Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Tin Tức: Khám phá về Y-học, Sức Khỏe, ...

Moderator: Editor 3

Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby montroyalcity » Fri Oct 24, 2014 9:50 am

Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Tha thứ là một hành động rất quan trọng đem lại bình an và hòa bình cho mọi người. Đặc biệt, tha thứ giúp bạn chữa lành những vết thương trong tâm hồn. Tha thứ, nghĩa là bạn cho qua những tức giận, bực bội, nhờ đó, bạn có thân xác bạn được lành mạnh và tâm hồn bạn thanh thản. Học cách tha thứ có thể làm giảm những hóc-môn gây stress, tăng hệ miễn dịch, ổn định huyết áp và giảm những cơn đau. Tuy nhiên, chúng ta đều biết, tha thứ không phải là điều dễ dàng. Giáo sư Frederis Luskin, Giám đốc dự án Tha thứ của trường Đại học Stanford, đã đưa ra 9 bước để chúng ta tiến dần đến sự tha thứ. Khi bạn gặp vấn đề, những bước trên hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn sự nhận thức, hiểu biết và trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để tha thứ và thoát khỏi những tổn thương người.

1. Biết chính xác bạn cảm thấy như thế nào về những điều đã xảy ra và có thể kết nối chúng với những điều làm bạn cảm thấy khó chịu. Sau đó, bạn tâm sự với những người bạn tin cậy về những trải nghiệm này của bạn

2. Cam kết với chính mình rằng bạn sẽ phải làm gì đó để cảm thấy tốt hơn

3. Tha thứ là cho chính bạn chứ không phải cho người khác. Tha thứ không có nghĩa là hòa giải với người làm tổn thương bạn hoặc thao túng cho hành vi của họ. Điều bạn cần khi tha thứ là sự bình an.

4. Có cái nhìn đúng về những gì đang xảy ra. Nhận biết rằng đau khổ đến từ sự tổn thương, tâm hồn và thể xác của bạn chứ không phải những gì đã xảy ra trước đó. Tha thứ giúp hàn gắn những cảm xúc tổn thương này.

5. Khi bạn cảm thấy căng thẳng, bạn có thể dùng những kỹ thuật để kiểm soát cảm xúc của bạn hoặc phản ứng của bạn trước những cảm xúc đó

6. Bạn hãy từ bỏ những điều bạn mong đợi từ người khác hay cuộc sống của bạn, những điều mà bạn không được cho. Nhận ra quy tắc “không thể thực hiện được” mà bạn đã làm cho sức khỏe của bạn hoặc những gì mà bạn và người khác phải thực hiện. Bạn hãy luôn nhắc nhở mình rằng bạn có thể hy vọng cho sức khỏe, tình yêu, bình an và sự thịnh vượng bằng cách tự bạn cố gắng đạt được điều đó

7. Hãy dồn hết năng lượng của bạn vào việc tìm cách để đạt được mục tiêu tích cực của bạn hơn là ngồi ủ ê với những điều đã làm bạn tổn thương. Thay vì tinh thần bạn luôn lập đi lập lại những nỗi đau đó thì giờ đây nó có thể giúp bạn tìm được cách nhận được điều mình muốn

8. Ghi nhớ rằng sống tốt là cách trả thù tốt nhất. Thay vì bạn tập trung vào những tổn thương của bạn và đổ lỗi cho người khác đã làm bạn tổn thương, thì giờ đây, bạn hãy học cách yêu thương, chăm sóc cho bản thân và tử tế với chính bạn. Tha thứ là sức mạnh của bạn

9. Bằng cách áp dụng những bước trên để tha thứ, bạn có thể thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và đem lại hạnh phúc cho chính bạn.
User avatar
montroyalcity
 
Posts: 73
Joined: Sun Jan 08, 2012 11:28 am
I am: Business Man

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby casablanca » Fri Oct 24, 2014 4:33 pm

Image
User avatar
casablanca
 
Posts: 123
Joined: Fri Nov 25, 2011 11:18 pm
I am: Friend

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby BelleNuit » Sun Oct 26, 2014 12:43 pmDạo trên 'net'

Thấy hay và đẹp.
chép vào đây ...

bellenuit


Image
Last edited by BelleNuit on Tue May 30, 2017 10:49 am, edited 1 time in total.
User avatar
BelleNuit
 
Posts: 445
Joined: Wed Nov 30, 2011 1:05 am
I am: Writer

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby Saigon3 » Mon Oct 27, 2014 10:41 am

Saigon 3 recherché bài nầy thấy hay xin công hiến với các bạn đọc Vòm Trời

Yêu thương và tha thứ
“Làm sao để có thể tha thứ và yêu thương mọi người?”
Những điều này dễ hơn chúng ta tưởng rất nhiều.


Nếu ta đang mang một tảng đá 20kg trên lưng, ta sẽ không hỏi ta có nên vất tảng đá này đi không. Ta sẽ vất tảng đá đó ngay tức thì
Việc giữ tội lỗi của người khác trong lòng mình cũng chẳng khác gì mang tảng đá trên lưng. Chúng ta thường lầm tưởng rằng khi mình tha thứ cho người khác là mình có lòng tốt, mình làm ơn làm phúc cho họ, vì họ đã có lỗi đối với mình và mình tha thứ họ. Sự thật là khi mình tha thứ cho người khác, có thể chẳng ăn nhập gì đến người mình tha thứ, vì thường là họ đang ở đâu đó rất xa và chẳng biết là mình đã tha thứ họ. Nhưng tha thứ cho người khác thì mình đã giúp chính mình rất nhiều, vì mình đã vất đi tảng đá 20kg mình đang mang trên lưng.
Ngày nay tất cả chúng ta đều biết là hờn giận thù ghét làm hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Hờn giận thù ghét nằm trong lòng mình nhiều tháng nhiều năm, tạo stress thường trực, 24 tiếng một ngày không nghỉ, dù mình có nhớ đến chuyện hờn giận thù ghét đó hay không. Stress thường trực đó góp phần làm mình căng thẳng thường trực, làm yếu hệ miễn nhiễm, tăng khả năng bệnh hoạn về tim, đường tiêu hóa, đột quỵ và các bệnh hiểm nghèo khác. Và làm con người của chính mình trở thành khó yêu hơn vì năng lực tiêu cực bao bọc quanh mình.
Mỗi người chúng ta có một “vùng hào quang” hay còn gọi là “vùng năng lượng” quanh ta, như là các tranh ảnh người ta thường vẽ các vị thần thánh. Đó điều mà các nhà tướng số gọi chung là “tướng”—tướng làm vua, tướng giàu sang, tướng mệnh phụ phu nhân, tướng cực khổ… Tướng thì có một phần là cơ thể và dáng đi dáng ngồi của mình, nhưng phần chính là vùng hào quang của mình, vùng năng lượng tích cực hay tiêu cực mà con người mình tỏa ra. Dù chúng ta có nhận biết điều này hay không, thì ai trong chúng ta cũng nhạy cảm với vùng hào quang, vùng năng lượng, của người khác. Chính vì vậy mà có khi ta mới gặp một người, chưa nói chuyện đã cảm thấy ấm áp thân tình và càng nói chuyện thì càng cảm thấy gần gũi; nhưng có khi gặp một người là ta cảm thấy không yên, bứt rứt, khó chịu. Đó là vì con người của ta cảm nhận được nặng lượng tích cực hay tiêu cực của người đối diện.
Một người không có gì tiêu cực trong lòng—không thù ghét, không tham lam, không ganh tị…– và lại có nhiều tình yêu trong lòng, thì người đó ai nhìn cũng thích cũng yêu.

Cho nên các bạn muốn có một vùng năng lượng tích cực như thế, muốn ai gặp mình cũng cảm thấy hòa bình, ấm áp, vui vẻ như thế, thì (1) đừng giữ những gì tiêu cực trong lòng và (2) chỉ giữ những gì tích cực trong lòng.

Cho nên ai đó đã làm mình đau khổ, và mình mang hờn giận thù hận trong lòng, thì người đầu tiên mình hại là chính mình. Nếu người ta đã có tội, để đó cho trời xử họ. Mình không cần phải “tha thứ” họ gì cả. Chỉ gạt những hờn giận thù hận ra khỏi lòng mình để lấy thuốc độc ra khỏi trái tim mình.
Hoặc là người khác ghét mình, họ tự mang thuốc độc trong tim họ. Sao mình lại ghét lại để tiêm thuốc độc vào tim mình? Hãy tội nghiệp họ đã mê muội để họ tự hại họ. Và đừng làm dại như họ.
Yêu mọi người cũng thế. Chúng ta đều biết là khi yêu—dù là yêu một đóa hoa, yêu một em bé, yêu một cuốn sách—chúng ta thấy rất vui vẻ, yêu đời. Tình yêu luôn luôn tạo ra năng lượng tích cực như thế.
Nếu ta yêu tất cả mọi người quanh ta, các bạn có biết ta tạo ra biết bao nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày không? Người yêu tất cả mọi người sẽ có một vùng năng lượng tích cực quanh họ mạnh đến nỗi không ai gặp họ mà không thấy bình an, vui vẻ, ấm áp.
Và yêu mọi người thì dễ hơn là ta tưởng. Nếu bạn thấy một em bé bị xe đụng bên đường, bạn có muốn khóc không? Nếu bạn thấy một người đàn ông bị thương bên lề đường, bạn có muốn đến thăm hỏi và giúp đỡ ông ấy không? Trong trái tim của ta đã có tình yêu cho tất cả mọi người rồi, ta chỉ chưa nhận diện được tình yêu đó mà thôi.

Và theo Thánh kinh Kitô giáo thì đời sống con người cực khổ vì con người đã đánh mất địa đàng ngay từ đầu rồi. Chỉ cần đọc báo mỗi ngày là ta có thể thấy cái khổ của con người chúng ta. Người nghèo thì thiếu ăn thiếu mặc cực khổ đủ điều, người có tiền cũng khổ sở vì ghen tương, tham lam, tù tội, và người nổi tiếng như các sao thỉnh thoảng lại thấy có người tự tử. Đó là chưa kể tai nạn và bệnh tật thì không chừa ai.

Nếu ta hiểu được con người ai cũng vướng mắc đau khổ như nhau, thì ta có thể tội nghiệp cho chính ta và cho tất cả loài người. “Tội nghiệp” chính là khởi điểm của yêu thương.

Khi ta cảm thấy tội nghiệp cho kiếp người là khi ta thấy được lòng mình đầy thương mến cho loài người. Yêu thương loài người chính là liều thần dược cho thế gian bớt khổ. Và yêu thương loài người sẽ tạo ra năng lượng tích cực vĩ đại quanh ta, mọi người sẽ cảm thấy hòa bình, ấm áp và yêu thương khi họ gặp ta.
Chỉ cần mỗi ngày dành ra vài phút suy nghĩ về con người để khơi dậy bản năng tự nhiên của ta là ta sẽ tội nghiệp và yêu thương tất cả mọi người như thế.
Xóa bỏ tất cả tiêu cực–thù hận, ganh ghét, đố kị–trong lòng và làm điều tích cực—yêu tất cả mọi người—và vùng năng lượng của ta sẽ luôn tươi sáng, ấm áp, bình an cho mọi người quanh ta.
User avatar
Saigon3
 
Posts: 76
Joined: Sat Dec 03, 2011 11:01 pm
I am: Professional

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby Editor 3 » Mon Jun 01, 2015 10:26 am

Image
User avatar
Editor 3
 
Posts: 11
Joined: Mon Nov 28, 2011 4:03 pm
I am: Friend

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby casablanca » Mon Jun 01, 2015 10:40 am

How Can I Forgive Someone Who Doesn’t Admit to Having Done Anything Wrong?

posted by Mark D. Roberts

With this post I am finishing my series: What To Do If Someone Sins Against You: The Teaching of Jesus. You can find this whole series in logical order here, if you wish.
Let me review the basic steps outlined by Jesus in Matthew 18:15-18:

Step 1: Go and privately point out the fault to the wrongdoer.
If Step 1 is successful, you have won back the offender.
If Step 1 is not successful and the offender won’t listen to you, go to Step 2.

Step 2: Go again with one or two witnesses.
If Step 2 is successful, you have won back the offender.
If Step 2 is not successful and the offender won’t listen to you and the witnesses, go to
Step 3.

Step 3: Tell it to the gathered Christian assembly (or, in many churches, to the authorities who handle church discipline).
If Step 3 is successful, you have won back the offender.
If Step 3 is not successful and the offender won’t listen to you and the witnesses, go to
Step 4.

Step 4: Let the unrepentant sinner be to you and your Christian community “as a Gentile and a tax collector,” that is, as an outsider.

But always be read to welcome back this person if he or she repents.
At any stage in this process, if the person being confronted admits his or her fault, then it is essential for the individual who was on the receiving end of the offense to forgive the offender.

But what happens if the offender is unwilling to admit to having done anything wrong? What should you do if you go through the process established by Jesus, but the end result is not an admission of sin? Can we forgive someone who doesn’t repent? Should we?

One way to answer this question would be to point to psychological studies of forgiveness and unforgiveness. They show, basically, that forgiveness is essential for the emotional health of the one who forgives. If you have been deeply hurt by your parents, for example, and you carry this hurt with you throughout your life without ever forgiving, it’s highly likely that you will inhibit your own emotional health, even your physical health. Unforgiveness is like a cancerous tumor within us that needs to be removed.

For those of us who are biblically-oriented, a more compelling case for this kind of forgiveness comes from Scripture itself. There are many passages in the Bible the call us to forgive. None of these adds, “if the one who offended you is sorry.” For example, in Mark 11:25 Jesus says, “Whenever you stand praying, forgive, if you have anything against anyone; so that your Father in heaven may also forgive you your trespasses.” This passage says nothing about what the offender thinks or feels. Rather, it connects your own forgiveness by God with the forgiveness you give to someone else.
User avatar
casablanca
 
Posts: 123
Joined: Fri Nov 25, 2011 11:18 pm
I am: Friend

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby casablanca » Mon Jun 01, 2015 10:43 am

How Can I Forgive Someone Who Doesn’t Admit to Having Done Anything Wrong?

(continues)

This can seem very odd to us, partly because we have a hazy or even wrong-headed understanding of forgiveness. What is forgiveness? At the risk of being simplistic, let me say that forgiveness is giving over to God the wrong done to you. It’s saying to God, “Okay, Lord, I’m not going to hold onto this offense any more. I’m surrendering it to you.” Forgiveness is a choice, not a feeling. Though it usually leads to feeling better, forgiveness generally comes prior to feeling better. When I forgive I say to the Lord, “God, this person really hurt me. But I’m giving it all to you. I do not want this offense to be a breach in relationship any further. I will not harbor it my soul. Here you go, Lord, here’s the hurt.”

(Photo: Another moving portrayal of forgiveness in Bartolomé Murillo’s “Return of the Prodigal Son,” 1667-70.)

Image

I want to make sure you understand what Jesus is not asking us to do in forgiving. First, he’s not asking us to say “That’s okay.” Forgiveness isn’t saying that what was done to you is okay. In fact, forgiveness assumes that it was not okay. Only real wrongs need to be forgiven.

Second, Jesus is not asking us necessarily to understand why somebody did something wrong. Yes, this can help us let go of our hurt feelings sometimes, but forgiveness is choosing before God to let go of the offense, even if you don’t understand why the offender did it. Forgiveness is deciding that you won’t get even, that you won’t punish the offender either through your actions or inactions. Third, Jesus is not asking us to pretend as if the hurt has completely disappeared. This sort of healing process takes time, and forgiveness contributes to the healing, but it’s not the same as feeling better. Fourth, forgiveness is not the same as reconciliation, though it is almost always part of reconciliation. Forgiving someone is giving the offense and hurt to God. You can do this no matter what the offending party does.

Reconciliation, on the contrary, requires that the other person own the wrong and repent of it. Reconciliation, therefore, is dependent on the other person. Forgiveness is not.

The command to forgive is a very hard command to obey, isn’t it? If someone has really hurt us, the last thing we want to do is to forgive. We’d much rather hang onto our pain as a means of self-protection. We’d much rather grovel in self-pity than regain relationship with the offender. Yet Jesus couldn’t be much clearer. He says that if you have anything against anyone – and that’s pretty inclusive, don’t you think? Anything against anyone! – you should forgive. Period.

Now I know that many of us have a hard time forgiving. Forgiveness is scary because it means taking down the walls that protect us, and we’re understandably afraid to do this.


So what should you do if forgiveness doesn’t come easily for you? For an answer to this question I turn to Ephesians 4:32-5:2. This passage reads:

[B]e kind to one another, tenderhearted, forgiving one another, as God in Christ has forgiven you. Therefore be imitators of God, as beloved children, and live in love, as Christ loved us and gave himself up for us, a fragrant offering and sacrifice to God.

Notice the close connection here between your forgiving others and your experience of God’s forgiveness. On the one hand, you are to forgive in the same way that God has forgiven you in Christ. On the other hand, your experience of God’s forgiveness empowers you to forgive others. The more you realize the magnitude of God’s forgiveness for you, the more you will be a forgiving person. Show me an unforgiving person, and I’ll show you someone who hasn’t experienced very much of God’s grace. Conversely, show me someone who forgives readily, and I’ll show you someone who has been baptized in God’s gracious forgiveness.
User avatar
casablanca
 
Posts: 123
Joined: Fri Nov 25, 2011 11:18 pm
I am: Friend

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby Editor 1 » Mon Jun 01, 2015 1:18 pmTha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất.
Toleration is the best religion.

Victor Hugo"An eye for an eye" (Ăn miếng trả miếng) chỉ khiến cả thế giới mù thôi.
An eye for an eye only ends up making the whole world blind.

Mahatma GandhiHãy yêu sự thật, nhưng hãy tha thứ cho lầm lỗi.
Love truth, but pardon error.

VoltaireKẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong.

Mahatma Gandhi
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 1
 
Posts: 687
Joined: Wed Nov 23, 2011 5:39 pm
I am: Reader

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby Viet Mekong » Wed Jun 03, 2015 8:23 am

Hello,

Mời các bạn ghé tang nầy đọc truyện của Viet Mekong đăng. rất hay ! :
http://forum.tealounge.info/viewtopic.php?f=10&t=1439
Viet Mekong
 
Posts: 31
Joined: Thu May 21, 2015 7:58 am
I am: Business Man

Re: Không tha thứ có thể gây ra bịnh tật – Medical Research

Postby montroyalcity » Wed Jun 03, 2015 10:58 pm

http://www.sachkhaitam.com/print-product/dam-tha-thu-288.aspx

DÁM THA THỨ

Sống trong cuộc đời này, ai cũng cần đến sự tha thứ. Vì chúng ta đều là những con người không hoàn hảo, vì vấp ngã chính là bài học lớn nhất cho việc tích lũy kinh nghiệm sống, và vì sai lầm là nền tảng cho thành công, nên sự tha thứ tự bản thân nó đã là một điều kỳ diệu.

Bằng việc tha thứ cho người khác, bạn đã buộc bản thân mình, chứ không phải người đã gây tổn tương cho bạn, chịu trách nhiệm về hạnh phúc của mình. Khi bị ai đó chơi xấu, phản bội, làm tổn hại về vật chất và tinh thần, phản ứng tự nhiên của chúng ta là tức giận. Chúng ta có thể cảm thấy muôn vàn lý do chính đáng để “trả đũa”, để “ăn miếng trả miếng” với đối thủ. Cùng với quá trình trải qua nỗi đau đớn và mất mát, chúng ta ngày càng tìm ra nhiều lý do hơn nữa để trì hoãn sự tha thứ. Tuy nhiên, chúng ta đã không biết rằng, sự trì hoãn đó đã lấy đi của chúng ta sự bình an và hạnh phúc.

Một số người nuôi dưỡng lòng hận thù suốt đời mà không biết rằng việc can đảm tha thứ cho những người đã cư xử xấu với mình là phương thuốc chữa lành vết thương hiệu nghiệm nhất.

Sự tha thứ giúp chúng ta chống lại những điều tệ hại nhất của nhân loại. Nó cũng giúp chúng ta có thể nghĩ về người khác. Quan trọng hơn nữa, nó giúp chúng ta thấu hiểu người khác, và cả bản thân. Nếu chúng ta có thể tìm thấy sự tha thứ từ trong sâu thẳm lòng mình dành cho những người đã gây ra đau khổ cho ta, thì chúng ta sẽ vươn tới mức độ cao hơn của lòng tự trọng và sự an lạc - sự an lạc lớn lao trong tinh thần. Lòng căm thù và oán ghét sẽ không bao giờ kết thúc nếu ta không chủ động giải phóng chúng ra khỏi lòng mình. Chỉ khi nào tự mình từ bỏ lòng hận thù cay đắng thì khi đó, chúng ta mới có thể đón nhận sự an ủi cho tâm hồn. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta cần phải tha thứ để được tha thứ.

Với tất cả ý nghĩa trên, Dám Tha Thứ của Tiến sĩ Tâm lý – Tâm thần học Edward M. Hallowell là một tác phẩm có sức lay động, ảnh hưởng mạnh mẽ đến cái nhìn của chúng ta về sự tha thứ. Bằng những trải nghiệm của bản thân trong suốt hàng chục năm gắn bó với lĩnh vực tâm thần học, bằng những kết luận đúc rút từ thực tế điều trị bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân rối loạn tâm lý, bằng chính những thăng trầm, đau khổ, mất mát của cuộc đời mình, bác sĩ Edward M. Hallowell đã chứng minh được rằng:

“Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta, đều có thể được thay bằng một tình yêu thương ấm áp. Để sống tốt hơn, chúng ta cần phải bỏ đi niềm hy vọng rằng: quá khứ sẽ được đổi thay.

Chúng ta phải biết chấp nhận những mặt trái của cuộc sống. Vẫn biết rất khó để tha thứ, cũng như khó để sống hết một kiếp người vậy. Nhưng nếu chúng ta thừa nhận mình bất lực, suối nguồn của sự tha thứ trong ta sẽ khô hạn và biến mất. Hãy tin chúng ta có đủ khả năng để vượt qua giận dữ, phẫn uất, thù ghét… Và sẽ thật sự tự do.”

Mont Royal City Research
User avatar
montroyalcity
 
Posts: 73
Joined: Sun Jan 08, 2012 11:28 am
I am: Business Man


Return to News: Medical Discoveries, Health...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron