Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

10 Người Giàu Nhất Hành Tinh - năm 2011

Bài đọc về những việc Kinh-doanh, Thương-mại, vân vân

10 Người Giàu Nhất Hành Tinh - năm 2011

Postby Phong Vien TL » Tue Mar 06, 2012 8:40 pm

10 người giàu nhất hành tinh năm 2011
05/03/2012 | 15:01

Mỹ vẫn là nước có nhiều tỷ phú giàu có nhất thế giới, nhưng Carlos Slim vẫn là người giàu nhất.Hãng tin Bloomberg vừa công bố danh sách 20 người giàu nhất thế giới. Nhóm 10 người giàu nhất thế giới trong danh sách này chủ yếu là các tỷ phú Mỹ. Ngay sau nhóm 10 này là tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ với tài sản 26,8 tỷ USD và tiếp tục là người giàu nhất châu Á, tiếp đó là đến tỷ phú Hong Kong Li Ka-Shing với tài sản 25,8 tỷ USD.

Báo cáo về tài sản toàn cầu của Credit Suisse chỉ ra, số tỷ phú châu Á đang có xu hướng tăng, từ 245 tỷ phú năm 2010 lên 351 năm 2011, trong khi châu Âu chỉ có 251 tỷ phú, Nam Mỹ 332 tỷ phú.

Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2011:

1. Carlos Slim
Image

Tổng tài sản: 68,5 tỷ USD.
Quốc tịch: Mexico

Tỷ phú Carlos Slim hiện nắm cổ phần trong nhiều tập đoàn lớn như tập đoàn truyền thông America Movil, tập đoàn Grupo Financiero Inbursa chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng, tập đoàn khai mỏ Minera Frisco, các tập đoàn khác như Philip Morris, Saks Fifth Avenue vàn báo New York Times. Thông qua công ty gia đình, Grupo Carso, tỷ phú Slim nắm quyền kiểm soát lớn đối với ngành xây dựng ở Mexico.


2. Bill Gates
Image

Tổng tài sản: 62,4 tỷ USD.
Quốc tịch: Mỹ

Nhà sáng lập Microsoft sau khi rời tập đoàn vẫn nắm 6% cổ phần trong công ty phần mềm lớn nhất thế giới này. Phần tài sản còn lại của Bill Gates nằm ở công ty đầu tư Cascade. Đến nay, tỷ phú này đã dành hơn 20 tỷ cho hoạt động từ thiện.


3. Warren Buffett
Image

Tổng tài sản: 43,8 tỷ USD.
Quốc tịch: Mỹ

Hầu hết tài sản của ông Buffett nằm trong tập đoàn Berkshire Hathaway. Tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có bảo hiểm, sản xuất, năng lượng, dịch vụ. Hiện Berkshire Hathaway cũng có cổ phần trong các công ty lớn khác như Coca-Cola, American Express, Procter & Gamble và Wells Fargo.


4. Ingvar Kamprad
Image

Tổng tài sản: 42,5 tỷ USD.
Quốc tịch: Thụy Điển

Ông Kamprad là người giàu nhất Thụy Điển và hiện sở hữu nhiều quỹ tín thác. Tập đoàn đầu tư Ikano của ông đạt doanh thu 33 tỷ USD và lợi nhuận ròng gần 4 tỷ USD năm 2011.

5. Bernard Arnault
Image

Tổng tài sản: 42,3 tỷ USD.
Quốc tịch: Pháp

Từ vị trí người giàu thứ 4 thế giới năm 2011, tỷ phú người Pháp này hiện chỉ xếp thứ 5. Tài sản của ông chủ yếu là từ vốn cổ phần trong tập đoàn LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton, hãng sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Người đàn ông nhất châu Âu này cũng đang nắm cổ phần kiểm soát tại Christian Dior. Ngoài ra, ông cũng có cổ phần tại Carrefour, hãng bán lẻ thực phẩm lớn nhất châu Âu.

6. Amancio Ortega Gaona
Image

Tổng tài sản: 38,8 tỷ USD.
Quốc tịch: Tây Ban Nha

Tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha này hiện nắm 59% cổ phần tại Inditex, hãng bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới và là chủ sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang Zara. Ông cũng sở hữu một số tài sản bất động sản ở các thành phố lớn của Mỹ, Tây Ban Nha và nhiều thành phố khác ở châu Âu.

7. Lawrence Joseph Ellison
Image

Tổng tài sản: 38 tỷ USD.
Quốc tịch: Mỹ

Tài sản của ông Ellison chủ yếu từ 22,5% cổ phần trong Oracle, công ty phần mềm lớn thứ 3 thế giới. Ngoài ra, ông cũng sở hữu 49% cổ phần tại công ty phần mềm NetSuite, và Nhóm các doanh nghiệp LeapFrog. Tỷ phú này có ít nhất 4 tỷ USD tiền mặt và các tài sản khác như bất động sản.

8. Charles De Ganahl Koch
Image

Tổng tài sản: 34 tỷ USD.
Quốc tịch: Mỹ

Ông Charles Koch là người đồng sở hữu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn công nghiệp Koch, một trong những công ty tư nhân lớn nhất thế giới. Tỷ phú Koch hiện nắm 42% cổ phần trong tập đoàn này.

9. David Hamilton Koch
Image

Tổng tài sản: 34 tỷ USD.
Quốc tịch: Mỹ

Ông David Hamilton Koch là anh em với tỷ phú Charles De Ganahl Koch và cũng chiếm tài sản nagng bằng. Tập đoàn Koch là tập đoàn giao dịch hàng hóa lớn có trụ sở tại Witchita,bang Kansas của Mỹ.

10. Eike Fuhrken Batista
Image

Tổng tài sản: 29,8 tỷ USD.
Quốc tịch: Brazil
Đây là người giàu nhất Brazil và hiện đang kiểm soát 5 công ty giao dịch hàng hóa và kho vận lớn đã niêm yết của Ấn Độ.

Hai phần ba tài sản của ông đến từ OGX, công ty khai thác dầu và khí gas do ông sáng lập hồi 2007 và niêm yết cách đây một năm. Thông qua công ty EBX do ông sở hữu, Batista nắm trong tay hàng loạt khoản đầu tư lớn vào các ngành khai mỏ, đóng tàu, năng lượng, du lịch và giải trí.

Tỷ phú Eike Batista hồi tháng 3 năm ngoái từng đặt mục tiêu sẽ vượt Carlos Slim trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2015.

(Theo DVT)
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer

Re: 10 Người Giàu Nhất Hành Tinh - năm 2011

Postby Phong Vien TL » Tue Mar 06, 2012 8:51 pmVài điều thú vị về tỷ phú giàu nhất thế giới

06/03/2012 | 16:07


Đa phần tài sản của Carlos Slim đến từ việc cung cấp dịch vụ điện thoại cho phần đông dân số Mexico.
Tỷ phú Carlos Slim, “ông trùm” viễn thông của Mexico vừa được hãng tin tài chính Bloomberg xếp hạng là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ước tính 68,5 tỷ USD.Tạp chí Newsweek đã điểm qua những điều thú vị không phải ai cũng biết về tỷ phú này:

1. Carlos Slim là người gốc Lebanon
Image


Carlos Slim sinh ra tại Mexico City, nhưng cha mẹ ông đều là người Lebanon. Cha ông nhập cư từ Lebanon từ khi còn là một cậu bé, trong khi mẹ ông là con gái của hai người Lebanon nhập cư vào Mexico. Ông của Carlos Slim là người sáng lập nên một trong những tạp chí tiếng Lebanon đầu tiên ở Mexico nhờ chiếc máy in chữ Arab mang theo trong chuyến di cư. Trong ảnh là cha mẹ của Carlos Slim.

2. Carlos Slim không hẳn là người giàu nhất trê thế giới.
Image

Theo tính toán, nếu tỷ phú Mỹ Bill Gates không hoạt động từ thiện tích cực như những gì ông đã làm cho thế giới thì Carlos Slim có lẽ chỉ là người giàu thứ nhì thế giới. Mặc dù đã chi hàng tỷ USD cho từ thiện, tỷ phú Mexico vẫn thẳng thắn tuyên bố rằng, theo quan điểm của ông, tốt hơn hết là tạo việc làm cho người khác và tạo dựng nên của cải thông qua kinh doanh. Trong khi đó, Bill Gates đã dành hơn 1/3 tài sản của ông cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

3. Carlos Slim góa vợ
Image

Bà Soumaya Domit de Slim, vợ của Carlos Slim, đã qua đời vào năm 1999 vì bệnh thận sau hơn 30 năm chung sống với tỷ phú này. Hiện Carlos Slim vẫn đang sống trong căn nhà mà hai vợ chồng ông mua từ những năm 1960, và hình bóng của người vợ quá cố cũng tiếp tục ở bên Carlos Slim. Tên công ty đầu tiên của tỷ phú này - Inmobiliaria Carso - được ghép từ những chữ cái đầu tiên trong tên của hai vợ chồng ông là Carlos và Soumaya. Bảo tàng nghệ thuật mà Carlos Slim xây dựng để trưng bày các bộ sưu tập cũng mang tên vợ ông. Một trong ba người con gái của họ (ảnh) cũng mang tên mẹ.

5. Alvin Toffler là bí quyết thành công của Carlos Slim
Image

Alvin Toffler là một nhà viết sách chuyên dự báo về tương lai, nổi tiếng với những dự báo chính xác về sự phát triển của lĩnh vực công nghệ. Cuốn sách Future Shock của Toffler xuất bản năm 1970 đã giúp cho Carlos Slim sớm nhận ra những cơ hội. Hiện Carlos Slim và Toffler đã trở thành bạn bè của nhau sau cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người vào năm 1993 và Toffler gửi cho Slim xem trước các cuốn bản thảo của ông. “Nếu không biết ông ấy là người giàu nhất thế giới, bạn sẽ chỉ nghĩ ông ấy là một người đáng mến và thông minh”, Toffler nhận xét.

Ngoài sách của Toffler, Carlos Slim còn cho biết, ông đi theo lời tư vấn đầu tư của Benjamin Graham và nghiên cứu nhiều bài báo mà doanh nhân J. Paul Getty viết cho tạp chí Playboy.

6. Carlos Slim muốn thâu tóm nhiều công ty truyền thông của Mỹ
Image

Cách đây ít năm, Carlos Slim đã kết bạn với một số nhân vật trong giới truyền thông Mỹ khi ông thâu tóm 6,9% cổ phần của The New York Times Company. Hồi năm 2009, Carlos Slim còn cung cấp khoản vay 250 triệu USD cho một công ty truyền thông khác của Mỹ là Times, với lãi suất 14% một năm, nhưng Times nhanh chóng trả lại khoản vay này. Thậm chí, có thời gian, còn rộ tin đồn Carlos Slim muốn mua lại tờ tạp chí Newsweek của Mỹ.

7. Carlos Slim sở hữu gần như tất cả mọi thứ ở Mexico
Image

Người Mexico có một câu nói: “Không thể sống qua một ngày nếu không chuyển vào ví của Slim 1 Peso”. Đa phần tài sản của Carlos Slim đến từ việc cung cấp dịch vụ điện thoại cho phần đông dân số Mexico. Ngoài ra, ông còn có cổ phần trong các ngành thực phẩm, xây dựng, khai mỏ, thuốc lá, bán lẻ… Sự giàu có của Carlos Slim không phải là sản phẩm từ một công ty riêng lẻ nào, mà là “trái ngọt” từ nhiều thập kỷ đầu tư, trong đó tỷ phú này mua vô số tài sản khác nhau với giá rẻ. Carlos Slim và gia đình hiện đang kiểm soát trên 200 công ty khác nhau.

8. Carlos Slim là con người của “giấy và bút”
Image

Carlos Slim sẽ không thể giàu như ngày nay nếu ông không đầu tư vào công nghệ. Nhưng nhiều nguồn tin thân cận cho biết, tỷ phú này không hề sử dụng máy tính, mà thích ghi chép bằng giấy bút. Một lý do lớn ở đây là con cái đã giúp ông xử lý một phần lớn khối lượng công việc. Cả ba người con trai và hai con rể của Carlos Slim đều làm trong các công ty do ông kiểm soát, trong khi một trong ba cô con gái giúp cha quản lý bảo tàng Museo Soumaya.

9. Carlos Slim thích bóng chày
Image

Tuy bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Mexico, Carlos Slim lại là một người hâm mộ môn bóng chày. Thậm chí, ông còn mời cầu thủ bóng chày A-Rod nổi tiếng của Mỹ sang để dạy môn thể thao này và vinh danh trung tâm thể thao Ciudad Jardin TELMEX Bicentenariois do ông xây dựng. Carlos Slim cho biết, tình yêu của ông đối với môn bóng chày xuất phát từ khi ông còn là một cậu bé, sau khi ông xem bộ phim về bóng chày mang tên Baby Ruth.

10. Carlos Slim nhớ đã chi bao nhiêu tiền để mua bánh rán vào năm 1955

Image

Carlos Slim không phải là người có trí nhớ siêu phàm, nhưng đến nay ông vẫn giữ những cuốn sổ ghi chép chi tiêu từ khi còn là một cậu bé được cha mẹ cho tiền tiêu vặt. Sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Carlos Slim đã được cha huấn luyện từ nhỏ về chi tiêu chặt chẽ và khôn ngoan trong vấn đề tài chính.

Được biết, một trong những cuốn sổ chi tiêu hồi nhỏ của Carlos có viết: “Hôm nay tôi mua một chai nước ngọt giá 70 xu. Hôm nay tôi mua hai chiếc bánh kem, hai cuốn album, hai chiếc bánh rán”.

(Theo Vneconomy)
Phong Vien TL
 
Posts: 138
Joined: Mon Dec 19, 2011 4:56 pm
I am: Writer


Return to Articles about Business, Others...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron