Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Có thể kéo dài tuổi thọ con người 40 năm

Tin Tức: Khám phá về Y-học, Sức Khỏe, ...

Moderator: Editor 3

Có thể kéo dài tuổi thọ con người 40 năm

Postby michu90 » Wed May 27, 2015 12:05 pm

Có thể kéo dài tuổi thọ con người 40 năm (Theo KH5.2015)

Các nhà vật lý Nga có thể tạo ra con chip với bức xạ terahertz, giúp kéo dài tuổi thọ của một người thêm ít nhất là 40 năm.

Image
Sơ đồ mô tả tác động của bức xạ đến cấu trúc phân tử AND.

Triển vọng kéo dài tuổi thọ 40 năm cho con người
"Bức xạ terahertz là khu vực bức xạ điện từ ở ranh giới giữa ánh sáng và sóng vô tuyến. Nếu xét vùng phổ quát, nguồn gốc của bức xạ terahertz trong môi trường tự nhiên là những tàn lửa lau sậy cháy âm ỉ", Nikolai Bagraev, giáo sư Vật lý thí nghiệm thuộc Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Saint-Peterburg, nói.Nếu lựa chọn phạm vi dải tần bức xạ phù hợp với từng cá nhân, cơ thể sẽ hoạt động nhịp nhàng chính xác như chiếc đồng hồ. Bagraev nhận định đây là con đường dẫn trực tiếp đến môn y học cá nhân hóa, mở ra triển vọng gia tăng tuổi thọ cho con người khoảng 40 năm.

Đặc tính chữa bệnh của bức xạ terahertz đã được các thầy lang sử dụng bằng cách lấy tàn lau sậy đắp vào vết thương. Ngày nay, các nhà khoa học ứng dụng bức xạ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là y học bởi nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người được cấp xung lực bởi bức xạ này, đóng vai trò như chất xúc tác và bù đắp cho sự thiếu hụt enzym nào đó.

Theo giáo sư, bức xạ terahertz có thể ứng dụng để điều trị bệnh của hoạt động thần kinh cấp cao như bệnh đa xơ cứng, Alzheimer. Khi sử dụng liệu pháp này, bộ thiết bị bức xạ terahertz đã thể hiện tính tích cực qua kết quả điều trị hư khớp và viêm khớp, thậm chí cả trong khâu phục hồi chức năng.

Bức xạ hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường, kích thích sự chuyển động của đường từ máu trong mô tế bào, ngay cả khi cơ thể người bệnh không đủ lượng insulin. Nhờ đó, họ sẽ không phát sinh ổ loét hay hoại tử chi. Liệu pháp này còn có thể đóng vai trò như phương tiện lưu thông oxy, ngăn ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng như thiếu máu.

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, các nhà khoa học Nga đã đi tiên phong trong sản xuất thiết bị bức xạ terahertz áp dụng trong y tế, dù thiết kế kết cấu khá cồng kềnh. Họ là các nhà vật lý St. Petersburg đang làm việc dưới sự lãnh đạo của giáo sư Bagraev.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã có thể làm ra những bộ phát với kích thước bất kỳ. Sản phẩm của họ được cấp giấy phép sản xuất và sử dụng trong các bệnh viện thực hành. Trong đó, bộ teratron sử dụng kết hợp những thiết bị chẩn đoán khác nhau như trong soi chiếu cắt lớp. Vì bức xạ terahertz không ion hóa, nó không gây bất kỳ tác động có hại cho con người.

Vấn đề hiện nay là thiết lập tổ hợp dây chuyền sản xuất hàng loạt các bộ bức xạ terahertz nhỏ gọn, không chỉ dành cho mỗi bệnh viện mà còn cả nhu cầu cá nhân. Để điều chỉnh cơ thể của mỗi người, giới nghiên cứu cần chế tạo chip phù hợp để gắn trực tiếp vào cơ thể.
Hoàng Thái Cực
User avatar
michu90
 
Posts: 66
Joined: Thu Dec 27, 2012 9:34 pm
Location: Montreal
I am: Technical

Re: Có thể kéo dài tuổi thọ con người 40 năm

Postby Editor 1 » Wed May 27, 2015 12:22 pm

Bài viết rất giá-trị !
Cám ơn Bác MiChủ90 đã bỏ công đóng góp...

Editor 1
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Có thể kéo dài tuổi thọ con người 40 năm

Postby Editor 2 » Wed Oct 14, 2015 10:38 am

Loài người có thể tăng 40 năm tuổi thọ nhờ chip bức xạ

Link cố định 11/08/2015@20h50, 40 lượt xem, viết bởi: sptoan3a
Chuyên mục: Thuốc & sức khỏe, Y khoa, Đông y, Tây y

Image

Các nhà vật lý thuộc Ðại học Tổng hợp kỹ thuật Saint-Peterburg (Nga) tạo ra con chip với bức xạ terahertz trong tương lai không xa để kéo dài tuổi thọ của con người thêm ít nhất là 40 năm.
GS. Nikolai Bagraev, Bộ môn Vật lý thí nghiệm thuộc Đại học Tổng hợp kỹ thuật Saint-Peterburg khi trao đổi với phóng viên đài “Sputnik” đã cho biết họ đã phát minh ra con chíp kỳ diệu này. GS. Bagraev kể về phát minh chip bức xạ terahertz:

“Bức xạ terahertz là khu vực bức xạ điện từ ở ranh giới giữa ánh sáng và sóng vô tuyến. Nếu xét vùng phổ quát thì nguồn gốc của bức xạ terahertz trong môi trường tự nhiên là những tàn lửa lau sậy cháy âm ỉ.


Nhân đây cần nói thêm, đặc tính chữa bệnh của bức xạ terahertz đã được các thầy lang sử dụng, lấy tàn lau sậy đắp vào vết thương. Bây giờ các nhà khoa học ngày càng chú ý nhiều hơn đến bức xạ terahertz.

Nó được sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau, nhưng quan tâm đặc biệt là trong y học, bởi vì rất nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người được cấp xung lực bởi bức xạ này, đóng vai trò như một chất xúc tác.

Thí dụ, bức xạ terahertz có thể bù đắp cho sự thiếu hụt enzym nào đó”. Bức xạ terahertz tỏ ra hiệu quả khi điều trị nhiều loại bệnh.

GS. Nikolai Bagraev cho biết thêm: “Trước hết là trị bệnh của hoạt động thần kinh cấp cao, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng, bệnh Alzheimer.

Đây là những căn bệnh có liên quan họ hàng với nhau và chúng tôi thực sự đã sử dụng bức xạ terahertz để chữa. Đã vạch ra đầy đủ cơ chế chống bỏng và chống sốc.

Bộ thiết bị bức xạ terahertz đã thể hiện tính tích cực qua kết quả điều trị hư khớp và viêm khớp. Kết quả rất khả quan của liệu pháp bức xạ terahertz thu được cả trong khâu phục hồi chức năng”.

Bức xạ terahertz còn có khả năng hỗ trợ rất hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Bởi nó kích thích sự chuyển động của đường từ máu trong các mô tế bào, ngay cả khi cơ thể người bệnh không đủ lượng insulin.

Kết quả là, cơ thể bệnh nhân không phát sinh những ổ loét hay hoại tử chi, một biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Bức xạ terahertz còn có thể đóng vai trò như là phương tiện lưu thông dưỡng khí ôxy, ngăn ngừa căn bệnh nghiêm trọng như chứng thiếu máu.

Tiềm năng này của bức xạ thể hiện tích cực cả trên bình diện điều trị các bệnh lão khoa - GS. Nikolai Bagraev khẳng định.

Ông cho biết: “Bình ổn toàn bộ hệ thống sinh hóa của cơ thể: phản ứng trao đổi chất, vận chuyển dưỡng khí và hàng loạt phản ứng khác nữa.

Sự ổn định cả kịch bản phổ quát phong phú của hoạt động thần kinh với bộ máy vận động. Bao gồm cung cấp natri và kali, cần thiết cho tim và những cơ quan khác.

Nếu lựa chọn phạm vi dải tần bức xạ phù hợp với từng cá nhân thì cơ thể sẽ hoạt động nhịp nhàng chính xác như chiếc đồng hồ. Đó là con đường dẫn trực tiếp đến môn y học cá nhân hóa.

Từ đây mà có triển vọng gia tăng tuổi thọ - thời hạn sống của con người có thể tăng thêm đến 40 năm”.

Bề dày quá khứ và tương lai sán lạn

Trên thực tế, ngay từ những năm 70 của thế kỷ 20, các nhà khoa học Nga đã là những người đi tiên phong sản xuất thiết bị bức xạ terahertz để áp dụng trong y tế. Tuy nhiên vào hồi đó, đây là một thiết kế kết cấu khá cồng kềnh.

GS. Bagraev mô tả về bộ dụng cụ bức xạ terahertz cho độc giả biết trông như thế nào, vì tác giả phát minh ra nó chính là các nhà vật lý St. Petersburg đang làm việc dưới sự lãnh đạo của giáo sư.

GS. Nikolai Bagraev lạc quan nói: “Bây giờ chúng tôi đã có thể làm bộ phát với kích thước bất kỳ. Đã có giấy phép sản xuất, sử dụng và thiết bị của chúng tôi đang được dùng trong các bệnh viện thực hành.

Vì bức xạ terahertz không ion hóa do vậy nó không gây bất kỳ tác dụng có hại cho cơ thể con người. Vấn đề là ở chỗ cần thiết lập tổ hợp dây chuyền sản xuất hàng loạt những bộ bức xạ terahertz nhỏ gọn không chỉ dành cho mỗi bệnh viện mà còn có thể dành cho sử dụng cá nhân.

Hơn nữa, nếu chúng ta nói về sự điều chỉnh cơ thể của mỗi người thì cần chế tạo các chip phù hợp để gắn trực tiếp vào cơ thể của người đó”.

Đến thời điểm này, các nhà vật lý St. Petersburg đang nghiên cứu phát triển loại chip giúp gia tăng tuổi thọ của con người. Khai thác công năng huyền diệu như vậy của bức xạ terahertz thì các thầy lang thời xưa ở Nga, thậm chí chẳng hề dám mơ ước.

Theo BS. Phạm Văn Thân
Sức khỏe & Đời sống
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 2
 
Posts: 295
Joined: Mon Nov 28, 2011 11:46 pm
I am: Professional


Return to News: Medical Discoveries, Health...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron