ngực nàng.
- Có thật sự mợ Hai là mẹ con không? Tại sao bà nội nói là mẹ con đã chết từ lâu?
Tuyết Kha vừa vuốt tóc Tiểu Vũ Điểm vừa dỗ dành:
- Con à, con hãy tin lời mẹ đi. Bây giờ không có thì giờ để mẹ kể tất cả mọi chuyện cho con nghe, vì sao bà nội lại nói là mẹ đã chết ... Bà nội mang con đến đây là có ý đưa con đến gặp mẹ đó, trước khi chết bà nội đã hoàn tất nhiệm vụ ... thật là tội nghiệp. Bà nội rất thương con thì không thể nào đem con đi bán ở đợ cho người tạ Vì bà nội biết mẹ còn sống và hiện ở tại La gia trang nên mới đưa con vào cho mẹ con ta gặp gỡ. Mẹ chính là mẹ ruột của con đây mà.
- Không! Không! Con làm sao hiểu được những chuyện vừa xảy ra. Mợ Hai là mợ Hai, mợ Hai làm sao là mẹ con được. Mẹ con chết từ lâu rồi. Nếu mẹ con chưa chết thì tại sao mẹ con lại nỡ bỏ con? Đúng là mẹ con đã chết thật sự rồi ...
Vừa nói Tiểu Vũ Điểm vừa rời khỏi vòng tay của Tuyết Kha lắc đầu chối cãi ...

Tuyết Kha chìm trong cơn bấn loạn tâm thần, nàng đau khổ hết nhìn Tiểu Vũ Điểm lại nhìn Phỉ Thúy, nàng cười khóc như điên dại:
- Tiểu Vũ Điểm, chính ta là mẹ của con đây mà, mẹ không chết nhưng mẹ thật khốn nạn đã bỏ con từ khi con mới vừa lọt lòng. Mẹ không xứng đáng để nhìn con, Tiểu Vũ Điểm, con hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ yêu thương con thật mà.
Tiểu Vũ Điểm sợ hãi nép vào một góc xó như một con mèo bị ướt mưa. Ngay lúc đó thì Vương gia và Phước tấn vào, có cả La lão thái, La Chí Cang, Gia San ... và mọi chuyện bắt đầu xảy ra xô đẩy Tuyết Kha rơi vào vực thẳm của đau thương, đến khi Tuyết Kha không còn chịu đựng nổi, nàng ngất xỉu trong tiếng sỉ vả thô bạo của La lão thái.

Vừa bước chân vào phòng là La Chí Cang sừng sộ hung dữ:
- Mày thật là đồ súc vật, hạ cấp, đàn bà lăng loàn trắc nết, vô liêm sỉ ...
Và thuận tay hắn nắm lấy vai Tuyết Kha, còn một tay túm lấy Tiểu Vũ Điểm, lay như đang nổi cơn khùng. Khuôn mặt tái xanh, đôi mắt đỏ ngầu như muốn lồi ra vì tức giận, La Chí Cang căm hờn đay nghiến:
- Tại sao tụi mày lại đối xử với tao tệ như thế. Đã sỉ nhục tao bao nhiêu năm rồi chưa thỏa mãn sao? Ngày hôm nay lại mang cái chứng tích nhơ bẩn đó về trong La gia trang này, như muốn trêu ngươi tao hở? mày vô liêm sỉ vừa thôi chứ. Tao không ngờ mày đánh lừa mẹ con tao, mày hãy nói đi. Một con điếm thúi tao chưa từng thấy ở trên đời ... Tại sao mày lại gạt tao, mày hãy nói đi ...
La Chí Cang như con thú điên tiết lồng lộn, nghiến răng đay nghiến Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm như muốn ăn tươi nuốt sống cho hả cơn giận.

Tuyết Kha vẫn bất động như một cái xác không hồn, nàng đau đớn tột cùng, chỉ mong biến thành làn khói bay ra khỏi bàn tay độc ác nham hiểm của La Chí Cang, vươn ra khỏi phòng lên tận cõi không mênh mông.
Tiểu Vũ Điểm vừa sợ xanh người, vừa đau đớn trong bàn tay như chiếc kềm thắt lại nên khóc thét lên thật tội nghiêp.
- Dừng tay, dừng tay!
Vương gia lập tức xông vào can thiệp, vì ông không thể thấy cảnh tượng quá đau thương đang ép chế con ông và đứa cháu yêu quý của ông được.
- Chuyện gì còn có đó, tôi yêu cầu La Chí Cang bình tĩnh, đừng có xử sự một cách hồ đồ và trẻ con như vậy ... chúng ta nên tìm một giải pháp hòa nhã thích đáng ...
Bà Phước tấn cũng kinh hoàng, phụ họa:
- Đúng đấy, cậu không nên hành hạ Tuyết Kha như và Tiểu Vũ Điểm một cách thái quá bằng vũ lực, hãy buông tha cho chúng. Chúng tôi biết đó là lỗi lầm không thể tha thứ được, nhưng chúng ta nên bình tĩnh để tìm một giải pháp êm dịu khác thì hay hơn. Dù sao Tuyết Kha cũng đã sống chung với cậu hơn tám năm nay trong tình nghĩa vợ chồng, nên cậu mở lòng từ tâm mà thương xót chúng.

Nghe những lời của Vương gia và bà Phước tấn, La Chí Cang như dầu châm thêm lửa, cơn giận bốc lên ngùn ngụt:
- Nó đã xé nát tâm hồn tôi từ bao năm nay rồi chưa thỏa mãn hay sao? Vợ chồng tám năm ...
La Chí Cang nghiến răng, tay chàng nắm chặt hơn. Tuyết Kha tê buốt như không còn cảm giác, Tiểu Vũ Điểm khóc thét lên vì quá đau đớn, nhưng không còn cách nào để vùng vẫy ra khỏi bàn tay nắm chặt như móc sắt của La Chí Cang.
- Tám năm vợ chồng, các người còn dám mở miệng ra nói điều đó kể cũng can đảm và lếu láo thật. Tôi không ngờ cả một lũ khốn kiếp đã lường gạt tôi, gây ra những chuyện nhục nhã không thể tưởng tượng nổi. Một con người bình thường có giáo dục, hay nói cách khác, một lũ chuyên làm những chuyện điếm nhục, lường gạt thiên hạ bằng những thủ đoạn hèn nhát mới có thể ngang nhiên phơi mặt trước thiên hạ như vậy, chứ những người có lương tri chắc chắn không còn dám vác mặt đến đây, chắc ông bà hiểu chứ. Sao lại xen vào can thiệp, hãy cút đi ngay thì tốt hơn!

Vừa nói vừa tức giận điên cuồng nên La Chí Cang đẩy mạnh Tuyết Kha ngã quỵ xuống đất, và nhấc bổng Tiểu Vũ Điểm ném vào tường:
- Đồ súc sanh, sao mày lại đeo đuổi làm nhục tao hở? Tao cho mày chết luôn.

Image
mimosa
 
Posts: 100
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Re: Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương)

Postby mimosa » Wed Mar 07, 2012 10:59 pm


Chương 12


Tuyết Kha như sực tỉnh, nàng nhào đến chân tường kịp thời ôm chầm lấy Tiểu Vũ Điểm vào người. Cả hai lăn vòng trên đất trông thật xót xa tội nghiêp. Nhưng La Chí Cang không bỏ lỡ sự bực tức, sấn tới hung hãn dành lấy Tiểu Vũ Điểm.
Tuyết Kha cố gắng dùng sức lực cuối cùng của bà mẹ, như đôi cánh của con gà mẹ, phủ phục bảo vệ lấy Tiểu Vũ Điểm.
- Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mà ... xin anh tha cho Tiểu Vũ Điểm, hãy tha cho nó ...
Nàng nói trong tiếng nức nở và quỳ mọp dưới chân La Chí Cang van xin:
- Tôi là đồ vô liêm sỉ, tôi là thứ hạ cấp đê hèn nhất thế gian. Tất cả đều do tôi gây nên, tôi xin chịu tất cả. Anh có hành hạ đánh đập, chửi mắng tôi đi, anh muốn gì tôi đều làm theo ý anh, nhưng có một điều tôi van xin anh hãy tha cho Tiểu Vũ Điểm, nó là đứa trẻ vô tội ... đứa trẻ vô tội mà anh ...

Tuyết Kha lết lê lại gần dưới chân La lão thái, đập đầu xuống đất đến tươm cả máu trên trán:
- Thưa mẹ ... thưa mẹ ...
La lão thái trợn trừng mắt nhìn Tuyết Kha, đay nghiến:
- Tôi không muốn cô gọi tôi là mẹ, cô không xứng đáng để gọi những lời đó ... tôi kinh sợ, tôi ghê tởm quá rồi.
Bà phước tấn cũng khóc theo Tuyết Kha, và năn nỉ:
- La lão thái, xin bà hãy tha thứ cho con tôi. Chúng tôi xin bà ...

Gia San đứng gần đó cũng quỳ xuống:
- La lão thái, xin mẹ hãy tha thứ cho Tuyết Kha.
Rồi Gia San quay lại La Chí Cang:
- La Chí Cang, xin anh hãy tha thứ cho chị Tuyết Kha đi. Em van anh mà ...
Đang cơn giận, thấy Gia San xen vào nên La Chí Cang cũng bực mình quát tháo:
- Cô cút đi, tôi không muốn ai xen vào chuyện quyết định riêng của tôi, cô nghe rõ chưa?
Và thuận tay hất bổ nhào Gia San vào góc tường.

Thấy cảnh tượng quá đáng xảy ra làm cho Vương gia nóng mặt, ông hét to xông vào chắn đối diện La Chí Cang, chỉ thẳng vào mặt chàng:
- Thôi được, hãy giao Tiểu Vũ Điểm cho tôi.
- Giao cho ông? Tại sao phải giao cho ông? Chắc ông say rồi đó.
Vừa nói, vừa túm lấy cổ Tiểu Vũ Điểm và nghiến răng một cách thô bạo:
- Tao phải giết chết mày, tao phải giết mày mới hả giận tao được. Mày là dấu tích nhục nhã thách thức suốt đời tao. Tao giết mày.

Tiểu Vũ Điểm co rút thân mình vốn đã nhỏ bé xanh xao, lại càng nhỏ hơn và run sợ tội nghiệp như một con mèo ướt mưa. Tiểu Vũ Điểm la khóc nhưng bị bàn tay La Chí Cang nắm chặt chỉ phát ra những tiếng ọ ọe gần như sắp tắt thở, khuôn mặt xanh như tàu lá. Mọi người đều hoảng sợ nên cùng nhau xúm lại quyết dành sự sống cho đứa bé. Vương gia gỡ cánh tay La Chí Cang, Phước tấn, Phỉ Thúy cố giật Tiểu Vũ Điểm ra khỏi La Chí Cang. Không còn cách nào hơn Tuyết Kha đành cắn mạnh vào tay La Chí Cang. đau quá chàng buông Tiểu Vũ Điểm, Vương gia ôm lấy đứa bé chạy ra xa. La Chí Cang vừa đau vừa tức giận cuồng điên nên đá văng Tuyết Kha hất bổng cao rơi vào chân tường, máu từ miệng Tuyết Kha chảy ra ... Phỉ Thúy hốt hoảng vừa khóc vừa lay gọi:
- Quận chúa! Quận chúa! Hãy tỉnh lại.

Mọi người gần như nghẹt thở trước hành động quá đã man của La Chí Cang. Tiểu Vũ Điểm sợ quá khóc thét lên. Vương gia trợn mắt nhìn Tuyết Kha nằm sóng soài trên sàn nhà như một xác chết. Tức quá, ông hét lớn:
- Thôi được, thôi được. Mọi việc xảy ra ngoài sức tưởng thượng, chỉ còn con đường duy nhất là tình nghĩa thông gia coi như cắt đứt, mạnh ai lo phần nấy. Chúng tôi sẽ mang Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm về nhà.
Vừa nói vương gia vừa gọi Lý Biên, Triệu Phụ ... bốn tên võ sĩ to lớn mang theo hộ vệ bước vào chờ lệnh.
La Chí Cang nhìn những tên hộ vệ Vương gia, cười khiêu khích:
- Thì ra các người đã chuẩn bị đem cả bọn lưu manh vào tận La Gia Trang để uy hiếp chúng tôi. Được, được, chống mắt mà coi, rượu mời không uống mà uống rượu phạt. Bộ các người tưởng đây là vương phủ nhà các người sao, muốn làm gì thì làm. Các người đừng nên coi thường ta quá chứ. La gia trang không phải là nơi vào ra dễ dàng như các người tưởng, các người lầm rồi, danh oai cả quận huyện này đều biết uy thế của La Chí Cang. Chắc các người muốn thử lửa. Ta chấp các người muốn gì ta cũng thuận cả. Bây giờ các người muốn đánh lộn hay sao?

La Chí Cang cười rú lên như một loài quỷ dữ hiện về.
Rồi bắt chước giọng Vương gia:
- Người làm đâu?
Cửa vụt mở, ông Văn dẫn theo một đội lính súng ống chỉnh tề đứng chờ lệnh La Chí Cang.
Vương gia hết hồn trước biến động đột ngột.
La Chí Cang chỉ vào mặt Vương gia:
- Bây giờ tôi nói cho các người biết. Tuyết Kha, Tiểu Vũ Điểm đã vào La gia trang thì chuyện rời khỏi La gia trang không phải dễ dàng như các người nghĩ đâu. Món nợ này tôi sẽ trả dần từng ngày từng tháng đến khi chết mới thôi. Các người muốn sống hãy mang lũ ăn hại này rời mau khỏi La gia trang. Đừng làm gai mắt tôi nghe rõ chưa?

Lý Biên nổi giận định ra tay nhưng Vương gia kịp thời ngăn cản.
- Lý Biên không nên lỗ mãng.
La Chí Cang cười đắc thắng châm biếm:
- Vương gia quả thật là người biết thời cơ không hổ danh người hùng một thuở.
Nói xong La Chí Cang ra tay, nhanh như chớp nắm lấy Tiểu Vũ Điểm:
- Nô tỳ của La gia trang hãy trả lại cho La gia trang.
Tuyết Kha hoảng hốt quên cả sự đau đớn và máu chảy trên mặt, nàng lết nhanh đến dưới chân La Chí Cang van lơn:
- Xin đừng hành hạ con tôi. Xin hãy buông tha cho cha mẹ tôi ra khỏi La gia trang. Tôi xin ở lại đây anh muốn làm gì thì làm ... xin hãy tha cho Tiểu Vũ Điểm theo cha mẹ tôi, tôi van xin anh lần cuối cùng mà.
Gia San cũng vội vàng quỳ xuống bên cạnh Tuyết Kha:
- Gia tộc ta vốn hiền lương, xin anh hãy tha cho đứa bé vô tội, anh phải nghĩ đến Ngọc Lân và tương lai nó nên xin anh hãy tha thứ cho Tiểu Vũ Điểm đi anh.
- Tha cho Tiểu Vũ Điểm? Các người có nằm mơ không nhỉ? Do trời mang đến cho ta để trả hận thù nhọc nhằn bao nhiêu năm đau khổ, làm sao ta tha thứ cho Tiểu Vũ Điểm. Hãy coi chừng tôi kể cả Gia San nữa, nghe rõ chưa? Nếu cô cảm thấy đời sống này quá vô vị thì tôi sẵn sàng cho cô về chầu diêm chúa cùng với kẻ lăng loàn khốn nạn kia. Cô có muốn thử không?
Gia San bị phản ứng bất ngờ của La Chí Cang, nàng hoảng hốt xanh mặt lùi xa xa gần bên Phỉ Thúy để như phòng thủ sự tấn công bất ngờ.
La Chí Cang lườm mắt nhìn Vương gia và phước tấn, ra lệnh:
- Quân hầu đâu, hãy đuổi hai lão già này ra khỏi La gia trang ngay!

Trước tình cảnh và thế lực vũ trang của đối phương, Vương gia dành thúc thủ dẫn vợ và bốn tên võ sĩ thầm lặng ra khỏi La gia trang.

Mặc dầu trời đã khuya nhưng Vương gia cố gắng đưa đoàn người về đến Hoàng Ngọc lâu để gặp Cao Hàn. Cao Hàn vừa mở của tiếp đón vợ chồng vương gia vừa xúc động vì tình cảnh vừa xảy ra nhất là mọi chuyện bí mật đã bị tiết lộ ...
Lần này Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm chắc chắn sẽ nhận lãnh những trận đòn thù của La Chí Cang. Phước tấn kể chuyện làm cho Cao Hàn đau đón đến rơi lệ. Nhất là biết thế lực của La Chí Cang đã liên hệ mật thiết với thế lực quân sự tại quận huyện làm cho Cao Hàn lo lắng kinh sợ hơn về trường hợp của Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm. Cao Hàn đứng ngồi không yên và tỏ ra thất vọng não nề. Cao Hàn đi tới đi lui không biết tìm phương cách nào để giải thoát cho họ bây giờ?

Vương gia hớp thêm hớp rượu:
- Tôi cảm thấy hối hận quá. Nếu theo đề nghị của cậu đặt ra đánh tháo bất ngờ Tuyết Kha, Tiểu Vũ Điểm rồi bỏ trốn ... như vậy thì hay quá. Bây giờ mọi chuyện đã trễ hết rồi.
Vương gia bóp trán suy nghĩ. Không khí trong căn phòng yên lặng đến nghẹt thở.
- Tại tôi, tại tôi quá tự tin cứ nghĩ mọi chuyện xảy ra như ý mình. Tôi cứ tưởng không có cậu xuất hiện thì cuộc hôn nhân giữa Tuyết Kha và La Chí Cang sẽ nối kết những hạnh phúc. Tôi đã đánh giá sai lầm con người vũ phu La Chí Cang. Nói là một thằng khốn nạn, nó giữ Tuyết Kha lại không vì yêu thương mà là trả thù. Nó là tên quỷ quyệt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nhờ thế tôi mới khám phá ra bộ mặt thật độc ác ...
Cao Hàn cúi xuống nước mắt chảy dài trên má:
- Đến lúc này ông mới tỉnh người ra. Và đến lúc này ông mới hiểu thế nào là lương tri của một con người. Không phải những thành phần giàu sang học thức mà có một tâm hồn nhân đức biết đối xử nhân nghĩa với mọi người. Hay càng hiểu biết càng thủ đoạn hành xử với người khác một cách đốn mạt hơn. Đến lúc này ông mới chấp nhận thằng rể quê mùa này hả? Những lời nói chân tình của ông thật sự đã làm cho tôi cảm động.

Nói xong Cao Hàn quay nhanh ra cửa chính, Vương gia ngạc nhiên chạy theo gọi lớn:
- A Mông, cậu định đi đâu?
- Tôi tới La gia trang, tôi đi tìm tên La Chí Cang! Bây giờ là lúc tôi phải đối diện với hắn.
Vương gia hoảng hốt ngăn:
- Không được, tôi không thể để cậu sa vào bẫy của hắn. Cậu đừng có ngây thơ. Chắc chắn nó không bao giờ chịu để cậu ngồi kể lể chuyện dông dài đâu. Nó mang tâm trạng bị cậu làm cho nó sỉ nhục đã chiếm tâm hồn lẫn thể xác Tuyết Kha, người đẹp mà nó đã tôn thờ làm thần tượng từ bao nhiêu lâu. Nên từ khi bị sỉ nhục thì dĩ nhiên nó nghĩ về cậu là mục tiêu nó sẽ tấn công cho hả cơn giận. Cậu hiểu chưả Chẳng may nó lại dùng thế lực đuổi cậu ra khỏi nhà và cuộc ẩu đả ví dụ xảy ra thì cậu sẽ là người nhận lãnh sự thiệt thòi nhất vì nó ghê gớm lắm có thế lực lắm ở cái quận huyện này. Không những thế cậu lại tạo nên sự tức giận có thể liên lụy đến tính mạng của Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm.

Phước tấn cũng vội vã chạy ra ngăn cản Cao Hàn:
- Cao Hàn, con không thể liều lĩnh như vậy được. Nó thâm độc và có thế lực lắm, chắc chắn con sẽ nhận lãnh những hậu quả quá mạnh.
Cao Hàn khựng lại lắc đầu:
- Vậy tôi phải làm sao bay giờ?
Vương gia cũng trầm ngâm suy nghĩ.

Một thời gian ngắn trôi qua, vương gia đứng dậy nghiêm nét mặt oai phong lẫm liệt như một thuở nào vang bóng. Những hình ảnh kiêu hùng xưa cũ đang sống dậy trong tâm hồn ông. Cái thuở người ta đã từng xưng tụng ông, như một danh tướng ... Vương gia ... Vương gia ... ông vẫn là Vương gia mà.
Đêm đó La gia trang chìm trong nỗi im lặng đến tê tái cả lòng người vì những chuyện khủng khiếp vừa xảy ra, mọi người như không ai chợp mắt.

Tiểu Vũ Điểm bị bà Phùng theo lịnh của La lão thái giam kín nơi xó bếp.
La Chí Cang ôm lấy đầu nằm bất động, sau khi nổi cơn lôi đình. Chắc cơn giận cũng đã tan dần để còn lại những nỗi đau đớn xót xa trên khuôn mặt đầy nét nhăn nhó. Chưa bao giờ chàng cảm thấy bị sỉ nhục bị thua trước một người đàn ông, nhất là ở tình trường. Chàng tự mãn cho mình là người có tài năng, thế lực muốn chinh phục ai nhất định được. Phái nữ đối với chàng quả thật là chuyện trong tầm tay. Nhưng lần này với Tuyết Kha ... chàng coi như đã thất bại não nề ngay từ hiệp đầu nên chàng tức tối quá ... chàng phải trả thù bằng mọi cách ... nhưng đối tượng trả thù lại là đối tượng mình yêu say đắm ... thật là mâu thuẫn đớn đau không thể nào tưởng tượng. Và nỗi khổ này cứ ám ảnh chàng suốt bao nhiêu năm rồi không tìm ra một lối thoát.

Trong khi La Chí Cang miên man nghĩ đến chuyện căm thù thì Tuyết Kha vẫn quỳ bên cạnh giường suốt đêm, đầu óc rối bời, miệng sưng vì bị La Chí Cang đánh đập, mắt bầm tím rướm máu trông thật thê thảm, thân thể còn run rẩy như con chim bị đạn, sắp ngã quỵ trên sàn nhà. Nhưng Tuyết Kha vẫn cắn răng chịu đựng như cố chống lại cơn mê sảng sắp tấn công nàng mãnh liệt.

Phỉ Thúy yên lặng, lăng xăng chạy ra chạy vào pha cho La Chí Cang một tách trà sâm rồi quay sang đổ cho Tuyết Kha chút nước vào miệng, vuốt lại mái tóc cho nàng. Có khi chạm phải tia nhìn căm phẫn của La Chí Cang, Phỉ Thúy vội vã cúi xuống lảng tránh và thầm lặng ngồi lại cạnh bên Tuyết Kha.
Những tiếng thở thật nhẹ gần như cả ba đều nghe rõ tiếng đập của con tim nhau.
La Chí Cang liếc mắt nhìn Tuyết Kha, những nét xinh đẹp không còn nữa, chỉ còn lồi lõm những vết sưng bầm xấu xí thảm thương, chàng thấy lòng tự ái của mình được xoa dịu và cảm thấy thỏa lòng vì đã trả được mối căm hờn giấu kín từ bao năm chịu đựng, nhất là dưới sự chứng kiến của ông bà Vương gia lại càng làm cho chàng thỏa mãn hơn ... nhưng cũng chính trong những giây phút ấy chàng cảm thấy xót xa tận cùng. Có lẽ vì tình yêu của chàng đã dành cho Tuyết Kha.

Cảm tưởng La Chí Cang đang nhìn mình nên Tuyết Kha gắng gượng cố lết đến gần hơn chút nữa, thều thào:
- La Chí Cang ... tôi biết tôi có lỗi với anh ... tôi biết tôi đã làm cho anh đau khổ từ bao nhiêu năm nay ... tôi rất ân hận, tôi biết tôi đã làm mất thể diện anh. Tôi hiểu tôi không có cách nào để làm vơi mối thù hận của anh ... cho dù có làm thân trâu ngựa cũng không thể xứng đáng đền đáp lại nỗi đau khổ của anh ...
La Chí Cang quay lại nhìn sững Tuyết Kha trong khi Tuyết Kha vẫn tiếp tục nói:
- Mấy ngày trước anh đã nói anh yêu tôi tha thiết lắm mà và ước mong chúng ta sẽ làm lại tất cả từ đầu ... có phải không anh?

Càng nói nước mắt càng chảy dài trên khuôn mặt sưng vù trong thật thảm não.
- Bây giờ mọi chuyện anh đã hiểu. Tôi chỉ van xin anh lần cuối chỉ dành cho tôi chút nương náu cuối cùng trong tâm hồn anh, dù cho chỉ mong manh như tơ trời, như sương khói. Anh bắt tôi phải trả những hờn căm đến suốt đời. La Chí Cang tôi đang quỳ dưới chân anh để đón nhận những trả thù của anh đây. Nhưng có một điều tôi khẩn cầu anh hãy buông tha cho Tiểu Vũ Điểm, nó là đứa bé vô tội, chỉ có tội là đã đầu thai vào làm con tôi, nó thật bất hạnh, tất cả chỉ là lỗi của tôi. Hãy hành hạ đánh đập tôi cho hả giận và hãy xin buông tha cho Tiểu Vũ Điểm ...

La Chí Cang vẫn giữ bộ mặt lạnh như nước đá, không nhìn vào mặt Tuyết Kha:
- Tôi tưởng em nói những lời mới mẻ hay ho hơn, nói tới nói lui cũng chỉ là việc cầu xin cho con nha đầu Tiểu Vũ Điểm. Tôi không ngờ em quá âm mưu tàn độc đối với tôi như thế, đem cả di tích khốn nạn để nhởn nhơ trước mặt tôi. Bây giờ mọi chuyện vỡ lở lại tìm cách để cho nó ra khỏi đây.
Tuyết Kha thổn thức và nhẫn nhịn:
- Đúng, những điều anh nói thật không sai chút nào, anh đã hiểu như thế sao anh không chấp nhận lời cầu xin tha thiết của em lần cuối cùng này. Xin anh hãy nói nữa đi, em sẵn sàng nghe những lời chỉ trích, sỉ vả đến khi nào em không còn nghe nữa.
La Chí Cang lững lờ ngó lên trần nhà:
- Muộn quá rồi, muộn quá rồi!
Tuyết Kha gắng gượng lết đến bên cạnh La Chí Cang năn nỉ:
- Thế nào là quá muộn?

La Chí Cang giận dữ đập mạnh tay xuống giường:
- Mọi chuyện đều do cô tạo nên, cô đừng dối tôi nữa - khi tôi đã đem tất cả chân tình của tôi dành cho cô ngay từ giây phút đầu tiên, cô có biết không? Tôi đã thật lòng yêu cô, tôi đã cố gắng để bỏ qua chịu đựng để bỏ qua tất cả dĩ vãng ô nhục đó. Nhưng tại sao cô không bao giờ chân thật nói hết những điều giấu kín trong tâm hồn cô, tại sao cô đối xử như thế với tôi? Cô không biết rằng sự hiện diện của Tiểu Vũ Điểm trong ngôi nhà này là điều sỉ nhục đối với tôi sao? Cô không biết tôi bị chạm tự ái một cách ghê gớm sao ... nếu mẹ tôi không khám phá và công khai hóa sự thật này ... Trời ơi! (La Chí Cang ôm lấy đầu một cách đau khổ) tôi sẽ nhục nhã đến trọn đời. Người ta sẽ trêu cợt, mỉa mai tôi là thằng đàn ông khiếp nhược bị cắm sừng một cách thảm thương bên cạnh như thế mà không hay không biết. Nếu đặt địa vị cô là tôi, cô sẽ phản ứng ra sao? Cô thật sự không biết chuyện đã xảy ra hay giả vờ đóng kịch không hay biết? Vì yêu cô, nên từ lâu tôi đã dẹp bỏ tất cả. Nếu trước đây khi mẹ tôi chưa khám phá ra sự thật, cô nói hết mọi chuyện cho tôi nghe, tôi sẵn sàng tha thứ. Cần gì cô phải che đậy, đánh lừa, gian dối với tôi. Chuyện tày trời trong đêm tân hôn, khủng khiếp như vậy mà tôi còn có thể tha thứ cho cô, huống gì câu chuyện nhỏ với con nít ranh Tiểu Vũ Điểm kia mà tôi không giải quyết được? Tôi chỉ tức giận là vì cô không nói thật.

Tuyết Kha chớp mắt cảm động, trước những lời lẽ chân thật của La Chí Cang, vì nàng không ngờ tình yêu của La Chí Cang dành cho nàng bấy lâu nay là tình yêu chân thật. Những giận hờn trả thù cũng chỉ vì quá yêu này mà nảy sinh, Tuyết Kha xiết chặt lấy bàn tay của La Chí Cang thở dài:
- Bây giờ vẫn chưa muộn, phải không anh?
La Chí Cang thở dài vẫn không quay lại nhìn Tuyết Kha:
- Bây giờ thì mọi chuyện đều ... muộn rồi!
Tuyết Kha thất vọng, yên lặng một lúc rồi nói tiếp:
- Vậy thì anh định đối xử với Tiểu Vũ Điểm như thế nào?
La Chí Cang vẫn giữ thái độ lạnh lùng:
- Khi nó đã vào đây nhận việc của một con ở thì nó vẫn làm việc của một con ở cho đến hết thời gian giao kèo, thế thôi. Và từ nay tuyệt đối cô không được gặp mặt nó.

Tuyết Kha vẫn không nản lòng, cố gắng thuyết phục:
- Tại sao lại tự làm khổ chính anh? Tống đi cho xa những hình ảnh làm vướng mắt anh, em nghĩ anh sẽ thanh thản hơn. Riêng em, em hứa sẽ ở lại ngôi nhà này, hầu hạ anh đến suốt đời. Và nhận tất cả những hình phạt anh sẽ dành cho em. Em đã bắt đầu thấy hiểu và gần anh hơn. Cám ơn anh, dù sao mọi việc xảy ra anh vẫn giữ thái độ bao dung tha thứ cho cha mẹ em ... Anh vẫn còn là hình ảnh trượng phu trong tâm hồn em. Có lẽ trong thâm tâm anh vẫn còn thương em nên đã dành những khoan nhượng đó, em cám ơn anh vô cùng.

Tuyết Kha lại khóc và nói đứt quãng trong cơn xúc động:
- Em chỉ van xin anh một lần cuối cùng, hãy tha cho Tiểu Vũ Điểm về ở với cha mẹ em. Em vô cùng cảm kích, sẽ mang ơn anh trọn đời còn lại. Em sẽ làm tôi mọi để nhận sự trừng phạt của anh ... Tình yêu đâu có đánh giá bằng thời gian. Chúng ta đã lãng phí lầm lỡ hơn tám năm qua, nhưng còn rất dài cho thời gian sắp đến, chúng ta sẽ làm lại từ đầu ... em nghĩ không có gì muộn màng, phải không anh? Nếu được gặp nhau một ngày, thật hạnh phúc, để rồi ôm mối tình xuống tuyền đài thì hạnh phúc sẽ vĩnh viễn. Chỉ một ngày thôi, cũng đủ cho một đời, huống gì chúng ta còn cả một thời gian dài để tha thứ, để yêu nhau, phải không anh?

La Chí Cang mỉm cười mai mỉa:
- Khuôn mặt cô vẫn còn mỹ miều đó chứ! Vẫn tỏa ra những nét đẹp tuyệt vời để làm dao động kẻ khác. Nhưng những lời cô vừa nói ra đều là những lời cô muốn bao che, bảo vệ Tiểu Vũ Điểm, chỉ là tình mẫu tử hy sinh cho đứa con yêu dấu của cô, vì Tiểu Vũ Điểm thì đúng hơn là vì cô yêu tôi. tôi quá hiểu con người của cô, hơn tám năm qua. Không biết với những lời của cô bây giờ có làm cho tôi tin là sự thật? Bằng cách nào để tôi tin cô?
- Xin anh hãy tin em một lần này đị Em chân thành cầu khẩn anh mà! Nếu anh chấp thuận buông tha cho Tiểu Vũ Điểm, em nguyện một lòng thương anh đến trọn đời. Em xin hứa trở thành người vợ hiền, hầu hạ anh suốt đời.

La Chí Cang quay lại nhìn Tuyết Kha rồi thở dài, trả lời:
- Tôi cần phải suy nghĩ lại!
- Trong khi chờ đợi sự quyết định, em van xin anh đừng có tiếp tục hành hạ Tiểu Vũ Điểm, vì nó chỉ là đứa trẻ thơ dại, thật sự nó vô tội mà.
La Chí Cang cắn môi suy nghĩ và thở dài, hơi gật đầu:
- Thôi được, em yên tâm, nếu không vì sự giận dữ thì La gia trang chưa bao giờ mang tiếng bạc đãi với kẻ ăn người ở một cách thái quá như thế. Thôi, đi bảo bà Phùng đừng bắt nó làm những việc nặng nhọc nữa.

Tuyết Kha cảm động nước mắt chảy dài ... cuối cùng trong đêm tối đen của sự bi thảm Tuyết Kha đã bắt gặp chút le lói ánh sáng để lần mò đến niềm hy vọng tỏa đầy, tỏa đầy.

Có thể hy sinh cho Tiểu Vũ Điểm, nàng sẽ hy sinh luôn cuộc tình của nàng. A Mông, cái tên thân thiết nồng nàn của thuở đầu tiên yêu thương, nàng sẽ cất giữ tận đáy hồn như kỷ vật tuyệt vời, suốt đời mang theo.

Nàng bất lực, đã phản bội chàng. Nàng không thể nào làm hơn được nữa. Nàng quá yếu đuối, không thể cứu được Tiểu Vũ Điểm. Xin anh tha thứ cho em lời thề năm xưa ấy ...

Trong khi Tuyết Kha cố gắng thuyết phục La Chí Cang bằng mọi cách kể cả những đòn thù mà nàng đã nhận lãnh, để cứu cho được đứa con yêu quý của nàng. Mọi chuyện gần như đang bắt đầu lay chuyển hy vọng sẽ thành công như ý nàng.

Nhưng định mệnh quả khắc nghiệt đang cưỡng chống lại ý nàng ...
Không khí giữa La Chí Cang và Tuyết Kha đang lần hồi trở lại êm dịu, bỗng trưa nay có người thanh niên cỡi ngựa bạch đến viếng La gia trang, và yêu cầu được gặp La Thiếu gia về một câu chuyện rất quan trọng. Ông Văn vội vã vào trình lại La Chí Cang và được chấp thuận.

La Chí Cang vừa bước vào phòng khách, ngạc nhiên vì người thanh niên ấy trông rất quen, hình như đã được gặp ở đâụ La Chí Cang còn đang suy nghĩ thì người thanh niên nở nụ cười cầu tài:
- La thiếu gia, tôi là thằng Đức ở Hoàng Ngọc lâu, bộ thiếu gia quên rồi sao? Tôi đã đưa thiếu gia lên lầu gặp bà xem ngọc thạch đấỵ
- À, Hoàng Ngọc lâu.
La Chí Cang vừa buông lời, vừa gật đầu như đã nhớ câu chuyện xảy ra ở Hoàng Ngọc lâu làm chàng bực mình. La Chí Cang lườm lườm nhìn người thanh niên tên Đức. Đức cũng nhìn thẳng vào mắt La Chí Cang, nháy hiệu như muốn nói riêng với La Chí Cang. Hiểu ý La Chí Cang quay sang ông Văn:
- Ông Văn xuống bếp lấy nước trà pha cho khách đi.
Chờ cho ông Văn đi rồi, người thanh niên tên Đức lấy lá thư trong túi ra trao cho La Chí Cang:
- Thưa ông, ông chủ tôi dậy phải đưa lá thư này cho ông. Và xin ông xem xong, trả lời ngay cho ông chủ tôi. Cám ơn ông.
La Chí Cang lưỡng lự vài giây rồi xé lá thư ra xem:

""La Chí Cang tiên sinh:
Tâm bệnh thì phải tìm đến bác sĩ chuyên về tâm bệnh mới mong lành. Có người khách từ xa đến, ân oán đã hơn tám năm trời, cần giải quyết. Nếu muốn biết rõ hơn thì tối nay - đúng 8 giờ, mời đến tệ xá Hoàng Ngọc lâu.""


La Chí Cang giật mình quét mắt nhìn vào người thanh niên:
- Chủ mày không dặn điều gì nữa sao?
- Chủ tôi mấy hôm nay vô cùng bận rộn vì khách khứa ghé thăm, ông nhờ tôi nhắn thêm: Việc này bí mật xin đừng bỏ lỡ cơ hội, tin hay không tùy ông. Tuy nhiên, chủ tôi có ý tốt muốn giúp ông đó.
La Chí Cang không nói gì thêm, máu anh hùng cuồn cuộn dâng lên nên vò nát tấm giấy trong tay, dằn từng tiếng:
- Được, mày hãy về bảo với chủ mày, tối nay tôi sẽ đến!

Đợi cho tên Đức ra khỏi cửa, La Chí Cang gọi ông Văn kêu bốn vệ sĩ, trang bị súng ống đạn dược đầy đủ để đi theo La Chí Cang có việc cần. Mọi chuẩn bị đều xong xuôi, La Chí Cang lên xe thẳng tới Hoàng Ngọc lâu, trước khi vào nhà quay lại căn dặn kỹ là phải đề phòng cẩn thận khi nào lên tiếng phải lập tức ra tay. Bốn tên vệ sĩ nhận rõ chỉ thị.
Cũng chính người thanh niên tên Đức mở cửa đón La Chí Cang vào nhà. Bước vào tiệm, La Chí Cang sửng sốt vì tất cả hàng hóa đã dọn đi chỗ khác, chỉ còn lại một ngôi nhà trống không. Ở giữa nhà chỉ có cái bàn nhỏ, đặt sẵn bình trà và hai cái tách. Cao Hàn đã chễm chệ ngồi đó tự bao giờ.
Người thanh niên cúi gập người xuống rất cung kính:
- Thưa chủ nhân, tôi đã đưa La thiếu gia đến gặp chủ nhân.
Nói xong người thanh niên lùi ra cửa biến mất trong bóng tối.
Chỉ còn lại hai người - La Chí Cang và Cao Hàn. Cao Hàn không đứng dậy tiếp khách, chỉ đưa tay mời La Chí Cang:
- Mời ông ngồi.

La Chí Cang nhìn quanh dưới ánh đèn leo lét, căn phòng rộng âm u như đang bố trí một âm mưu đen tối. La Chí Cang nghi ngờ sẽ có những chuyện ám muội. Tuy nhiên, vốn là người có bản lĩnh nên chàng điềm tĩnh ngồi xuống, đối diện với Cao Hàn.

Image

Một không khí yên lặng đột ngột khó thở bao trùm giữa hai người, chỉ nghe tiếng nước trà róc rách đổ xuống từ cái bình trên tay Cao Hàn vào hai tách bằng men trắng có vẽ cách hạc bay qua khuôn trăng vàng.
Cao Hàn đưa tay nói khẽ:
- Mời ông dùng trà.
La Chí Cang bưng lấy tách trà, đưa vào miệng nhấm một chút rồi lại để trên bàn.
- Ông mời tôi đến có việc gì? Và xin ông cho tôi biết người khách là ai?
Cao Hàn mỉm cười:
- Ông đã biết người khách đó rồi mà.
La Chí Cang ngạc nhiên ngước lên nhìn Cao Hàn bối rối, bốn mắt nhìn nhau được một khoảnh khắc thì La Chí Cang cố giữ vẻ điềm tĩnh, cười mỉa mai lên tiếng:
- Tôi tưởng ai xa lạ chứ ông thì tôi đã gặp. Nhưng dụng ý mời tôi đến hôm nay, sao chưa trả lờỉ
Cao Hàn vẫn giữ vẻ lịch thiệp hòa nhã, bình tĩnh trả lời từng câu:
- Ông đã biết tôi là Cao Hàn, và tôi đã biết ông điều tra lý lịch của tôi kỹ lưỡng trong thời gian gần đây để có tìm cho ra manh mối những điều mà ông muốn biết về tôi. Thưa ông, ngoài cái tên Cao Hàn ra, tôi còn một cái tên khác là A Mông.

La Chí Cang thoáng giật mình, vì cái tên A Mông đã ám ảnh La Chí Cang từ khi câu chuyện phỉ nhổ vào lương tri La Chí Cang nỗi đau như một vết chàm sâu thẳm trong trái tim chàng, thì ra người ngồi đối diện cũng là đối thủ từ bao nhiêu năm nay đang đối diện với chàng. Nét mặt La Chí Cang đổi thay:
- Không biết ông có biết đến A Mông không chứ? Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm chắc chắn ông không còn xa lạ gì. Hôm nay tôi khẳng định với ông Tuyết Kha là vợ tôi và Tiểu Vũ Điểm là đứa con yêu quý của tôi. Chúng tôi đã bị mọi người bày mưu lập kế chia rẽ vợ chồng. Chúng tôi đã từng thề nguyền với nhau trước bàn thờ Phật ở Bắc Kinh là sẽ sống bên nhau đến trọn đời. Cuộc đời khốn nạn đã đưa đẩy chúng tôi vào những địa ngục đau thương hơn tám năm ròng rã.

La Chí Cang nhìn sững Cao Hàn, kinh ngạc đến không biết phải đối phó ra sao trước hoàn cảnh bất ngờ. Bỗng dưng chàng khám phá ra rằng chàng bị gài vào bẫy, chắc chắn Cao Hàn không thể dành cho chàng những cảm tình nhân nhượng, mà mời chàng đến để đặt điều kiện bắt chàng phải chấp thuận. La Chí Cang nhìn quanh để tìm cửa chính và ra hiệu cho những tên vệ sĩ vào tiếp sức chàng. Nhưng tất cả đều chìm trong bóng tối.
La Chí Cang lúng túng định đứng dậy, nhưng một giọng nói quen thuộc cất lên:
- La Chí Cang, chúng ta lại hội ngộ nhau, bất ngờ nhỉ!
La Chí Cang kinh ngạc quay lại thì Vương gia cũng vừa bước tới:
- Cậu khỏi phải gọi bốn tên cận vệ, chúng đã bị chúng tôi trói gô lại từ lâu rồi. Chắc cậu tưởng tôi phải hối hả về Bắc Kinh để mang cận vệ đến đối đầu với cậu, không cần phải đi đâu xa ở bên cạnh cậu vẫn có người của tôi, và đủ sức để đương đầu với cậu bất cứ lúc nào. Bây giờ cậu cứ yên chí ngồi nói chuyện tự nhiên khỏi sợ ai quấy rầy. Và chúng ta có thể bình tâm tìm với nhau một giải pháp êm đẹp, hợp tình, hợp lý hơn. Có phải như thế không cậu Chí Cang?

La Chí Cang không ngờ tình thế lại đổi thay ngoài sức tưởng tượng. Cũng chỉ vì La Chí Cang quá ỷ lại vào sức mạnh lẫy lừng như mãnh hổ của La gia trang tại quận Thừa Đức. Bấy lâu nay chàng muốn làm gì thì làm, chẳng có ai dám ngăn cản ... Đây là lần đầu tiên La Chí Cang phải ngậm đắng chịu thua cuộc, chàng có vẻ tức tối lộ ra mặt, như hiểu được tâm trạng của La Chí Cang, Vương gia trấn an:
- Cậu an tâm, cung cách đối xử của cậu với chúng tôi khi còn ở La gia trang không đến nỗi tệ lắm, nên chúng tôi sẽ không làm điều gì phật ý cậu đâu. Dù sao chúng ta cũng còn bản chất con người với nhau mà. Cậu hiểu chứ.

- o O o -


La Chí Cang từ chiều dẫn theo bốn tên cận vệ đến thăm Ngô tướng quân hay đi đâu vẫn chưa thấy về. La lão thái sáng thức dậy bỗng nháy hoài mắt bên phải, nên bà linh tính có chuyện gì không may sắp xảy ra. Bà cảm thấy lo lắng. Mấy hôm nay trong La gia trang bỗng dưng nổi sóng, xảy ra nhiều chuyện rắc rối, tiếng khóc, tiếng la hét, tiếng rên rỉ đau thương ... như một vở bi hài kịch ngoài sức tưởng tượng, làm cho đầu óc bà căng thẳng tột cùng. Lại thêm La Chí Cang mang về những người lính với súng ống đạn dược như thể sắp xảy ra trận chiến với quân thù. Nỗi lo lắng của bà hiện lên nét mặt đã xếp nhiều vết nhăn. Gia San cũng lo lắng khổ sở hơn nên bối rối đi tìm La lão thái.

- Thưa mẹ, chúng ta nên đến nhà Ngô tướng quân để xem thử anh La Chí Cang có quá chén chưa về kịp không?
- Cho dù khuya mấy, nhưng nếu say, Ngô tướng quân cũng phải sai người đưa La Chí Cang về nhà.
Bà như chợt nghĩ ra điều gì, nhìn thẳng vào mắt Gia San:
- Tuyết Kha đâu?
Bị phản ứng quá nhanh nên Gia San lo sợ lúng túng nói:
- Dạ ... Dạ ...
- Nó đang làm gì?
La lão thái hét lớn:
- Dạ ... Dạ ... đang thoa thuốc cho Tiểu Vũ Điểm ... vì đứa bé cả người bị sưng bầm. Phỉ Thúy và chị Tuyết Kha đang thoa thuốc cho Tiểu Vũ Điểm.
La lão thái đập mạnh tay xuống bàn:
- Tôi đã ra lệnh cấm không cho chúng gặp nhau mà. Ai cho chúng nó gặp nhau?
- Dạ ... Dạ ... con đó thưa mẹ.
La lão thái ngạc nhiên mở trừng mắt nhìn Gia San:
- Gia San, con à?
Gia San sợ quá vội quỳ sụp xuống dưới chân La lão thái cúi đầu van lạy:
- Thưa mẹ, tại con ... con van xin mẹ hãy tha lỗi cho con ... hôm qua anh Chí Cang cũng đã bảo cho con biết đừng nên làm khó dễ mẹ con Tuyết Kha nhiều. Mọi chuyện bây giờ đã lỡ rồi, nên chuyện mẹ con họ gặp gỡ, con nghĩ là chuyện dĩ nhiên thôi ... Hơn nữa chỉ còn hai hôm thôi, mẹ con họ không còn gặp nhau nữa ... vĩnh viễn.
La lão thái trầm hẳn giọng:
- Thật vậy sao? Nếu vậy La Chí Cang đã sắp đặt hết mọi chuyện rồi hả? Nó ... định đuổi Tiểu Vũ Điểm đi nơi khác? Tuyết Kha thì sao?
- Dạ thưa mẹ, theo ý anh La Chí Cang thì quyết định giữ chị Tuyết Kha lại, vì theo anh Cang nghĩ có thể chấp nhận giải pháp tha cho Tiểu Vũ Điểm biết đâu Tuyết Kha sẽ vì thương yêu con mà trở lại với La Chí Cang, và hy vọng hai người sẽ hòa thuận với nhau lâu dài ... vả lại gia đình sẽ được kính trọng nhờ ăn ở đạo đức với mọi người.

La lão thái trầm ngâm ...
Gia San vội vã chạy lại tiêm thuốc vào ống điếu rồi đưa lại cho La lão thái rít một hơi thuốc, nhả khói la đà quyện tròn trong không gian.
Bỗng ông Văn giúp việc hớt hải chạy vào tâu:
- Thưa lão thái thái ...
- Cái gì mà la lối om sòm vậỷ
- Dạ thưa La lão thái ... Vương gia và phước tấn trở lại.
- Hả, có đúng không?
- Dạ đúng trăm phần trăm?

La lão thái thất kinh, cử chỉ lúng túng, mất bình tĩnh.
- Họ có mang theo người nào khác?
- Dạ thưa không, chỉ có một thanh niên đi theo mà thôi ...
- Là ai vậy?
- Da thưa, chưa gặp qua lần nào. Một thanh niên dáng dấp khôi ngô đẹp trai như một công tử. Họ xin được hầu chuyện với La lão thái.
La lão thái cố gắng giữ vẻ bình tĩnh để chứng tỏ uy quyền chủ nhân La gia trang:
- Ra thưa với bọn họ chờ ở phòng khách, ta ra ngay!
- Dạ!

La lão thái bước chậm, ưỡn ngực cố làm ra vẻ hiên ngang bình thản đi vào phòng khách. Vừa bước vào cửa, bà đã bị sự hiện diện của Cao Hàn lôi cuốn ngay. Khuôn mặt quắc thước khôi ngô, dáng người cao dong dỏng, tướng mạo phi thường, bộ áo quần trắng lịch sự làm tăng thêm nét con nhà khá giả, phong cách nho nhã, cử chỉ đàng hoàng khiến cho người đối diện dễ có cảm tình ngay phút giây đầu tiên gặp gỡ. La lão thái thầm nghĩ đã nhiều năm trong giới giao thiệp thương trường, bà đã từng gặp biết bao nhiêu chàng trai, nhưng chưa bao giờ bà nhìn thấy một chàng trai tuấn tú như chàng trai hiện đang đứng trước mặt bà ...

Từ ý nghĩ đẹp này chuyển sang ý nghĩ đẹp khác, thì bỗng Cao Hàn lên tiếng, thật lễ độ với dáng thủ lễ cúi đầu cung kính:
- Thưa lão thái, Cao Hàn xin được hân hạnh kính chào La lão thái.
La lão thái ngạc nhiên:
- Hả, chính ông là Cao Hàn?
Bà quay sang nhìn vương gia và Phước tấn.
- Các người đi chung với nhau hả? Chắc có mục đích gì? Nói thẳng đi!
Cao Hàn từ từ ngồi xuống ghế và từ tốn tiếp:
- Dạ được, chúng tôi sẽ thưa với Lão thái thái nhiều chuyện ...
Vương gia ngắt lời Cao Hàn.
- Thưa Lão thái thái, bà biết phải thì chúng tôi đâu có lời thô lỗ phạm đến tư cách đầy kính trọng của bà. Chúng tôi thành thật xin bà tha lỗi vì đã phạm thượng bắt giữ La Chí Cang và bốn tên cận vệ, hiện chúng tôi giam tại một địa điểm bí mật với sự canh phòng của hơn bốn mươi cận vệ với vũ khí đầy đủ ...

Vương gia chưa nói hết đã thấy mặt La lão thái tái xanh gần như sắp bất tỉnh, bà vịn tay vào thành ghế để gắng gượng bình tĩnh, tuy nhiên bà cảm thấy vô cùng lo sợ. Hèn gì sáng nay bà cảm nhận những linh tính báo cho bà biết những chuyện không may sẽ xảy đến với gia đình bà.
Cao Hàn ngước mắt nhìn thẳng vào La lão thái nói rất kiên quyết:
- La lão thái xin bà hãy bình tĩnh, nếu bà bằng lòng thả vợ con tôi là Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm tôi hứa sẽ thả thiếu gia ra về một cách an toàn,
La lão thái kinh ngạc:
- Vợ con ngươi! Ông là ai mà dám nhận danh chồng Tuyết Kha?
- Thưa lão thái thái, tôi đã giới thiệu tôi là Cao Hàn, còn có tên gọi là A Mông.
Cao Hàn đứng dậy đi đến gần để đối diện thẳng La lão thái:
- Thưa bà, hơn tám năm qua tôi đã vô cùng đau khổ để tìm kiếm dấu vết vợ con tôi. Chúng tôi đã từng thề thốt với nhau trước bàn thờ Phật ở Bắc Kinh là kết đôi sống với nhau trọn đời ... chúng tôi đã yêu nhau thật tình và đã có với nhau, đứa con là Tiểu Vũ Điểm. Những phản ứng của Tuyết Kha đối với La Chí Cang trong bao nhiêu năm qua đã chứng tỏ mối tình sâu đậm của chúng tôi đến mức nào, như bà đã nhận thấy.
Hiện được biết vợ con tôi đang ở tại La gia trang vậy yêu cầu bà hãy chấp thuận giải pháp và điều kiện chúng tôi vừa nêu ra thì mọi chuyện sẽ êm đẹp.

Sự việc xảy ra quá nhanh làm cho La lão thái sửng sốt không biết phải phản ứng ra sao ... ông Văn từ nãy giờ vẫn đứng lấp ló ngoài cửa như chờ động tịnh là ra lịnh cho những người giúp việc tiếp cứu. Vương gia dứt khoát hơn:
- Thưa Lão thái thái xin bà hãy quyết định nhanh vì trong ba tiếng đồng hồ không thấy chúng tôi trở về thì những người thuộc hạ của chúng tôi sẽ giết sạch những người đang bị giam giữ.
Thật ra La lão thái mất bình tĩnh và lúng túng không biết phải xử trí ra sao. La lão thái nhìn chăm chăm vào Cao Hàn.
- À thì ra bấy lâu nay cậu đến Thừa Đức này mở tiệm để theo dõi mọi chuyện rồi lén lút làm những chuyện mờ ám hèn hạ đến như thế. Hò hẹn bẩn thỉu với Tuyết Kha, chúng bây đã lường gạt La Chí Cang còn dám đến đây giở giọng ngang tàng dám nhận là vợ cậu trong khi Tuyết Kha đã làm dâu nhà này một cách danh chính ngôn thuận. Mày tưởng Tuyết Kha của mày là danh giá lắm hả ... còn hơn một con đàn bà trắc nết dâm loạn, khốn nạn chưa từng thấy trên thế gian này, còn Tiểu Vũ Điểm chỉ là một đứa con rơi đầy nhục nhã ...

Cao Hàn tức giận xỉa xói thẳng vào mặt La lão thái:
- Tôi mong lão thái thái hãy ăn nói tử tế đàng hoàng một chút, bà đang nói chuyện với một người đàn ông hơn tám năm trước đã bị người ta cướp vợ, cướp con bà có hiểu chưa? Và bà có bao giờ hiểu được người đàn ông đau khổ đó đã chịu biết bao nhiêu gian truân để tìm đến đây ... chỉ van xin bà một điều thật đơn giản ... là chỉ cho chúng tôi đoàn tụ với nhau. Chính mẹ con nó cũng đã quá đau khổ nhiều rồi, xin bà hãy mở lòng từ bi rộng lượng mà tha thứ. Bà có nghĩ một đứa nhỏ vì tôi mà phải làm việc khổ nhục còn bị đánh đập một cách tàn nhẫn. Nếu cháu bà ở trong hoàn cảnh như thế bà sẽ nghĩ sao? Tôi đến đây để phân tích cho bà thấy mọi điều phải trái chứ không phải đến đây để nghe bà mắng chửi thậm tệ. Mong bà hãy bình tĩnh suy xét những điều tôi vừa thưa với bà. Thật sự bà không còn sống bao lâu, nay bà nên tu thân tích đức thì vừa, kẻo không bà sẽ vĩnh viễn đi vào địa ngục.

Bà nhìn sững Cao Hàn theo dõi từng lời nói, bà cảm thấy như trăm ngàn mũi kim đang xâm thẳng vào tim bà làm cho bà cảm thấy đau đớn. Vừa lúc đó Tuyết Kha đưa Tiểu Vũ Điểm đến phòng khách sau khi đẩy được bà Phùng vào xó bếp và xô ngã ông Văn ngoài sân.
Vừa bước vào cửa, Tuyết Kha run rẩy gọi trong tiếng kêu thảm thiết:
- A Mông! A Mông, anh đã đến rồi sao?
Quay sang nhìn Vương gia và Phước tấn, vội quỳ xuống ôm gối cha vừa khóc vừa khẽ gọi thê thảm:
- Cha mẹ cũng trở lại cứu con đấy à!
Tiểu Vũ Điểm cũng ùa khóc theo.

Bà Phước tấn vừa lấy tay sờ trên những vết bầm tím trên khuôn mặt Tuyết Kha, vừa khóc vừa lắc đầu:
- Nó lại đánh con tôi một cách tàn nhẫn như thế này. Cả cháu của tôi nữa. Trẻ thơ vô tội mà. Tôi không ngờ La Chí Cang tồi tệ đến như vậy.
Ròi bà cũng khóc theo.

Cao Hàn từ khi gặp lại Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm, lòng dào dạt đang lên bao niềm thương mến nhất là nhìn thấy khuôn mặt Tuyết Kha đang bị thương, trông thật xót xa hơn. Cao Hàn nhìn Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm với ánh mắt nồng nàn thương yêu. Tuyết Kha vụt đẩy Tiểu Vũ Điểm thật nhanh đến trong tay Cao Hàn như sợ không còn cơ hội.
- Tiểu Vũ Điểm, con hãy nhanh chạy đến cha con đi!

Image

Tiểu Vũ Điểm vừa ngơ ngác vừa kinh ngạc từ chuyển biến này qua chuyển biến khác làm cho nó không hiểu gì cả, nhất là những biến cố dồn dập xảy ra trong mấy ngày hôm nay ... từ mợ Hai trở thành mẹ của Tiểu Vũ Điểm ... từ một ông khách lạ trở thành cha Tiểu Vũ Điểm, trong khi trí nhớ của nó chỉ nghe bà nội bảo: "Cha con đã ở Tân Cương một xứ sở xa xôi nghìn trùng", còn mẹ thì đã chết rồi mà. Hoàn toàn Tiểu Vũ Điểm không hiểu được ... nhất là những trận đòn nên thân làm cho nó càng hoang mang kinh sợ hơn. Với trí óc non nót không đủ sức tiếp tục chấp nhận, những bão tố dồn dập xô ngã nó rơi xuống vực thẳm. Nên đứng trước hoàn cảnh bất ngờ này, nó cũng không biết có nên gọi mẹ và gọi cha? Nên nó sửng sốt đứng như trời trồng.

Nhìn thấy phản ứng của Tiểu Vũ Điểm, Tuyết Kha vội bước tới cầm lấy tay Tiểu Vũ Điểm, thôi thúc:
- Tiểu Vũ Điểm, nếu con không nhận mẹ thì chẳng sao nhưng con phải nhận người ấy là cha, vì chính là cha con thật mà. Người cha mà từ lâu con mong đợi ở xa mới về và đã lặn lội đi tìm con bao nhiêu năm nay.
Tiểu Vũ Điểm ngước lên nhìn Cao Hàn rồi lại cúi đầu đăm chiêu nghĩ ngợi. Cha của tôi đã bị đày ải ở Tân Cương kia mà. Cha đâu xuất hiện thình lình ở La gia trang này nhỉ? Tại sao cha tôi lại cùng vương gia và bà Phước tấn lại gặp nhau cùng đến đâỷ Cả trăm nghi vấn tra hỏi trong trí óc ngây thơ của Tiểu Vũ Điểm làm cho nó càng thêm bối rối. Cao Hàn nhìn Tiểu Vũ Điểm với ánh mắt hiền hòa, bao dung, thân thiết, đưa tay đón Tiểu Vũ Điểm.
- Tiểu Vũ Điểm! Con hãy đến đây với cha nào...

Cao Hàn bồi hồi cảm xúc quỳ xuống bên cạnh Tiểu Vũ Điểm, dang cả đôi tay như chờ đón vòng ôm đứa con thân yêu từ bao nhiêu năm xa cách. Lần đầu tiên Cao Hàn mới nhìn rõ khuôn mặt Tiểu Vũ Điểm với đôi mắt sáng long lanh như sao trời, mũi dọc dừa, đôi má lúm đồng tiền, cái miệng chúm chím như đóa hoa ... Tất cả ở Tiểu Vũ Điểm là kết tinh nét đẹp tuyệt vời của Tuyết Kha như thuở nhỏ ... quả Tiểu Vũ Điểm xinh đẹp như thiên thần. Cao Hàn ngây ngất nhìn con:
- Tiểu Vũ Điểm con! Đến đây với cha.

Và nước mắt chảy dài trên đôi má của Cao Hàn.
- Không biết có khi nào bà nội kể cho con nghe về chuyện ngày xưa khi bà còn bé, cha rất tinh nghịch, có một lần leo cây hái ổi bị con chó hàng xóm cắn vào chân phải của cha làm cho máu chảy đến ngất xỉu, may nhờ có bà nội thấy được kịp thời vực cha vào nhà lấy thuốc chữa ... bà nội bảo cha chỉ còn vài phút chậm trễ là ba đã chết rồi ...

Nói xong Cao Hàn xăn quần để lộ dấu vết bị chó cắn ngày xưa cho Tiểu Vũ Điểm nhìn thấy.
Câu chuyện đã đánh thức tiềm thức của Tiểu Vũ Điểm, cả một thời thơ ấu trong vòng tay bà nội Tiểu Vũ Điểm đã nghe câu chuyện này, nên Tiểu Vũ Điểm giật mình nhớ lại tất cả. Đột nhiên Tiểu Vũ Điểm vụt chạy đến ôm chầm lấy Cao Hàn khóc nức nở:
- Cha ơi! Con của cha đây mà. Con thương nhớ cha lắm. Bà nội và con đã tốn biết bao nhiêu năm đi tìm kiếm cha, mệt mỏi cực khổ đến nỗi bà nội không chịu đựng nổi phải ngã quỵ xuống bên vệ đường ... Nội ơi, sao nội không ráng sống để ngày hôm nay tái ngộ cùng ba con ...
Tiếng khóc của Tiểu Vũ Điểm thật thê thiết đã làm cho mọi người đều mủi lòng, nhất là Cao Hàn và Tuyết Kha.

Tuyết Kha không chịu đựng nổi, nàng cũng khóc theo và chạy lại ôm lấy Tiểu Vũ Điểm. Nàng bỗng xót xa tê điếng cả tâm hồn vì Tiểu Vũ Điểm vẫn không nhận ra nàng là mẹ của nó, tuy nhiên nàng cảm thấy được an ủi đôi chút vì Tiểu Vũ Điểm đã nhận ra cha nó, như thế cũng đủ rồi. Từ nay Tiểu Vũ Điểm sẽ được nuôi dưỡng trong vòng tay trìu mến của Cao Hàn. Đời nó sẽ hết đau khổ. Nàng có thể hy sinh tất cả chỉ vì chàng và cho Tiểu Vũ Điểm, như thế là nàng đã toại nguyện. Tuyết Kha quỳ xuống chân La lão thái:
- Xin mẹ hãy tha thứ cho con và chấp nhận lời van xin cuối cùng là hãy cho Tiểu Vũ Điểm trở về với cha nó. Riêng phần con như đã hứa với La Chí Cang là con sẽ ở lại hầu hạ La Chí Cang suốt đời để đền đáp những lỗi lầm con đã gây nên. Xin mẹ mở rộng lòng nhân, hãy chấp thuận lời cầu xin này.

Cao Hàn sửng sốt trước câu nói của Tuyết Kha, vội chạy lại đỡ nàng đứng lên và gạn hỏi:
- Tuyết Kha, đã hơn tám năm qua, bao nhiêu đau khổ nhục nhã mà em đã chịu đựng chưa đủ để đền đáp lòng "tốt" của dòng họ La này sao? Chẳng lẽ em phải hy sinh đến cả cuộc đời còn lại? Gia đình chúng ta hôm nay đã thực sự đoàn tụ sao em không hưởng những ngày hạnh phúc? Em đừng sợ, hiện La Chí Cang và những tên cận vệ khốn kiếp đã bị anh bắt giam một chỗ bí mật rồi.

Cao Hàn ngước nhìn La lão thái, vừa lấy tay lau những giọt nước mắt còn đọng trên mi:
- Xin bà hãy trả lại hạnh phúc cho vợ con tôi, như bà đã nhìn tận mắt, chúng tôi là những nạn nhân đau khổ từ bao nhiêu năm nay. Tôi nghĩ bà là người nhân đức tiếng tăm lừng lẫy, ai cũng kính phục, chẳng lẽ bà nhắm mắt để tiếp tục xô đẩy vợ con tôi vào địa ngục nữa hay sao? La Chí Cang đã có vợ khác, đã có con, sống trong gia đình hạnh phúc còn dành lại Tuyết Kha làm gì, chả lẽ để trả thù mãi hay soa?
Trầm ngâm vài giây phút rồi Cao Hàn nói tiếp:
- Khi nào chúng tôi đưa Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm rời khỏi nơi đây chúng tôi mới trả La Chí Cang và đồng bọn an toàn trở về hội ngộ cùng bà ...

La lão thái vẫn có giữ nét mặt nghiêm nghị lạnh lùng, mặc dầu trước cảnh cha con Cao Hàn đoàn tụ đã làm cho bà dao động. Bỗng dưng lời nói thách thức của Cao Hàn như gáo nước lạnh làm cho bà tỉnh táo, từ những thoáng tình cảm đã đổi ngay ra căm thù. Hành động bắt cóc con bà đã làm áp lực buộc bà phải thả, hay nói khác hơn, là phải trao đổi Tuyết Kha, Tiểu Vũ Điểm. Hành động đó bà xem như lũ côn đồ hèn hạ, bà vừa giận vừa khinh bỉ. Bà không thể tin lời bọn này một cách ngây thơ và ngu xuẩn đến như vậy. Vì họ đã làm chuyện thiếu tư cách như thế thì chuyện họ sẽ không tôn trọng lời hứa không thả La Chí Cang thì sao? Một lũ vô cùng thâm độc không thể tin được. Nghĩ đến đó La lão thái với gọi ông Văn đến nhận chỉ thị:
- Lão Văn đến ngay và mau đem Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm vào trong cho ta.

Nhưng vài giây La lão thái lại thay đổi quay sang Vương gia:
- Các ngươi có thể mang Tiểu Vũ Điểm đi nhưng Tuyết Kha thì tuyệt đối không được. Vì nhà tôi đã đi cưới hỏi đàng hoàng, danh chánh ngôn thuận, hơn tám năm qua ai cũng biết Tuyết Kha là dâu của nhà này thì không có lý do gì để cái người đưa đi một cách dễ dàng, việc này tôi phải hỏi ý kiến của chồng nó là La Chí Cang ...
Cao Hàn ngạc nhiên:
- Không được, tôi muốn Tuyết Kha lẫn Tiểu Vũ Điểm để đổi lấy La Chí Cang. Chúng tôi xin hứa với bà chúng tôi sẽ giao La Chí Cang an toàn về sum họp với bà và vợ con.
Tuyết Kha ngước lên nhìn Cao Hàn, phản đối:
- Không, không, không thể được. Ước muốn của tôi là chỉ mong Tiểu Vũ Điểm theo anh để nó được bắt đầu có người cha đùm bọc nuôi nấng chăm sóc tương lai. Như vậy là em đã mãn nguyện. Má nói như thế là đúng, kể từ ngày em bắt đầu về làm dâu La gia trang, em đã thuộc về La gia trang đến suốt đời, đó là về phương diện pháp lý không thể chối cãi được. Em xin anh đừng có tranh cãi nữa. Anh hãy mau thả La Chí Cang và hãy mau mang Tiểu Vũ Điểm rời khỏi nơi đây mau đi. Con của chúng ta đã khổ suốt bao nhiêu năm rồi, anh còn chần chờ gì nữa. Em sẽ ở lại Thừa Đức này đến suốt đời. Em xin cầu chúc anh và con lên đường may mắn, an lành. Anh hãy cố gắng bảo bọc lấy con, đó là niềm an ủi duy nhất đối với em. Cho dù ở đây và phương trời xa cách nào tâm hồn em cũng hướng về anh và con yêu dấu của chúng ta.

Tuyết Kha vừa nói vừa khóc nức nở đã làm cho Cao Hàn cũng xúc động đến chảy nước mắt theo.

- Tuyết Kha, tại sao em lại thay đổi lòng dạ nhanh chóng thế? Em đã phản bội lời thề năm xưa rồi sao? Tại sao chúng ta đã đau khổ hơn tám năm rồi, giờ này còn tiếp tục đau khổ nữa, em đã mong chờ ngày đoàn tụ hôm nay sao em lại chối từ? Có phải em đã làm nghịch lại ý nghĩ của em không? Tuyết Kha, tại sao em lại thay đổi như vậỷ Anh không hiểu được.
Tuyết Kha càng nức nở thê thiết hơn:
- La Chí Cang chắc chắn không bao giờ buông tha em đâu. Cho đến bây giờ ảnh mới thú nhận đã yêu em từ giây phút ban đầu. Chả lẽ giữa hai gia đình vĩnh viễn biến thành thù nghịch? Em ở lại để cho mọi sự căm thù được giải tỏa, em phải hy sinh. Xin anh hãy vì em mà tha thứ tất cả lỗi lầm, xin cha mẹ hiểu cho lòng con mà hãy bao dung tội cho con ... Vì con không còn giải pháp nào hơn ... nên con phải quyết định ở lại ...

La lão thái gầm gừ như bực bội trước cảnh tượng giằng co giữa Tuyết Kha và Cao Hàn nên vội lên tiếng:
- Thôi được, đừng có đóng kịch mãi khó coi quá. Các người cho biết địa điểm trao đổi và thời gian, chúng tôi sẽ y hẹn. Bây giờ Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm hãy vào trong đi.

Tuyết Kha vội vã gắng gượng đứng dậy cầm lấy tay Tiểu Vũ Điểm. Cao Hàn vội nắm tay Tiểu Vũ Điểm kéo lại phía mình. Vương gia quay sang con:
- Thôi được, đổi một người trước rồi sẽ tính. Thì giờ không thể chần chờ được nữa.
Lại quay sang La lão thái:
- Sáng mai đúng 9 giờ, chúng tôi đứng đợi tại Hoàng Ngọc Lâu trên đường Thanh Phong.

Tuyết Kha lặng nhìn Cao Hàn. Trong ánh mắt như thầm nói cả vạn lời trìu mến yêu đương. Tuyết Kha bước đến cầm lấy tay Tiểu Vũ Điểm. Tiểu Vũ Điểm lấy tay quẹt nước mắt:
- Cha ơi! Cha ơi! Đừng bỏ con.
Tuyết Kha vuốt tóc Tiểu Vũ Điểm an ủi:
- Tiểu Vũ Điểm, con đừng nôn nóng! Ngày mai con vĩnh viễn ở bên cha con suốt đời.

Cao Hàn lưu luyến không muốn dời gót, chàng cứ sững sờ ngó theo mẹ con Tuyết Kha. Trong hồn chàng nghĩ, nếu có được đôi cách chàng sẽ cắp mẹ con Tuyết Kha ra khỏi La gia trang này.

Vương gia đến bên Cao Hàn nói nhỏ:
- Thôi chúng ta về đi để còn tính chuyện khác, cứ lưu luyến mãi niềm tuyệt vọng này mất thì giờ chúng ta sẽ ân hận đó. Từ lâu rồi cha đã hiểu sự an bài của định mệnh. Cái gì của ta thì ta. Giữ cái gì không phải của ta, thì cho dù muốn giữ cũng không được.

Image
mimosa
 
Posts: 100
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Re: Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương)

Postby mimosa » Fri Mar 09, 2012 1:07 am


Chương 13


Xuyên qua cánh của sổ hé mở, La lão thái nhìn những vì sao nhấp nháy trên bầu trời đen thăm thẳm, bà liên miên suy nghĩ hết chuyện này sang chuyện khác, nhất là khi bà khám phá ra những lời lẽ chân tình của La Chí Cang tỏ lộ mối tình từ lâu với Tuyết Kha lại càng thấm thía hơn trong cuộc sống của La Chí Cang không thể nào thiếu Tuyết Kha. Tuyết Kha gần như là hơi thở của cuộc sống La Chí Cang. Bằng mọi cách trong cuộc đấu trí này bà phải giữ cho bằng được Tuyết Kha. Tuyết Kha chỉ là cái gai khó chịu đối với bà, nhưng có ý nghĩa đối với La Chí Cang. Một sự nghịch lý thường xảy ra trong ngôi nhà này. Nếu nó mất Tuyết Kha, nó sẽ trở thành con thú hung dữ, và mối thù này chắc chắn nó sẽ không để yên. Như vậy khoảng thời gian cuộc đời chỉ là những ngày tháng săn đuổi hận thù.

Trước kia vì nghe những lời xuyên tạc, bà cứ tưởng A Mông chỉ là tên nô bộc nhơ nhớp, hèn hạ, ngu đần. Không ngờ khi bà đối diện từ phong cách uy nghi, đến cử chỉ nho nhã, lễ độ, bà thật sự thay đổi tất cả mọi thành kiến. Và Cao Hàn quả thật xứng đáng để cho Tuyết Kha gởi gắm mối tình đầu của nó.
Bà lại chạnh nghĩ đến lời của Tuyết Kha. Chẳng lẽ cuộc sống còn lại chỉ để dùng mưu trí trả thù nhau và cứ oan trái mãi cho đến khi cả hai đều ngã quỵ đau thương ...

Bỗng dưng lòng bà rộng mở chao dung ... Chính nhờ lòng chao dung bất chợt này mà đêm nay bà đã chấp nhận cho Tuyết Kha đem Tiểu Vũ Điểm vào phòng để ngủ chung. Tuyết Kha âu yếm ôm Tiểu Vũ Điểm vào lòng, cứ nhìn con mãi cũng không chợp mắt được. Tiểu Vũ Điểm cũng nghi ngờ, ngước lên thỉnh thoảng nhìn Tuyết Kha mỉm cười:
- Mợ Hai à! Xa mợ hai con nhớ mợ Hai quá đi thôi. Ngày mai con sẽ về ở với cha và con sẽ được cha con chăm sóc yêu thương. Ngày mai con phải rời xa mợ Hai để theo cha con rồi sao? Còn mợ Hai thì sao?

Tuyết Kha cảm thấy đau nhói ở tim. Trên tay nàng đang cầm chiếc khăn, vội lau nước mắt và với lấy chiếc áo mà Tuyết Kha đã đan cho Tiểu Vũ Điểm. Điều mà vẫn làm cho Tuyết Kha xót xa là Tiểu Vũ Điểm đã gọi Cao Hàn là cha mà chưa gọi nàng là mẹ, tiếng gọi mà nàng mơ ước từ chao nhiêu năm, nhưng biết làm sao bây giờ ... Từ nhỏ bóng hình mình coi như đã chết trong trí tưởng ngây thơ của Tiểu Vũ Điểm nên cho dù là mẹ thật, vẫn có chút gì vướng mắc hoài nghi trong ý nghĩ của con nàng.

Image

Tuyết Kha cố nén xúc động:
- Mợ ... Mợ sẽ tiếp tục ở lại làm mợ Hai của ngôi La gia trang này.
- Nhưng mợ đã nói mợ là mẹ của con cơ mà.
Nàng cố gắng để khỏi bật khóc:
- Bà nội con nói mẹ của con đã chết lâu rồi ... thì con cứ tin là mẹ đã chết. Mợ Hai không phải là mẹ của con đâu, con hãy tin như thế.

Tiểu Vũ Điểm chớp chớp mắt như cảm thấy bị lỡ lời, nên cúi xuống như thể tạ lỗi:
- Nhưng mới đây chính mợ đã nói với con nhiều lần, mợ là mẹ của con cơ mà. Chị Phỉ Thúy cũng đã nói với con như vậy cả Vương gia, bà Phước tấn ... tất cả mọi người đều nói mợ Hai là mẹ của con mà, sao bây giờ mợ Hai lại nói khác? Tại sao mẹ không nhận mẹ là mẹ của con?

Tuyết Kha vội bỏ chiếc áo xuống giường xoay qua ôm chặt lấy Tiểu Vũ Điểm vào lòng:
- Con đừng để ý lời nói đó nữa. Ngày mai con sẽ rời khỏi nơi khổ ải này, chúng ta sẽ vĩnh viễn không còn thấy nhau. Con phải nghe lời mẹ dặn là phải có hiếu thảo với cha con, con phải vâng lời dậy bảo và hãy có quên mợ Hai và ngôi nhà đã làm cho con đau khổ tận cùng này.

Tiểu Vũ Điểm cũng ôm lấy Tuyết Kha khóc một cách thê thảm:
- Không chao giờ con quên được mợ Hai yêu quý của con. Mợ là người tốt nhất trên đời. Mợ đã thương con ngay từ khi con mới đặt chân vào ngôi nhà này. Con không chao giờ quên mợ Hai.
Tuyết Kha thấy Tiểu Vũ Điểm cứ khóc mãi sợ nó đau, nên vội an ủi vỗ về:
- Thôi đã khuya lắm rồi con hãy ngủ trước đi để có sức mà ra đi ngày mai. Khi gần bên cha con mặc sức mà được cưng chiều.
Tuyết Kha vỗ nhè nhẹ vào vai Tiểu Vũ Điểm để ru con vào giấc ngủ. Khi nhìn thấy Tiểu Vũ Điểm đã thở đều đặn, Tuyết Kha nhẹ nhàng lấy tấm khăn của nàng đắp nhẹ lên người Tiểu Vũ Điểm. Đôi mắt nhìn con thật trìu mến chao dung.

Phỉ Thúy cũng vừa lúc rón rén đi đến bên Tuyết Kha:
- Quận chúa, chị cũng đi ngủ đi một chút cho khỏe, để em coi chừng Tiểu Vũ Điểm cho.
- Quận chúa, đưa em giúp chị, Quận chúa nên đi nghỉ đi.
- Cám ơn em. Chị phải cố gắng bằng mọi cách để gửi vào tấm áo này tất cả tình yêu của chị để mong bảo bọc con chị suốt đoạn đường bão tố ngày mai. Từng mũi kim là một yêu thương nồng thắm của chị.
Tuyết Kha nói chưa dứt lời Tiểu Vũ Điểm vội chồm dậy:
- Mợ nói mợ không phải là mẹ của Tiểu Vũ Điểm, nhưng vừa rồi chính con đã nghe mẹ Hai bảo là mẹ của con mà, có phải không chị Phỉ Thúy?

- Mợ Hai biết mợ Hai có lỗi với con mà!
- Tại sao mợ Hai chính là mẹ của con mà mợ Hai để con đi một mình. Mợ Hai không thương con. Mẹ không thương con.
Hai mẹ con lại ôm nhau khóc, và Tiểu Vũ Điểm ngước lên nhìn Tuyết Kha, kêu khẽ:
- Mẹ, mẹ, mẹ của con ...
Tuyết Kha xúc động quá lại khóc nhiều hơn.
Lần này TIêu Vũ Điểm đã thừa nhận nàng là mẹ của nó.

Lòng Tuyết Kha chùng xuống như muôn ngàn cung bậc im bặt chỉ còn nghe tiếng đập hòa nhịp của hai trái tim đang thổn thức. Tám năm rồi nàng chỉ mơ được gọi tiếng "mẹ" đầy ngọt ngào đó. Nàng tưởng chỉ xảy ra trong giấc mơ thôi, không ngờ thực tế đã là sự thật. "Mẹ" tiếng kêu thật tuyệt vời, như âm thanh rót xuống từ trời cao, êm ả và hạnh phúc ...

Tiếng khóc như tỏa lên niềm yêu thương sáng ngời. Tất cả mọi chuyện xảy ra trong căn phòng của Tuyết Kha không tránh khỏi sự nghe ngóng bên ngoài của La lão thái. Bà cũng không ngủ được nên đã lén đến cửa phòng Tuyết Kha nghe ngóng. Và bà đã xúc động khi chứng kiến mọi chuyện đã xảy ra, và đã làm cho bà chảy nước mắt từ khi nào chính bà cũng không biết. Bà cũng chỉ là người đàn bà bình thường, khoác ngoài bộ áo đạo đức nghiêm nghị để điều hành trật tự trong gia đình. Bà đã sững sờ khi nghe từng câu đối thoại vô cùng cảm động ...

- o O o -


Đã hơn hai ngày bị giam giữ trong căn phòng Hoàng Ngọc lâu, La Chí Cang cảm thấy thời gian trôi qua thật lâu như một hai năm dài. Vì bản tính nóng nảy và tự kiêu, về quyền lực sẵn có trong tay, muốn gì được nấy ở huyện Thừa Đức, nên lần đầu tiên bị uy hiếp, La Chí Cang tỏ ra tức tối vô cùng. Vương gia và Cao Hàn tiếp đãi La Chí Cang rất nồng hậu. Cơm ngày ba bữa với rượu thịt ê hề, giường nệm trải drap trắng toát. Thỉnh thoảng có người hầu cận vào hỏi han, cần gì đáp ứng ngay. Vương gia cũng ra vào chăm sóc với tình cảm ưu ái như thuở nào.

Lần nào vào phòng nói chuyện với La Chí Cang cũng đều bị phản đối kịch liệt. Nhưng Vương gia vẫn nhẫn nại thuyết phục La Chí Cang. Có lẽ tuổi đời già nua gần đất xa trời chiến trường ngày xưa vội tan theo thời gian. Nên Vương gia lúc nào cũng điềm tĩnh khiêm cung, nhất là như hối hận những chuyện đã xảy ra ... tạo sự đau khổ cho nhiều người ...

Đã hơn chín năm qua, mọi dâu bể cuộc đời u buồn dàn trải trước mắt, thôi hãy nguôi quên những hận thù ... Tất cả những lầm lỡ ngày xưa là do chính Vương gia tạo ra.
Vương gia đã thẳng thắn nhận lời trước mặt La Chí Cang:
- Tôi đã biết được cuộc tình lén lút giữa A Mông và Tuyết Kha ... Tôi đã dùng quyền buộc hai người phải xa nhau ... tôi đã tàn nhẫn đày ải A Mông đến biên giới Tân Cương và ra lệnh cho Tuyết Kha phải phá thai. Nhưng tôi có thể hành hạ thể xác con tôi, chứ không thể xóa tan tình cảm yêu thương trong tâm hồn nó được ... Tuyết Kha đã phản ứng bằng cách chặt lìa ngón tay thân yêu của chính nó. Thế mà tôi vẫn chưa tỉnh ngộ, còn say mê theo hành động ngu xuẩn của mình ...

Vương gia chỉ nói được nửa chừng. Câu chuyện bị La Chí Cang la hét om sòm phẫn nộ xua đuổi Vương gia ra khỏi phòng, để rồi một mình vật vã với những mẩu chuyện vừa tiết lộ La Chí Cang càng thấm thía hơn vì bị lừa bởi mưu mô xảo quyệt của Vương gia. Đã biết Tuyết Kha thất tiết với Cao Hàn, còn gán ghép cho chàng và phải tổ chức đám cưới thật linh đình. Đáng giận hơn là bây giờ lại thêm một lần nữa bị đánh lừa nhốt vào căn phòng u tối này, cũng chỉ vì Tuyết Kha.

Image

Một vài giờ sau, đoán chừng con giận của La Chí Cang dịu bớt, Vương gia lại rón rén mở cửa vào thăm chừng và lại bắt đầu tiếp nối câu chuyện dang dở ... Lại la hét, lại cáu kỉnh và rồi lững thững khép cửa lại ra đi như một người già quẫn trí. Cho đến một thời gian cơn giận không còn đeo đuổi La Chí Cang. Vương gia mới thực sự chinh phục chàng bằng những lời nhỏ nhẹ như một thiền sư đang thuyết giảng.

Cho đến lúc Cao Hàn bình thản bước vào ngồi đối diện với La Chí Cang, và từ tốn pha cho Vương gia cùng La Chí Cang tách trà nóng bốc khói nghi ngút. Nhớ đến ngày đầu tiên theo dõi và bắt gặp Tuyết Kha ở Hoàng Ngọc lâu, cơn giận của La Chí Cang lại sôi sục lên, vì chàng không ngờ mọi người xem thường chàng quá, dám hẹn hò tư tình với nhau tại quận huyện mà thế lực của La Chí Cang mọi người đều nể sợ. Có thể vì tức giận quá nên La Chí Cang ném chén trà xuống đất, đứng lên lườm mắt nhìn Cao Hàn,.
- Chí Cang, xin anh bớt giận dữ. Hãy bình tĩnh, chúng ta nói chuyện tử tế mà. Chúng tôi mong anh tha lỗi, vì phải giữ anh trong căn phòng thiếu tự do nàỵ Ngày mai anh có thể trở về nhà một cách thoải mái, như lời tôi đã hứa với mẹ anh. Như anh đã biết, chúng tôi đối đãi với anh vẫn như một thượng khách.
La Chí Cang thái độ ngông nghênh, khinh khỉnh quát hỏi:
- Các người đưa ra những điều kiện gì? Và mẹ tôi đã hứa gì với các ngườỉ
Cao Hàn nở nụ cười tinh quái:
- Chúng tôi chỉ yêu cầu trả lại chúng tôi Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm ...
- Mẹ tôi đã trả lời sao? Có phải mẹ tôi đã đồng ý? Mày nói đi?
Cao Hàn nhìn La Chí Cang ôn hòa bảo:
- La Chí Cang, đừng vội kết luận. Từ từ tôi sẽ cho anh biết.

La Chí Cang nhìn cử chỉ thong dong từ tốn của Cao Hàn, thêm nóng nẩy, tức giận la hét:
- Cao Hàn! Mày khốn nạn thật. Tao bây giờ như con thú đã vào bẫy sập, mày muốn giết tao đi cũng chẳng sao, nếu tao còn sống ra khỏi đây, mày sẽ biết tay tao, dù chạy đàng trời không khỏi nắng, tao sẽ trả mối thù nàỵ Vĩnh viễn chúng mày sẽ không có một ngày an bình đâu nhé ... Tao thề không đợi trời chung với màỵ
Cao Hàn vẫn giữ nụ cười khó hiểu:
- Xin ông đừng vội nóng giận quá thành ngu si, ông hãy ngồi xuống đây và bình tĩnh nghe tôi nói.
- Tao không thèm nghe, tại sao tao phải ngồi đối diện với một tên khốn nạn như mày?

Cao Hàn vẫn không chịu thua, rất kiên nhẫn, pha thêm nước trà vào tách và từ từ nói:
- Thôi được! tôi sẽ nói ngay cho ông biết. Là mẹ ông chỉ chịu thả Tiểu Vũ Điểm chứ không chịu thả Tuyết Kha ... Và điều kỳ lạ nhất chính Tuyết Kha cũng không chịu đi, tình nguyện ở lại La gia trang. Và nàng bảo chỉ mong được Tiểu Vũ Điểm ra đi là nàng mãn nguyện lắm rồi. Nàng quyết liệt ở lại như đã hứa với ông!
La Chí Cang sửng sốt nhìn Cao Hàn để suy đoán những lời vừa nói có ẩn chứa điều gì xảo trá không?
- Tôi biết ông không tin! Nhưng rồi ngày mai khi trở về nhà ông, ông sẽ tin lời nói của tôi là sự thật.
La Chí Cang như người đi trên mây rớt xuống trên nền đất, đầy dấu vết hoài nghi, ngỡ ngàng. Cả hai đều yên lặng đeo đuổi ý nghĩ riêng của mỗi người.
Bỗng La Chí Cang thở dài, và bằng giọng ôn tồn:
- Có phải Tuyết Kha đã nói như thế?
- Đúng vậy, Tuyết Kha đã nói như vậy.
Cao Hàn gật đầu nói tiếp:
- Nàng nói là ông đã yêu nàng thực sự và cuồng nhiệt đến độ nếu nàng bỏ đi thì ông sẽ đau khổ dường nào. Và ông sẽ theo dõi nàng đến tận chân trời góc biển, để phá tan hạnh phúc nàng. Tuyết Kha quá hiểu con người nham hiểm thâm độc của ông, nàng đã lo sợ nên phải chấp nhận ở lại làm kẻ hy sinh suốt đời bên ông. Tội nghiệp cho nàng quá, nàng chỉ cầu mong cho cha mẹ nàng và con nàng được sống yên vui và hạnh phúc, còn nàng bỏ mặc cho định mệnh bất hạnh triền miên ...

La Chí Cang cúi xuống để tránh đôi mắt soi mói hờn trách của Cao Hàn.
- Ông đừng nghĩ rằng tôi nghe những lời trách cứ của ông để xiêu lòng thả cho Tuyết Kha về với ông đâu nghe! Các ông đừng dùng thủ đoạn hèn hạ bắt giữ tôi ở đây để làm áp lực khủng bố tinh thần mẹ tôi.
La Chí Cang dừng lại, cười lên những tràng cười thách thức man dại:
- Cho dù mày có nói trời nói đất gì, Tuyết Kha không theo mày đâu. Mày cứ tưởng tượng đi, suốt hơn tám năm qua, tao và Tuyết Kha đã sống với nhau hạnh phúc vô cùng, dĩ nhiên thời gian đã gấp tám lần cuộc tình lén lút giữa mày và Tuyết Kha. Đã hơn tám năm qua, mày chỉ là một bóng mờ, không còn nghĩa lý gì nữa, mày hiểu chứ. Nên người mà nàng chọn đương nhiên là tao, chứ không phải là mày ...

Cao Hàn mặt mày tái xanh vì tức giận, tuy nhiên Cao Hàn có làm ra vẻ người quân tử:
- Thôi được! Cứ coi như những lời nói của ông là đúng đi và Tuyết Kha đã chọn đúng. Hạnh phúc do nàng chọn cho cuộc đời còn lại của nàng. Chính tôi cũng cầu mong cho nàng tìm thấy hạnh phúc bên người chồng biết hồi tỉnh, như vậy tôi cũng an tâm đem Tiểu Vũ Điểm xa rời chốn nàỵ Nhưng tôi cũng xin thành thật hỏi cho biết, có phải Tuyết Kha đã nghĩ ra những điều như ông vừa nói?

La Chí Cang lúng túng, vì sự thật không phải như thế mà đôi khi còn trái ngược. Mặc dù rất tự nhiên nhưng La Chí Cang vẫn không chịu thua:
- Việc đó mày không cần vặn vẹo tao vô ích. Chuyện vợ chồng tao danh chánh ngôn thuận, cả làng nước đều biết, không mắc mớ gì đến mày.
Cao Hàn vẫn cố gắng chịu đựng, giọng u buồn đau khổ đến tận cùng:
- Chúng ta cũng không nên bàn luận lôi thôi nữa, mất thì giờ vô ích. Tuyết Kha là vợ của ai, thì tự trong lòng mõi người chúng ta tự hiểu. Nhưng điều cuối cùng tôi khẳng định một cách dứt khoát là cả hai chúng ta đều cần đến Tuyết Kha ...La Chí Cang có vẻ tự đắc, chủ quan:
- Nhưng người mà nàng chọn chính là tao!
- Ý nghĩ của ông là của riêng ông thôi. Nhưng ông hãy nên bình tâm nghĩ lại suốt trong thời gian qua, ông và Tuyết Kha có thực sự hạnh phúc hay không? Hay chỉ là thảm kịch! Tại sao cho đến bây giờ, ông không thành thật với chính ông. Và hãy mở lòng chao dung lần cuối cùng buông tha nàng nhỉ?
La Chí Cang lại cười đểu giả:
- Mày đừng có nuôi mộng viễn vông, đừng hòng thuyết phục tao. Tao đã nói, cho dù mày có giết tao, tao vẫn không chao giờ làm theo ý mày. Tao đã nói nhiều lần, bộ mày không đủ thông minh để nhận ra điều đó sao? Tuyết Kha vẫn thuộc về tao và nàng đang cần sự chao che của tao, mày hiểu chưa?

Cao Hàn bỗng dưng thay đổi thái độ, vụt đứng lên, giọng đanh thép:
- Nếu ông quyết tâm giữ trái tim Tuyết Kha, ừ, thì tùy ông, nhưng trái tim của nàng thực sự không toàn vẹn đâu nhé! Tại sao ông vẫn giữ thái độ ngoan cố, trả thù nàng một cách tàn nhẫn đến như vậỷ Tại sao ông lại có thể nhìn nàng đau khổ suốt đời như vậy mà ông bảo là yêu thương nàng?
La Chí Cang càng giận dữ hơn:
- Mày mới chính là thằng khốn nạn đến phá hạnh phúc gia đình tao! Tao không muốn nghe những lời dạy đời của mày nữa. Mày đần độn ngu xuẩn quá, tao đã bảo nàng là của tao trọn vẹn, cả trái tim nàng. Tao không chao giờ buông tha Tuyết Kha đâu! Mày nghe rõ chưa?

Image

Cuộc đối chọi bất phân thắng bạị Cao Hàn cảm thấy không thể nào đem những lời dịu dàng thuyết phục được khối đá lì lợm, nên Cao Hàn đành phải lặng lẽ bước ra khỏi phòng.

Thái độ bỏ lửng đột ngột làm cho La Chí Cang ngơ ngác nhìn theo. Còn lại một mình, những lời nói của Vương gia lại trở về trong tâm trí chàng như những mũi kim đâm vào da thịt làm cho La Chí Cang chợt thấy xúc động. Lần đầu tiên ngồi đối diện với Cao Hàn, nhìn thẳng vào đôi mắt, chàng mới khám phá đôi mắt Cao Hàn là cả một vực sâu đau khổ, mà La Chí Cang cảm thấy Cao Hàn đau khổ gấp trăm lần so với chàng ...

La Chí Cang nói như thế chỉ vì tự ái của người chồng bị gạt gẫm ngay từ đêm tân hôn nên chàng phải trả thù cho thỏa mãn thú tính bình thường của người đàn ông bị sỉ nhục.

- o O o -


Suốt cả đêm Tuyết Kha ôm Tiểu Vũ Điểm vào lòng như chuyển cả tình thương của nàng vào trái tim của con rồi vĩnh viễn xa lìa. Nàng thầm lặng vuốt ve nâng niu từng sợi tóc, từng mảnh thịt da, từng hơi thở của Tiểu Vũ Điểm ... Gà đã bắt đầu gáy canh tư, Tuyết Kha đã choàng dậy lấy chiếc áo mà nàng đã tự tay may lấy đem qua, may bằng tất cả tình yêu của nàng ... chắc Tiểu Vũ Điểm sẽ thích thú lắm khi mặc chiếc áo mới này do chính bàn tay của mẹ chăm sóc tạo thành ...

Trong cuộc đời thơ ấu Tiểu Vũ Điểm đã thiếu đi tình yêu thương của cha me, theo bà nội khổ cực lang thang ăn xin khắp nơi để tìm tin tức cha, rồi định mệnh lại xô đẩy vào làm a đầu cho La gia trang này, chưa chao giờ có một tấm áo lành lặn để che thân. Thật tội nghiệp cho con tôi. Ăn không no, mặc không ấm, còn chịu đựng trăm ngàn cay đắng phủ xuống đầu xanh vô tộị
Từ ý nghĩ này đến ý nghĩ khác hiện lên chạy đuổi nhau như chiếc đèn kéo quân trong tâm trí nàng ... làm cho nàng chảy nước mắt.
Khi những tia nắng đầu tiên le lói trên ngọn cây trúc đào, Tuyết Kha nhẹ nhàng lay nhẹ cánh tay Tiểu Vũ Điểm:
- Dậy đi con, trời đã sáng rồi đó!
Tiểu Vũ Điểm vươn mình tới ôm lấy Tuyết Kha uốn mình nũng nịu như con mèo con dễ thương ...

Tiểu Vũ Điểm mặc bộ đồ mới do Tuyết Kha may lấy, vừa soi gương vừa mủm mỉm cười có vẻ hạnh phúc. Chưa chao giờ Tiểu Vũ Điểm được mặc chiếc áo mới đẹp đẽ đến như thế.
Nhìn Tiểu Vũ Điểm đang xoay người soi gương một cách vui thú, lòng Tuyết Kha tê tái tận cùng vì biết rằng chỉ còn trong thời gian ngắn ngủi nữa thôi là mẹ con nàng vĩnh viễn chia tay. Tuyết Kha có nén niềm đau khổ, kéo Tiểu Vũ Điểm vào lòng khẽ bảo:
- Con đã có bộ đồ mới do mẹ may lấy cho con. Con mẹ phải chải lại mái tóc và cài cái hoa cho đẹp nhé!

Tuyết Kha bế Tiểu Vũ Điểm lên ngồi ngay ngắn trên chiếc ghế thường ngày trang điểm của nàng. Tuyết Kha dịu dàng kéo ngăn tủ lấy hai chiếc kẹp hoa kỷ niệm ngày đầu tiên Tuyết Kha đến chỗ hẹn hò với A Mông trên đồi suối Mây.

Chỉ trong vài phút Tiểu Vũ Điểm như được bà tiên trong chuyện "Cô gái lọ lem" đã dùng đôi đũa thần biến hóa thành cô gái xinh đẹp như một nàng tiên bé bỏng. Chưa chao giờ Tiểu Vũ Điểm cảm thấy sung sướng đến như thế, Phỉ Thúy lẳng lặng vào phòng và đứng ngắm nghía Tiểu Vũ Điểm, bỗng nàng kêu lên:
- Bây giờ mới đúng là tiểu thư. Tiểu Vũ Điểm của chị đẹp như một thiên thần. Nhưng Tiểu Vũ Điểm phải nhớ rằng suốt một đời mẹ Tuyết Kha đã hy sinh cho con đấy.

Đang vui, bỗng nhiên đôi mắt Tiểu Vũ Điểm buồn bã rướm lệ nhìn Tuyết Kha.
- Mẹ à, hôm nay mẹ có cùng đi với con không?
Tuyết Kha cố gắng ngăn cơn xúc động:
- Không đâu con, tối qua mẹ đã nói rõ lý do cho con nghe rồi đó. Mẹ phải có bổn phận ở lại đây để tiếp tục làm mợ Hai của La gia trang này.

Tiểu Vũ Điểm vẫn lắc đầu không hiểu tại sao mẹ của mình phải ở lại đây làm mợ Hai, mà không đi theo cha ... Tất cả những điều rắc rối đó cứ hoang mang trong đầu óc non dại của Tiểu Vũ Điểm ... Những yêu thương, những quyến luyến như một loài hoa quý vừa chớm nở trong trái tim mẹ con Tuyết Kha thì cơn gió phủ ngập đến làm cho tơi tả từng cánh hoa... khi cánh cửa xịch mở và khuôn mặt đanh thép của La lão thái hiện ra.

- Tiểu Vũ Điểm, đã chuẩn bị xong chưa? để tôi đích thân đưa nó đến Hoàng Ngọc lâu!
Tuyết Kha cúi đầu lễ phép:
- Thưa mẹ, xin cho con đi theo được không? Vì ... sau này con không còn cơ hội để gặp Tiểu Vũ Điểm. Xin cho con được đưa nó lần cuối cùng. Con van xin mẹ hãy chấp thuận.
La lão thái quay nhìn Tuyết Kha rồi Tiểu Vũ Điểm:
- Thôi được, ta chấp thuận cho con cùng đi.

Image
Last edited by mimosa on Sat Mar 10, 2012 5:47 pm, edited 1 time in total.
mimosa
 
Posts: 100
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Re: Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương)

Postby mimosa » Sat Mar 10, 2012 5:34 pm


Chương 14


Cũng như mọi ngày, Hoàng Ngọc lâu vẫn mở rộng hai cánh cửa như một cơ sở thương mại bình thường. Đặc biệt sáng hôm nay có sự hiện diện sớm của ông Vương gia, bà Phước tấn cùng Cao Hàn ăn mặc chỉnh tề vừa uống trà vừa chờ đợi La lão thái.

Image
Chưa nhấp xong tách trà nóng, Cao Hàn đã thấy xe đậu trước cửa tiệm. La lão thái, Tuyết Kha, Phỉ Thúy và Tiểu Vũ Điểm bước xuống thong thả đi vào. Giọng lạnh lùng quắc mắt nhìn mọi người hỏi:
- La Chí Cang đâu?
- Dạ thưa, chúng tôi cho người đi mời, La Chí Cang sẽ đến ngaỵ


Cao Hàn vừa nói vừa đưa mắt nhìn Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm. Mọi người ngồi vào ghế nhưng tất cả đều im lặng đến nỗi có thể nghe cả hơi thở của nhau. Họ làm ra vẻ thản nhiên nhưng thật sự trong lòng mọi người đều nôn nóng hồi hộp chờ đợi những chuyện ly kỳ có thể xảy đến bất ngờ. La lão thái đưa mắt nhìn quanh như thể quan sát những bất trắc có thể xảy đến. Không biết nói với nhau về điều gì vì mọi thứ ngôn ngữ đều bị hoài nghi mai phục những âm mưu xảo trá. "Chỉ cần một que diêm nhỏ là tạo nên cuộc hỏa hoạn khổng lồ", và sẽ đốt cháy hết tất cả những thiện chí sắp được thực hiện. Cái giây phút chờ đợi nghẹt thở. Những chữ nếu ... xin đừng xảy ra vì có chuyện gì hiểu lầm trên đoạn đường đón La Chí Cang về Hoàng Ngọc lâu thì mọi chuyện đều đổ bể một cách kinh khiếp trước những hận thù.
Khi vừa rời khỏi xe của hộ vệ Đức đưa tới, La Chí Cang không giữ vẻ bình tĩnh khi nhìn thấy sự hiện diện của Tuyết Kha.
La lão thái xúc động chạy đến ôm con vuốt tóc nựng nịu:
- Con! Chí Cang! Con có sao không? Con có khỏe không? Con có bị ai đánh đập không?
La Chí Cang vẫn điềm nhiên trả lời để có trấn an tinh thần La lão thái.
- Thưa mẹ, con vẫn thường.
La Chí Cang chỉ đáp gọn mấy câu, vội quay sang Tuyết Kha:
- Ai cho cô đến đây?
Rồi chàng quay sang La lão thái gay gắt:
- Có phải mẹ đã chấp thuận những điều kiện của họ, đem Tuyết Kha và Tiểu Vũ Điểm đến đổi lấy con?
La lão thái thở dài nói ngay:
- Đâu có chuyện đó! Tuyết Kha chỉ xin mẹ đưa Tiểu Vũ Điểm một lần này rồi thôi, từ biệt. Tuyết Kha là dâu con của La gia trang và là vợ của con, có lý nào bỏ đi mà không hỏi ý kiến của con.

Image
La lão thái quay qua nhìn Tuyết Kha ra lệnh:
- Đủ rồi, chúng ta giữ đúng lời hứa, bây giờ chúng ta có thể quay gót được rồi chứ?
Giọng Tuyết Kha chìm lắng xuống như một cung bậc vỡ ngang, rơi vào vực thẳm:
- Tiểu Vũ Điểm, hãy đến với cha đi, chúc con lên đường bình an. Từ biệt con ...

Chỉ nói được vài câu rồi Tuyết Kha bật khóc, Phỉ Thúy dìu Tuyết Kha bước từng bước xuống thềm mà nước mắt cũng ràn rụa theo.
Tiểu Vũ Điểm thoát cánh tay của mẹ, chạy lại ôm lấy Cao Hàn:
- Cha! Cha!


La lão thái kéo tay La Chí Cang:
- Chúng ta về đi thôi!
Cao Hàn ôm con vào lòng như một hạnh phúc vừa bắt gặp, nhưng đôi mắt vẫn không rời theo hình bóng của Tuyết Kha ... và nước mắt cũng chảy dài trên má, không biết những giọt lệ của hạnh phúc hay là của khổ đau vì xa cách người yêu?
Cao Hàn ôm con đứng sững sờ, những tiếng nói của Tuyết Kha như còn phảng phất trong tâm hồn chàng:
- A Mông, anh hãy thương yêu săn sóc Tiểu Vũ Điểm, đó là niềm an ủi cuối cùng của hạnh phúc tình yêu của chúng mình. Anh hãy săn sóc và tạo dựng cho con một tương lai đầy hạnh phúc ... Cho dù thân xác em xa anh nhưng tâm hồn em bao giờ cũng bên anh và con mãi mãi ...

Bỗng như nhớ lại điều gì, Tiểu Vũ Điểm đẩy vòng ôm của Cao Hàn ra chạy theo Tuyết Kha khóc la thảm thiết:
- Mẹ ơi! Mẹ là mẹ ruột của con, sao lại bỏ con ra đi hở mẹ! Con yêu thương mẹ lắm, tại sao mẹ bỏ con ra đỉ
Tiểu Vũ Điểm hốt hoảng vừa khóc lóc vừa chạy tới chạy lui giữa khoảng cách của Tuyết Kha và Cao Hàn.
- Cha ơi! Tại sao cha không nói mẹ ở lại với cha con mình? Mẹ ơi! Chẳng lẽ mẹ lại đành bỏ con đi sao mẹ!
Tuyết Kha đứng khựng trên bậc thang cuối cùng của Hoàng Ngọc lâu ngoái nhìn cha con Tiểu Vũ Điểm nước mắt tuôn dài trông thật tội nghiệp.
La Chí Cang thấy thế càng giận dữ hối thúc:
- Chúng mày định giở trò đây? Có đi không nào! Lại chọc giận ta, ta sẽ không tha thứ đâu nhé!

Phước tấn xúc động quá vội nhào lại ôm chầm lấy Tuyết Kha:
- La Chí Cang, tôi van cậu hãy cho mẹ con nó đoàn tụ với nhau. Tại sao cậu tàn nhẫn quá vậy, trong khi cậu đã có vợ khác rồi. Đáng lẽ đã có tâm trạng làm cha, cậu phải hiểu thế nào là tình mẫu tử nó thiêng liêng đến mức nào?
La Chí Cang mặt tái xanh, nhìn tứ phía toàn những lời than khóc nguyền rủa quá thê lương. Tất cả mọi người đang ngước mắt nhìn về chàng như chờ đợi một quyết định có thể thay đổi cả cảnh tượng nghiệt ngã đang xảy ra trước mặt.

La Chí Cang hốt hoảng bám chặt lấy cánh tay của Tuyết Kha hét lớn:
- Tuyết Kha! Tuyết Kha! Có phải là ý muốn của em phải không? Nếu quả thật như thế thì tất cả những lời thề của em là giả dối sao? Anh xin em nói thẳng tất cả ý nghĩ trong đầu óc đi? Anh chỉ mong em thành thật nói một lần thôi, là em hoàn toàn tự lựa chọn giữa anh và những người kia! Tuyết Kha! Tại sao em không nói gì, cứ đứng như trời trồng ra vậy? Em cứ nói đi, cứ nói đi.

Image

Thấy tình cảnh quá bi đát, Cao Hàn cố gắng điềm tĩnh bước lại gần Tuyết Kha:
- Tuyết Kha! Em đừng sợ gì cả, em hãy bình tĩnh nói thẳng những ý nghĩ của em. Em đừng sợ lời hăm dọa của hắn ...
Tiểu Vũ Điểm cũng chạy lại ôm chầm lấy Tuyết Kha:
- Mẹ ơi! Con cần mẹ! Con thương mẹ, mẹ hãy đi với con ...
Nói xong, nó quỳ xuống lạy La Chí Cang, vừa khóc vừa nói:
- Xin ông hãy tha cho mẹ con con. Tại sao lại bắt mẹ con làm mợ Hai? Mợ Ba có thể thay thế mẹ con được mà.
La lão thái làm ra bộ giận dữ:
- Thôi được, coi bộ chúng tôi đã bị các người đánh lừa, nuốt lời hứa rồi! Các người đừng tưởng là các người thành công đâu nhé!
Nói xong, bà quay sang nói với hộ vệ:
- Ông Văn ... hãy đưa Tuyết Kha về ...

Tuyết Kha đau khổ tận cùng và không chịu nổi sự dằn vặt giữa đôi bên, nên nàng ngã quỵ xuống với những lời kêu thảm thiết:
- Các người, tôi xin van các người đừng có làm khổ tôi nữa ... Các người không nên vì tôi mà tàn sát lẫn nhau. Tôi van các người hãy để cho cha con Tiểu Vũ Điểm sum họp ... Tại sao các người đến giờ phút này chỉ vì tôi mà còn hận thù lẫn nhau.

Và chỉ trong một thoáng, Tuyết Kha đã nhanh nhẹn... lấy con dao nhỏ mang theo trong chiếc xách, tự đâm sâu vào giữa ngực nàng!
Phỉ Thúy đỡ Tuyết Kha trong tay, vội hét lên:
- Quận chúa, xin đừng làm vậy ...
Hộ vệ Đức của Cao Hàn nhảy vọt đến, cũng nhanh như chớp hất lấy tay Tuyết Kha và rút nhanh con dao ra, nhưng không kịp, một vòi máu đỏ phun ra lênh láng cả ngực nàng.
Cao Hàn cũng nhanh nhẹn phóng tới ôm lấy Tuyết Kha, vừa lúc Tuyết Kha nhắm mắt lại ngã dịu dàng trên vai Cao Hàn.
Cao Hàn cũng hốt hoảng đau đớn thét lên:
- Tuyết Kha! Tuyết Kha! Trời ơi! Tại sao em phải làm thế? Trời ơi! Ông ở đâu sao không cứu tôi, ai cứu lấy giùm tôi đây ... Trời oi! bao nhiêu năm đợi chờ để thấy cảnh tượng đau đớn tận cùng ngày hôm nay ...
La Chí Cang trợn trừng mắt khiếp đảm như chết điếng cả người. Chàng không thể ngờ Tuyết Kha đã giấu con dao nhỏ bảo vật của dòng họ La, lưỡi dao bén ngọt và cứng, có thể cắt sắt cũng đứt huống gì con người ...
Cũng cây dao này, ngày xưa Tuyết Kha đã dùng để chặt ngón tay của mình trong đêm tân hôn ... Bây giờ, cũng chính cây dao này đã giải quyết đời nàng ... Tất cả hình như nàng đã chuẩn bị cái chết để tìm một đáp số cho mọi người.

La Chí Cang liên tưởng đến những thái độ cương quyết chịu đựng trong suốt hơn tám năm qua. Thực sự chính chàng cũng không thể ngờ được trong dáng dấp mảnh khảnh tiểu thư đó lại tiềm ẩn một tinh thần sắt thép khó tìm thấy ở người đàn bà nào khác ... La Chí Cang toát mồ hơi rũ rượi cả tay chân nhưng không biết làm sao, chỉ đứng thở dài đau khổ ...

- Mẹ ơi! Mẹ ơi!
Tiểu Vũ Điểm lăn lộn nhào đến bên Tuyết Kha. Bà Phước tấn nước mắt ràn rụa đầy mặt, cũng chạy đến ôm lấy Tiểu Vũ Điểm và nhìn sững vào Tuyết Kha:
- Tuyết Kha! Tuyết Kha, con của tôi ... Trời ơi! Con của tôi ... sao con lại nỡ bỏ mẹ, bỏ con mà ra đi ...
Những tiếng khóc, tiếng kêu than tạo nên một cảnh vô cùng thê thảm ... Bỗng nhiên Tuyết Kha vụt mở mắt nhìn Cao Hàn, rồi nhìn La Chí Cang có gắng thì thào:
- Xin cho tất cả hận thù hãy theo thân xác em mà tan đi!
Nàng ngước lên nhìn Tiểu Vũ Điểm:
- Tiểu Vũ Điểm! Bà nội đã nói với con từ lâu, mẹ đã qua đời, chính bây giờ là lúc mẹ đang tìm về nơi yên nghỉ đời đời bên bà nội ... Con hãy cố gắng nghe theo lời dậy dỗ của cha để trở thành một người tốt trong xã hội, và tạo dựng một đời sống đầy hạnh phúc trong tương lai ... mẹ lúc nào cũng yêu thương con ...

Nói xong, đôi mắt của Tuyết Kha từ từ nhắm lại, đầu vẫn tựa trên vai của Cao Hàn.
- Mẹ! Mẹ ... mẹ ...
Tiểu Vũ Điểm hất vòng ôm của bà Phước tấn ra, chạy đến ôm lấy Tuyết Kha khóc thảm thiết. Phỉ Thúy cũng ôm lấy Tuyết Kha khóc nức nở:
- Quận chúa!
La lão thái cũng chết điếng trước cảnh tượng xảy ra bất ngờ, nhưng bà vẫn còn đủ sự sáng suốt quay sang ông Văn:
- Hãy gọi bác sĩ, nhanh lên!
La Chí Cang như sực tỉnh:
- Phải rồi, tôi đi tìm Ngô tướng quân ngay, vì bên ông ta lúc nào cũng có ông bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Và ông ta rất nổi tiếng tên là Mẫn đại phụ Biết đâu ông ta sẽ cứu chữa được ...
Nói xong, La Chí Cang quay ra đi, nhưng hét lớn với Cao Hàn:
- Hãy cố gắng cầm máu, tôi sẽ mời bác sĩ đến ngay. Đừng để cho nàng chết ... Không được để cho nàng chết ...
Vương gia như người mất hồn, nước mắt chảy dài, ngồi sững trên ghế. Ông ta nói lẩm bẩm như người điên:
- Con ơi! Con! Cha đã giết chết con rồi, con ơi! Chính cha đã giết con!
Phỉ Thúy ôm mặt ngồi xuống đất, không còn nước mắt để khóc than:
- Quận chúa! Nếu mà quận chúa chết đi thì tôi không còn tin có trời đất, có thần thánh, có tình thương của loài người...
mimosa
 
Posts: 100
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Re: Truyện Tình Cảm: TUYẾT KHA (15 Chương)

Postby mimosa » Sat Mar 10, 2012 6:23 pm

Tuyết Kha như đang nằm bềnh bồng giữa đám mây ngũ sắc. Nàng cảm thấy như chắp đôi cánh bay lượn đùa giỡn trong không gian thật an bình và thanh thản, không vướng mắc một chút khổ đau nàọ Nàng bay lượn khắp nơi như một cánh chim phượng hoàng

... Cuối cùng, như từ ngàn năm trở lại, nàng bỗng nhiên cảm thấy có một khối đá đè nặng lên thân thể nàng, tuy cố gắng nhưng vẫn không nhúc nhích được. Từng mảnh, từng mảnh thân thể nàng đang vỡ vụn, nàng có cảm giác đau đớn. Nàng rên rỉ thật khẽ:
- A ... a ...

Image

Nàng hình dung tiếng la lớn của nàng sẽ làm cho mọi người hốt hoảng ... Nhưng sao mọi người vẫn hình như không nghe tiếng la của nàng, vẫn thờ ơ lấy khăn lau nước mắt. Nàng cố gắng để mở mắt lớn hơn chút nữa và ngước nhìn mọi ngườịi.
- Nàng tỉnh rồi! Nàng tỉnh rồi!
Một giọng nói quen thuộc vừa cất lên:
- Nàng tỉnh rồi ...
Tiếp theo một giọng nói khác:
- Nàng tỉnh rồi ...

Tại sao mọi người đang quây quần bên nàng, và trên khuôn mặt của mọi người có điều kinh sợ vừa xảy ra? Nàng bắt gặp khuôn mặt thơ ngây nhưng đầy nước mắt của Tiểu Vũ Điểm, sao con bé ngoan ngoãn đôi mắt nó lại sưng vù? Đôi tay nó dang ra định ôm lấy nàng? Giọng nói quái lạ:
- Mẹ! Mẹ hãy tỉnh lại, mẹ đừng ngủ mê nữa. Mẹ, mẹ ơi! Con sợ quá, mẹ đừng giống như bà nội, ngủ rồi không bao giờ dậy nữa. Ở đây tất cả ông bà, cha con đều cần sự có mặt của mẹ. Ai cũng yêu thương mẹ. Con van mẹ xin hãy tỉnh lại ...
A! Con bé này là Tiểu Vũ Điểm! Là đứa con lưu lạc bao nhiêu năm của mẹ, mẹ thương con lắm, mẹ có bao giờ muốn rời xa con đâu ... Đứa con tội nghiệp khổ đau của mẹ.

Tuyết Kha định đưa tay lên để lau nước mắt, nhưng cánh tay nàng yếu ớt quá nàng không cất lên được. Chợt nàng khám phá ra nàng đang nằm trong Hoàng Ngọc lâu ... đang chờ thần chết đến mang nàng đi dần ... Nàng quay sang nhìn Cao Hàn ... Không phải Cao Hàn ... người đàn ông đã cùng nàng quỳ dưới bàn thờ Phật thề thốt sống bên

nhau đến trọn đời, người đàn ông đã cho nàng những hạnh phúc đầu tiên của đời con gái ... người đàn ông có tên là A Mông.

Image

Tại sao A Mông lại tiều tụy, khổ sở đến như vậỷ Và chính ta đã hại cuộc đời trai trẻ của chàng. Vì yêu ta, nên chàng đã bị đày ải ra tận biên cương, cửa nhà tan nát, chia lìa mẹ con.

Nàng đưa mắt nhìn La Chí Cang ... Phải rồi, người đàn ông này đã vì yêu ta mà phải chịu nhục nhã suốt bao nhiêu năm. Vì yêu ta, mà chàng từ một thanh niên thông minh, tuấn tú, đã trở thành một người đàn ông đau khổ hận đời tìm quên trong men rượu. Nàng lại thấy cha mẹ nàng già đi nhiều, mà đôi mắt của cả hai đều đỏ hoe. Nhìn xa hơn, nàng thấy La lão thái cũng đang khóc ... Phỉ Thúy thân yêu gần nàng bao nhiêu năm, đã từng chia sẻ biết bao nhiêu khổ cực đau buồn với nàng cũng đang gục mặt vào đôi cánh tay gầy guộc, tóc xõa như một người điên, thật tội nghiệp quá ...

- La lão thái! Xin bà hãy tha lỗi cho tôi, vì tôi đã hơn tám năm qua mang giông bão đau sầu vào La gia trang, làm cho danh giá gia đình bà suy sụp, chịu những miệng tiếng thế gian ... Những mà tất cả rồi sẽ chấm dứt!

Hình như trên mắt mọi người lóe sáng niềm vui, Cao Hàn vẫn ôm lấy thân thể nàng, và khẽ nói với nàng những lời thật êm dịu nhưng xúc động:
- Em ơi! Nếu em đang nghe được những lời anh nói, thì xin hãy giữ lời thề năm xưa, vẫn trọn vẹn trong tâm hồn anh đến suốt đời.

Bỗng có tiếng xôn xao, người mới đến lấy tay đè nén vào thân thể Tuyết Kha rồi quay lại nói với La Chí Cang:
- Vết thương bà khó qua khỏi ...
La Chí Cang vẻ mặt ảo não, xanh xao, đến ngồi gần Tuyết Kha, bên cạnh Cao Hàn. Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng hai người đàn ông thù địch này ngồi cận kề bên nhau với mục tiêu chung là cầu nguyện cho nàng được bình an. La Chí Cang cố gắng nói trong xúc động nghẹn ngào:
- Em không thể chết được, vì cả trời hạnh phúc đang chờ em. Bác sĩ sẽ cố gắng chữa trị em. Chính em phải tự khắc phục mọi đau đớn để thoát qua tai nạn này. Anh cầu nguyện Trời Phật phù hộ cho em, vượt sự nguy hiểm thập tử nhất sanh nàỵ Anh bao giờ cũng yêu em, em biết không. Em có nhìn thấy không, tất cả mọi người đều yêu thương em, chờ đợi ngày sum họp hôm nay, nên em phải sống, em phải sống ...

Đây có phải những lời xuất phát từ lòng hối hận bao nhiêu năm? Có phải anh đã nói thật không? Tuyết Kha cố gắng nở nụ cười đầy bao dung.
- Anh Chí Cang, cuối cùng anh đã hối cải, và anh đã tha thứ, buông tha em? Cám ơn anh, không còn bao lâu nữa em sẽ không còn là em ở giữa cuộc đời đầy bụi bậm khổ đau này. Cám ơn anh, trước khi em đi anh đã cho em những lời toại nguyện ...
Tuyết Kha cố gắng hết sức để nở nụ cười cùng những lời đứt quãng:
- Người chồng trước có tình, người chồng sau ... có nghĩa ...
La Chí Cang ôm nàng xúc động lay gọi:
- Tuyết Kha! Tuyết Kha! Cho đến bây giờ em còn gọi anh là "chồng", thực sự anh không xứng đáng với những lời em vừa nói ... Anh là thằng đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen khốn nạn, đã giết chết đời em ...

Vừa nói, nước mắt chảy dài trên đôi má tiều tụy.
La Chí Cang quay sang Cao Hàn như để tâm sự:
- Tuyết Kha, thực sự trong suốt hơn tám năm qua chưa có lấy một ngày trọn vẹn hạnh phúc. Và chưa thực sự một ngày thuộc về tôi. Trong tâm hồn Tuyết Kha chỉ biết duy nhất có một đời chồng. Tôi ân hận là đã quá u muội, sân si, đến khi thức tỉnh thì mọi chuyện đã lỡ làng tan nát.
- Không muộn, không muộn đâu!
La lão thái nước mắt chảy dài, vội vàng ngắt lời La Chí Cang:
- Không phải vì con, mà tất cả mọi người đều hối hận trước cái chết của Tuyết Kha. Con phải bình tĩnh tiếp tục sống nếu con thực sự biết yêu thương Tuyết Kha.

Đột nhiên cả hai người cùng mái tóc bạc vội vàng chạy đến bên La Chí Cang với cùng quan điểm:
- Đúng rồi, đúng rồi đó.
- Con phải sống, nếu không mọi người sẽ ân hận khổ sở gấp trăm ngàn lần, đến suốt đờị
- Tuyết Kha! Tuyết Kha! Cô có nghe những lời nói của những người chung quanh không, tất cả đều muốn con sống ...

Tuyết Kha xúc động quá như chưa bao giờ xúc động đến như vậy.

- Phải rồi! Nàng phải sống. Nàng không thể chết trong khi mọi người đang cần sự có mặt của nàng trong cuộc đời nàỵ Nàng phải sống để đoàn tụ với A Mông, để chăm sóc cho cha mẹ trong tuổi già bóng xế ... Những bất hạnh khổ đau của nàng rồi sẽ được bù lạị Đúng rồi, nàng phải sống ...

Tiếng nói của mọi người chung quanh như âm điệu của những đợt sóng vỗ vào ghềnh đá rồi xa dần, tan loãng giữa đại dương. Chỉ còn tiếng vi vu của hàng cây dương liễu ven bờ xa thẳm. Nàng như đang bị con sóng phủ ngập xuống, và nàng không còn sức để bám lấy bãi cát trắng mông mênh ... Là lúc linh hồn nàng đang chuẩn bị tách ra khỏi thân xác nàng. Nàng cảm thấy như thân mình bắt đầu nhẹ nhõm, lâng lâng, giọng nàng cũng lạc hẳn đi, mặc dầu nàng cố gắng nói lên cho Cao Hàn nghe như tiếng thở của nàng:
- A Mông! A ... Mông!
- Anh đang ở đây! Anh đây mà!
A Mông ôm chặt lấy Tuyết Kha.
Nàng gắng gượng thều thào:
- Tiểu ... Vũ ... Điểm.
- Dạ thưa mẹ, con đâỵ Con đây mẹ.
- Con hãy ôm lấy mẹ đi ...
Tiểu Vũ Điểm vội vàng ôm lấy mẹ.
Bên trái là A Mông, bên phải là Tiểu Vũ Điểm, một gia đình hạnh phúc mà nàng đã mơ ước từ lâu, bây giờ mới thực sự trở về, chỉ một lần thôi rồi vĩnh viễn xa cách...

Tình yêu và hạnh phúc nàng đã có trong taỵ Sau bao nhiêu năm tháng khổ đau tận cùng, nàng đã thỏa nguyện. Sự sống và cõi chết không còn biên giới, và thực tại là hư vô không có gì quan trọng đối với nàng, bởi vì nàng thực sự hạnh phúc. Nàng đã trở về với tình nghĩa yêu thương đích thực, với lòng thủy chung tận tuyệt của nàng. Nếu được hạnh phúc, chỉ một lần thôi - trong đời - cũng là quá đủ. Tất cả đều trở về cát bụi. Cuộc đời là vô thường. Sắc sắc không không đâu có nghĩa gì. Cái miên viễn là niềm hạnh phúc cho dù chỉ trong một phút giâỵ

Và nàng như chiếc diều giấy nhẹ nhàng theo gió bay lên ... bay lên ... lấp lánh giữa ngàn sao ...
Những tiếng khóc than buồn thảm xa dần ... xa dần ... như tiếng sóng cuối cùng vỡ tan vào bãi cát mênh mông.

Image

Kết Thúc (END)

Image
mimosa
 
Posts: 100
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Previous

Return to Prose

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron