Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Thanh Hà

Tin Tức: Tài Tử Điện ảnh, diễn-viên, Ca-sĩ, ...

Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Thanh Hà

Postby Editor 2 » Mon Mar 31, 2014 8:20 am



Brigitte Lin
(Chinese: 林青霞; pinyin: Lín Qīngxiá) or Brigitte Lin Ching Hsia
Born 3 November 1954- is a Taiwanese actress.
She was a popular actress, regarded as an icon of Chinese cinema,
who acted in both Taiwanese and Hong Kong movies.
She retired in 1994, although she had a minor role in the 1998 film Bishonen.

Image


She was born in Taipei, and was "discovered" in 1972 by a film producer, and first appeared in many Taiwanese romance films based on the novels of Chiung Yao. Her movie debut is in Chuangwai. She later switched over to making movies in Hong Kong. At the height of her popularity she was arguably one of the most sought-after actresses in the Chinese film industry. She starred in more than 100 movies[citation needed].

In Hong Kong movies, Lin made a career of playing transgender roles: in Peking Opera Blues she plays a tomboy who dresses in male Western clothes; in New Dragon Gate Inn she is a woman who dresses as a man, and in Swordsman II and III she plays a male sorcerer who castrates himself for power and so is now slowly turning into a woman. She had a good working relationship with Tsui Hark, acting in many of the films he directed (like Peking Opera Blues) and produced (Swordsman II).

She married businessman Michael Ying in 1994 and left the film industry. She has two daughters, born in 1997 and 2001. She made her first public appearance since her marriage at a screening of Ashes of Time Redux at the 2008 New York Film Festival....
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 2
 
Posts: 295
Joined: Mon Nov 28, 2011 11:46 pm
I am: Professional

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby Editor 1 » Mon Mar 31, 2014 9:51 pm



Brigitte Lin
(林青霞, Lin Ching Hsia, Lin Qing Xia (mandarin), Lam Cheng Ha (cantonais)),
est une actrice taïwanaise née le 3 novembre 1954 à Taipei (Taïwan).

Biographie:

Elle a fait ses études au "Taiwan Chingling Girls' Secondry School", Tanjiang General Education College. Son signe astrologique est le scorpion; cheval pour le signe astrologique chinois. Situation familiale: mariée avec enfants.

Elle a été découverte dans la rue par un réalisateur alors qu'elle n'était âgée que de 17 ans. Dès le début de sa carrière, elle connut un fort grand succès et sa popularité s'accrut au fur et à mesure qu'elle incarnât des rôles majeures dans les comédies romantiques, très appréciées et à la mode dans les années 1970 à Taïwan. Elle décida, par la suite, au début des années 1980, de poursuivre sa carrière à Hong Kong.


Image

Tiểu Sử Tên thật: Lâm Thanh Hà
Ngày sinh: 03/11/1954
Quốc gia: Taiwan
Tên tiếng Anh: Brigitte Lin/ Venus Lin
Tên tiếng Hoa: 林青霞
Tên phiên âm: Lin Ching Hsia/ Lin Qing Xia/ Lam Cheng Ha
Tên tiếng Việt: Lâm Thanh Hà
Ngày sinh: 3/11/1954
Nơi sinh: Đài Bắc - Đài Loan
Chiều cao: 168cm
Cung Hoàng Đạo: chòm sao Hổ Cáp


Lâm Thanh Hà sinh ra và lớn lên ở Đài Bắc - Đài Loan, và cô ấy đã "được phát hiện" vào năm 1972 bởi một nhà sản xuất film. Lúc đầu Lâm Thanh Hà xuất hiện trong rất nhiều những bộ film tình cảm của Đài Loan, và những bộ film này đều dựa vào những cuốn tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Sau đó cô ấy đã chuyển hướng hoạt động của mình sang đóng những bộ film điện ảnh của Hongkong. Với đỉnh cao của sự nổi tiếng, có thể nói rằng Lâm Thanh Hà là một diễn viên được săn đón nhiều nhất trong nền công nghiệp film ảnh Trung Quốc. Cô ấy đã đóng hơn 100 bộ film.

Lâm Thanh Hà đã lấy thương gia Michael Ying - tên Việt Nam là Hình Lý Nguyên - vào năm 1994 và rời nền công nghiệp film ảnh.
Hiện tại cô đang sống ở Hongkong. Cô có 2 con gái, một người sinh năm 1997 và một người sinh năm 2001.
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby casablanca » Mon Mar 31, 2014 10:05 pm

Lâm Thanh Hà? Brigitte Lin? Translation, please !! can not read chinese.
Có ai biết tiếng Tàu, thông dịch dùm :mrgreen:

Image
Image
Last edited by casablanca on Tue Apr 08, 2014 2:51 pm, edited 1 time in total.
User avatar
casablanca
 
Posts: 123
Joined: Fri Nov 25, 2011 11:18 pm
I am: Friend

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby Editor 1 » Mon Mar 31, 2014 10:22 pm



Tiểu sử và khởi nghiệp


Lâm Thanh Hà sinh ngày 3 tháng 11 năm 1954 tại Đài Bắc, Đài Loan.
Trong gia đình có cha làm xưởng may, mẹ ở nhà làm nội trợ, Lâm Thanh Hà là con thứ hai còn có anh cả và cô em gái, thuộc gia đình bảo thủ nề nếp gia giáo, cha mẹ dạy con rất nghiêm khắc. Tuy nhiên cả nhà đều yêu thương và chiều chuộng cô con gái nhỏ nên từ bé cô hay nhõng nhẽo.

Khi cô chuẩn bị vào trung học, lại đòi cha mẹ chuyển lên Đài Bắc vì nơi gia đình sinh sống chỉ là một quận ở tây nam Gia Nghĩa. Vì chiều con nên gia đình dọn tới Đài Bắc, hằng ngày ngoài giờ học, Lâm Thanh Hà còn cùng bạn bè đi xem phim và từ đó cô bắt đầu mơ ước làm diễn viên hoặc một cô giáo mẫu giáo để được vui chơi với trẻ thơ.

Vào năm 1972 khi mới 17 tuổi, Lâm Thanh Hà được đạo diễn Tống Tân Thọ phát hiện và mời đến để ký hợp đồng đóng phim.
Đạo diễn Tống từng chia sẻ nguyên do chọn Lâm Thanh Hà:"Tất cả đều do nhân duyên và định mệnh. Sáng hôm đó sau khi tôi và bạn bè ghé vào một quán cà phê gần trường của cô ấy, trong khi nhâm nhi ly cà phê với điếu thuốc, mắt tôi bắt gặp một cô bé đi chung với bạn bè vừa cười vừa nói điệu bộ rất hồn nhiên nhí nhảnh, đặc biệt cô có đôi mắt thật sáng, nụ cười thật dễ thương, tôi mới lò dò đi theo qua bên kia đường đứng ở ngoài rào nhìn vào theo dõi cô bé đó, quả thật là một thiếu nữ xinh đẹp duyên dáng như đóa hoa rạng rỡ giữa đám bạn bè, đúng là nhân vật chính trong Song Ngoại mà tôi đang tìm trong thời gian gần đây, nhất định tôi không đánh mất cơ hội nên ngồi quá cà phê gần đó chờ bãi học đi theo cô bé đến tận nhà và kết quả như ngày hôm nay."

Cô bắt đầu xuất hiện lần đầu vào năm 19 tuổi trong bộ phim Outside the Window (Song Ngoại) (窗外, 1973), bộ phim chuyển thể điện ảnh từ tiểu thuyết cùng tên của Quỳnh Dao. Bộ phim này cũng đánh dấu sự hợp tác của Lâm Thanh Hà với hai nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Hồng Kông, đó là nhà văn nữ Quỳnh Dao và nam diễn viên Tần Hán. Nhờ khả năng diễn xuất cộng thêm nét mặt khả ái, Lâm đã nhanh chóng gặt hái thành công ở Đài Loan, ngay từ bộ phim thứ hai Vân phiêu phiêu (雲飄飄, 1974), Lâm Thanh Hà đã bắt đầu được coi là một ngôi sao của điện ảnh và truyền hình nước này. Cô cùng nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều và hai nam diễn viên Tần Hán, Tần Tường Lâm đã tạo thành hai cặp Song Tần - Nhị Lâm nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình Đài Loan, nhất là trong các bộ phim ăn khách chuyển thể từ tác phẩm của Quỳnh Dao.

Sự nổi tiếng trên màn bạc của Lâm Thanh Hà đi liền với những rắc rối của cô trong đời sống riêng. Cô vướng vào mối quan hệ tay ba với hai ngôi sao Tần Hán, Tần Tường Lâm trong đó Tần Hán lúc này đã là người có gia đình và hai con. Vì những tai tiếng này mà công chúng Đài Loan, vốn rất khó tính với hình tượng của các ngôi sao, bắt đầu lạnh nhạt với các bộ phim của Lâm và sự nghiệp của cô gặp nguy cơ thất bại.

Image

Lâm Thanh Hà trong phim Song Ngoại
Brigitte Lin in her very first movie, Outside The Window, 1973
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby Editor 1 » Tue Apr 01, 2014 10:05 am

Image
Image
Image
Cổ kính u quỷ - 古鏡幽魂 - Ghost of the Mirror
Brigitte Lin - 1974 - Lâm Thanh Hà

*******

Image
Năm 1978, nữ diễn viên tài Lâm Thanh Hà đảm nhận vai
Nữ chính trong bộ phim Chân Bạch Xà truyện.
4 năm sau, cô đóng tiếp phần 2 với tên Tân Bạch Xà truyện.

Brigitte Lin, Actress in a Leading Role in Movie: Love of the White Snake
(Release date:15 September 1978, Taiwan)

*******

Image
Image
Image
Phim: Bích Huyết Hoàng Hoa - 碧血黃花 - (1980)
Lâm Thanh Hà - Ứng viên tranh giải Kim Mã lần thứ 17 cho Nữ vai chính xuất sắc.

Movie: Magnificent 72 1993 - 17th Golden Horse Awards (1980)
Nominee - Best Actress - Brigitte Lin

*******
Image

Image

Image

Image

Tôi yêu Dạ lý hương, Hồng Kông, (1983)
Movie-Comedy - All the Wrong Spies -Cinema City (Hong Kong)
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby mai linh65 » Wed Apr 02, 2014 9:09 am

Mai Linh có thêm bài về Nữ diễn viên nầy
Post đây thêm phụ cho được đầy đủ:

LÂM THANH HÀ - 林青霞

Bước đầu & CUỘC ĐỜI

Lâm Thanh Hà sinh ra và lớn lên tại Đài Loan. Tháng 8 năm 1973, Lâm Thanh Hà đến Hong Kong, khi ấy Lâm tiểu thư chỉ mới vừa mới 18 tuổi, đã nhận vai chính trong bộ phim “Song Ngoại”, tác phẩm đầu tay nổi tiếng của nữ sĩ Quỳnh Dao, trong phim, cô đóng chung với nam tài tử Tần Hán.

Khi cuốn phim phát hành ra thị trường, Lâm Thanh Hà đã gây nên một cơn sốt hâm mộ, báo chí đã hết lời ngợi ca tài năng diễn xuất quá tuyệt vời của Lâm Thanh Hà, mặc dù đây chỉ mới là bước chân đầu tiên của cô tiến vào làng điện ảnh.

Tạp chí điện ảnh uy tín nhất thời đó đã không tiếc lời ca ngợi: "Thật sự không thể dùng ngòi bút để diễn tả nét đẹp khả ái của Thanh Hà và tài năng diễn xuất quá xuất sắc, quá tuyệt vời của cô ta. Một nhan sắc vừa quý phái cao quý trong trắng lại vừa thánh thiện."

Cha mẹ Lâm Thanh Hà là người Sơn Đông, cha làm xưởng may, mẹ ở nhà chăm lo việc nhà, Lâm Thanh Hà là con thứ hai. Trong nhà còn có anh cả và cô em gái, thuộc gia đình bảo thủ, nề nếp, gia giáo, cha mẹ dạy con rất nghiêm khắc. Tuy nhiên cả nhà đều yêu thương Lâm Thanh Hà. Từ nhỏ được nuông chiều, nên Lâm Thanh Hà hay nhõng nhẽo, không vừa ý là rơi nước mắt, lại có tính bướng bỉnh muốn gì là phải đòi cho bằng được. Tuy nhiên Lâm Thanh Hà là đứa con gái ngoan, biết vâng lời cha mẹ, học giỏi ở nhà trường các cô giáo đều mến thương và bạn bè đều thích làm bạn.

Khi cô chuẩn bị vào trung học, lại đòi cha mẹ dọn ra thành phố Đài Bắc vì nơi đang cư ngụ chỉ là một quận ở Tây Nam Gia Nghĩa. Vì quá thương con nên gia đình dọn về Đài Bắc, hàng ngày ngoài giờ học, Lâm Thanh Hà cùng chúng bạn cùng đi xem phim và từ đó cô bắt đầu mơ ước mộng làm tài tử điện ảnh hoặc một cô giáo mẫu giáo vui chơi với trẻ thơ.

Không ngờ một sự tình cờ xảy ra như một định mệnh an bài.


Một ngày nọ, khi Lâm Thanh Hà vừa tan lớp học ra, chợt nhấn thấy có người đàn ông cứ lẽo đẽo đi theo đến tận nhà và cuối cùng ông ta xin phép Lâm Thanh Hà được vào nhà để bàn về chuyện mời cô đóng phim. Lúc đầu Lâm Thanh Hà cùng cha mẹ hơi ngỡ ngàng trước cuộc đối thoại, nhưng sau ông ta cho biết hiện ông đang cộng tác cho một công ty điện ảnh nổi tiếng ở Đài Bắc nếu Lâm Thanh Hà nhận lời thì ông sẽ mời ông giám đốc đến trong vài tuần nữa, mang hợp đồng đến để ký đóng phim luôn. Thế là Lâm Thanh Hà nhận lời.

Sau đó đạo diễn Tống Tôn Thọ mời Lâm Thanh Hà đến phim trường thử vai trò giao phó. Cuộc dự tuyển đó, không chỉ có Lâm Thanh Hà mà có hơn 30 thiếu nữ khác cũng được mời đến tham dự. Đến phiên Lâm Thanh Hà ra diễn vài cảnh, mọi người đều hài lòng và chấm dứt cuộc thi tuyển. Thế là Lâm Thanh Hà chính thức được nhận vai chính trong phim Song Ngoại và cũng là giây phút bắt đầu cho cuộc hành trình đầy vinh quang.


Khi chọn Lâm Thanh Hà, báo chí gặp đều hỏi đạo diễn Tống Tôn Thọ nguyên nhân nào khiến ông giới thiệu Lâm Thanh Hà?
Tôn Thọ cho biết: "Tất cả đều do nhân duyên và định mệnh. Sáng hôm đó sau khi tôi và bạn bè ghé vào một quán cà phê gần trường học của cô ta, trong khi nhâm nhi ly cà phê với điếu thuốc, mắt tôi bắt gặp một cô bé đi chung với bạn bè vừa cười vừa nói điệu bộ rất hồn nhiên nhí nhảnh, đặc biệt cô ta có đôi mắt thật sáng, nụ cười thật dễ thương, tôi mới lò dò đi theo qua bên kia đường đứng ở ngoài rào nhìn vào theo dõi cô bé đó, quả thật là một thiếu nữ xinh đẹp duyên dáng như đóa hoa rạng rỡ giữa đám bạn bè, đúng là nhân vật chính trong Song Ngoại mà tôi đang tìm trong thời gian gần đây, nhất định tôi không đánh mất cơ hội nên ngồi quán cà phê gần đó chờ tan trường đi theo cô ta đến tận nhà và kết quả như ngày hôm nay."

Lúc đầu chính cha mẹ của Lâm Thanh Hà cũng chỉ mong con trở thành một cô giáo theo sở thích, nhưng khi được đề nghị đóng phim thì cô lại thích quá nên cha mẹ cũng chiều ý con thử thời vận, nếu không thì thôi, nên đã chấp nhận thù lao lúc đó là 10 ngàn tiền Đài Loan, để đóng vai nữ sinh trong phim Song Ngoại. Điều kiện đầu tiên là Lâm Thanh Hà phải cắt tóc ngắn, mái tóc dài óng ả mà Lâm Thanh Hà yêu quý đành phải hy sinh.


Cũng trong phim này, Lâm Thanh Hà đã trao nụ hôn trong trắng cho nam tài tử Tần Hán đóng vai thầy giáo yêu cô nữ sinh. Lúc đầu Lâm Thanh Hà ngượng ngùng không chịu nhưng cuối cùng đạo diễn yêu cầu nên phải chấp thuận. Chính nụ hôn này là khởi đầu cho cuộc tình Lâm Thanh Hà và Tần Hán lâm ly da diết trong suốt bao nhiêu năm gây chấn động khắp nơi.


Khi cuốn phim hoàn tất tung ra thị trường đã tạo nên một chấn động như sóng thần không chỉ ở Hong Kong, Đài Loan mà khắp vùng Đông Nam Á. Có nhiều nhà trường khắt khe lên án cuốn phim thiếu đạo đức đã phá vỡ khuôn phép đạo lý Khổng Mạnh, không chấp nhận chuyện yêu đương xảy ra giữa thầy giáo với học sinh vì quan niệm “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Sư được xem như cha, không thể chấp nhận có chuyện yêu đương. Báo giới chia ra làm hai phe, chống và bênh nên càng gây nên sự kích thích, tò mò, muốn xem cho ra lẽ. Thế là cuốn phim lại vì thế mà càng gặt hái thành quả khả quan về lợi nhuận.


Càng xem phim khán giả càng thần tượng Lâm Thanh Hà vì quá xinh đẹp hồn nhiên mà tài năng diễn xuất thật tuyệt. Ngay buổi ra mắt đầu tiên ở các rạp chiếu bóng tại Hong Kong đều có Lâm Thanh Hà – Tần Hán đến tham dự nên càng được khán giả yêu thích, được thấy tận mắt người đẹp Lâm Thanh Hà nên lại càng ngưỡng mộ hơn. Từ đó Lâm Thanh Hà liên tục xuất hiện trong nhiều cuốn phim tình cảm xã hội bên cạnh Tần Hán.

Image
Chỉ trong thời gian ngắn Lâm Thanh Hà đã chinh phục trái tim hàng triệu đàn ông, họ say mê cô như điếu đổ, trong đó có nhiều nhà tỷ phú, thương gia sẵn sàng tung ra cả sự nghiệp, chỉ cần Lâm Thanh Hà gật đầu. Nhưng Lâm Thanh Hà lúc đó chỉ chú tâm vào con đường điện ảnh.

Nói đến tình yêu thì ngòai cuộc tình trẻ con đầu tiên với Câu Phong khi ở quê nhà không kể đến, thì từ thời điểm đóng phim Song Ngoại, Lâm tiểu thư và Tần Hán đã yêu nhau tha thiết, nhưng không thành vì Tần Hán đã có vợ con. Mặc dù Tần Hán nhờ luật sư làm thủ tục ly dị, nhưng vợ Tần Hán không chịu ký, cứ để như thế làm khổ Tần Hán. Cuộc tình tan hợp của họ kéo dài hơn hai mươi năm, qua bao thăng trầm vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thời gian trôi qua Lâm Thanh Hà cảm thấy cuộc đời không đi đến đâu trong lúc tuổi già đang tới nên cuối cùng bà đã quyết định lên xe hoa với nhà triệu phú ở San Francisco Hoa Kỳ cho an phận vì đã quá mệt mỏi chờ đợi.

---

Hiện nay, Lâm Thanh Hà tuy đã có hai con nhưng nhan sắc không thay đổi nhiều lắm và được xem là đại tài tử danh tiếng của Trung Hoa, chiếm được nhiều giải thưởng cao quý về điện ảnh ở Đông Nam Á cho đến nay vẫn được khán thính giả tôn vinh là nữ hoàng không ngai.

Một trong những nam tài tử ngưỡng mộ tài năng và nhan sắc Lâm Thanh Hà là Nguyên Bưu, hiện là đạo diễn, đang có dự tính dựng nên một cuốn phim về cuộc đời Lâm Thanh Hà, chính ông đã đến San Francisco để thảo luận với Lâm Thanh Hà nhưng vẫn chưa bắt đầu.
Không ai hiểu nguyên nhân tại sao, nhưng theo báo chí phỏng vấn gần đây ông cho biết: "Nếu thực hiện phải chuẩn bị chu đáo và dĩ nhiên phải dự trù một ngân khoản thực hiện cho xứng đáng một tác phẩm để đời mới khởi công."
User avatar
mai linh65
 
Posts: 29
Joined: Tue Jan 07, 2014 10:38 pm
I am: Friend

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby Editor 1 » Thu Apr 03, 2014 7:28 pm

THE HOUSE OF LOVE (AKA “Little House of Love”, 1974)
Main Actress: Brigitte Lin ; Main Actor: Chin Han

Phim Đài Loan, 1974: Căn Nhà Tình Yêu
Diễn Viên: Lâm Thanh Hà & Tần Hán

*******

Taiwanese film: FOREVER MY LOVE (1977)
Actors: Brigitte Lin ; Alan Tang Kwong Wing ; Jenny Tsang

Image

*******

Taiwanese film: Cloud Of Romance (1977)
Actors: Brigitte Lin ; Chin Han ; Charlie Chin

Phim Đài Loan, 1977: Ngã Thị Nhất Phiến Vân
Diễn Viên: Lâm Thanh Hà, Tần Tường Lâm, Tần Hán, Cảnh Đa

Image

*******
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby casablanca » Tue Apr 08, 2014 11:19 am

Cô nào là Lâm Thanh Hà vậy?
I search Brigitte Lin and find this photo. don't know who is who ??? :o

Image

:D
User avatar
casablanca
 
Posts: 123
Joined: Fri Nov 25, 2011 11:18 pm
I am: Friend

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby From Emails » Tue Apr 08, 2014 10:09 pm

Image


"Her life is a blank piece of paper, thinking about how to make it colorful and brilliant"
Brigitte Lin (Lam Ching Ha)
Image
:P :lol: :D
From Emails
 
Posts: 175
Joined: Sat Feb 01, 2014 11:59 am
I am: Reader

Re: Gorgeous Taiwanese Actress Brigitte Lin-Mỹ-nhân Lâm Than

Postby From Emails » Tue Apr 08, 2014 10:42 pm

Qin Han, Charlie Chin, Brigitte Lin, Joan Lin may reunite on stage after 30 years
The four acting legends are likely to attend the 50th Golden Horse Awards ceremony

Acting legends Qin Han, Charlie Chin, Brigitte Lin and Joan Lin may reunite after 30 years at this year’s Golden Horse Awards ceremony.

This year marks the 50th anniversary of the Golden Horse Awards and in celebration of this especially meaningful event, the organising committee has invited the fab four to the ceremony in November, reported Taiwanese media.

A representative said talks are undergoing but the four have expressed their wish to attend and are likely to stand on the same stage again after 30 years.

The four popular stars were hailed idols during the 1970s and were the top choices for male and female lead roles in popular Qiong Yao drama series of that time.

Their friendship also goes way back. Qin Han was interested in Brigitte when they co-starred in the movie Outside the Window in 1972, but the actor was already married at that time.

Five years later, the pair collaborated again in I Am A Cloud . This time, Brigitte was caught in a love triangle between her co-stars Qin Han and Charlie. Unable to make a choice, the actress left for America alone.

Determined to pursue her, Charlie went to America to look for Brigitte and the couple got engaged in 1980. However, the relationship lasted four years and their engagement was called off.

Meanwhile, Qin Han and his wife also split and when he learned that Brigitte was single again, he immediately grabbed the opportunity to pursue her. The pair got together quickly, but ended their relationship in 1993. Brigitte later married Hong Kong business tycoon Michael Ying Lee-yuen.


Image
Image

A love triangle
Qin Han, Brigitte Lin, Charlie Chin
From Emails
 
Posts: 175
Joined: Sat Feb 01, 2014 11:59 am
I am: Reader

Next

Return to News: Actors, Actress, Singers, Stars, ...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests



www.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron