Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Diễn Đàn Võ-Thuật

Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:01 pm

Truyện kiếm hiệp Lệnh xé xác Tác Giả: Trần Thanh Vân
Truyện còn có tên Tàn Chi Lệnh

Lão cụt tay – Hồi 1

Một đêm mưa tuyết đầy trời!
Mặt đất như biến thành những mảnh pha lê nối tiếp nhau chớp ngời trên khoảng dài độc đạo dẫn hút vào núi Võ Lăng. Gió bấc ào ào! Tuyết rơi lộp bộp, tạo thành một âm thanh hãi hùng kỳ bí giữa chốn rừng già rẫy đầy loài ma độc. Núi Võ Lăng như khoác một chiếc áo màu tang, bao bọc một lớp trắng toát, sừng sững giữa trời khuya.
Giữa lúc đó, chợt có một bóng đen bịt mặt nhảy như bay trên lớp tuyết bốc giá băng nghi ngút? Trên lưng bóng đó có mang một cái bọc vải khá nặng, cứ quay nhanh vào núi. Tới một nơi có nhiều gộp đá nhô ra chơm chớm, vượt lên cao chừng năm trượng, bóng đen bỗng dừng lại, rão cặp mắt sáng ngời qua hai lỗ thủng vuông vải bịt mặt quan sát chung quanh mấy lượt, rồi nhấc mình lên khỏi chót đá, đồng thời hạ xuống một cái động đen thẳm. Tuy nhiên, với những người có công lực vẫn nhận ra lối đi trong động một cách dễ dàng. Bóng đen lột vuông vải trùm kín tận mang tai để lộ ra gương mặt của một chàng thiếu niên đẹp tuyệt vời.
Thiếu niên xốc cái túi vải cầm nơi tay, đi thẳng vào động đá, vừa cất tiếng gọi :
- Sư phụ!
Tuyệt nhiên không nghe tiếng đáp lại, thiếu niên lẩm bẩm :
- Ồ, sao có sự lạ lùng này?
Thốt xong, thiếu niên chạy thẳng vào trong…
Một cảnh hãi hùng hiện ra trước mắt thiếu niên, khiến chàng vô cùng sửng sốt, đứng thừ người như một pho tượng. Thì ra ba cái xác chết chân tay đều bị chặt cụt phăng đang nằm trên vũng máu gần khô đọng, bốc mùi tanh hôi khó chịu khôn tả. Thiếu niên chết lặng cả người một chập lâu, mới quăng bọc vải chạy lại bế xốc cái xác của một ông lão tóc bạc phơ, khóc thảm thiết :
- Trời, sư phụ! Ai đã hạ độc thủ sư phụ và nhị vị sư thúc như thế này?
Chàng vừa khóc vừa vạch áo ông lão tóc bạc, trông thấy khắp thân mình có tất cả mười mấy vết thương còn rỉ máu, và cụt hết một chân mặt. Đột nhiên, thiếu niên nhận ra thân hình ông lão rung động lên. Chàng ngạc nhiên, tự nhủ :
- Ồ, không lẽ sư phụ ta còn sống?
Thiếu niên đưa tay sờ vào mạch môn, nghe còn thoi thóp tựa cơn gió nhẹ qua mành, chàng mừng thầm trong lòng, nhưng chưa biết phải làm sao vì nội công chàng còn quá thấp kém, không thể dùng khí-chân-ngươn truyền sang các huyệt đạo của ông lão tóc bạc được. Thiếu niên cảm thấy vô cùng thất vọng, chàng chạy lại chỗ hai xác chết gần bên đó. Phơi bày trước mắt chàng một hình ảnh ghê rợn. Thi thể của cái hai xác đầu bạc hoa râm, đều bị chặt cụt tay và hai đùi nữa. Thiếu niên coi lại là hai cái xác đã lạnh ngắt tự bao giờ, khắp thân mình dẫy đầy thương tích trông thực là khủng khiếp làm sao. Thực ra, hai ông lão tóc hoa râm này vốn đã tàn phế từ lâu, nhưng nay lại bị thảm sát như thế thì cũng đủ biết kẻ thù độc ác, tàn bạo đến thế nào rồi. Thiếu niên ứa lệ. Chàng không ngờ vừa xuống núi mua thực phẩm chẳng bao lâu trở lên, thì nơi đây đã diễn ra một thảm biến kinh khiếp dường này.
Tất cả dĩ vãng bỗng hiện về trong trí óc của chàng. Đời chàng thực là kỳ bí như những sự kỳ bí của rừng già. Chàng không biết cha mẹ là ai. Lúc nhỏ sống trà trộn trong đám trẻ ăn mày, từng đói khổ đau thương. Cách năm năm về trước. Thiếu niên bị bọn nô bộc của một tay ác bá gần núi Võ Lăng đánh cho một trận thương tích khắp thân mình, nằm thoi thóp trên vũng máu. Tình cờ, một ông lão cụt tay, râu bạc phơ đi ngang qua trông thấy liền cứu chàng sống dậy, rồi đưa về núi Võ Lăng, chính là ông lão đang nằm bất tỉnh mà chàng vừa gọi bằng sư phụ. Ông lão cụt tay hỏi ra thiếu niên không có tên nên mới lấy theo họ Dương của lão ta mà đặt cho chàng với danh hiệu là Chí Tôn.
Từ đó, ông lão cụt tay thu nhận thiếu niên, tức là Chí Tôn làm môn đồ, truyền dạy võ công cho chàng. Hai lão già tóc hoa râm cũng ở trong hang núi mà sư phụ chàng thường gọi bằng Các đệ, hẳn xưa kia cũng là những tay quán tuyệt trong giới võ lâm, cho nên thường chỉ dạy chàng những thế chưởng cực kỳ hiểm ác. Sẵn nhờ một khối óc thông minh và một căn cốt tột bậc, nên chẳng bao lâu Chí Tôn đã trở thành cao thủ võ lâm lúc tuổi hãy còn quá trẻ. Mặc dù vậy, Chí Tôn vẫn vấp phải một trở ngại lớn lao, là nội lực chàng còn non nớt, nên chưa có thể đạt được những cái tuyệt đích trong các ngón võ cao diệu của sư môn và hai sư thúc của chàng truyền dạy được. Từ đấy cho tới bây giờ, Chí Tôn chỉ ấp ủ tình thương của chàng trong lòng sư phụ, có đôi khi buồn vì thân thế mịt mờ, chàng liền tìm nguồn an ủi nơi ba ông lão. Nhưng giờ đây, cuộc thảm biến hãi hùng đã diệt mất hẳn những nguồn thân yêu của chàng, đời chàng rồi đây sẽ trống trải, thê thảm.
Trong cơn tuyệt vọng, chợt Chí Tôn nghe hình như có tiếng rên rỉ, chàng quay lại, thì thấy lão cụt tay đã sống dậy. Chí Tôn mừng khôn tả, chàng chạy trở lại, sắc mặt tươi hẳn lên :
- Sư phụ!
Lão cụt tay cất giọng khàn khàn :
- Chí Tôn…
Chí Tôn cúi xuống :
- Thưa sư phụ, hiện trong người thấy ra thế nào?
Lão cụt tay đáp như gió thoảng :
- Ta sắp chết… Chí Tôn… con hãy nghe…
Chí Tôn rớm nước mắt :
- Đừng nói thế không nên sư phụ ạ!
Nhưng lão cụt tay như ngất lên :
- Chí Tôn, con hãy nghe ta, đừng nói gì thêm nữa, thời giờ sắp hết rồi, ta chẳng còn sống được lâu.
Chí Tôn thảm thiết :
- Tiểu đồ đang nghe đây, xin sư phụ dạy bảo.
Lão cụt tay tỏ vẻ hài lòng, lặng đi một chút rồi thều thào nói :
- Từ bấy lâu nay, thầy vẫn biết căn cốt môn đồ rất tốt, trăm năm chưa thấy trên mặt giang hồ, thầy hằng mong con trở thành một kỳ nhân độc nhất vô nhị trong hàng ngũ võ lâm ở sau này, nhưng trời già quá cay nhiệt, trong khi thầy còn mãi với muôn ngàn sứ mệnh chồng chất lên lưng, chưa thể vẹn toàn, thì đành ôm hận dưới lòng đất lạnh từ đây…
- Thưa sư phụ…
- Môn đồ hãy nghe cho rõ: đối với thân thế của con từ bấy nay ta cũng đã hết sức kiếm tìm, nhưng không sao dò ra nguồn gốc, vậy khi ta chết rồi, con hãy nên tự phăng dĩ vãng đời con trên bước giang hồ, chắc chắn trước sau gì cũng ra ánh sáng.
Mấy lời nói vừa rồi của lão cụt tay, khiến Chí Tôn càng thêm chua xót cho thân phận mình, chẳng biết ngày mai sẽ ra sao, chàng lặng lẽ cúi mặt không nói gì cả.
Lão cụt tay ngừng lại, thở phì phà một giây lát rồi tiếp :
- Có một điều bí ẩn trong cuộc đời con mà thầy nhận xét ra là mảnh Ngọc Khuyết hiện đang trên cổ con.
Chí Tôn cúi xuống nhìn mảnh Ngọc Khuyết, và nhìn sư phụ. Trong khi đó, lão cụt tay lại nói :
- Ngọc Khuyết này có hai mảnh gọi là Long Phụng song khuyết, con mới chỉ có phân nửa tên là Ngọc Khuyết, còn phân nửa kia là Phụng Khuyết, bây giờ con hãy đi tìm nó, vì nó có một mối quan hệ lớ lao trong đời con sau này.
Chí Tôn như người sống trong giấc chiêm bao, chàng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, vì bấy lâu nay chàng mang nó nơi cổ nhưng nào có hiểu biết ra sự việc bí mật đâu. Lão cụt tay ngầm vận lực trong phút cuối cùng, giọng lão càng thêm thểu não :
- Chí Tôn, từ bấy lâu nay con sống bên cạnh ta nhưng con có hiểu ta là ai không?
Với vẻ mặt ngơ ngác, Chí Tôn chua xót đáp :
- Thưa sư phụ, xin cho con được biết?
- Ta chính là Cổ Đạo Nhiệt Trường Dương Chấn Hoàn, Bang chủ Cam Lộ, còn nhị vị sư thúc của con: một tên Thiết Phán Quan Châu Lập Đạo, và người kia Vân Lý Thanh Loan Kỳ Văn Quân, đều là những dị nhân trên mặt giang hồ…
Tới đây, Dương Chấn Hoàn tức lão cụt tay xúc động im lặng đi. Trong khi Chí Tôn cũng ngơ ngẩn tâm hồn, vì bao nhiêu lâu nay, chàng sống bên sư phụ chỉ biết thầy mình họ Dương, chứ đâu rõ mình đã gặp một quái nhân như thế. Chập sau, trấn tĩnh lại tinh thần, Chí Tôn lên tiếng :
- Thưa sư phụ, hiện giờ thầy đã tỉnh táo rất nhiều, sao lại thốt ra những lời chẳng lành như thế?
Dương Chấn Hoàn không đáp câu nói của Chí Tôn mà chỉ bảo chàng :
- Chí Tôn, con hãy bước lại lỗ hổng vách đá mang những vật lại cho ta.
Chí Tôn liền đứng dậy đi lại vách đá lấy một chiếc hộp da đen đến cho Dương Chấn Hoàn.
Dương Chấn Hoàn thì phào :
- Con hãy mở hộ thầy.
Chí Tôn lẹ tay mở chiếc hộp da, thấy trong có một mảnh gỗ đen bằng bàn tay, chàng hết sức kinh dị, chẳng hiểu tại sao một món vật vô giá trị như thế mà sư môn chàng lại cẩn thận giấu kỹ bấy nhiêu lâu nay. Dương Chấn Hoàn chớp ngời hai mắt, tợ ngọn đèn sáng rực lần cuối cùng trước khi tắt phụp, lão nói :
- Môn đồ ạ! Đây chỉ là một mảnh gỗ đen xem không một chút giá trị, nhưng cũng vì nó mà có tới hai trăm môn đồ Cam Lộ bang đã chịu thảm tử.
Chí Tôn sửng sốt nhìn Dương Chấn Hoàn không hề chớp mắt. Trong khi sư phụ chàng tiếp :
- Cách hơn hai mươi năm về trước tại Vọng Vân Phong, một hôm thình lình bị địa chấn sụp đổ, nhưng ta gặp điều may mắn nhặt được hai mảnh “Ô Mộc bảo lục”, trên hai mảnh này có ghi năm thế chưởng vô cùng kỳ bí… Một mảnh chép bằng khẩu khuyết, còn mảnh kia thì chú những lời giải thích chưởng môn, nếu học năm thế đó sẽ nghiễm nhiên trở thành Nhất Nhân Thiên Hạ…
Chí Tôn rúng động trong lòng, chàng ngây người như đang trải qua một giấc mơ kỳ ảo. Dương Chấn Hoàn vẫn với giọng nói tự gió nhẹ :
- Nguyên Ô Mộc bảo lục trước xưa là của Tạ Thần Chữ Giang, một đại kỳ nhân đứng đầu trong hàng ngũ võ lâm cách khoảng một trăm năm về trước, lão ta đã thu nhặt tất cả những ngón tuyệt diệu của các môn phái, rồi biến thành năm chưởng pháp vô địch này, suốt giang hồ không ai chống nổi. Sao đấy, lão ta ghi năm chưởng pháp ấy vào hai mảnh Ô Mộc bảo lục ta nhặt lấy chưa kịp tập luyện, thì không hiểu sao cái tin đó lại lọt vào tai bọn giang hồ. Thế rồi một đêm không trăng, có năm mươi cao thủ trong hai đạo Hắc Bạch thình lình độp nhập vào bản Bang, thảm sát hơn hai trăm cao thủ, sư phụ và toàn gia tám người đều ngộ nạn.
Ngừng lại một giây thở mệt, Dương Chấn Hoàn nói trong tiếng nấc :
- Ta bị chặt đứt một cánh tay khắp thân người bị chém mười mấy nhát, còn nhị vị Sư thúc Kỳ Văn Quân và Châu Lập Đạo, kẻ gãy cụt hai chân, người ngắn cả hai tay, chết giấc tại chỗ. May mắn làm sao ta và nhị vị Sư thúc được Hoa Đà Ngô Tề Nhân hái thuốc đi ngang cứu sống…
Chí Tôn lẩm bẩm :
- Hoa Đà Ngô Tề Nhân! Thế còn Ô Mộc bảo lục, thưa sư phụ?
- Ô Mộc bảo lục tất cả hai mảnh như con đã biết, mảnh ghi lời giảng giải thì hiện giờ con đang cần trên tay đấy, còn mảnh kia ghi khẩu khuyết, chẳng hiểu hiện nay thất lạc nơi nào thầy cũng không được rõ, sau này con hãy tìn lấy vì nếu mất đi một mảnh, cho dù bậc dị nhân cũng không làm sao hiểu năm chưởng pháp kỳ diệu đó.
Nói tới đây, trong ánh mắt Dương Chấn Hoàn như có màn mây che phủ, Quái khách nhắm lại dần…
Chí Tôn khiếp quá gọi to :
- Sư phụ…
Nhưng Dương Chấn Hoàn đã trợn mắt lờ đờ lên, hình như Quái khách hết sức vận chân khí cuối cùng, để gượng trối trăn một điều gì chưa kịp nói. Quái khách khẽ mấp máy đôi môi…
Chí Tôn hiểu ý liền kề sát tai vào mồm Quái khách. Chàng chỉ nghe được mập mờ :
- Những kẻ thù sư môn… đều có ghi trong… Huyết Hải Thâm Cừu… hiện nằm… Trong hốc… đá…
Sau một tiếng nấc, Dương Chấn Hoàn nhắm nghiền hai mắt lại, trên gương mặt còn phảng phất hận cừu. Cbí Tôn chết lặng cả tâm hồn, chàng không còn khóc được nữa, ngồn nhìn ba cái xác chết mà cứ mãi thẫn thờ. Gió tuyết thổi vào hang mang theo từng cơn lạnh tái tê, Chí Tôn nghe buốt tận hồn. Không biết bao lâu thời gian, Chí Tôn mới từ từ đứng dậy, chàng không khóc, mà chỉ day về phía hang. Bỗng từ trong tia mắt Chí Tôn toé lửa hận thù, chàng đứng lặng một hồi lâu, rồu quay nhanh trở vào, tìm lại hốc đá. Đến nơi, Chí Tôn thò tay vào hốc đá lôi ra một cái túi vải dài chừng một thước. Chàng đưa mắt nhìn vào. Một thứ ánh sáng lạnh lẽo ngời chớp bỗng đập chát chúa vào mắt Chí Tôn, làm chàng giật mình ngẩng lên, vô cùng kinh dị. Thì ra, trong túi vải có một món khí giới quái dị, một bên giống lưỡi dao sắc bén, còn bên kia thì hình răng cưa ngời lên tia chớp. Sững sốt trong giây phút, Chí Tôn lôi cây vũ khí ấy ra, thấy trên thân có ghi bốn chữ rợn người “… Tàn Chi Quái Đao”.
Chí Tôn rúng động cả tâm thần, chàng lẩm bẩm :
- Tàn Chi Quái Đao!
Chí Tôn ngơ ngẩn một hồi, lại mò trong túi lấy ra một mảnh giấy xếp và một quyển sách nhỏ. Chàng giở mảnh giấy, thì thấy có mấy dòng chữ: “Tàn Chi Quái Nhân, phụ thù tuyết hận. Nhất thức tam tuyệt, quỷ khiếp thần kinh”. Sau hai câu đó, lại có những dòng chữ chi chít giảng giải cách sử dụng cây “Tàn Chi Quái Đao”, thực kỳ bí. Chí Tôn nhẩm đi nhẩm lại một lát, là đã hiểu thấu ba thế võ thần khốc ấy rồi. Cho dù một cao thủ công lực siêu tột đến bậc nào, cũng chẳng làm sao thoát khỏi cái chết hãi hùng do từ lực vô hình của cây quái đao gây ra.
Chí Tôn giắt cây Quái đao vào mình, rồi lật quyển sách nhỏ ra coi, thì thấy ngay trên trang đầu có để bảy chữ: “Huyết Hải Thâm Cừu Cam Lộ bang”. Sực nhớ lúc nãy gần trút hơi thở cuối cùng, Dương Chấn Hoàn có thuật rõ cho chàng nghe cuộc thảm sát hai trăm mạng người cách hơn hai mươi năm về trước, Chí Tôn hiểu ngay quyển sách này rất có liên hệ, nên lẹ làng lật trang tới…
Nhận ngay hàng đầu có ghi chữ tắt: Âm, Dương, Xú, Quái, Bà, Chí Tôn liền hiểu đó là những kẻ thù cừu độc địa nhất của sư môn, chàng lật tiếp những trang tới thấy có tất cả hơn hai mươi người nữa, trong số có sáu người bị xóa. Chí Tôn gấp quyển sách nhỏ lại bỏ vào túi, chàng quét mắt nhìn qua xác chết của Dương Chấn Hoàn và hai Sư thúc, ngọn lửa căm thù bỗng cháy mãnh liệt trong lòng chàng. Chàng rất oán cừu qua hàm răng cắn chặt :
- Lũ Ác Ma, ta thề giết sạch bọn ngươi trả mối sư cừu!
Qùi thụp xuống bên cạch sư môn, rõ hai dòng nước mắt trên mặt thầy, một lúc thật lâu, Chí Tôn mới đứng dậy, ngậm ngùi thốt :
- Sư phụ, vĩnh biệt…
Rồi chàng đi nhanh ra cửa hang nhấc mình khỏi mấy gộp đá cheo leo chạy bay xuống núi giữa trận tuyết rơi ào ào…
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:07 pm

Mối kỳ duyên – Hồi 2

Ra khỏi núi Võ Lăng, Chí Tôn cứ nhắm con đường cái đi thẳng, chàng không hiểu mình phải đi đâu, chỉ thấy trong đầu óc hiện lên những cảnh tượng hãi hùng, máu chảy, đầu rơi. Chí Tôn nghe trong lòng chàng luôn luôn như có lửa đốt, nhưng bộ mặt chàng bên ngoài trông lạnh lẽo tựa băng sương, dọc đường chàng lầm lì đi chẳng hề nhìn đến một ai cả. Chiều hôm đó, Chí Tôn tới một cổ đạo kia, đương lo nghĩ miên man đến chuyện báo thù, thì bỗng từ xa tiếng gió ngựa rộn rã đưa tới. Chí Tôn chỉ tránh dạt qua bên, chứ không cần nhìn xem đó là ai, thì con tuấn mã đã phi mau đến trước mặt chàng. Nó dừng đứng lại và hí lên một tiếng lớn.
Chí Tôn nổi giận, chàng ngẩng mặt lên toan quắt mắt ngay người kỵ sĩ, nhưng sực nhận ra đó là một thiếu nữ còn quá trẻ, chàng tự nhủ :
- Ồ, nàng hãy còn quá nhỏ, ta cũng chẳng nên hơn thua làm gì.
Vì vậy, Chí Tôn lại lầm lì rảo bước…
Nhưng quái làm sao, thiếu nữ áo đỏ lại phóng ngựa chận ngang trước mặt chàng. Hết sức kinh dị, Chí Tôn ngẩng mặt nhìn, lần này chàng nhìn kỹ hơn lúc nãy. Chàng thấy thiếu nữ áo đỏ đẹp mê hồn, nàng nhìn lại chàng bằng đôi mắt tuyệt vời ánh sáng. Chí Tôn hơi rúng động vì đôi mắt đó, chàng đứng ngẩn người một lúc thật lâu. Nhưng chợt nhớ tới sứ mệnh của mình còn quằn nặng hai vai, Chí Tôn định bước đi.
Thiếu nữ áo đỏ bỗng gọi giật :
- Tiểu tử, hãy đứng lại.
Chí Tôn quét mắt vào mặt nàng :
- Tiểu sinh có chuyện gì mà cô nương phải gọi?
Thiếu nữ áo đỏ lúng túng rồi nói :
- Ồ, sao ngươi lại cản đường ngựa ta?
Chí Tôn ngơ ngác :
- Tiểu sinh đón đường cô nương?
Thiếu nữ áo đỏ gật đầu :
- Lại còn phải hỏi!
Chẳng hiểu sao, Chí Tôn bật cười khan, chàng rảo bước. Thiếu nữ áo đỏ chận chàng lại :
- Khoan đã, ngươi chưa trả lời câu hỏi của ta.
Chí Tôn lạnh lùng đáp :
- Tiểu sinh chẳng có gì đáng nói cả.
Thiếu nữ áo đỏ giận hồng đôi má trông xinh đẹp làm sao :
- Nhưng ngươi đi đâu bây giờ?
Chí Tôn cộc lốc :
- Đi đâu mặc xác ta.
Thiếu nữ cười nhạt :
- Ngươi đi đâu ta cũng hiểu rồi.
Chí Tôn trố mắt, nhưng vẫn với cái giọng lạnh nhạt muôn đời :
- Ta không cần.
Thiếu nữ áo đỏ nói :
- Ngươi đến Kinh Sơn Nghiệt Long Đàm để dự vào cuộc đoạt viên nội đơn Ngưu Long Giao chứ gì?
Chí Tôn vô cùng kinh ngạc, vì đây là lần đầu tiên trong mấy ngày đường chàng nghe thiếu nữ áo đỏ nói đến chuyện ly kỳ đó. Chàng thầm nhủ :
- Hay là ta tới Kinh Sơn Nghiệt Long Đàm dự cuộc đoạt báu nội đơn xem sao.
Trong lúc thiếu nữ áo đỏ hỏi to :
- Đường nào đến Nghiệt Long Đàm ngươi biết chăng?
Chí Tôn lắc đầu :
- Tiểu sinh không được rõ.
Ngỡ Chí Tôn khinh bỉ mình, thiếu nữ áo đỏ bốc phừng lửa giận hét :
- Ngươi thực không biết, phải không?
- Thực tình như thế cô nương ạ!
Trót trót…
Bất ngờ, thiếu nữ áo đỏ quật luôn hai roi ngựa… Thế roi của nàng lẹ hơn chớp giật trên mây… Nhưng Chí Tôn nhờ một thân pháp ảo diệu sau năm năm trời sống bên cạnh sư môn, được Kỳ Văn Quân tuyệt truyền cho chàng một lối khinh công có một không hai trong chốn võ lâm, nên chỉ có một cái lắc mình là chàng đã ra xa ngoài hai trượng, làm cho ngọn roi đi thẳng vào gió trông nghe lạnh người.
Thiếu nữ áo đỏ quật hụt Chí Tôn, máu nóng bốc lên tận đỉnh đầu, nàng quát to :
- Ngươi muốn chết đấy, hãy coi thử đỡ vài ba chiêu nữa xem này.
Dứt câu, nàng phóng tới huy động mã tiên quần quật trong không khí quyết đánh trúng Chí Tôn một roi mới vừa lòng nàng. Thế nhưng Chí Tôn đã như một cái bóng ảo diệu, hiện biến chẳng khác gì loài ma quái chung quanh cây roi của thiếu nữ áo đỏ không hề bị chạm một vết thương nào. Tránh né một chập lâu, vẫn thấy thiếu nữ áo đỏ hùng hổ chưa chịu dừng tay.
Chí Tôn tức giận hét :
- Tiểu sinh nhường tay đã nhiều rồi, cô nương hãy tự hiểu sức mình, để tránh khỏi sự ân hận ở sau này.
Như lửa đổ dầu thêm, thiếu nữ áo đỏ nghiến răng kèn kẹt :
- Tiểu tử đừng tự phụ, hãy cố mà đỡ những đường chiêu của ta.
Lời vừa dứt, thiếu nữ đã đưa ra liên tiếp mười hai chiêu lẹ hơn làn sét lưng trời.
Không còn nhẫn nhịn được nữa, Chí Tôn quát lớn :
- Hãy coi đây!
Tức thì, chàng đẩy ra một chưởng cực kỳ mạnh bạo…
“Bộp”
… cả thiếu nữa áo đỏ lẫn con tuấn mã bị chưởng phong xô lại nửa trượng, ngơ ngẩn tinh thần. Sau một phút, thiếu nữ lộ hẳn sát khí trên gương mặt, nàng dồn mười phần thành lực trong người, nhắm Chí Tôn vung một ngọn lốc gió.
Thoáng thấy thiếu nữ áo đỏ hạ độc thủ, Chí Tôn bực tức chàng dựng đứng bàn tay đẩy lên một chưởng cực bạo, hất luồng chưởng khí lên không trung. Đồng thời hữu chưởng Chí Tôn phất động…
“Bộp”…
Thiếu nữ tinh mắt, lẹ làng quét ngang tả chưởng chống đỡ ngón chưởng của Chí Tôn, rồi nhanh như tia sáng chỉ cây roi ngựa ngay huyệt tay chàng. Thế nhưng Chí Tôn càng lại nhanh hơn, chàng dùng tả chưởng khóa chặt chưởng thế còn tay kia chộp đầu roi của thiếu nữ áo đỏ giật mạnh. Bị cái giật bất ngờ đó, suýt nữa thiếu nữ áo đỏ đã lộn nhào xuống ngựa, nàng phải vận toàn nội lực cố ngượng ngồi vững trên ngựa không cho ngã. Nhờ đứng phía dưới thế mạnh hơn, Chí Tôn vận công lực ra sức giật roi ngựa của thiếu nữ.
Lúc bấy giờ một trai một gái mỗi người một đầu roi hết sức tranh giành lấy nhau, nhưng sau cùng Chí Tôn có vẻ thắng thế, thiếu nữ áo đỏ sắp bị chàng lôi tuột xuống ngựa. Như uất ức, thiếu nữ áo đỏ bỗng trào nước mắt ra, chảy xuống đôi má mịn màng thơ ngây. Chí Tôn đang thắng thế, chàng chực lôi thiếu nữ áo đỏ té nhào, chợt trông thấy nàng rớm lệ, chàng không nỡ liền vùng buông roi ngựa ra. Thiếu nữ áo đỏ nhờ đó, lấy lại sự thăng bằng, nàng trừng đôi mắt đẹp tuyệt vời nhìn chàng, rồi thình lình, xốc ngựa tới giơ hữu chường tát vào mặt chàng…
- Bộp…
Một tiếng khô khang vang lên…
Chí Tôn bị trúng chưởng của thiếu nữ ào đỏ, chàng ngơ ngẩn chưa nghỉ ra sao cả thì nàng đã tiếp thêm chưởng khác nhắm mặt chàng. Một vần đỏ hiện ra rõ rệt trên làn da trắng nuột như cô con gái của Chí Tôn, chàng nhìn nàng sửng sốt. Thiếu nữ áo đỏ cũng dừng tay lạ, nàng tỏ vẻ hết sức hối hận về hành động vừa rồi.
Đột nhiên, từ xa có hai bóng người tới như bay, chừng đến gần nhận ra đó là hai thiếu niên vận toàn màu tím. Sực thấy thiếu nữ áo đỏ chúng liền tiến lại, trổ lên :
- Hồng y nữ thế muội đây rồi!
Một tên bỗng quắt mắt nhìn Chí Tôn, rồi day qua thiếu nữ áo đỏ :
- Gã này làm gì thế hở Hồ thế muội?
Nhưng thiếu nữ áo đỏ như bực dọc quay nơi khác :
- Chuyện riêng của ta, không cần tới nhị vị biểu huynh chen vào làm gì.
Nói xong, nàng nhìn phớt Chí Tôn, rồi lạnh lùng quay ngựa đi luôn chẳng thèm chào hỏi hai gã thiếu niên áo tím một lời nào cả. Chí Tôn trông thấy chuyện kỳ lạ chàng vùng trổ lên cười sằng sặc làm hai gã thiếu niên áo tím giận xung tóc trán, nhưng vì còn phải đuổi theo thiếu nữ áo đỏ, nên chúng trợn mắt nhìn chàng như dọa nạt, rồi chúng phóng như bay…
Chí Tôn nhìn theo, ngạo nghễ :
- Hai gã thiếu niên khờ dại đến thế là cùng.
Chàng dừng lại nghĩ ngợi :
- Lúc nãy nghe thiếu nữ áo đỏ bảo rằng tại Nghiệt Long Đàm hiện đang có một cuộc tranh đoạt nội đơn Ngưu Long Giao, sao ta không đến đấy thử xem sao.
Nghĩ xong, Chí Tôn liền đi vùn vụt về hướng thiếu nữ áo đỏ và hai gã thiến niên áo tím vừa rồi. Đi cho tới bóng hoàng hôn vừa buông đổ, là Chí Tôn đã tới Viễn An, còn cách Nghiệt Long Đàm không bao nhiêu dặm đường nữa. Lúc bấy giờ, Chí Tôn cảm thấy bụng đói như cào, chàng ghé ngay cái tửu quán Túy Tiên Cư, tìm một chỗ ngồi cho kín đáo, rồi gọi thức ăn ra.
Chí tôn vừa ăn vừa nghe những người ngồi ăn gần cạch chàng bàn tán rất xôn xao về nội đơn Ngưu Long Giao. Câu chuyện thật lạ lùng kỳ bí: Tại núi Kinh Sơn có một cái đầm rộng hơn một dặm, gần đây bỗng xuất hiện một con Nghiệt Long, nó trổ từ trong lòng núi ra, từng tạo nên những trận cuồng phong, khiến người dân quanh vùng đều sợ hãi. Cho đến một đêm trăng sáng soi vằng vặc kia, con Nghiệt Long hiện nguyên hình đầu rồng thân trâu, nó nằm dưới đầm phát ra những tiếng kêu kỳ lạ, cặp mắt sáng rực cứ ngẩng nhìn trăng, còn mồm thì phun một hạt huyết châu chói lọi. Chỉ vài hôm sau, tin này đồn ra khắp mặt giang hồ, có một dị nhân bảo đó là quái vật Ngưu Long Giao, trong nguyệt Đan Điền của nó cò viên nội đơn vô cùng quí báu. Nếu ai nuốt được viên nội đơn này, lại có thêm Thiên Đằng Thái Noãn thì hai cực báo ấy hòa trộn với nhau, sẽ tạo nên một trăm năm mươi thành công lực, một công lực có một không hai trong hàng ngũ võ lâm.
Chí Tôn vô cùng kinh dị khi nghe lọt vào tai câu chuyện kỳ bí nội đơn Ngưu Long Giao, tuy vậy chàng cứ ngồi im lặng lẽ ăn uống chứ chẳng hỏi han chi cả. Thình lình, từ ngoài có một ông lão tóc hoa râm, dáng gầy gộc mặc áo vải dài tới gót, đủng đỉnh đi vào. Một thực khách cạnh bên Chí Tôn nói khẽ :
- Tiêu Diện Tửu Hồ Lưu Thương đấy!
Chí Tôn giật mình trố mắt nhìn ông lão gầy gộc ấy không chớp mắt, chàng nhớ rõ trong huyết nan Huyết Hải Thâm Cừu có ghi tên Tiêu Diện Tửu Hồ Lưu Thương ở hàng mười nơi tranh nhì, chàng không ngờ hôm nay lại gặp lão ở nơi này. Máu căm thù bốc sôi ngùn ngụt trong huyết quản, Chí Tôn rít khẽ qua hai hàm răng cắn chặt :
- Ta sẽ giết lão, gạt bớt tên trong Huyết Hải Thâm Cừu.
Chí Tôn ngồi lầm lì với gương mặt lạnh lẽo muôn đời, như chẳng để ý đến ai cả, nhưng kỳ thực chốc chốc chàng quét mắt sang chiếc bàn Hồ Lưu Thương ngồi, xem chừng cử động của lão. Chàng trông thấy lão ta nói chuyện thì thầm với hai gã thiếu niên thật lâu, rồi rão bước ra ngoài. Tức thì, Chí Tôn gọi tửu bảo trả tiền, rồi nhanh chân theo lão Hồ Lưu Thương. Đi được vài mươi trượng, chàng bắt kịp lão ta tới Duyệt Lai lữ điếm thẳng vào căn phòng. Chí Tôn hiểu ngay lão Hồ Lưu Thương ở đây, chàng liền thuê ngay phòng cạnh bên theo dõi hành động của lão ta.
Vầng trăng khuya lạnh lùng soi lữ điếm Duyệt Lai, lúc bấy giờ tất cả trong ngoài đều lặng phất như tờ, vắng tuyệt bóng người qua lại. Xa xa tiếng trống điểm tàn canh nghe thực não buồn, ghê gợn. Bỗng một bóng người đột hiện trước cửa phòng Hồ Lưu Thương. Người có nhỡn lực sẽ nhận ra đó là một lão già cụt tay râu tóc bạc phơ quét cặp mắt sáng rực như hai ánh đèn ma nhìn chung quanh một lượt, đưa tay gõ cửa phòng Hồ Lưu Thương…
- Cộp, cộp, cộp…
Từ trong phòng có tiếng Hồ Lưu Thương nghiêm khắc vọng ra :
- Ai gọi đấy?
Lão cụt tay đáp giọng trầm ấm như từ cõi xa xôi vọng về :
- Ta là một cố nhân tới thăm.
Cánh cửa phòng liền bật mở, ánh sáng đèn tràn ngập ra ngoài, Hồ Lưu Thương thó mặt nhìn khách lạ. Bất giác, lão phải giựt mình nhảy lui vào. Lão cụt tay cũng theo sát lão ta, trên tay cầm một thứ khí giới cực kỳ quái dị, một bên sắt lạnh lùng, bên kia hình răng cưa, toát ánh sáng ngập ngời.
Hồ Lưu Thương trố cặp mắt đầy sự khủng khiếp :
- Tàn Chi lệnh!
Đồng thời, lão ta cũng nhận rõ lão cụt tay chính là Dương Chấn Hoàn, nên càng sửng sốt thêm hơn.
Lão ta lầm bầm :
- Không lẽ Dương Chấn Hoàn sống lại? Hay lão đã thành ma quái trở về đòi nợ máu ngày xưa?
Lão cụt tay hét :
- Hồ Lưu Thương, hôm nay ngươi đã hết số rồi!
Hét dứt, lẹ như ánh chớp, lão cụt tay day động cây Quái đao…
Một tiếng rú khủng khiếp. Hồ Lưu Thương bị sã làm hai mảnh giãy xành xạch trên mặt đất. Lão cụt tay trố cặp mắt tinh quái nhìn xác chết, rồi vùng rống lên một trận cười nghe sởn tóc gáy, sau đó, lão quay nhanh ra ngoàu hút dạng.
Bấy giờ, tất cả khách trọ các phòng trong Duyệt Lai lữ điếm đã tỉnh giấc, đèn đuốc sáng choang, chạy sang. Các cao thủ giang hồ có mặt nơi đây, nhận được vết đao “Tàn Chi lệnh” thảy đều hoảng hốt, họ không ngờ Chủ nhân Lệnh xé xác đêm nay lại xuất hiện ở nơi đây. Đây là lần thứ bảy, Lệnh xé xác xuất hiện trong chốn giang hồ, những kẻ bị quái đao hành hình toàn là các cao thủ đã nhúng tay vào cuộc thảm sát Cam Lộ bang cách hai mươi năm về trước.
Chí Tôn từ bên trong phóng cũng chạy sang trông cảnh vừa náo nhiệt vừa hãi hùng sau khi Lệnh xé xác xảy ra. Chàng bỗng bất chợt thấy thiếu nữ áo đỏ đang đứng nhìn chàng, tủm tỉm một nụ cười. Chàng liền bỏ về phòng
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:10 pm

Nội đơn Ngưu Long Giao – Hồi 3

Qua hôm sau, tại Nghiệt Long Đàm, đã có tới ngoài ba trăm nhân vật võ lâm có mặt tại nơi đây, phần nhiều không phải đến để dự cuộc tranh chiếm cực báu Ngưu Long Giao, mà chỉ vì sự hiếu kỳ thôi. Còn một số cao thủ nội công thâm tuyệt thì dĩ nhiên là muốn viên nội đơn sẽ lọt vào tay mình.
Trong thời gian chờ đợi trăng lên, con quái vật Ngưu Long Giao từ trong hang chui ra hô hấp ánh trăng, các nhân vật võ lâm đem chuyện Chủ nhân “Lệnh Xé Xác” vừa xảy ra trong đêm qua tại Lữ Điếm Duyệt Lai mà bàn tán thật sôi nổi. Tất cả đều lấy làm kinh dị, chẳng hiểu tại sao Cam Lộ bang chủ Dương Chấn Hoàn đã chết trong cuộc thảm sát cách đây hai mươi năm về trước do hai đạo Hắc Bạch gây ra, mà nay lại còn xuất hiện trên mặt giang hồ, quả thực là khó hiểu. Có người cho rằng Cam Lộ bang chủ Dương Chấn Hoàn chưa chết, bấy lâu nay ẩn dật, giờ đây xuất hiện trên chốn võ lâm trả mối tử thù hai mươi năm xưa, cũng có kẻ bảo Chủ nhân “Lệnh Xé Xác” này do một cao thủ nào khác giả danh, nhưng chẳng một ai chắc chắn điều nào cả.
Chí Tôn vẫn với bộ mặt lạnh lẽo muôn đời chen vào giữa đông, ngồi nhìn quần hùng đi đoạt nội đơn. Chợt Chí Tôn bắt gặp thiếu nữ áo đỏ cùng đi với hai gã thiếu niên lúc nãy, trông thấy chàng nàng thoát trên đôi môi đỏ mộng một nụ cười, và giơ bàn tay trắng nõn nà phe phẩy. Chí Tôn đáp lại bằng một nụ cười thầm. Hai gã thiếu niên lạ lùng, chúng quay nhìn, thì thấy Chí Tôn đã ngồi sẵn tự bao giờ, chúng liền ra hiệu cho nhau bước lại chỗ chàng.
Còn cách Chí Tôn chừng hai trượng, hai gã thiếu niên vùng đứng dậy. Gã thiếu niên mặt dài choắt chỉ mặt Chí Tôn hét :
- Tiểu tử, ngươi hãy ra đây thử vài chiêu với ta xem nào!
Gã thiếu niên kia cũng hùng hổ :
- Chúng ta phải dạy cho hắn một bài học để hắn không còn mù quáng nữa.
Chí Tôn từ từ đứng dậy, cười khì :
- Các ngươi muốn đấu với ta sao?
Hai gã thiếu niên cùng quát :
- Bọn ta sẽ quật chết ngươi.
Dứt câu, hai gã thiếu niên đẩy luôn bốn chưởng lực lốc gió mạnh bạo vô cùng. Thiếu nữ áo đỏ vừa trờ tới có vẻ lo ngại cho số phận của Chí Tôn. Thế nhưng, Chí Tôn đã giơ tả chưởng chống lấy hai luồng gió của định thủ, đồng thời chàng quét một ngọn “Nã Vân Túc Nguyệt”, bắt ngay huyệt đạo hai tay gã thiếu niên mặt mày dài choắt.
Bỗng có tiếng quát phía sau lưng :
- Tiểu tử, ngừng lại!
Chí Tôn giật mình thu hồi chưởng lực, quay lại nhìn, thì thấy đó là một lão áo tía đang đứng nhìn chàng sòng sọc.
Lão ta hỏi to :
- Tiểu tử, ngươi thế nào với Cam Lộ bang chủ Dương Chấn Hoàn mà có ngón võ “Nã Vân Túc Nguyệt”?
Chí Tôn sợ toát hồn, chàng hết sức hối hận, vì đã vô tình làm lộ tung tích. Chàng dịu giọng đáp :
- Thưa lão ông, điều đó tiểu đồ không thể trả lời được.
Lão áo tía trợn mắt :
- Ngươi muốn chết đấy à?
Lời chưa kịp dứt, lão ta đã bủa một chưởng cực ác định hạ Chí Tôn ngay tức khắc. Nhưng Chí Tôn vì quá gấp rút, chàng dùng ngay ngón “Thái Phụng Ngự Phong”, bốc mình lên cao theo luồng sóng chưởng, đẹp tuyệt ảo. Quần chúng đứng xem, trông thấy Chí Tôn thi triển một thân pháp ảo dị thãy đều vỗ tay khen ngợi không cùng.
Trong lúc lão áo tía hốt hoảng kêu lên :
- Ồ, thân pháp kỳ tuyệt của Cam Lộ bang!
Thêm một ông lão và một thiếu phụ đứng ngoài tự nãy, sực thấy thân pháp “Thái Phụng Ngự Phong” của Chí Tôn cũng bắt giác giật mình, sau đẩy cùng lượt xô vào quật luôn bốn chưởng. Lão áo tía cũng đưa liên tiếp hai chưởng lốc gió ào ào…
Chí Tôn không tránh kịp, bị mấy luồng ác chưởng quật nhầm, chàng hét lên một tiếng, toàn thân bị bắn đi hai trượng, ói ra một vòi máu tươi, rồi lăn xuống đất bất động.
Lão áo tía cười khà :
- Ta bảo có sai đâu, số mạng ngươi ngắn ngủi mới xui ra như thế.
Lão ta định bũa một chưởng vào đầu Chí Tôn, thì thiếu nữ áo đỏ đã nhảy tới hét :
- Dừng tay lại, lão không được giết người này.
Lão áo tía nghe hét vội ngừng tay. Nhưng một thiếu phụ vận toàn trắng cực kỳ xinh đẹp, đôi mắt dâm tuyệt đã lôi thiếu nữ áo đỏ ra ngoài gắt :
- Hồng Y Nữ Xảo Nhi, con cãi ta à.
Ngay lúc ấy, một thiếu phụ tuổi độ ba mươi ngoài, nhưng tuyệt đẹp từ xa phóng tới quát lão áo tía :
- Ngươi đường hoàng Chủ nhân hai Bang một Hội, mà định hạ độc thủ thằng bé này à?
Lão áo tía vừa trông thấy thiếu phụ, đã biến sắc :
- Ồ, Thiên Sơn Long Nữ!
Lão áo tía giật lùi nửa trượng, sửng sốt nhìn thiếu phụ trung niên mà lão vừa gọi là Thiên Sơn Long Nữ. Lúc ấy, thiếu phụ áo trắng có cặp mắt dâm tuyệt cũng nhận ra Thiên Sơn Long Nữ, liền ngạo nghễ :
- Úi chà, lại cũng là Hiệp nữ!
Thiên Sơn Long Nữ chẳng cần nghe thấy những lời vu vơ của thiếu phụ có cặp mắt dâm tuyệt, nàng cúi xuống thò tay vào áo lấy ra một viên thuốc màu hồng bỏ vào miệng Chí Tôn.
- Sao thằng bé giống hệt hắn thế này?
Chẳng mấy chốc Chí Tôn tỉnh lại, tuy nhiên chàng vì chân khí tiêu hao nên chưa cử động được. Thiên Sơn Long Nữ trông thấy Chí Tôn đã tỉnh, nàng mừng rỡ hỏi :
- Tiểu tử, ngươi tên họ là gì?
Chí Tôn tuy không động đậy, nhưng chàng cố đáp thì thào :
- Dương Chí Tôn!
Thiên Sơn Long Nữ có vẻ kinh dị, như nói một mình :
- Ồ, sao lại là họ Dương?
Nàng chưa kịp nghĩ thêm, thì thình lình có một tiếng rống to như trời rầm, làm rung chuyển cả mặt đất.
Quần hùng thảy xôn xao :
- Ngưu Long Giao! Ngưu Long Giao…
Khi đó, vầng trăng cũng vừa lên cao gần đỉnh đầu soi sáng tràn ngập Nghiệt Long Đàm, dù một người không công lực cũng dễ dàng nhìn thấy mọi sự vật chung quanh. Tiếng rống càng ngày càng thêm khủng khiếp, mặt đất thảy đều chuyển dậy như hồi địa chấn. Đồng thời một mùi hôi tanh khó chịu xông ra nồng nặc, rồi đột nhiên từ dưới đần nhảy lên một con quái vật kỹ cổ, đầu rồng thân trâu xạ cặp mắt sáng chói như hai ngọn đèn thần, mồm há ra một hạt châu đỏ lóng lánh.
Quần hùng đồng rập nhau kêu :
- Nội đơn Ngưu Long Giao!
Lẹ như ánh chớp, trong quần hùng cò năm cái bóng nhẹ nhàng nhảy tới chỗ con Ngưu Long Giao vạch theo năm luồng loáng bạc chiếu thẳng vào mình con quái vật. Quần hùng đồng hò hét trợ thần oai. Nhưng con Ngưu Long Giao là thứ linh vật tu ngót mấy ngàn năm, tinh khôn vô tả, nóng rống to lên rồi vươn những vấu nhọn chộp vào năm bóng vừa phóng tới…
Liên tiếp những tiếng rú hãi hùng, năm xác người rơi xuống đất, thi thể bị xé từng mảnh. Ba tiếng hét phẫn nộ, liền theo đó thiếu phụ có đôi mắt đâm tuyệt, và hai ông lão quật chưởng nhằm Chí Tôn ói máu mồm lúc này vọt tới tấn công quái vật. Quái vật Ngưu Long Giao rống lên như trời gầm, nó dùng vấu nhọn quần quật trong không khí quyết xé xác cho được ba người. Thế nhưng, ba người nhờ có thân pháp ảo diệu tránh né được tất cả những chiếc vấu kinh người của quái vật.
Đột nhiên trong lúc ấy, có một bóng người hình thù cổ quái phi lên, với thân pháp cực ảo, vụt ném ngay con Ngưu Long Giao một vật hình tròn, vừa quát :
- Tần hội chủ, Lý Bang chủ, hãy tháo lui ngay!
Ba người biết vật vừa ném cực kỳ lợi hại, nên nhấc mình ra xa ba trượng, quay lại nhìn. Thì ra bóng mới đến chính là Sư Diện Quái Ma, một ác ma có cái công lực cực kỳ thâm hậu, y vừa ném trái “Oanh Thiên Đạn” vào con Ngưu Long Giao. Bất chợt, con quái vật há hốc mồm ngậm lấy trái đạn, tiếp theo nghe “bùng” một tiếng, thân xác nó bị nổ tung ra từng mảnh vụn. Lẹ hơn chớp giật, Sư Diện Quái Ma phóng mình tới chộp lấy viên nội đơn chớp ngời từ trên không rơi xuống. Quái ma trở về đất, y cầm viên nội đơn cất tiêng cười khà khà nghe thật quái gở, cặp nanh thò dài ra ngoàu càng tăng thêm vẻ hung ác lạ thường.
Quái ma vừa định bỏ viên nội vào chiếc mồm đỏ như máu, thì đột nhiên có mấy tiếng quát rúng động mặt đất. Tức thì ba lão lùn phóng tới trước mặt Sư Diện Quái Mạ Ác Ma nhận ra mặt ba lão lùn, y cười khà khà :
- Công Lai tam ái, đã lâu rồi ta vắng nếm mùi trái tim người, may các ngươi mang tới quá ta đấy chăng?
Công Lai tam ái nổi giận hét to :
- Ba anh em ta thề moi hai mắt ngươi.
Sư Diện Quái Ma bỏ viên nội đơn vào túi, lẹ như ánh chớp, y thò năm vấu chộp ngay đầu Đại Ái, đồng thời tả chưởng đẩy mạnh ra phía Nhị Ái. Đại Ái và Nhị Ái tức thì vận toàn thành lực quật luôn mấy chưởng xô rạp luồng sóng chưởng của Ái Ma vận lên không chẳng khác một gió uất. Trong lúc Tam ái khôn quả lẻ hơn chạy ào, luồn về phía sau Sư Diện Quái Ma, thình lình chộp vào lưng làm đứt sợi thắt lưng của ỵ Quái ma nổi giận day quay quật một chưởng cực ác. Một tiếng rú thảm khốc vang lên. Tam ái bị chưởng phong Ác ma đánh nhằm ói ra một vòi máu, toàn thân bắn đi hai trượng. Đồng thời, viên nội đơn ngập ngời ánh sáng từ trong lưng của Ác ma cũng vừa văng ra ngoài lăn lốc trên mặt đất.
Quần hùng đứng ngoài tự nãy giờ thấy nội đơn lăn tròn liền cùng lượt quát vang, rồi phóng tới chộp lấy. Quái ma sẵn cơn tức giận, y vận đũ mười phần thành lực xô luôn hai chưởng sấm sét… Mấy tiếng hét kinh hồn, mấy thây người bị chưởng lực thảm khốc đánh nhằm nẩy chết, một số giật lùi trở lại, hoãng hốt đứng nhìn. Bỗng từ cánh tả Tần Mỵ Nương phóng ra chộp ngay viên nội đơn Ngưu Long Giao, rồi trở về chỗ cũ lẹ như sao bay.
Quần hùng xôn xao bàn tán. Sư Diện Quái Ma vùng rống lên một tiếng, y nhảy bổ tới trước mặt Tần Mỵ Nương quát :
- Hãy trả nội đơn lại cho ta.
Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương cười sằng sặc :
- Giao trả nội đơn gì?
Quái ma lồng lên :
- Tần hội trưởng không muốn sống đây sao?
Chợt phía sau lưng Tần Mỵ Nương hai lão áo tía vừa hiện tới trợn mắt nhìn Sư Diện Quái Ma.
Quái ma nhe cặp nanh trắng nhởn :
- Tưởng ai, hóa ra Tử Y Khách Lý Vân Hạo, Hoạt Bành Tổ Trương Mân, hai ngươi muốn chết nữa sao?
Rồi không để cho đối phương kịp ra tay, Quái ma phóng liền tám chưởng, năm vấu vào người Tần Mỵ Nương ào ào như vũ bão. Không kịp đề phòng, Tần Mỵ Nương bị một vấu trúng cánh tay phải, cô ả rú lên rồi tuột rơi nội đơn ra ngoài, bay trong không gian… Quái ma mừng quá định lao theo chộp lấy viên nội đơn liền bị Lý Vân Hạo và Trương Mân đưa bốn chưởng buộc y phải dừng lại. Lúc ấy, Chí Tôn cũng vừa cử động được nhờ viên thuốc màu hồng của Thiên Sơn Long Nữ, chàng vừa chực đứng lên, thì thình lình viên nội đơn Ngưu Long Giao từ trên không rớt xuống ngay mặt chàng.
Chí Tôn hốt hoảng chẳng biết làm sao, vùng há hốc mồm. Bất ngờ viên nội đơn chui ngay vào thẳng tuốt xuống huyệt Đan Điền. Quần hùng đứng chung quanh trông thấy đồng quát to lên chấn động cả Nghiệt Long Đàm, nhảy đến chỗ Chí Tôn. Bấy giờ Chí Tôn mới giật mình hốt hoảng, chàng muốn chạy cũng không được rồi, phần thì vết thương trong mình hãy còn nặng, phần quần hùng vây chặt bốn hướng không cho chàng thoát.
Sư Diện Quái Ma nhảy bổ tới quát :
- Biết điều tránh ra tất cả, ta mang thằng bé này về động.
Y thò mười vấu nhọn định chộp Chí Tôn, thì Tần Mỵ Nương đã quật một chưởng chận lại :
- Khoan đã, thằng bé này phải để ta mang là phải hơn.
Quần hùng cười rần lên :
- Đúng đấy, Tần hội trưởng mang thằng bé xinh trai này về là phải đấy.
Sư Diện Quái Ma cất tiếng cười khà khà :
- Hẳn trái tim của ngươi còn đương nóng chứ?
Tần Mỵ Nương hơi biến sắc, cô ả giật lùi một bước. Quần hùng đều khiếp sợ lui ra ngoài trượng, vì không còn ai lạ gì tính tình hung bạo của Sư Diện Quái Ma, y từng moi lấy trái tim của kẻ thù nhai sống. Liền trong tình thế căng thẳng đó, có bảy ông già, năm thiếu niên và Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhảy tới đứng thành hàng ngang dối diện với Ác Mạ Dĩ nhiên trong số người đó đã có Lý Vân Hạo và Trương Mân, hai Bang chủ Vạn Thọ và Lý Vân. Sư Diện Quái Ma rúng tận đáy lòng, y ngẩn người ra. Tần Mỵ Nương biết kẻ địch đã chùng hẳn, liền liếc xéo gương mặt xinh trai của Chí Tôn, rồi bảo Quái ma :
- Nội đơn Ngưu Long Giao tuy là cực báo trong đời, nhưng nếu nuốt vật ấy mà không có Thiên Bằng Thái Noãn hòa trộn, thì ngàn đời nó vẫn nằm yên trong huyệt Đan Điền không hòa ta được, ngươi mới dụng tâm bắt thằng bé này mang đi để moi bụng hắn thu nội đơn chăng?
Quái ma biến hẳn sắc mặt, y rống lên một tiếng, đưa một chưởng gồm đủ mười phần thành lực. Tần Mỵ Nương hét lớn. Tức thì tuôn luôn cả tả hữu chưởng cùng loạt với mười cao thủ hai Bang một Hội phản công liền.
Bộp, bộp… ào… ào…
Sư Diện Quái Ma bị xô lùi nửa trượng, còn những nhân vật hai Bang một Hội thãy rúng động cả thân người. Chí Tôn vì đứng giữa chịu sức chưởng phong hai bên dồn ép bắn chàng đi hai trượng, hộc máu mồm, lại ngất đi. Liền đó, hai gã thiếu niên áo tía vèo tới rút kiếm chém Chí Tôn…
Nhưng một tiếng hét lanh lảnh nổi lên, Hồng Y Nữ Xảo Nhi lẹ như chớp đỡ lấy hai thanh kiếm :
- Dừng tay lại, đồ hèn!
Hai gã thiếu niên áo tía xám mặt, lui ra tức thì. Sư Diện Quái Ma nghe tiếng hét sau lưng, y nhảy ngược trở lạ, toan vung chưởng đánh Hồng Y Nữ Xảo Nhị Ba chiếc bóng như sao bay của Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo, và Trương Mân đáp xuống cạnh bên Hồng Y Nữ Xảo Nhị Cùng một lượt ba anh em Công Lai tam ái, bọn quần ma Nam Hoang song hung, Cô Lãnh Thốc Ưng, Bắc Minh Tứ Quỷ từng sấm sét trên mặt giang hồ đống bỏ tới xây thành bức rào sắt chung quanh Chí Tôn. Tên nào tên nấy mắt lộ hung quang thém món nội đơn đang nằm trong huyệt Đan Điền của chàng trai trẻ đẹp.
Trận huyết chiến khởi đầu. Bỗng thêm một tiếng hét, tiếp đó một luồng chưởng sấm sét chớp thẳng về phía Công Lai tam ái. Đó là chường lực kinh người của Thiên Sơn Long Nữ. Công Lai tam ái hốt hoãng nhào về phía sau hai trượng tránh thoát. Đại Ái Phương Sóc Vy Vô Lương tức giận quát to :
- Thiên Sơn Long Nữ, ngươi định tranh ngôi thứ với anh em ta à?
Nhị Ái Khổn Địa Hồ Lô Thung lướt tới :
- Hãy giết chết loài ma Nữ này.
Tam Ái Viên Hồng Phương cũng quát tợ sấm :
- Chớ có khoe tài, ngươi sẽ chết về tay anh em ta.
Thiên Sơn Long Nữ quắt mắt :
- Ba anh em ngươi định mổ bụng thằng bé đó thu nội đơn à?
Đại Ái Vy Vô Lượng cười khì khì :
- Phải đấy!
- Vậy thì các ngươi thử ra tay.
Ba anh em Tam Ái cùng quát lên, một lúc tuôn ra sáu luồng chưởng phong cực ác quyết quật chết Thiên Sơn Long Nữ. Thiên Sơn Long Nữ cười nhạt, nàng lui lại một bước, giơ cánh ta xoay tròn một chưởng.
Bộp… bộp…
Lập tức, sáu luồng gió bạo của Tam ái bị đánh tan trong vô hình. Phía trận bên Sư Diện Quái Ma và Tứ Quỷ hắc Minh đã tới hồi khốc liệt, chưởng âm chấn động ào ào…
Mười mấy tên Hắc đạo từ nãy giờ đứng bên ngoài, bây giờ trông thấy trận chiến đã lâm vào hỗn loạn, bọn chúng vùng nhảy xô vào toan chộp bắt Chí Tôn moi bụng thủ đoạn nội đơn. Nam Hoang song hung và Cô Lãnh Thốc Ưng sợ mất nội đơn, vội đưa luôn mười mấy chưởng, khiến quần hùng thét lên những tiếng thảm khốc. lớp hộc máu mồm ra chết, lớp bị sóng chưởng tống đi hàng mấy trượng, ngất lịm luôn. Để rồi cả ba cùng quây quần với nhau, chưởng âm bộp bộp…
Sư Diện Quái Ma sợ mất nội đơn Ngưu Long Giao, y đẩy liền mấy chưởng cực kỳ mạnh bạo, đánh tốc Đại Quỷ lên cao hai trượng, rơi xuống mặt đất im luôn. Thoáng thấy Tam Quỷ nhảy tới, Quái ma không để lỡ cơ hội, quét ngang một chưởng thần tốc, tên này rú lên khủng khiếp, chết tại chỗ. Bất ngờ, Nhị Quỷ và Tứ Quỷ như hai con thú điên, chúng rống to rồi cùng lượt bổ vào theo cả tả hữu chưởng…
Quái ma bỗng cười khà khà…
Y phất năm vấu nhọn chộp nhằm Nhị Quỷ, đồng thời xoay người qua bên tránh hai luồng sóng chưởng của Tứ Quỷ, tiện tay xé tét Nhị Quỷ làm đôi giãy xành xạch trên mặt đất.
Quần hùng thấy thế hốt hoảng lùi ra, đứng trố mắt nhìn, máu me Nhị Quỷ rãi đầy mọi nơi. Tứ Quỷ rống lên thê thảm vì ba cái chết khủng khiếp của tam quỷ, hắn vụt xòe hữu chưởng ra, tức khắc to dần gấp bội, rồi nhanh tợ chớp, hắn lao sang Quái ma một Độc Chưởng Quỷ Tiển. Lối chưởng này cực kỳ hiểm ác, vì nó tập trung cách huyết đạo khi đánh ra máu tươi nơi đó sẽ phún vào kẻ địch, đứng cách một trượng dù có một thân hình bằng sắt cũng không thể tránh khỏi cái chết thê thảm. Kẻ dùng quỷ chưởng này, sau đó dù thắng hay bại cũng ngã quay ra chết, đấy là một lối chưởng trí mệnh. Sư Diện Ma Quái kinh hãi, Y nhấc mình lên tránh, nhưng không còn kịp nữa, một giọt quỷ chưởng đã trúng cách tay trái cụt phăng đi, còn bên vai cũng thủng một lổ to, máu vọt thành vòi.
Quái ma đau đớn nhe cặp nanh càng thêm quái ác lạ lùng, trong khi Tứ Quỷ cũng lảo đảo vì kiệt sức. Qua một giây trần tĩnh, Quái ma cười khà…
Y tiến tới thò chưởng còn lại, chộp vào ngực Tứ Quỷ móc lấy trái tim vướng đầy máu me, bỏ vào mồm nhai ngấu nghiến…
Quần ma hết sức kinh hoảng, chẳng còn ai dám xông tới đoạt nội đơn Ngưu Long Giao nữa. Xong rồi, Quái ma đi thẳng lại chỗ Chí Tôn nằm bất tỉnh toan chộp ngay huyệt Đan Điền moi lấy nội đơn, thì Công Lai tam ái đã vào tới hét :
- Ác Ma, hãy dừng tay lại.
Sư Diện Quái Ma tức giận phóng chưởng liên tiếp định hạ Công Lai tam ái tức khắc. Bọn Tần Mỵ Nương, Nam Hoang song hung có cơ hội nhảy tới chỗ Chí Tôn, người nào người nấy mắt đều lộ hẳn hào quang. Tuy nhiên. chỉ có Ma Nữ dâm tuyệt Tần Mỵ Nương là còn có một dụng ý khác nếu bắt được chàng trai xinh đẹp đó. Sư Diện Quái Ma chợt thấy tình hình biến chuyển, y rời trận đầu lao mình đến chỗ Chí Tôn, hét tợ sấm :
- Không một ai được chạm tới thằng bé này cả.
Nhị Ái tự phụ thò mười vấu nhọn chộp Chí Tôn. Một làn nhuyển kiếm từ trong tay Tần Mỵ Nương chớp loáng. Nhị Ái không kịp kêu lên một tiếng, chiếc đầu hắn bị nhuyển kiếm chém cụt lăn lóc trên mặt đất.
Đại Ái và Tam Ái quát :
- Loài ma Nữ hãy thường mạng Nhị Ái…
Dứt tiếng cả hai vận cả mười phần thành lực xô bốn chưởng ngay Tần Mỵ Nương.
- Bộp… bùng…
Nhuyển kiếm trên tay Tần Mỵ Nương thu hồi không kịp bị đánh tan. Năm ông lão thừa cơ hội hỗn loạn bổ tới chộp bắt Chí Tôn. Nhưng Thiên Sơn Long Nữ đã nhận ra kịp, nàng múa kiếm tuyệt kêu soèn soẹt chận năm lão ấy lại. Tất cả quần hùng đều dừng tay chưa một ai dám xông lên chộp bắt Chí Tôn nữa, vì sợ kiếm tuyệt của Thiên Sơn. Lúc bấy giờ, Chí Tôn cũng vừa tỉnh dậy dù không cử động được, nhưng chàng vẫn nhận biết một cách rõ ràng. Chàng tự nhủ :
- Chẳng hiểu Thiên Sơn Long Nữ là người như thế nào mà sao lại bênh vực ta mãi thế?
Sau một phút bầu không khí trôi qua trong nặng nề, Tần Mỵ Nương sấn tới một bước :
- Đồ nữ hiệp, hẳn xưa đến nay nữ hiệp không có điều gì hiềm khích cùng hai Bang một Hội?
Thiên Sơn Long Nữ cười nhạt :
- Lời nói vừa rồi của Tần hội chủ có dụng ý gì?
Tần Mỵ Nương tủm tỉm :
- Thằng bé này có nhiều điểm nghi ngờ có liên quan tới chuyện hai Bang một Hội chúng tôi, vậy chúng tôi xin nhận lãnh nó về hỏi xem.
Thiên Sơn Long Nữ trợn mắt :
- Thủ đoạn thấp hèn như thế không thể lừa nổi một ai đâu, thằng bé này nhất định phải ở lại đây, không ai được sờ vào người nó cả.
Tần Mỵ Nương nổi giận quát :
- Đồ Tuệ Phương, ta đã nhường bước nhiều rồi, bây giờ ta không thể nào lùi được nữa, vậy ta khuyên ngươi hãy lượng sức mình, để đến lú ăn năn là điều quá muộn.
Thiên Sơn Long Nữ dững đôi lông mày :
- Nhưng ta chỉ cần các ngươi buông tha thằng bé vô tội này.
- Giá chúng ta giữ nó lại thì sao?
- Thì buộc lòng ta phải dạy cho các ngươi một bài học, tuyệt nhiên đích đáng lắm
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:14 pm

Lũ ma cấu xé nhau – Hồi 4

Không khí ở trận đầu lại căng thẳng, Tần Mỵ Nương sực nghĩ ra một kế rồi lạnh lùng nói tiếp :

- Nể mặt Thiên Sơn Long Nữ buông tha thằng nhỏ này không phải là không được, nhưng…

- Nhưng, thế nào?

- Nhưng người khác có bằng lòng hay không, điều đó tôi không được rõ.

Nói xong cô ả liếc mắt nhìn Sư Diện Quái Mạ Thiên Sơn Long Nữ lại hỏi tiếp :

- Nếu vậy Hội chủ hãy buông tha người trước, còn người khác bằng lòng hay không, ta sẽ có cách đối phó.

Tần Mỵ Nương không do dự gì cả, phẩy tay gọi liền hai người tránh hẳn, hai người đó liền buông tay lui về phía sau. Hai Bang chủ đang định lên tiếng hỏi, thì Tần Mỵ Nương đưa mắt ra hiệu bảo đừng lên tiếng. Hồng Y Nữ đứng cạch đó thấy vậy, đôi mày đang cau có, bỗng trợn ngược lên. Chí Tôn loạng choạng đi tới trước Thiên Sơn Long Nữ, trong lòng rất cảm động và nói :

- Đồ cô cô, xin phép tiểu bối cho tôi được gọi như vậy. Ơn đức này tôi không dám nói là báo đền, nhưng nếu Chí Tôn tôi còn sống sót ngày nào, thì thế nào, cũng ghi lòng tạc dạ không bao giờ dám quên.

Nói xong, mặt chàng lại lạnh lùng ngay, hai mắt của chàng tía ra hai luồng ánh sáng đầy căm hờn. Thiên Sơn Long Nữ thấy chàng thiếu niên ấy gọi mình là cô cô trong lòng cảm khoái vô cùng, nàng ngắm nhìn mặt Chí Tôn hình như muốn tìm kiếm cái gì vậy. Sau cùng nàng lẩm bẩm khẽ nói :

- Sao giống y hệt thế?

Nàng bỗng biến sắc mặt, đang vui vẻ bỗng biến thành rầu rĩ hai mắt đẫm lệ, rồi cúi xuống. Chí Tôn nghe nàng nói, “sao giống y hệt thế”, chàng không hiểu nàng nói y đó là ai, trong lòng thắc mắc vô cùng. Sư Diện Quái Ma cười khì khì một hồi, rồi phi thân tới nhìn Thiên Sơn Long Nữ với đôi mắt đầy hung ác và tức giận, rồi trầm giọng hỏi :

- Có phải nữ hiệp muốn cùng lão phu đọ sức chăng?

- Phải đấy, lão ma đầu phải trả thằng nhỏ này cho ta.

Sư Diện Quái Ma nhe cặp nanh trắng nhỡn, cất tiếng cười hì hì :

- Thằng tiểu quỷ đấy à! Nó đã trêu vào hai Bang một Hội thì làm sao trả cho được, nữ hiệp đừng mong chuyện đó vô ích.

Thiên Sơn Long Nữ nổi giận quắc mắt :

- Lão Quái ma, mi nhất định không trả Chí Tôn cho ta à?

Sư Diện Quái Ma nghiến răng trèo trẹo, máu giận xung lên đỉnh đầu, y tung song chưởng nhằm đánh tới Thiên Sơn Long Nữ, hai biến thành tám, khí mạnh vô tả. Tám chưởng lại tuôn ra tám luồng gió bão, có thể bạt núi, đổ non. Thiên Sơn Long Nữ chợt thấy thế chưởng chết người của Sư Diện Quái Ma, nàng vội nhảy lùi vài bước tránh khỏi tám luồng tử khí kinh hồn, lập tức nàng tuốt kiếm ra múa vèo vèo chín đường tuyệt kiếm, ào ào phản công lại Sư Diện Quái Ma, kêu rít trong không gian nhu tiếng hú của những oan hồn uổng tử. Sư Diên Quái ma giật mình, tung mình lùi đến mấy trượng để tráng 9 đường tuyệt kiếm ảo diệu của Thiên Sơn Long Nữ, tức thì y vung song chưởng lên, vận hết mười thành lực, đánh trả lãi đối phương vô cùng khốc liệt.

Lúc đó, chỉ còn thấy hai chưởng của lão Quái ma vù vù trong từng gió lốc như bão táp mưa sa, ầm ầm sấm động. Tuy kiếm thuật Thiên Sơn Long Nữ cực kỳ ảo diệu, nhưng về nội lực, nếu đem so với Sư Diện Quái Ma, thì nàng còn sút yếu một phần, thành ra tuyệt kiếm của nàng khó bề tung hoành ngang dọc được, luôn luôn bị cặp chưởng vô cùng ác liệt của lão Quái ma đánh lùi văng trở lại. Thiên Sơn Long Nữ sợ thầm, nàng không dám lấy tuyệt kiếm đấu chọi ngang ngửa với cặp chưởng khủng khiếp của Sư Diện Quái Ma, mà phải nhảy lùi lại bảy bước để tránh. Thắng thế, Sư Diện Quái Ma càng tỏ ra hung tợn khác thường, y phóng luôn hằng loạt mấy chưởng truy kích Thiên Sơn Long Nữ, quyết hạ nàng trong nháy mắt.

Thiên Sơn Long Nữ không đón đỡ, nàng bỏ chạy đủ tám vòng rồi trụ bộ lại tuông ra một lượt mấy ngọn kiếm phong hết sức khốc liệt. Chưởng khí va nhằm kiếm phong, phát ra những tiếng nổ long trời lở đất, rồi xoắn lấy nhau chẳng khác trận cuồng phong bão tố giữa trời. Nhân cơ hội đó, Thiên Sơn Long Nữ trở nên thân pháp nhẹ nhàng, nàng múa tuyệt kiếm chém bêb đông, sả bên tây, che chở cho mình và cho cả Chí Tôn đang ngồi thừ ra như một cái xác không hồn bên vách đá. Bị tấn công tới tấp, Sư Diện Quái Ma giận xung tóc trán, y xĩa hai chưởng cực ác nhằm ngực Thiên Sơn Long Nữ, buộc nàng phải nhảy tạt sang bên né tránh. Tức thì nhanh hơn chớp giật, Sư Diện Quái Ma lao thẳng chiếc đầu với toàn công lực tới chỗ Chí Tôn. Y nhanh tay chộp ngực chàng để moi tim nuốt sống.

Biết không còn một thân pháp lanh lẹ nào có thể cứu Chí Tôn cho kịp cái chộp ngực khủng khiếp để moi tim nuốt tươi của Thiên Diện Quái ma, Thiên Sơn Long Nữ mau như chớp phóng ngay ngọn tuyệt kiếm xỉa đúng giữa khe cách cặp chưởng của Sư Diện Quái Ma và ngực Chí Tôn trong đường tơ kẻ tóc. Ngón vận lực phóng tuyệt kiếm ấy vì quá cấp bách, Thiên Sơn Long Nữ xuất hết mười phần thành lực mạnh không thể tưởng. Sư Diện Quái Ma sắp chộp ngực Chí Tôn moi tim nuốt sống, bất đồ thoáng thấy tuyệt kiếm của Thiên Sơn Long Nữ vèo tới quá ác liệt, y tự nghĩ: “Nếu chộp ngực Chí Tôn thì ngọn tuyệt kiếm cũng đồng thời xuyên ngang nách, còn không cũng nhất định cụt một cánh tay”, nên lão Quái ma đàng buộc buông miếng mồi ngon, vung chưởng trải tuôn ra một luồng gió mạnh đánh bạt tuyệt kiếm bay vèo lên trời, rồi nhảy lùi một bước trợn cặp mắt quái ác trừng trừng nhìn Long Nữ.

Lẹ như luồng chớp, Thiên Sơn Long Nữ nhảy đến cứu Chí Tôn đồng thời gặp lúc tuyệt kiếm bắn vèo lên không trung, nàng phất tay toan thu hồi thì chợp nhận ra sau lưng Chí Tôn có 3 người vừa nảy bổ tới. Sợ có chuyện chẳng lành xảy đến, Thiên Sơn Long Nữ liền hồi bộ, nàng phóng ra một loạt chưởng phong bảo vệ Chí Tôn vì hoài nghi ba người đó sắp tấn công chàng. Quả nhiên, ba người đó chính là bọn Tần Mỵ Nương, Trương Mân, và Lý Vân Hạo, chúng thấy Sư Diện Quái Ma sắp chộp được Chí Tôn thì tỏ vẻ mừng, nhưng khi thấy Thiên Sơn Long Nữ ném tuyệt kiếm cứu nguy cho chàng trông như bạch diện thư sinh đó, chúng giận dữ phóng tới, quyết trợ lực với Quái ma bắt cho kỳ được con mồi, để mổ bụng thâu hồi nội đơn lại. Tuy vậy, đối với Tần Mỵ Nương, và ma nữ dâm dục này không hiểu có phải ả nhất định trợ chiến để thâu nội đơn, hay còn một độc thủ nào khác.

Phần Thiên Sơn Long Nữ, nàng rất lo xa, dù biết thân pháp và công lực mình đã địch nổi Sư Diện Quái Ma, nhưng nếu cùng một lúc một Hội hai Bang nhảy vào trợ chiến với lão Quái ma thì nguy hiểm cho nàng vô cùng. Lại nữa, nàng dư hiểu hiện giờ ẩn sau lưng bọn này, còn có cả lũ ma đầu khinh tởm khôn lường, nếu chúng ào ra một lượt, nàng sẽ khó lòng tránh khỏi sa cợ Nàng thừa biết tất cả bọn chùng đều đang thèm rỏ dãi nội đơn trong bụng Chí Tôn, mà chàng đã tình cờ nuốt được.

Lúc ấy, cả Sư Diện Quái Ma, Tần Mỵ Nương và bọn một Hội hai Bang đều đã trụ bộ lại, chúng hầm hầm nhìn Thiên Sơn Long Nữ, khí bốc lên đầy mặt, khiến cho chúng trông hung ác càng lại hung ác thêm. Chí Tôn trông thấy lũ ma đầu quá dữ dằn, chàng lo sợ cho tánh mạng Thiên Sơn Long Nữ, liền bảo thầm nàng :

- Chạy trước đi cô cô ạ! Cô cô ở lại với tiểu đồ cũng chẳng ích gì, mà còn có hại đến tính mệnh nữa, vì bọn chúng đã đông, lại hung tợn, khát máu cô cô hãy rời khỏi nơi này sớm là hơn…

Thiên Sơn Long Nữ day mặt lại, nhìn Chí Tôn bằng sóng mắt dịu dàng, biểu lộ tình thương, nàng cất giọng hiền lành :

- Này chú bé, từ ngày ta dấn bước trên chốn giang hồ đến nay, chưa hề biết khuất phục trước một uy lực nào, cô cô sẽ không bao giờ rời khỏi nơi đây, nếu bọn ma đầu chưa chịu buông tha chú bé.

Mấy lời chí thiết của Thiên Sơn Long Nữ. khiến Chí Tôn vô cùng cảm khích, tự nhiên chàng thẹn thò cúi gầm mặt xuống, vì chàng nghĩ nếu nàng không mến chàng, thì chẳng đời nào nàng lại thốt ra những câu ân tình như thế.

Sư Diện Quái Ma thấy miếng mồi ngon đã kề tậm miệng, thế mà bỗng dưng bị Thiên Sơn Long Nữ cản ngăn, y nổi giận trợn dọc hai mắt, chia cặp nanh bén nhọn, giọng nói ồ ề kinh dị :

- Này Đồ Tuệ Phương, người chớ ỷ lại vào kẻ tiền bối của ngươi, buộc lão phu không hành động nếu ngươi dám gan dạ một mình đối chọi với lão phu thì dù ngươi mình đồng da sắt, lão phu cũng không hề nhát sợ chút nào.

Hai Bang một Hội đứng ngoài nghe Sư Diện Quái Ma nhắc tới sư phụ của Thiên Sơn Long Nữ là Đồ Thiên Di Tân Chung Ly Mộ Hoành, thảy đều giật mình kinh sợ, ngó nhau mà lè lưỡi. Thực ra, lũ ma đầu hai Bang một Hội sở dĩ nể nang Thiên Sơn Long Nữ, không phải chúng ngán sợ cái tài nghệ cao diệu của nàng, mà vì kiên oai lão anh hùng quán thế Chung Ly Mộ Hoành, đã ngót ngoài trăm tuổi tiếng tăm vang như sấm động cách đó năm sáu mươi năm về trước. Thân pháp và công lực của lão anh hùng không sao đo lường được, khắp giới giang hồ võ lâm nghe đến tên là đã rùn mình sởn gáy rồi. Cho nên, tuy ngoài miệng Sư Diện Quái Ma nói cứng cỏi như vậy, chớ thực ra trong lòng ma đầu vẫn ngai ngái sợ thầm lão anh hùng Chung Ly Mộ Hoành, bởi vì nếu đem so thân pháp và công lực của y so với Thiên Sơn Long Nữ, thì hai người cũng suýt soát ngang nhau, chưa chắc bên nào thủ thắng được bên nào.

Nghe Sư Diện Quái Ma nói dứt, Thiên Sơn Long Nữ biểu môi tỏ ý khinh khi đáp :

- Này Sư Diện Quái Ma, ta Đồ Tuệ Phương kể từ ngày đặt chân trên chốn giang hồ tới nay chưa hề mượn danh sư phụ ta để bắt nạt người, ta khuyên ngươi chớ nên hồ đồ với bậc tiền bối ấy.

Trong thâm tâm Sư Diện Quái Ma chỉ muốn chiếm cho kỳ được một viên nội đơn trong bụng Chí Tôn, để y trở nên một nhân vật cừ khôi nhất trong giới võ lâm, mà bấy giờ trở ngại chính của y là Thiên Sơn Long Nữ, nàng là cây đinh đóng trước mặt y, nhất định y phải hạ nàng rồi mới có thể mổ bụng Chí Tôn mà cướp đoạt nội đơn.

Do thế, Quái ma cười khì khì mấy tiếng rồi nói :

- Được rồi, nếu ngươi đã có gan một mình trải mật, thì hãy xem chưởng lục của lão phu.

Nói dứt tiếng, Sư Diện Ma Quái sấn lên nửa bước, phóng ra năm chưởng liền một lúc, thế mạnh vô lường. Thiên Sơn Long Nữ đứng cách chỗ Chí Tôn ngồi không đầy năm thước, nếu nàng tránh đi nơi khác là tức khắc chàng sẽ bị chưởng phong của lão Quái ma đánh nhằm không thể nào sống sót được. Vì vậy nàng đứng nguyên một chỗ, mím chặt môi lại, gom công lực vào tả hữu chưởng đỡ liên tiếp năm ngọn chưởng ác liệt của Quái ma, nghe… độp… độp… luôn mấy tiếng khô khan.

Thiên Sơn Long Nữ bị chưởng phong đẩy lui hai bước, nàng sợ đối phương tiến đánh tiếp, nên nhanh như điện chớp, rút thanh trường kiếm múa lên chín đường soèn soẹt như xé lụa tấn công tới tấp Sư Diện Quái Ma, khiến cho y đỡ không kịp, phải lùi hơn trượng đứng thở hồng hộc.

Nắm phần thủ thắng, Thiên Sơn Long Nữ sấn tới hai bước, định múa thanh trường kiếm chém lão Quái ma, đồng thời chiếm lại phần đất cũ, thì y nhanh như chớp giật phóng song chưởng tới toan cộp lấy kiếm của Long Nữ. Nhưng đã dè dặt từ trước, nên khi thấy Sư Diện Quái Ma tới, tức thì Thiên Sơn Long Nữ đã vụt kiếm chém ngaỵ Do đó trận đánh càng phút càng tăng phần ác liệt. Đánh nhau hơn năm trăm hiệp, cả Thiên Sơn Long Nữ và Sư Diện Quái Ma sức lực thảy đều kiệt quệ, chưởng lực. kiếm phong đều chậm lại thỉnh thoảng họ lừa thế hiểm, thộc sâu một luồng kiếm quái ác, hoặc vèo sang một chưởng chết người.

Đứng ngoài trông vào tuy không thấy gì dữ dội, nhưng những tay cừ khôi võ thuật đều nhận ngay Thiên Sơn Long Nữ và Sư Diện Quái Ma đã đến trí mạng với nhau quyết một mất một còn. Mặc dù đang trong hiểm nghèo như thế, nhưng Thiên Sơn Long Nữ luôn luôn chiếm phần đất trước mặt Chí Tôn, chừng gần một thước, để che chở cho chàng khỏi bị nát thây vì những ngọn chưởng phong bồm bộp đánh sang. Thấy đánh mãi không đẩy lùi được Sư Diện Quái Ma, Thiên Sơn Long Nữ sốt ruột vô cùng, thình lình nàng vẫy thanh trường kiếm chém bạt lão Quái ma một thế “Tinh La Kỳ Bá” hết sức khủng khiếp…

Thế kiếm kỳ bí này từ ngày Long Nữ xuống núi tới nay chỉ dùng lần này là lần thứ hai, vì khi dùng tới nó tất cả địch thủ sẽ bị hạ ngay, nếu không chết thảm, thì cũng bị cụt tay hay tàn tật. Cho nên, lưỡi trường kiếm vừa bay ra, là đã trông thấy muôn ngàn ánh hào quang gồm đủ năm sắc lạnh buốt kinh người chụp xuất đầu Sư Diện Quái Mạ Chợt thấy Thiên Sơn Long Nữ sử dụng ác kiếm, Sư Diện Quái Ma toát mồ hôi hột, y biết không còn có thể nào rút lui kịp nữa, nên đành trí mạng, vận tả hữu chưởng gom đủ mười hai thành lực, hết sức đẩy mạnh ác kiếm ra. Đồng thời, lão Quái ma nhe cặp nanh bén nhọn cắn “bụp” một tiếng, tức thì đầu môi phún máu tươi. Y vận hết nội lực, nhắm vào giữa mặt Thiên Sơn Long Nữ phun phèo tới…

Đó là ngón “Huyết Châu Xạ Ảnh”, một môn võ độc hiểm vô song của Sư Diện Quái Ma mà it khi nào y dùng tới, trường hợp khẩn bách như lúc bây giờ, y mới dùng tới nó, vì dùng nói phải phí thêm mười năm võ công luyện tập, nội lức mới có thể trở lại như xưa. Sở dĩ phảo đánh ngón khốc liệt một còn, một mất này là vì lão Quái ma bị Thiên Sơn Long Nữ dồn vào một thế bí, y phải liều chết để tìm một con đường sống sót…

Lũ ma đầu hai Bang một Hội nãy giờ đứng ngoài xem trận đầu kinh khủng giữa Sư Diện Quái Ma và Thiên Sơn Long Nữ chợt thấy hai người dùng độc thủ hại nhau, thảy đều hoảng hồn, khiếp mật, nơm nớm chờ xem hồi mãn cuộc.

Giữa lúc Sư Diện Quái Ma không sao tránh kịp, liền bị thanh trường kiếm của Thiên Sơn Long Nữ chém cụt phăng một cánh tay máu tuôn như xối, y rú lên khủng khiếp, loạnh choạng muốn ngã quỵ xuống. Thiên Sư Long Nữ cũng bị một giọt máu “Huyết Châu Xạ Ảnh” của Quái ma phun trúng ngay mép trán bên phải, đồng thời ba giọt máu thi nhau bắn giữa mặt nàng nhanh không thể tưởng. Nếu Thiên Sơn Long Nữ để ba giọt máu sau cùng bắn trúng la tức khắc mặt nàng vỡ ra, sẽ in như quỷ dữ. Nhưng Thiên Sơn Long Nữ đã nhận ra kịp ba giọt “Huyết Châu Xạ Ảnh” đó, nàng loang ngay ngọn kiếm “Tinh La Kỳ Bá”, nhờ sức gió đánh hất mấy giọt máu ra xa, lạ lùng thay, nó phát ra một tiếng lẻng kẻng rợn người.

Tránh khỏi ngọn võ cực ác của Sư Diện Quái Ma, Thiên Sơn Long Nữ nhẹ nhõm, tuy vậy nàng cũng loạng choạng té, vì vết thương nơi trán phía phải của nàng bị giọt máu “Huyết Châu Xạ Ảnh” đầu tiên của lão Quái ma trúng nhằm nàng té ngồi xuống đất, buông tiếng thở hồng hộc. Sư Diện Quái Ma sau tiếng rú đau đớn, y đã lấy lại được thăng bằng, giơ ngón tay trái điểm vào huyệt đạo chỗ tay vừa bị thanh trường kiếm chặt đứt. Lập tức giòng máu tươi đang tuôn chảy liền ngừng ngaỵ Chẳng để lỡ cơ hội, lão Quái ma nhảy bổ tới chộp bắt Chí Tôn, hùng hổ không khác nào con sư tử mình người vồ lấy con dê con.

Thiên Sơn Long Nữ thoáng thấy Chí Tôn sắp nguy cơ, nàng đành lấy mắt mà ngó chớ không thể nào xoay sở kịp. Bỗng nhiên người con gái nhảy vụt tới cản lại :

- Khoan đã lão quái, hãy dừng tay lại.

Đương sắp sửa chộp con mồi ngon béo, sực thấy có người nhảy tới cản trở, Sư Diện Quái Ma giận dữ, y dừng lại ngước mắt coi kẻ nào gan dạ như thế. Tức thì, một ngọn gió độc mạnh từ tay cô gái vút sang đẩy bật Sư Diện Quái Ma bắn lùi trở về vị trí cũ. Lão Quái ma tức muốn vỡ mật, nhưng cũng sợ thầm ngọn “chưởng phong” quái ác của người con gái, y trố mắt nhìn ra, thì chẳng ai khác hơn là Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, Hội trưởng Bách Linh hội, nàng đứng thản nhiên cười mãi với lão Quái ma, cặp mắt tình tứ lẳng lơ chỏ vào mặt y, như trêu tức, châm chọt. Nhưng luồng gió thốc, Tử Y Khách Lý Vân Hạo, Bang chủ bang Tử Vân và Hoạt Bành Tổ Trương Mân, Bang chủ bang Vạn Thọ cũng đồng lao tới một lúc, đứng hai bên tả hữu Tần Mỵ Nương, hai gã nghênh mặt vào vênh, trông dễ ghét vô cùng.

Dững chỏm tóc trán, Sư Diện Quái Ma quát :

- Tần Mỵ Nương, mi phản lão phu à?

Tần Mỵ Nương thôi cười, cô ả nghiêm sắc mặt hỏi vặn lại :

- Lão Quái ma, ta Tần Mỵ Nương, đường đường một Hội chủ của hội Bách Linh, ta với mi chưa hề quen biết, chỉ mới vừa gặp nơi đây mà thôi, hà cớ mi bảo ta những lời hồ đồ như thế?

Lý Vân Hạo và Trương Mân cũng đồng quát một lượt :

- Lão Quái ma chớ nên miệt thị Tần hội chủ, mà ăn năn không kịp đấy.

Thấy ba vị Hội chủ bênh nhau ra mặt như thế, Sư Diện Quái Ma căm tức vô cùng, nhưng biết mình kém thế, nếu sinh sự ắt nắm phần thảm bại hoàn toàn, cho nên lão Quái ma đấu dịu, trầm giọng nói :

- Lão phu thể theo điều ước mật lúc nãy, phải ra sức đuổi cả quần hùng ra khỏi nơi này, thì nội đơn trong bụng thằng bé con kia sẽ thuộc về tay lão phu. Bây giờ quần hùng đã bị đánh lui, tại sao mi cản trở lão phu? Thế mà mi bảo không bội ước?

Tần Mỵ Nương trề cặp môi đỏ chót, cất giọng khinh khi :

- Ta không bội ước ai cả.

Sư Diện Quái Ma nghiến răng kèn kẹt :

- Mi bảo không bội ước, thế sao vừa rồi mi phóng ác chưởng đánh lén lão phu?

Tần Mỵ Nương vùng cười khan, chốc lát cô ả lạnh nhạt bảo :

- Lúc nãy khác, ngay bây giờ tình thế đã thay đổi khác, ta không thể để mi mổ bụng thằng nhỏ đó lấy nội đơn dược, ta muốn nó sống.

Sư Diện Quái Ma gầm lên như cọp rống :

- Hồ Ly Tinh! mi lớn gan mật thật, mi dám lừa đảo ta à?

Tần Mỵ Nương đương hầm hầm sắc mặt, bỗng cười sằng sặc đáp :

- Lão Quái ma! chắc ngươi đã quên mất rồi, lúc nãy ngươi có hứa với ta trong chốc lát ngươi sẽ hạ hết quần hùng, vậy mà tới bây giờ địch thủ vẫn còn kia…

Cô ả ngừng lại đưa tay chỉ Thiên Sơn Long Nữ, rồi nói tiếp :

- Nàng Đồ Tuệ Phương đó ngươi đui à? Thế thì thằng nhỏ đó bây giờ được coi như là của Hội, tất cả chúng ta đều có quyền sử dụng nó, hà tất ngươi phải phàn nàn vô ích.

Mấy lời nói ngang ngược lẫn xấc láo của Tần Mỵ Nương khiến cho Sư Diện Quái Ma tức muốn bung cả lồng ngực, y ngầm nghĩ thua trí đàn bà mà hơi giận bốc ngùn ngụt lên đầu. Tuy vậy, lão Quái ma cũng chỉ đành ngậm bồ hòn hậm hực thôi, chớ không biết phải ăn nói làm sao với Tần Mỵ Nương nữa cả. Lúc bấy giờ, ánh mặt trời đã ẩn sau ngọn đồi thoai thoải, gió từ xa từng cơn đem về một sự lạnh lẽo tái tê, xa trong dưới rặng cây sương chiều mờ quyện. Trên đập Nghiệt Long Đàm, xác chết nằm la liệt ngổn ngang, người cụt đầu, kẻ vỡ bụng, gan ruột đổ ra lòng thòng thật là khủng khiếp. Trong khi đó, Chí Tôn đã hồi tỉnh lại, chàng đưa mắt trông thấy Thiên Sơn Long Nữ bị giọt “máu cẩu” của lão Quái ma đánh nhằm, máu nhỏ ròng ròng xuống vai áo, nàng nhăn nhó có vẻ đau đớn.

Chí Tôn vô cùng cảm khích, chàng hiểu Thiên Sơn Long Nữ cũng vì chàng mà ra thân thể ấy, nên chàng rán sức bỏ lê mấy bước, lại gần nàng, nước mắt rỏ xuống hai hàng, giọng rung rung hỏi :

- Đồ cô cô ạ! cô cô nghe trong mình hiện giờ có việc gì không, tiểu đồ lo ngại quá.

Thiên Sơn Long Nữ nhìn Chí Tôn bằng cặp mắt buồn rầu đáp :

- Không sao cả chú bé à, Đồ cô cô chỉ tiếc mình không đủ tài sức cứu chú bé ra khỏi chốn hang hùm nanh sói này thôi… Chứ sự thật vết thương của Đồ cô cô tuy xem có phần nặng nhưng không sao cả.

Chí Tôn xót xa :

- Cũng vì tiểu đồ mà Đồ cô cô phải xông vào chốn hiểm nguy suýt nữa bỏ mạng nơi chốn này rồi, tiểu đồ thật đáng trách.

Thiên Sơn Long Nữ hết sức cảm động vì câu nói chân thành của Chí Tôn nàng nhìn chàng một lát rồi nói :

- Chẳng có gì đáng trách cả, người võ hiệp hễ thấy việc nghĩa là làm, ở đây bọn Quái ma quá lộng nếu ngày nào còn bọn chúng, là ngày đó còn thảm họa cho những con người cầm kiếm trên bước giang hồ như trường hợp của chú bé đây…

Nhưng Thiên Sơn Long Nữ im bặt không nói nữa, nàng nghĩ nói ra chỉ càng gieo hoang mang ghê sợ cho Chí Tôn thôi. Tự nhiên, nàng cảm thấy xót thương cho số phận của chàng, nàng bị thương, giờ đây không còn ai tiếp cứu, tính mệnh của chàng nào khác chiếc lá treo đầu cành, có bao giờ lũ ma đầu tha hồ mổ bụng chàng để thâu lấy nội đơn mà chàng đã nuốt chửng đi lúc nãy? Thiên Sơn Long Nữ nghe chừng như ai cầm gươm xuyên thủng vào quả tim của nàng đau nhói, nàng nhìn trộm chàng mà nước mắt như chực trào ra…

Nhìn bọn ma đầu đang vây chặt xung quanh, những bộ mặt quái ác, luôn luôn hướng về phía mình, Chí Tôn thừa hiểu cái số mệnh quá mỏng manh của chàng như thế nào rồi, chàng tưởng tượng tới phút Sư Diện Quái Ma dùng mười móng tay nhọn như gươm của y móc toạt chàng ra, ruột gan đổ lòng thòng tuông trào những giọt máu tươi, để y moi lấy nội đơn trong bụng chàng, mà bắt phải rùng mình, sởn gáy với cái trò man rợn khủng khiếp của lũ ma đầu hiểm độc.

Chết! Chết!…

Cái ý nghĩ ấy cứ mãi lỡn vỡn trong đầu óc Chí Tôn, làm mồ hôi chàng xuất ra dầm mình, thân thể chàng lạnh toát, rung rẩy. Không phải Chí Tôn sợ chết, cái định luật của con người trước sau gì rồi cũng phải đến. Chàng hiểu trong đời rồi ai cũng phải có một lần chết, chàng không thể tránh khỏi được, nhưng ở đây, cái chết đến với chàng quá ư thảm khốc, hơn nữa, chàng phải chết trong tay của một kẻ tử thù. Tên ma đầu đã sát hại sư phụ chàng một cách dã man, chàng còn mang nhiều sứ mạng lớn lao mà chàng chưa giải quyết. Chàng chết đi sẽ hỏng tất cả, những gì đã ký thác cho một mình chàng. Thế nhưng bây giờ, chàng đã như cá nằm trên thớt, để tựa miệng hùm, bọn ma đầu hai Bang một Hội và Sư Diện Quái Ma đang nhìn thèm rỏ nước dãi nội đơn trong bụng chàng, có đời nào chúng để cho chàng thoát ra khỏi nơi này, mà hông được sống sót, để trả mối đại cừu chàng đã nặng mang!

Chàng hận vì hiện giờ chàng không còn cử động được, để có thể liều một trận sống chết với Sư Diện Quái Ma, tên ma đầu khủng khiếp nhất của kẻ thù môn phái, ngày nào y còn sống là mối họa to tát cho những dư đồ sư phụ chàng. Uất hận bốc lên tận đỉnh đầu, Chí Tôn nghiến răng trèo trẹo, máu ứa ra đầu môi, chàng nhìn chòng chọc Sư Diện Quái Ma như muốn ăn tươi nuốt sống tên ma đầu khát máu nhất trần gian ấy. Nhưng chỉ trong giây lát, sực nghĩ đến số phận mình, chàng bỗng ngậm ngùi nấc lên :

- “Sư phụ ôi! Con đã phụ lời trối trăn của sư phụ trước khi thầy nhắm mắt lìa cõi trần, vì con chỉ là một tên học trò hèn yếu, vô năng không giết được kẻ tử thù, để làm tròn lời di chúc của sư phụ. Giờ đây con có chết cũng cam đành, con xuống dưới tuyền đái xin chờ sự trừng phạt gắt gao của sư phụ…”

Chí Tôn ứa lệ, chàng bùi ngùi một lát, rồi day qua Thiên Sơn Long Nữ nói :

- Đồ cô cô! đối với công ơn của Đồ cô cô tiểu đồ không biết lấy chi đền đáp cho xứng đáng, tiểu đồ chỉ hận mình đã hèn yếu không tự cứu sống được mình, để ngày nào đó gặp lại cô cô, hầu trả lại một phần nào công đức.

Thiên Sơn Long Nữ sáng bừng ánh mắt đẹp, nàng bùi ngùi nói :

- Này tiểu tử! có lẽ cơ trời đã sắp đặt từ trước, nên mới khiến xui chúng ta gặp nhau một cách tình cờ giữa rừng núi hoang vu này, và cũng có lẽ con tạo đã an bài nên chùng ta đang cùng ở trong hoàn cảnh quá đau thương bi đát, mà xung quanh lũ ma đầu nham hiểm đang chực hờ cướp mất cuộc đời. Tuy nhiên trời xanh có mắt, kẻ hiền hay mắc nạn xưa nay vẫn là thường… Tiểu tử nay tuổi hãy còn lắm xuân xanh, chẳng lẽ tạo vật nỡ dứt đi cho đành hay sao, biết đâu trong nháy mắt sắp đến đây, chẳng có dị nhân tới cứu tiểu tử khỏi vòng nguy hiểm? Đồ cô cô khuyên tiểu tử hãy nên mạnh dạn trước nguy hiểm dù kề bên cổ… Riêng Đồ cô cô đối với tiểu tử đó là bổn phận chớ chẳng phải công ơn chi cả. Tiểu tử đừng lo chuyện đó.

Lời nói của Thiên Sơn Long Nữ dường như một liều thuốc nhiệm mầu chạy rần vào cơ thể của Chí Tôn, khiến tinh thần chàng tự nhiên phấn khởi khác thường, chàng tuy còn bị vết thương khá nặng, nhưng tưởng chừng như khỏe hẳn. Chàng ôn tồn nói :

- Lời Đồ cô cô vừa nói, tiểu đồ nghe như lời giáo huấn quý báo nhất trong đời, nếu còn được sống sót ở thế gian này, tiểu đồ nguyện tạc dạ ghi xương đến chết cũng không bao giờ quên được.

Chợt nhìn vết thương còn rỉ máu trên trán Thiên Sơn Long Nữ, chàng hỏi :

- Thưa cô cô, chẳng hay vết thương nơi trán của cô cô hiện giờ ra thế nào, có nghe nhức nhối lắm không?

Thiên Sơn Long Nữ cao giọng đáp :

- Hình như thương tích của Đồ cô cô không mấy gì nặng lắm, chỉ bị ám độc của tên Quái ma ra máu một chút thôi… Hừ…

Nàng quắc mắt nhìn bọn ma đầu đang đứng xung quanh, rồi bảo Chí Tôn :

- Chúng nó muốn mổ bụng tiểu tử để cướp lấy nội đơn à? Hừ… Trừ phi nào Đồ cô cô không còn sống trên cõi đời này nữa, chúng mới mong thực hiện nỗi cái thủ đoạn hen mạt khát máu ấy, nếu còn Đồ cô cô còn thở… Thì…

Dứt tiếng Thiên Sơn Long Nữ chực lồm cồm đứng dậy, nhưng vì sức lực của nàng đã kiệt, tứ chi rã rời, nên khi vừa đứng lên là nàng đã té quị xuống như cũ, tự nhiên mấy giọt lệ trong khóe mắt nàng trào ra. Chí Tôn thấy thê, chàng bỗng trở nên vô cùng tuyệt vọng, đưa mắt nhìn cái vẻ đẹp mỹ miều của Thiên Sơn Long Nữ dù năm nay tuổi nàng đã quá ba mươi, chàng cảm thấy xúc động bồi hồi trước người thiếu phụ xinh đẹp ấy, hai hàng nước mắt của chàng chảy xuống ròng ròng, chàng khẽ bảo :

- Thôi Đồ cô cô ạ! chào vĩnh biệt nhau nhé! cô cô ở lại cõi trần, rán mà giữ gìn tấm thân kẽo phải chết thảm vì lũ ma đầu độc hiểm này.

Thiên Sơn Long Nữ nghe mấy lời trăn trối của Chí Tôn, nàng không dám nhìn chàng mà day mặt đi nơi khác nức nở, đau thương. Giữa lúc đó, Sư Diện Quái Ma nóng nảy việc mổ bụng Chí Tôn lấy nội đơn, y không nhịn nhục Tần Mỵ Nương được nữa, liền phát ra tiếng cười khì khì vô cùng kinh dị như tiếng ma tru quỷ khóc, rồi y lẹ làng thọc tay vô bộc mang bên sườn, lấy ra một vật đen sì, to bằng quả đấm, bốc mùi hương sặc sở…

Y chìa vật đen sì thơm lạ ấy ra cười lạt :

- Các ngươi hãy coi đây!

Tần Mỵ Nương nhìn thấy vật đen sì trên tay Sư Diện Quái Ma liền tái mặt rú lên :

- Trời! Xạ Hương Oanh Thiên Đạn!

Cả Tử Y Khách, Lý Vân Hạo, và Hoạt Bành Tổ Trương Mân nhận ra vật đó thảy đều kên lên khủng khiếp như Tần Mỵ Nương, vì họ biết “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” là một quái vật độc nhất vô nhị trong đời, nó có sức tàn phá vô cùng khốc liệt, nếu y mang ra sử dụng thì tất cả quần hùng có mặt hôm nay thảy đều ra tro mạt. Người đứng ngoài một dặm cũng có thể bị mất mạng như không, mà lúc nãy nhờ nó lão Quái ma đã quật chết con Ngưu Long Giao. Khi ấy một bọn ma đầu lẫn quần hùng đứng trên bờ đập ngó thấy viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” thảy đều vỡ mật bay hồn, rủ nhau chạy ào xa xa, chứ không dám đến gần Sư Diện Quái Ma như trước nữa. Đến như bọn Hội chủ dâm ác, hung bạo như Tần Mỵ Nương, Lý Văn Hạo, và Trương Mân còn phải tháo mồ hôi hột, nhảy lùi hơn năm trượng đứng đưa mắt nhìn Sư Diện Quái Ma sắp chợp bắt Chí Tôn moi bụng thâu nội đơn.

Thực ra cùng cực lắm, Tần Mỵ Nương mới đành co tay, dừng bước, để cho lão Quái ma hoành hành một cõi như vậy, chứ trong thâm tâm của cô ả, đang ngầm tìm độc thủ, để lật ngược thế cờ, bắt Chí Tôn con mồi béo bở. Tử Y Khách, Lý Vân Hạo, Hoạt Bành Tổ Trương Mân tuy hết sức khiếp sợ món ác khí của Sư Diện Quái Ma, nhưng họ vẫn hậm hực nhìn lão Quái ma, tìm một sơ hở đường tơ kẻ tóc, sẽ vèo đến hạ địch thủ chiếm giật lại nội đơn, vì cả hai thừa biết nếu nội đơn lọt vào tay của lão Quái ma, là công lực y từ đấy trở thành vô địch không còn ai chế ngự được y nữa. Đoán hiểu được dự tính của bọn Tần Mỵ Nương. Sư Diện Quái Ma rống cười kinh dị, y chìa viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” ra dọa nạt ba người :

- Ở đâu đứng yên đấy, cử động một tí đừng trách lão phu sao tàn ác nhé.

Ba vị thủ lãnh hai Bang một Hội kinh hãi, không ai dám cử động chút nào cả, họ sợ Sư Diện Quái Ma lầm lẩn, có thể cho nổ viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” là tất cả chẳng còn ai sống sót. Nhận thấy lịnh truyền của mình hiệu nghiệm, không gặp một sức kháng cự nào, Sư Diện Quái Ma cất tiếng cười khì khì rồi quát :

- Tất cả những người ở đây phải vâng lịnh lão phu dang xa khỏi nơi này mười trượng.

Không dám cãi lịnh Sư Diện Quái Ma, Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo và Trương Mân thảy đều tháo lùi ra ngoài hơn mười trượng, cả ba lấy mắt ngó lườm lườm viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trên tay lão Quái ma, mà trong lòng vô cùng bực tức, nhưng chẳng ai dám hở môi nói một lời nào mnữa cả. Quát đuổi xong ba tên chủ Hội của hai Bang một Hội, lúc bấy giờ Sư Diện Quái Ma mới đến trước mặt Thiên Sơn Long Nữ trầm giọng bảo :

- Đồ Tuệ Phương, cái thù chặt đứt cánh tay ta, để chút nữa đây thế nào rồi ta cũng phải trả, bây giờ có khôn hồn muốn được sống sót thêm tí thời gian, thì hãy ngồi yên một chỗ cho ta mổ bụng lấy nội đơn thằng nhỏ đó, bằng nghịch lại, ta moi mốt trái tim ngươi nuốt sống luôn một thể.

Nói dứt, Sư Diện Quái Ma quắt mắt nhìn quanh một lượt coi ai nấy đã làm theo lệnh y chưa rồi đút viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trở vào bộc, đoạn vươn năm móng nhọn sắt như gươm xồng xộc chạy tới chỗ Chí Tôn ngồi.
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:19 pm

Hải Âu Quái Khách – Hồi 5

Chí Tôn biết giờ phút nguy cơ đã đến, nhưng lúc bấy giờ thân hình chàng rêm nhức, tay chân rũ liệt, không còn cử động được để mà chống trả lại địch thủ đang bắt chộp mình để xé bụng lấy nội đơn. Chàng bực tức lẫn lo sợ nhìn lão Quái ma xồng xộc chạy tới mà hai dòng nước mắt tuông trào. Chao ôi! Tính mạnh chàng trai trẻ có cái dáng hào hoa khả ái, giờ đây chỉ là một con vật hy sinh cho tham vọng của tên ma đầu quái ác. Trông thấy Sư Diện Quái Ma không còn coi ai ra gì cả, trước mặt tất cả quần hùng y khinh thị như loài cỏ cây, Thiên Sơn Long Nữ trào sôi máu hận, nàng trợn mắt nhìn chòng chọc vào mặt lão Quái ma không hề chớp.

Lúc nãy, nàng vì bị Sư Diện Quái Ma dùng giọt “Huyết Châu Xạ Ảnh” bắn nhằm huyệt trán, tưởng chừng đã mất mạng ngay, nhưng nhờ nội lực nàng đã đến chỗ cao thâm, nên nàng ngồi để vận thu sức lại, đến bây giờ khí huyết trong người nàng có phần điều hòa trở lại, nàng mím chặt vành môi tự nhủ :

- Ta dù có nát thây vì “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” cũng thề phải cứu cho được Chí Tôn khỏi cảnh chết thê thảm hãi hùng này, chớ ta không thể nào ngồi nhìn tên ma đầu sát hại thằng bé được.

Nghĩ nhu thế, Thiên Sơn Long Nữ liều gượng mình đứng phắt dậy, vận hữu chưởng mười hai thành lực đợi chờ. Nhưng đột nhiên Thiên Sơn Long Nữ phải giật mình, vì nghe có tiếng hét lanh lảnh ở đằng xa cách đấy ngoài năm trượng :

- Hãy khoan…!

Liền theo đó, lẹ như làn chớp, một bóng hồng nhảy bổ tới đứng trước mặt Chí Tôn, rồi lẹ làng quay lại đối diện với Sư Diện Quái Mạ Bóng hồng ấy chính là Hồng Y Nữ Xảo Nhi! Thì ra, nãy giờ xảo Nhi theo dõi các trận đánh ác liệt giữa Sư Diện Quái Ma và quần hùng, nàng chăm chú từ đầu chí cuối, cho tới lúc lão Quái ma truyền lịnh đuổi các thủ lãnh hai Bang một Hội dang ra ngoài xa và Thiên Sơn Long Nữ trúng “Huyết Châu Xạ Ảnh” không còn đủ sức đương đầu với lão Quái ma nữa. Rồi trong phút giây phút cuối cùng, tính mệnh Chí Tôn chẳng khác chỉ mành treo chuông, là nàng lao đến chắn ngang trước mặt chàng.

Sở dĩ Xảo Nhi hành động liều lĩnh như thế không phải nàng tiếc rẻ viên nội đơn có một không hai trên cõi trần sắp lọt vào tay lão Quái ma ác độc, cũng không phải nàng muốn đối địch cùng y để cứu vãn cái thanh danh cho mẹ nàng, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, mà thực ra là vì trái tim nàng đã rung động xao xuyến trước chàng trai mặt ngọc Chí Tôn ngay từ phút đầu chàng mới đến. Vì vậy, chính Chí Tôn mới là cái động lực thúc đẩy nàng có ý định liều lĩnh đi chọi lại với Sư Diện Quái Mạ Thoạt đầu, khi nhận thấy Sư Diện Quái Ma vươn năm móng nhọn chạy sồng sộc đến chỗ Chí Tôn ngồi, Hồng Y Nữ Xảo Nhi vận ngay thân pháp nhẹ nhàng lấy thế “Nhất Hạt Xung Thiên” vút mình lên cao một trượng rồi ngoặt mình biến thế “Bình Sa Lạc Nhạn” nhảy xuống đứng giữa Chí Tôn và bàn tay lông lá xồm xoàm của Sư Diện Quái Ma, khiến y phải rút tay lại trố mắt nhìn nàng.

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, lúc ấy cũng giật mình cất tiếng gọi to :

- Trời! Xảo Nhi mau trở lại mẹ bảo. Con điên mất rồi!

Đằng này Xảo Nhi vẫn nghe lồng lộng Tần Mỵ Nương gọi, nhưng nàng giả vờ như điếc, trên tay lăm lăm cây Nhuyễn tiên. khinh khỉnh nhìn Sư Diện Quái Mạ Thực ra công lực Xảo Nhi đem so với lão ma đầu này chẳng thấm tháp vào đâu cả, nhưng sức mạnh tình yêu đã xô đẩy nàng trở nên gan dạ khác thường, không coi cái chết ra hồn gì nữa, nàng sẵn sàng liều chết để cứu người yêu khỏi bị thảm tử vì bàn tay Quái ma nham độc. Sư Diện Quái Ma mặc dầu võ công cao thâm quán chúng, nhưng qua mấy trận đánh khốc liệt vừa rồi gân lực đã sút rất nhiều, phần phải đấu với Thiên Sơn Long Nữ ngoài năm trăm hiệp vất vả, lại bị thanh trường kiếm chem rụng một cánh tay nên đứng trước Xảo Nhi, y cũng không dám tự phụ sẽ thắng nàng một cách dễ dàng được, do thế y chỉ trong cậy vào viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” thôi.

Giữa phút giây muôn phần nguy ngập, cái chết đã kề tận cổ, chợt nhận thấy Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhảy vèo tới chắn ngang trước mặt Sư Diện Quái Ma, làm cho y chưa thi hành được độc thủ, Chí Tôn vô cùng kinh ngạc, chàng trố mắt nhìn cô gái áo đỏ không hề nháy mắt. Lúc bang đầu, gặp Xảo Nhi ngoài quan lộ, Chí Tôn ghét cay ghét đắng nàng, vì biết nàng là con gái của mụ dâm ác Tần Mỵ Nương, vì trước đây cha nàng cũng dự vào trận thảm sát ngoài hai trăm nhân mạng bang Cam Lộ, hận thù ấy đã chôn sâu vào tim phổi chàng, có dễ gì quên được, cho nên lúc nàng nhảy tới chận đứng bàn tay sắp vẫy máu của lão Quái ma, chàng vẫn còn quắt mắt câm thù nhìn nàng, nhưng sau trông thấy nàng có vẻ liều chết để bảo vệ cho chàng, chàng cảm thấy thoáng niềm xúc động, tuy nhiên ngoài mặt chàng vẫn tỏ vẻ lạnh lùng, thản nhiên nhìn mọi sự biên cố xảy ra chung quanh.

Trong lúc đó, Thiên Sơn Long Nữ cũng đã lao mình tới, đứng sát bên cạnh Chí Tôn nàng xoe cặp chưởng gồm mười hai thành công lực ra, sẵn sàng đối phó mọi tình hình hiểm nguỵ Trông thấy cùng một lúc hai người con gái xông vào một lượt bênh vực Chí Tôn, và liều chết chống lại mình, Sư Diện Quái Ma vô cùng kinh dị, y không ngờ trong đời này lại có hai người đàn bà si tình đến thế, Thiên Sơn Long Nữ chống lại y là chuyện đã đành, nhưng đến cả Hồng Y Nữ Xảo Nhi, con gái yêu quí của Tần Mỵ Nương, Hội chủ trong hai Bang một Hội cũng đứng hẳn về phe địch, đánh lại mình nốt. Sư Diện Quái Ma tự nghĩ: Nếu lúc bấy giờ y ném “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” thì tất cả đều chết hết, nội đơn kia cũng chưa hẳn đã còn, bằng trái lại, với một cánh tay đã cụt, y làm sao đương cự nổi hai nàng mà đứng sau lưng đã có một khối người làm hậu thuẩn. Do đó, Sư Diện Quái Ma sinh liều, y tự thấy nếu mình không dở độc thủ trước là tự sát, nên lẹ làng thò tay vào bộc lấy viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” ra, chực sẵn trên tay, sẵn sàng ném đi cho nổ bất cứ lúc nào.

Lão Quái ma nghiến răng kèn kẹt, cặp mắt y tóe lửa căm thù, như con sư tử mình người mặt thú đang lúc đói mồi. Trận đấu tuy chưa khai diễn, nhưng không khí sặc mùi chết chốc thê lương. Cả ba người im lặng gườm nhau thật lâu, không bên nào dám tấn công bên nào cả. Sư Diện Quái Ma sợ đưa thẳng tay lên ném viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn”, là tức khắc sẽ bị Hồng Y Nữ Xảo Nhi và Thiên Sơn Long Nữ nhảy bổ tới dằn lấy ngay, do thế, ác khí sẽ nổ rền và tất cả bốn người đều biến thành tro mạt. Còn hai nàng cũng không dám tiến đánh lão Quái ma, vì sợ y liều chết phóng ngay ác khí…

Chiêu Hồn Diệp Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo, Hoạt Bành Tổ trương Mân thấy Xảo Nhi quá liều lĩnh như vậy, ai nấy cũng khiếp thầm trong bụng, thế nhưng không một ai dám nhảy tới can thiệp, vì sợ Sư Diện Quái Ma hiểu lầm, liệng nổ viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn”, là tai hại vô lường. Vì vậy, cả ba tay Thủ lãnh ma đầu khét tiếng đành thúc thủ đứng nhìn Sư Diện Quái Ma lêu lêy viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” mà khiếp mật kinh hồn. Trong lúc, Thiên Sơn Long Nữ liếc xéo Xảo Nhi đẹp lộng lẫy trong bộ áo màu hồng, cái vẻ đẹp có pha lẫn nét cương nghị, chung thủy, của một người Hiệp nữ chân chính. Nàng hơi ngạc nhiên tại sao chen giữa bọn ma đầu dâm độc, lại có một người con gái trinh thơ như thế, cho nên nàng cứ nhìn mãi Xảo Nhi không hề chớp mắt.

Mặc dù vậy, Thiên Sơn Long Nữ đã phải buông tiêng thở dài, vì nàng hiểu dù sao Hồng Y Nữ Xảo Nhi vẫn là cô con gái của một lão ma đầu khát máu nhất trần, đã từng sát hại hơn hai trăm người trong bang Cam Lộ, hơn thế nữa, kế mẫu nàng là Tần Mỵ Nương, một dâm phụ hiểm độc số một trên đời, nàng làm sao khỏi lây sự nhơ nhớp đó. Tự nhiên Thiên Sơn Long Nữ cảm thấy tiếc rẻ cánh hoa trong bùn ấy, nàng nhìn cô gái rồi nhì Chí Tôn, như đem so sánh hai cái vẻ đẹp khác phái nhau. Sư Diện Quái Ma với bộ mặt quái ác, tuy y có lợi thế là cầm viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” bắt nạt được mọi người, nhưng từ lúc bị Thiên Sơn Long Nữ phóng kiếm chặt cụt cánh tay đến giờ, y có phần bớt đi sự hung hăng nhất là khi thấy Long Nữ phục hồi sinh lực, đồng thời lại thêm Xảo Nhi trợ chiến, y sút hẳn tinh thần, chẳng còn lòng dạ nào ham chiến đấu nữa.

Tuy nhiên, lão Quái ma cũng không thể nào dám rút lui một cách dễ dàng được, một là vì danh dự của ma đầu bấy lâu nay tiếng tăm lừng lẫy và cũng vì còn tiếc rẻ viên nội đơn độc nhất vô nhị trong bụng Chí Tôn, y muốn kéo dài thời giờ, tìm thủ hạ tất cả đối phương, để giành phần thắng lợi cuối cùng. Cho nên, lão Quái ma cứ chìa ác khí ra đe dọa hai nàng mà không xuống tay trước. Còn Thiên Sơn Long Nữ và Xảo Nhi thì chia nhau mỗi người một bên đứng chận trước mặt Chí Tôn làm thành bức tường đồng vách sắt cho chở cho chàng, cả hai đều hầm hầm sắc mặt sẵn sàng tử chiến cùng lão Quái ma.

Trong lúc không khí hai bên đang căng thẳng tột đột thì… đột nhiên có tiếng hét vang lên trên nữa lừng không gian đập chát tai mọi người, liền theo đó một trận cuồng phong thổi xé mắt bọn ma đầu, Chí Tôn và cả hai cô gái. Tất cả mọi người đều nhắm nghiền mắt lại, chờ cho trận gió vừa êm mới dám mở ra, thì đã thấy ai đã cắm sẵn một ngọn cờ to bằng cái quạt nền trắng, chung quanh chạy chỉ vàng, chính giữa thêu một con Hải Âu màu máu, tung bay phất phới theo ngọn gió chiều.

Thiên Sơn Long Nữ trố mắt nhìn cây cờ lệnh, nàng đã phải kêu lên :

- Hải Âu lệnh kỳ!

Chí Tôn cũng há hốc mồm kinh ngạc hướng về cây cờ lệnh, lòng chàng nữa sợ nữa mừng. Sư Diện Quái Ma nhảy lùi một bước, y trợn trừng cặp mắt quái ác nhìn lệnh kỳ không hề nháy. Hai Bang một Hội, Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo và Trương Mân thãy đều khiếp sợ về tài cấm cờ của một bàn tay bí mật nào đó, chỉ trông thấy vật mà chẳng thấy dạng người. Tất cả mọi người còn đương ngơ ngẩn với cái thuật cấm cờ siêu tuyệt của kẻ vô danh, thì nghe… bùng một tiếng, hai bóng người từ trên cao nhảy vọt xuống đứng nhẹ trên mặt đá không qua một tiếng động. Chỉ xem nội thân pháp, cũng đủ hiểu tài nghệ họ cao siêu đến bậc nào rồi.

Hai bóng người vừa xuất hiện đột ngột, là hai gã đàn ông bịt mặt bằng vuông lụa đen, chỉ chừa cặp mắt sáng như ánh sao sạ Chính giữa vuông lụa đen có thêu một con Hải Âu màu đỏ chói. Người dáng dấp lớn hơn đeo chữ nhất, còn người nhỏ hơn thì đeo chữ thất, thoáng nhìn cũng đủ hiểu đó là dấu hiệu riêng của những tay cừ khôi nhất trong giới võ lâm. Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo và Trương Mân vốn là những tay lịch lãm giang hồ, nên khi nhận ra cách trang phục của hai người đàn ông bịt mặt đã hiểu ngay là người của Hải Âu lệnh kỳ, một võ Bang vừa mới xuất hiện trên đất Trung Hoa, tiếng tăm vang rền sấm động, khiến cho Hắc Bạch hai phái thảy đều nể sợ và bọn ma đầu chỉ nghe đến hơi hám cũng đủ bạt vía siêu hồn rồi.

Thủ lãnh Lệnh kỳ Hải Âu là một Quái khách dáng người cao lớn, mặt bịt chiếc khăn hồng, có một công lực cao thâm đều không thể nào đo lường được. Hai người đeo dấu hiệu chữ nhất và chữ thất mới đến cầm lệnh kỳ, chỉ là hai Sứ giả trong số mười hai vị Sứ giả dưới tay chủ nhân cây cờ lệnh ấy thôi. Khi nào, bất cứ nơi đâu có Sứ giả Hải Âu đến cầm Lệnh kỳ, là nơi đó nhất định phải có một trận ác chiến ghê hồn, mà kẻ bại luôn luôn là địch thủ. Biết như vậy, nên cả ba tay cự phách của hai Bang một Hội đứng yên không hề dám cử động, vì họ sợ hai vị Sứ giả Hải Âu lệnh kỳ tưởng lầm họ tấn công, xuống độc thủ thì nguy hại cho họ vô cùng.

Thiên Sơn Long Nữ cũng đã nhận ra, nàng tuy không khủng khiếp, nhưng hết sức kinh dị về vụ xuất hiện thình lình của Hải Âu Môn. Hồng Y Nữ Xảo Nhi dù chưa hiểu hai người bịt mặt là ai, nhưng thoạt đầu nhận thấy thân pháp quán tuyệt của hai người, nàng cũng đã khiếp thầm ít nhiều rồi, tuy vậy nàng biết không phải đồng bọn của Sư Diện Quái Ma nên chẳng phải kinh sợ cho lắm. Hai người bịt mặt đứng rão mắt nhìn mọi người một lượt, rồi nhìn Sư Diện Quái Ma rất lâu. Sau chừng một phút, người đeo chữ nhất sấn tới trước mặt lão Quái ma dằn mạnh giọng :

- Tuân lệnh Hải Âu Quái Khách, Thủ lĩnh chúng tôi ra lệnh cho các người trong hai Bang một Hội được biết, không một ai được quyền xâm phạm tới thân thể của chàng thiếu niên ngồi nơi kia cả, nếu trái lại sẽ phải hứng chịu một hậu quả mà không sao đo lường trước được.

Các thủ lĩnh ma đầu hai Bang một Hội nghe người bịt mặt truyền lệnh đó, tất cả đều hiểu Hải Âu Quái Khách sai họ đến, chứ Quái khách không có mặt ỡ chốn này. Tuy vậy, bọn hai Bang một Hội không dám phản ứng chi cả, vì dù là Sứ giả của Hải Âu Quái Khách, nhưng chúng thừa biết công lực của hai người bịt mặt đến mức nào rồi, chúng sợ chạm tới họ sẽ bị mất mạng một cách oan uổng. Nhận thấy lệnh truyền của mình không gặp một sự trở ngại nào, người bịt mặt nói tiếp :

- Bây giờ, xin mời tất cả mau mau bước ra khỏi nơi này.

Cả Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo, Hoạt Bành Tổ Trương Mân, Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi và vô số bọn ma đầu đứng lố nhố ngoài Nghiệt Long Đàm, đều lặng im phăng phắt, đưa mắt thăm dò, chưa ai nói lên một lời gì cả. Giữa lúc Sư Diện Quái Ma đã trần tỉnh lại tinh thần, y quặp viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” vào nách, không dám dùng giọng quát nạt như lúc nãy, mà chỉ cất giọng trầm trầm hỏi :

- Chẳng hay hai vị là người gì trong võ Bang ấy và có can hệ gì tới thằng quỷ nhỏ kia, mà quát nạt lão phu phải tuân lệnh của Hải Âu Quái Khách?

Người bịt mặt mang dấu hiệu chữ nhất trợn trừng cặp mắt sáng như sao sa đáp :

- Ta là Sứ giả của Hải Âu, ta tới đây theo lệnh của người, chuyện chàng thiếu niên có can hệ hay không ngươi không cần biết tới, có điều ta cần nhắc là ngươi phải bước ra khỏi nơi này trước hơn ai hết.

Sư Diện Quái Ma giận muốn ói cả mật xanh nhưng y không dám tỏ vẻ hung hăng, vì y đã ngán thầm cái công lực cao siêu của hai Sứ giả Hải Âu ngay từ phút đầu rồi. Dù vậy, nhưng tính hung bạo, khát máu của Sư Diện Quái Ma buộc y không lùi bước được, nhất là viên nội đơn gồm một trăm năm mươi thành công lực nằm trong bụng Chí Tôn, vẫn là cái đích cho tham vọng của y không thể nào bỏ qua được. Cho nên, lão Quái ma chưa chịu lùi bước, y lăm lăm viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trên tay như đe dọa hai Sứ giả: nếu họ tấn công y vào chỗ bí, là tức khắc y cho nổ ngay.

Thiên Sơn Long Nữ, lúc ban đầu có ít nhiều cảm tình với hai người bịt mặt, nhưng khi nghe họ bắt buộc tất cả mọi người đều lui ra ngoài, xa Chí Tôn, nàng bỗng sinh ra nghi ngờ họ cũng là lũ ma đầu cùng tương kế tựu kế với Sư Diện Quái Ma để đánh lừa mọi người bắt Chí Tôn mang đi nơi khác mổ bụng lấy nội đơn dễ dàng hơn. Do đó, nàng hết sức chăm chú nhìn thẳng vào mặt hai người bịt mặt xét đoán xem họ là người thuộc loại hạng nào, có phải thật đồng đãng của lão Quái ma trá hình gạt gẫm hay không.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhìn trân trối hai vị Sứ giả Hải Âu một hồi, rồi nhìn lại Chí Tôn, nàng cũng lo ngại thầm cho chàng như Thiên Sơn Long Nữ đã lo ngại vậy. Nếu tinh ý, sẽ nhận thấy nàng đang dồn nội lực lên tả, hữu chưởng như sẵn sàng liền chết bảo vệ người yêu. Đứng đằng xa, Tần Mỵ Nương thấy thế, tức muốn điên lên, cứ nhìn sồng sộc xảo Nhi nhưng cô gái vờ như không hay biết, tỏ ra chẳng còn e dè, kiên nể gì người kế mẫu của nàng nữa.

Người bịt mặt đeo dấu hiệu chữ nhất trong thấy bọn Ma chưa chịu nhúc nhích, luôn cả Thiên Sơn Long Nữ cũng đứng trơ trơ trố mắt nhìn mình như nhìn con quái vật, gã liền quắt mắt sáng rỡ lướt ngang bọn ma đầu hai Bang một Hội một lượt, rồu sau cùng day lại bảo khẽ Thiên Sơn Long Nữ và Xảo Nhi :

- Thiên Đồ hiệp nữ và Hồng cô nương bước trái ra ngoài kia một lát, nhị vị hãy yên lòng, chúng tôi không có ý làm hại Chí Tôn đâu, trái lại, Hội chủ Hải Âu Quái Khách chúng tôi còn tỏ ra hết sức bảo vệ chàng thiếu niên ấy là khác nữa.

Thiên Sơn Long Nữ và Hồn Y Nữ Xảo Nhi chợt nghe người bịt mặt đeo chữ nhất gọi đúng tên mình, cả hai nàng đều giật mình, trừng mắt nhìn gã không hề chớp. Thiên Sơn Long Nữ vô cùng kinh ngạc, nàng không hiểu tại sao người bịt mặt từ đâu mới đến và cũng chưa từng quen biết, gặp gỡ nàng một lần nào, nhưng vì sao gã lai hiểu nàng một cách rõ ràng như thế.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng rất lạ lùng, về sự hiểu biết của người bịt mặt đeo chữ nhất, nhưng nàng cũng không khỏi hoài nghi vì tại sao gã lại nằng nặc muốn cho nàng và Thiên Sơn Long Nữ bước ra khỏi chỗ này, gã có dụng ý gì thâm độc hay không? Vì nghĩ như vậy, nên Hồng Y Nữ đã vội nghiêm sắc mặt dằn mạnh từng tiếng một :

- Nhưng nếu chúng tôi làm trái lại ý muốn của các người thì sao? Tại sao các người muốn bắt chàng thiếu niên đó, nếu không vì viện nội đơn quí báu trong bụng chàng, thì còn mục đích gì nữa chứ?

Người bịt mặt có đeo chữ nhất cười một tiếng, rồi đáp :

- Hồng cô nương chớ nên hiểu lầm về thiện ý của chúng tôi, nhất là đối với Hải Âu Quái Khách, cả đời người chưa bao giờ hành động mờ ám, hay lừa dối kẻ khác như cô nương đã nghĩ đâu. Còn việc chúng tôi yêu cầu nhị vị tạm rời nơi này trong giây lát, đó là lệnh của Hội chủ Hải Âu Quái Khách, chúng tôi chỉ là những kẻ thừa hành.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi giận nói :

- Giá bây giờ, chúng tôi nhất định không rời khỏi nơi này thì sao?

Người bịt mặt có đeo chữ nhất cất tiếng cười hả hả nghe rất quái gở :

- Thì… buộc lòng chúng tôi phải mạn phép chút thuật mọn đưa các vị rời khỏi nơi này…

Nói dứt câu người bịt mặt sấn tới cung hai tay lại thành chữ U, rồi vẫy ra một cái trông nhẹ nhàng như khoát taỵ Tức thì một làn gió nhẹ hây hây bay tới trước mặt Hồng Y Nữ Xảo Nhi, chẳng thấy gì độc thủ cả. Ngỡ đối phương nội lực tầm thường, nên dùng chưởng phong quá yếu ớt, Hồn Y Nữ khẽ nhếch nụ cười khinh khinh, nàng đứng nguyên một chỗ, dồn mười thành công lực lên tả hữu chưởng, phóng ra luồng gió mạnh với chủ định đập tan chưởng phong người bịt mặt ngay tức khắc.

Nhưng Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã lầm, thoạt đầu ngọn chưởng phong người bịt mặt trông thoáng như làn gió nhẹ, nhưng lúc tới gần nàng đột nhiên gió lốc xoáy như một trận cuồng phong thình lình bốc bổng nàng bay vèo lên cao hơn ba trượng. Vì khinh địch không kịp dự phòng, Hồng Y Nữ Xảo Nhi đành chịu cho ngọn gió bốc lên cao, đến chừng chưởng phong vừa dứt, thì nàng cũng trở về mặt đá an toàn.

Sau ngọn gió khinh dị của người bịt mặt đeo chữ nhất phóng ra, Hồng Y Nữ Xảo Nhi hiểu ngay mình không phải là tay đối thủ, nên đứng ngây người chẳng khác nào pho tượng gỗ, trố to cặp mắt nhìn gã sửng sốt, cái nhìn khiếp phục chứ không khinh khinh như lúc nãy nữa. Từ Chiêu Hồn Diệp Tần Mỵ Nương đến Tử Y Khách Lý Vân Hạo và Hoạt Bành Tổ Trương Mân, trông thấy chưởng lực của người bịt mặt đeo chữ nhất, thãy đều lắc đầu le lưỡi, vì không ngờ trong đời lại có một kẻ tài nghệ cao thâm quán thế tuyệt đến thế. Sư Diện Quái Ma tuy đã khiếp thần công lực kỳ diệu của người bịt mặt, nhưng y hãy còn cậy vào viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” nên chưa chịu thoái lui một bước nào cả.

Từ nãy giờ, Thiên Sơn Long Nữ đứng yên theo dõi hành động của người bịt mặt đeo chữ nhất. Nàng biết ngay gã đường đường là một Quái khách chân chính, chứ không dính dấp gì đến bọn ma đầu hung ác như lúc nãy nàng đã nghĩ. Vì vậy, chẳng cần đợi gã nhắc thêm một lần nào nữa, nàng nhảy lùi ra phía sau chừng bốn trượng lăm lăm hai mắt nhìn hai người bịt mặt và Sư Diện Quái Ma chở biến cố sắp xảy ra giữa mọi người. Chiêu Hồn Diệp Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo và Bành Tổ Trương Mân thấy thế, cũng nhảy lui độ năm trượng, đứng đấy trông vào chỗ bốn người.

Trông thấy mọi người đã tránh ra xa, lúc bấy giờ người bịt mặt đeo chữ nhất mới nhìn vào mặt Sư Diện Quái Ma, cười khẩy rồi nói :

- Thế nào, bây giờ ngươi nghĩ sao, hãy nói rõ cho ta biết ý định thử xem?

Chủ định của Sư Diện Quái Ma là nhất quyết chiếm đoạt cho kỳ được nội đơn hiện nằm trong bụng Chí Tôn, lúc nãy y đã phải vất vả mới giết nỗi con Ngưu Long Giao, kế bị quần ma xúm lại cấu xé, rồi tới Thiên Sơn Long Nữ chém cụt hết một tay và bây giờ thì hai gả Sứ giả Hải Âu đến cản trở. khiến cho lão Quái ma tức muốn mửa mật xanh, y chìa cặp nanh nhọn quắt, rống lên như sư tử :

- Ý định của ta à? Hừ, ta nhất định ở lại đây với thằng nhỏ kia, ta chẳng hề đi đâu cả.

Người bịt mặt đeo chữ nhất cười lớn :

- Ngươi nói đùa đấy chứ? Ngươi không thể nào thi hành được độc thủ của ngươi đâu. Đừng hòng mổ bụng chàng thiếu niên đó lấy nội đơn, để hy vọng trở thành một tay cừ khôi nhất trong giới võ lâm vô ích.

Nhưng Sư Diện Quái Ma đã cất tiếng cười khì khì… nghe thật quái gở, y gù lưng chực chộp bắt Chí Tôn :

- Khà khà… để ta mang thằng nhỏ này về dùng nó luyện nội công trong một ít lâu…

Người bịt mặt đeo chữ nhất quát lớn :

- Đứng lại tên Quái ma kia, động đậy một tí là mất mạng ngay đấy. Hải Âu lệnh kỳ đã cấm, tức là lưỡi thép đã chém vào đá, từ trước đến nay chưa có ai dám kình chống lại lệnh Hải Âu.

Nghe người bịt mặt nhắc tới hai tiếng Hải Âu, Sư Diện Quái Ma hơi giật mình, nhưng vì tính kiêu căng tự phụ, lảo Quái ma trợn mắt hét :

- Đã từ lâu, ta chưa hề nhượng bước bất cứ một ai, nay không thể gì một lệnh vu vơ kia mà cản bước ta được, vậy nếu hai người cần chết, ta sẽ cho cùng chết một lượt có bạn.

Nói dứt lời, Sư Diên Quái ma thò tay kia vào nách lấy “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” ra, chìa ngay mặt hai người bịt mặt, Sứ giả của Hải Âu Quái Khách, lăm le chực ném. Trông thấy Sư Diện Quái Ma đã tới mức liều, hai người bịt mặt vội vàng nhảy giật lùi hơn trượng, vì họ biết nếu để lão Quái ma ném viên Xạ đạn đó, là tất cả bốn người chết hết, nên đành nhượng y một bước để tìm cách đối phó sau.

Sư Diện Quái Ma thắng thế, y nhìn hai người bịt mặt cười khì khì :

- Ta nói có sai đâu, muốn chết ta sẽ cho tất cả cùng chết theo ta hại gì…

Y lêu lêu viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trước mặt hai người bịt mặt, bộ tịch dữ dằn như con sư tử mình người. Hai Sứ giả của Hải Âu Quái Khách vô cùng bực tức, nhưng biết viên Xạ đạn có sức tàn phá kinh người, và lão Quái ma nói là làm, nên hai người đứng yên không cử động, chú mắt vào viên Xạ đạn không hề chớp. Thực ra, không phải hai Sứ giả Hải Âu ngao ngán cái nội lực gớm ghê khó có người đối thủ của Sư Diên Quái ma, mà họ ngại thầm sự liều lĩnh, thâm độc cua y coi mạng sống con người như loài trùng dế, họ tạm rút ra ngoài, trong giây phút thôi. Sư Diện Quái Ma đoán hiểu tâm trạng hai Sứ giả Hải Âu, cho nên y không dám khinh địch tiến thêm một bước nào nữa, vì dù sao, trông thấy chưởng lực hai gả đẩy lùi Hồng Y Nữ Xảo Nhi lúc nãy cũng đủ cho y rõ nội lực của họ đã tới đâu rồi.

Lúc bấy giờ, thân thể cua Chí Tôn đã dần dần chuyển động được, các mạch máu bắt đầu chảy điều hòa, gương mặt nhợt nhạt mất thần của chàng ửng lên sắc hồng ấm áp, hình như viên nội đơn ngưu Long Giao đã thầm ngấm vào cơ thể của chàng. Mặc dù vậy, nhưng Chí Tôn chưa vội cử động, vì cặp mắt khủng khiếp của Sư Diện Quái Ma luôn luôn ngó chừng chàng, chàng sợ nếu để y nhận thấy chàng đã tỉnh, y sẽ sinh liều nhảy tới chộp bắt chàng, dĩ nhiên hai Sứ giả Hải Âu xông vào chận đánh và như thế, viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” sẽ nổ rền, cả bốn người chắc chắn chẳng còn một ai sống sót. Cho nên, dù nội lực đã bình phục một phần nào, có thể nhảy thoát khỏi vòng nguy hiểm không mấy khó khăn, nhưng chàng vẫn cứ giữ y nguyên như cái xác không hồn từ nãy giờ, để tránh cặp mắt nham nhở, quái ác của Sư Diên Quái ma, tuy đang đứng trước hai kẻ đối phương cực kỳ lợi hại, nhưng y không hề thoáng mắt bỏ quên chàng.

Tuy nhiên, Chí Tôn vẫn ngầm vận nội lực trong người chàng, để cho sức khỏe chóng hồi phục, hầu có thể đối phó với mọi sự hiểm nghèo xảy ra do tính tình hung tợn của lão Quái ma gây nên, đồng thời chàng hết sức chú ý viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trên tay lão ma đầu quỷ quyệt. Chàng rất thắc mắc về sự có mặt của hai Sứ giả Hải Âu Quái Khách, dù biết hai người đang chống lại Sư Diện Quái Ma và vừa cứu chàng khỏi phải chết trong một đường tơ kẻ tóc, thế nhưng chàng không hiểu Hải Âu thuộc Bang nào, ngày trước có tham dự một phần nào vào cuộc thảm sát bang Cam Lộ của sư phụ chàng hay không, và họ tới cứu chàng với mục đích gì? Có phải họ cũng vì tham vọng viên nội đơn Ngưu Long Giao hiện đang nằm trong bụng chàng chăng? Hai Sứ giả Hải Âu cứu chàng thoát khỏi bàn tay lão Quái ma độc địa, để rồi họ moi bụng chàng lấy nội đơn nuốt chững chăng…

Chí Tôn rùng mình ngao ngán cho tham vọng của đời, chàng ngồi yên vận khí, nhưng trong lòng cứ mãi bồn chồn về hai Sứ giả Hải Âu Quái Khách.

Trong khi ấy, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương đứng cách xa đó chừng năm trượng cau mày như đang tiếc rẻ một điều gì. Cô ả cứ trừng trừng cặp mắt tinh quái nhìn viên “Xạ đạn” trên tay Sư Diện Quái Ma, rồi nhìn hai Sứ giả Hải Âu và Chí Tôn chòng chọc. Còn Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng nơm nớp lo sợ cho Chí Tôn, đã mấy lần nàng toan nhảy bổ vào cướp lấy viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn”, nhưng vì sợ lão Quái ma liệng bất ngờ, trở tay không kịp, nàng đành đứng trố mắt nhìn trước cái chết khủng khiếp của mọi người đang kề tận bên bờ vực.

Sư Diện Quái Ma cương quyết một còn một mất với hai Sứ giả Hải Âu, chợt lão Quái ma thấy Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương đứng ung dung ngoài vòng nguy hiểm, lão Quái ma vô cùng căm tức, nghiến răng kèn kẹt, vì y nghĩ nếu lúc nãy không có cô ả cản trở, thì giờ này y đã moi bụng Chí Tôn lấy viên nội đơn rồi, hai Sứ giả Hải Âu làm sao tới kịp ngăn chặn y lại như bây giờ, để y phải trí mạng với đối phương. Càng nghĩ, Sư Diện Quái Ma càng thêm căm tức, y nhất định trả thù Tần Mỵ Nương trước rồi sau đó sẽ haỵ Sực nghĩ ra một độc kế có thể mượn tay hai Sứ giả Hải Âu hạ sát Tần Mỵ Nương, Sư Diện Quái Ma đang hầm hừ sắc mặt, bỗng như trở lại, trầm giọng nói với hai Sứ giả Hải Âu :

- Lão phu có một điều cần nói với nhị vị Sứ giả, chẳng hay nhị vị nghĩ thế nào?

Đột nhiên thấy Sư Diện Quái Ma thay đổi thái độ bất ngờ, hai người bịt mặt cùng thầm nghi trong bụng: “Chắc chắn lão Quái ma muốn giở thủ đoạn gì đây”. Nên hai gã càng đề phòng hơn trước, vì sợ y tấn công thình lình sẽ không tài nào trở tay cho kịp. Tuy vậy hai người vẫn không cự tuyệt lời đề nghị của Sư Diện Quái Ma, người bịt mặt đeo chữ nhất nghiêm nét mặt mạnh dạn hỏi :

- Các hạ muốn điều chi cứ nói thẳng ra, nếu là chuyện phải, ta sẽ không ngần ngại gì mà không giúp cho các hạ được toại nguyện, nhưng nếu các hạ có những hành động độc ác, hoặc nằng nặc nhất quyết mổ bụng chàng thiếu niên kia lấy nội đơn, thì ta cũng cương quyết đứng ra bảo vệ đến cùng, vậy các hạ hãy lựa lời mà nói.

Sư Diện Quái Ma nhe nanh cười khì một tiếng hết sức quái gở, y vẫn nói giọng trầm trầm :

- Lão phu muốn nhị vị cùng lão phu thay đổi cái không khí chết chóc như trong hiện thời, vì thật ra từ trước đến giờ giữa nhị vị và lão phu chưa hề biết nhau, cũng như hiềm khích nhau một lần nào, thì có lý do gì lại sát hại lẫn nhau, nếu nhị vị thỏa thuận, lão phu thề sẽ không bao giờ xuống tay cho viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” nổ, dĩ nhiên tất cả chúng ta có mặt nơi đây thảy đều tan xác không còn một mạng nào sống sót cả, lão phu sẽ cất viên Xạ đạn này ngay và chúng ta sẽ không còn kình chống địch thủ với nhau nữa.

Người bịt mặt đeo chữ nhất chiếu thẳng cặp mắt như sao sa vào mặt Sư Diện Quái Ma dò xét y một lượt, rồi nói rõ từng tiếng một :

- Ta sẽ sẵn lòng đáp lại những gì chính đáng của các hạ, vậy các hạ nói thử xem sao.

Sư Diện Quái Ma thò cặp mắt hiểm độc nhìn người bịt mặt đeo chữ nhất, chỉ Tần Mỵ Nương nói :

- Giữa lão phu với mụ mặc áo trắng đứng kia vốn có mối thâm thù độc địa, từ trước đến giờ vẫn trả chưa xong, nay có nhị vị đến đây, ắt mối thâm thù xưa có thể trả được, vậy nếu nhị vị bắt được con mụ đó đem lại đây cho lão, thì lão sẽ trả thằng nhỏ này cho nhị vị, và thề sẽ rời khỏi nơi đây tức khắc. Còn nếu nhị vị từ chối không nhận lời lão phu, là lão sẽ liền nổ viên Xạ đạn này, đừng trách lão phu sao không bảo trước.

Thực ra Sư Diện Quái Ma muốn mượn tay hai vị Sứ giả của Hải Âu Quái Khách bắt Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương lại gần y, để y liệng viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn”, cùng chết một lúc với nhau, bởi y không muốn cô ả sống sót, hưởng viên nội đơn có một không hai trên cõi trần gian. Hơn nữa, tữ nãy lão Quái ma đã căm thù Tần Mỵ Nương cản trở y không cho mổ bụng Chí Tôn, moi ruột lấy nội đơn, thì có lẽ nào y muốn cho cô ả còn được sống trong cõi đời. Người bịt mặt đeo chữ nhất nghe Sư Diện Quái Ma bảo thế, gã ném mắt nhìn lại Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, rồi day lại hỏi lão Quái ma :

- Có phải các hạ muốn nói tới Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, Thủ lãnh Bách Linh hội đấy không?

Sư Diện Quái Ma khinh độc đáp :

- Chính mụ ấy đấy, nhưng lão phu e nhị vị tuy công lực đã đến bậc cao siêu thật, nhưng mụ ta cũng là tay cự phách võ lâm, sợ nhị vị khó lòng thủ thắng.

Người bịt mặt đeo chữ nhất giận nói :

- Chuyện đó các hạ khỏi phải bàn tới làm gì, có điều cần nói ngay là… hai ta vâng lệnh Hội chủ Hải Âu Quái Khách tới đây bảo vệ cho chàng thiếu niên bị nạn kia và đưa chàng về cho Hội chủ quyết định thôi, ngoài ra hai ta không thể nào làm vừa lòng các hạ được.

Sư Diện Quái Ma nổi giận, cười gằn một tiếng, trợn trừng cặp mắt độc :

- Như thế có nghĩa là nhị vị không nghĩ gì tới cái tai hại vô cùng khủng khiếp, khi lão phu liệng trái “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” này à?

Người bịt mặt chữ nhất lạnh lùng :

- Các hạ đem sự liều lĩnh bạo tàn ấy ra bắt nạt ta vô ích, dù phải đứng trước một địch thủ ghê gớm nào, hai ta bao giờ cũng nhất quyết bảo vệ danh dự Hải Âu lệnh kỳ đến hơi thở cuối cùng thôi.

Sư Diện Quái Ma nghiến răng kèn kẹt quát :

- Được lắm! Các ngươi đã muốn chết thì ta cho cùng chết, thử xem lão Hải Âu Quái Khách gì đó có công lực cao thâm nào tới kịp cứu các người hay không cho biết.

Dứt lời, lão ma đầu hiểm ác giơ viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” lên cao chực hờ buông xuống là chỉ nội trong cái nháy mắt tất cả bốn người đều biến thành tro mạt. Bấy giờ, không khí xung quanh bốn người phủ trùm một màu chết chốc, giờ phút trôi qua thật nặng nề, khó thở làm sao. Sư Diện Quái Ma vẫn hầm hừ như con Sư tử mặt thú mình người đương lúc đói mồi gặp phải thịt ngon, y có vẻ thí mạng thật sự. Chí Tôn nhận thấy Sư Diện Quái Ma quá hung hăng như thế, chàng khiếp thầm, nhìn viên Xạ Đạn sắp rời khỏi bàn tay đầy lông lá xù xì của y nổ tung ra.

Thiên Sơn Long Nữ đứng ra ngoài năm trượng, nhận thấy tình hình hai bên đã quá căng thẳng đến tưởng chừng ngạt thở, nàng hết sức lo ngại cho số phận của Chí Tôn. Mấy phen định nhảy bổ vào chộp lấy chàng phóng đi ra ngoài thoát hiểm, nhưng nàng lại thôi, vì nàng biết nàng chưa kịp hành động, thì viên Xạ Đạn của lão Quái ma đã nổ trước rồi, do đó nàng mím môi mà chịu chứ không biết phải làm sao hơn được. Hồng Y Nữ Xảo Nhi khiếp lặng cái chết đến với người yêu, nàng hiểu biết dù nàng có liều đến thế mấy, thì mọi sự cũng đã muộn quá rồi, nàng không thể nào cứu sống chàng được. Vì vậy, nàng chỉ còn biết đứng ngó Chí Tôn mà hai dòng lệ thương tâm cứ trào ra khóe mắt.

Giữa phút dây vô cùng nguy hiểm, mạng con người chỉ như những chiếc lá úa vàng treo trước gió ấy, thình lình một tiếng… bùng… nổ lên từ trên cao, liền theo đó có giọng nói ràng ràng như chuông đồng vọng xuống :

- Nhất Hào, Thất Hào! Hai tệ đồ hãy rút lui mau, mọi việc đã có ta lo liệu…

Tiếng ấy đạp chát vào tai làm cho bọn ma đầu trong hai Bang một Hội thảy đều kinh ngạc nhìn lên. Thiên Sơn Long Nữ cũng hết sức lạ lùng nàng ngước tìm coi ai vừa phát ra tiếng nói quái gở ấy. Hồng Y Nữ Xảo Nhi giật mình trố mắt nhìn hai vị Sứ giả Hải Âu, rồi nhìn Chí Tôn, nàng sợ có một bàn tay bí mật nào đó có thể thừa lúc mọi người đang chú tâm vào tiếng nói quái gở vừa phát lên, sẽ lén nhảy bổ vào chộp bắt Chí Tôn một cách bất ngờ, là không tài nào trở tay cho kịp. Vì vậy, nàng vừa liếc chừng, vừa thủ chưởng phong, sẵn sàng cứu nguy cho người nàng yêu.

Từ nãy, Hai vị Sứ giả Hải Âu khiếp thầm trước sự liều lĩnh dã man của Sư Diện Quái Ma, bây giờ chợt nghe có tiếng gọi ở nữa lừng trời, cả hai cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Hai người đưa mắt nhìn nhau như ra hiệu, rồi… véo… vèo… hai tiếng, họ bay vút lên cao như vệt khói đen thẳng về phía rừng già. Chỉ trong nháy mắt, hai vị Sứ giả Hải Âu lẩn mất vào quảng cây xanh trùng điệp… Tất cả mọi người đều ngơ ngác nhìn theo, họ cố tìm kiếm mãi nhưng không sao trông thấy được kẻ vừa truyền lệnh cho hai Sứ giả Hải Âu rút lui một cách bất ngờ.

Đang trong tình trạng bế tắt, bỗng thấy hai vị Sứ giả Hải Âu phóng mìnhg chạy trốn về hướng khu rừng già, Sư Diện Quái Ma mừng thầm trong bụng, y biết lúc bây giờ không còn ai trở ngại cho y nữa, tuy nhiên, quấn hùng còn đứng đông đủ đó, y phải tìm cách nào êm thấm chộp bắt Chí Tôn thoát khỏi nơi này, mới mong chiếm đoạt viên nội đơn trong bụng chàng được. Sư Diên Quái ma thò cặp mắt tinh quái dòm ra cửa hang Nghiệt Long Đàm, y thấy bọn ma đầu hai Bang một Hội vẫn còn ngơ ngẩn trước sự thật vừa xảy ra. Y tự nghĩ :

- “Nếu y chộp bắt Chí Tôn phóng ngang bọn họ, là tức khắc mọi người giật mình tỉnh ngộ và sẽ tức tốc đuổi theo. Như vậy, y cũng khó lòng chạy thoát khỏi bọn quần hùng được. Bây giờ y phải tính cách nào bắt Chí Tôn mang đi an toàn là hay hơn hết”.

Sư Diện Quái Ma liền rảo mắt nhìn quanh một lượt, y định kiếm xem có một lỗ ngách hang đá nào trổ ra ngã khác hay không. Chợp nhận ra phía vách đá có một cái hang sâu thăm thẳm, chính là cái hang Ngưu Long Giao chui mình lúc nãy, Sư Diện Quái Ma nghĩ thầm :

- May quá, cái hang ấy chắc chắn ăn thông ra ngoài, nên khi nãy con Ngưu Long Giao mới vào ngã đó lọt vào đây được, bây giờ ta bắt thằng tiểu quỷ đập đầu vô vách đá cho nó chết hẳn đi, rồi bất thình lình ta nhảy vọt ra chui vào hang, tìm đường trốn chạy ra ngoài bọn quần hùng sẽ không tài nào trở tay cho kịp. Sau đó, ta sẽ kiếm một chỗ thật kín đáo, mổ bụng thằng tiểu quỷ này thu lấy nội đơn, ta sẽ có một công lực vô địch, khắp chốn giang hồ kể từ nay không người đối thủ với ta nữa, tha hồ ngàng dọc tung hoành.

Nghĩ tới đây, Sư Diện Quái Ma khoái chí cất tiếng cười khì khì, y quắt mắt về bọn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương và Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi một lượt, rồi day qua Chí Tôn quặp viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” vào nách trái, chờn vờn chộp cổ chàng…

Mặc dù từ nãy giờ ngồi vận khí lực đã có thể phóng mình chạy trốn đi được, nhưng vừa nghe tiếng nói rang rảng nửa lừng trời của người bí mật làm cho Chí Tôn vô cùng kinh ngạc, chàng đưa mắt nhìn lên tìm kiếm mãi mà chẳng hề bắt gặp bóng người, nên chàng không kịp đề phòng khi lão Quái ma nhảy bổ tới chộp bắt chàng, chàng đành rú lên một tiếng khủng khiếp, rồi nhắm mắt chờ thần chết mang đi.

Thiên Sơn Long Nữ dù đã phòng bị trước, nhưng vì Sư Diện Quái Ma hành động quá bất ngờ, làm cho nàng không thể nào cứu Chí Tôn được, nàng đứng trố mắt nhìn cái chết thảm khốc của chàng trai mặt đẹp như cô gái mà tự nhiên nàng đã thương yêu. Cũng như Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi chết lặng cả người khi nhận thấy người yêu mình sắp bị lão Quái ma đầu xẻ thịt, cướp lấy nội đơn. Bọn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương vì đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, cho nên không đoán biết trước cái hành động vô cùng ác độc và quỷ quyệt của Sư Diện Quái Ma, thành lúc y nhảy tới chộp bắt Chí Tôn, tất cả đều khoanh tay mà chịu.

Giữa lúc mọi người đang tuyệt vọng, chờ lão Quái ma moi bụng Chí Tôn thì… bùng một tiếng…

Một trận gió cực mạnh từ tận trên cao thốc xuống, đánh bạt Sư Diện Quái Ma trở lại, đồng thời, nó xoay chiều quất ngọn trở lên hốt luôn cả Chí Tôn bay vút…

Mọi người đứng xung quanh lúc ấy chỉ kịp nghe Chí Tôn thét lên một tiếng hãi hùng, rồi toàn thân chàng bị đà gió cuốn bay mất hút…

Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi tuy thấy kịp, hai nàng vèo lên định bắt Chí Tôn lại, nhưng chàng đã như một vệt khói quyện mờ trên không gian…

Thì ra, trong khi lão ma đầu Sư Diện Quái Ma sắp chộp được Chí Tôn, bỗng có một bóng người xuất hiện từ hang đá nhảy xuống phóng ra một quái chưởng, đẩy lùi lão Quái ma trở lại, rồi quật ngọn quái chưởng ấy đánh thốc Chí Tôn lên không, vì vậy mọi người không tài nào trông thấy được kẻ đã tạo ra luồng gió lốc lạ lùng. Rồi trong lúc mọi người còn ngơ ngác trước chuyện lạ xảy ra, thì bùng một cái… bóng người đó vèo theo chộp nắm Chí Tôn trên tận lừng mây lôi xuống đặt trước cửa hang.

Một Quái khách mặt trùm chiếc khăn đỏ liền hiện ra trước mặt mọi người. Thiên Sơn Long Nữ vừa trông thấy Quái khách, nàng kêu lên :

- Trời, Hải Âu Quái Khách!

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo và Hoạt Bành Tổ Trương Mân, đều há hốc mồm, sửng sốt :

- Hải Âu Môn Hồng Càn Mộng Diện Nhân đây rồi!

Hồng Y Nữ Xảo Nhi tuy chưa từng biết Hải Âu Quái Khách, nhưng nàng thấy quái chưởng của Quái khách phóng ra đánh thốc Chí Tôn lên cao vừa rồi, nàng đã khiếp thầm, chỉ lấy mắt dòm Quái khách mà không nói một lời nào cả. Hải Âu Quái Khách đưa cặp mắt sáng như hai vì sao trên trời xuyên qua hai lỗ thủng của tấm vải đỏ trùm trên mặt, nhìn mọi người một lượt, rồi cúi xuống lấy tay sờ mũi Chí Tôn. Không nghe chàng trai thở nữa, Hải Âu Quái Khách hơi lắc lư đầu, đứng thẳng người lên. Sực quay nhìn lại Sư Diện Quái Ma, Quái khách liền bỏ chàng nằm đó, từ từ bước tới chỗ y đang đứng…

Quái khách đi trông rất nhẹ nhàng, nhưng oai vệ như một vị thiên thần có một quyền uy bất khuất. Lúc bấy giờ, bọn hai Bang một Hội Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo, Trương Mân và Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi mới có dịp nhìn rõ Hải Âu Quái Khách, tuy nhiên, vì trên mặt Quái khách trùm kín mít nên khó lòng nhận ra được mặt thật Quái khách là ai. Bí mật bao trùm cả con người của Quái khách.

Dáng Quái khách cao và mạnh, mình mặc chiếc áo dài như thư sinh, thắt một sợi dây ngang lưng rất gọn gàng, thoáng bước đi và đã tới trước mặt Sư Diện Quái Ma từ bao giờ mà y không hề hay biết chi cả. Nhân cơ hội đó, Thiên Sơn Long Nữ chạy vòng đến chỗ Chí Tôn đương nằm bất tỉnh. Hồng Y Nữ Xảo Nhi thấy thế cũng nhảy vút theo Thiên Sơn Long Nữ. Hai người đứng dừng lại bên cái xác không hồn của Chí Tôn, gương mặt xanh xao như tào lá, mà bốn dòng lệ thảm tuôn tràn. Mọi người đứng đằng góc kia chỉ mãi còn sửng sốt về sự xuất hiện đột ngột của Hải Âu Quái Khách, và khiếp phục công lực cao thâm không sao đo lường được của Quái khách, nên chẳng còn ai để ý tới sự bộc lộ yêu thương của hai nàng đối với chàng trai có cái gương mặt đẹp như con gái kia.

Nhận thấy công phu của mình bắt Chí Tôn, chiếm đoạt lấy nội đơn để trở thành một tay cừ khôi nhất trong giới võ lâm bị vỡ tan như bọt nước, Sư Diện Quái Ma vô cùng tuyệt vọng, bây giờ lại thấy nội lực có một không hai trong cõi đời của Hải Âu Quái Khách, lão Quái ma khiếp sợ đến run người, gương mặt hung hăng, dữ tợn y từ bấy lâu nay, phút chốc biến mất, để nhường lại cho sự lo sợ, hãi hùng hiện lên rõ rệt. Tuy vậy, vì lòng tự phụ y vẫn đứng yên một chỗ chứ không trốn chạy đi đâu cả. Lúc ấy, Hải Âu Quái Khách cũng đã đối diện với Sư Diện Quái Ma, ông chiếu thẳng cặp mắt sáng rực như hai vì sao trên trời vào mặt lão Quái ma. Một lát lâu, rồi ngó cây “Hải Âu lệnh kỳ” mà hai Sứ giả đã cắm lúc nãy, khẽ đưa tay phất nhẹ một cái.

Lạ lùng thay! Tự nhiên cây cờ lệnh tốc bay lên. Tức thì Quái khách khẽ ngoắt cây cờ trở về tay, cầm lấy thật gọn gàng, rồi ung dung bỏ vô cái bọc đeo bên lưng. Nhìn thấy Hải Âu Quái Khách, phóng quái chưởng nhổ cây cờ lệnh, tất cả bọn quần hùng hai Bang một Hội thảy đều lắc đầu, le lưỡi, họ không ngờ trong cõi đời lại có một kỳ nhân võ công đến mức cao thâm quán tuyệt đến thế. Nhất là Sư Diện Quái Ma đã khiếp hãi lại càng khiếp hãi thêm hơn, sắc mặt y tái hẳn như chàm đổ, mồ hôi ra ướt đẫm mình, chẳng còn lòng dạ nào ham chiến đấu nữa cả. Lão Quái ma tự nghĩ: “Dù Hải Âu Quái Khách có võ công, chưởng lực đến bực nào đi nữa, y ném Xạ đạn là cũng thành tro mạt, chứ không thể nào thoát chết được”.

Vì nghĩ như vậy, lão Quái ma đắc chí cất tiếng cười khì khì… và quát to :

- Hải Âu Quái Khách chớ tự phụ, hãy trả thằng nhỏ lại cho lão phu, nếu không thì cùng chết cả đấy.

Hải Âu Quái Khách cười hả hả :

- Sư Diện Quái Ma, từ lâu ta nghe rõ ngươi nổi danh là một tên ma đầu hung hăng khát máu nhất nhì trong đám quần hùng hai bang một Hội, từng nhúng tay vào máu biết bao niêu người vô tội, nay lại còn tham vọng toan sát hại thằng bé kia, mổ bụng lấy nội đơn, để trở thành một tay vô địch trong giới võ lâm, thật là dã man ngoài sức tưởng tượng. Ta vì việc nghĩa cứu một mạng người sắp chết thảm nơi tay ngươi, đồng thời diệt trừ bớt đi một mối họa của mọi người. Vậy trước khi ta xuống tay, ngươi có điều gì cần biện bạch chăng?

Sư Diên Quái ma bị Hải Âu Quái Khách trêu tức, y nghiến răng kèn kẹt hét :

- Ta không cần phải biện bạch gì cả, ta chỉ biết cái vật này để rủ ngươi cùng ta sang chơi bên kia thế giới, nếu người xét thấy cần.

Dứt câu, lão Quái ma lẹ tay móc viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” bên nách ra, y chìa trước mặt Hải Âu Quái Khách, như chực ném vào người….

Hải Âu Quái Khách chiếu cặp mắt sáng rỡ ngay hòn Xạ Đạn sắp rời khỏi tay tên ma đầu lợi hại. Bọn hai Bang một Hội: Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo, Hoạt Bành Tổ Trương Mân, cùng lũ ma đầu lố nhống đứng ngoài đập Nghiệt Long Đàm đều bạt vía, siêu hồn, chúng nhảy lui hàng trượng, trố mắt nhìn viên “Xạ đạn” trên tay lão Quái ma.

Thiên Sơn Long Nữ thoáng thấy cũng hãi hùng, nàng và Hồng Y Nữ Xảo Nhi hết sức lo ngại cho tính mệnh Hải Âu Quái Khách..
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:36 pm

Bên vực tử thần – Hồi 6 (phần đầu)

Nãy giờ, bọn quần ma trong hai Bang một Hội theo dõi hành động của Hải Âu Quái Khách, đồng thời liếc chừng ra ngoài Nghiệt Long Đàm chờ coi có Tàn Chi lệnh chủ xuất cứu Chí Tôn hay không. Nhưng mãi cho tới bây giờ vẫn chưa thấy một nhân vật nào trong Tàn Chi lệnh cả, bọn chúng đâm ra nghi ngờ Chí Tôn không có liên quan tới Tan Chi Lệnh, vì nếu có, tại sao sư phụ của chàng không đến giải cứu chàng ra khỏi vòng nguy hiểm, để đến nỗi phải bị quái chưởng của Hải Âu Quái Khách vì muốn cứu chàng nên phải dùng liều như thế.

Mặc dù vậy, nhưng bọn chúng cũng không thể nào dập tắt hẳn sự nghi ngờ được, vì nếu Chí Tôn không phải là người của Tàn Chi lệnh, thì tại sao chàng biết ngón “Nã Vân Tróc Nguyệt” miếng võ bí truyền của Cam Lộ bang, và Tàn Chi lệnh chủ đã có lần xưng là chủ bang Cam Lộ…. Vậy thì, theo sự xét đoán hiện thời của bọn ma đầu hai Bang một Hội, có thể Chí Tôn là kẻ thừa tự Lệnh chủ bang Cam Lộ và vẫn có dinh dáng rất mật thiết với Hải Âu Quái Khách, bởi nếu không, Quái khách có đời nào phải bận tâm sai hai vị Sứ giả đến trước cấm lệnh kỳ, rồi thân hành tới đây cứu một gã thiếu niên như thế.

Trong khi bọn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương còn đang thắc mắc giữa Hải Âu Quái Khách và Chí Tôn, thì Sư Diện Quái Ma bỗng xuống giọng hỏi Quái khách :

- Ta muốn hiểu rõ ngươi có bà con thân thuộc gì đến thằng tiểu quỷ nằm ngoài cửa hang đá đó?

Hải Âu Quái Khách nhếch mép :

- Đó là chuyện riêng của ta, ngươi không cần phải biết làm gì, có điều cần nên biết là ngươi hãy mau mau bỏ ý định liều lĩnh sát nhân của ngươi ngay lập tức, nếu ngươi cải lời ta, tất sẽ hứng chịu một sự trừng phạt ghê gớm đấy.

Sư Diện Quái Ma gầm to lên như sư tử rống :

- Nếu trái lại ta không thi hành thì sao?

Hải Âu Quái Khách dằn mạnh từng tiếng :

- Từ trước đên nay chưa có một kẻ nào dám chống lại lệnh kỳ Hải Âu, vì chống lại là tự sát, ngươi hãy tự lượng sức mình, dẹp quách hòn đạn vô dụng ấy để khỏi phải chướng mắt ta.

Sư Diện Quái Ma trợn trừng cặp mắt hiểm độc, quát lớn :

- Chết….khì khì… Tất cả sẽ cùng chết…

Nói dứt tiếng, lão Quái ma giơ thẳng viên Xạ Đạn lên cao chực ném vào người Quái khách… Cả bọn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương đồng hoảng nhảy giật lùi về phía sau hơn hai trượng, trố mắt nhìn trái Xạ Đạn sắp nổ bắn tung thi thể hai người. Thiên Sơn Long Nữ thấy thế kinh hồn, nàng toan bế xốc Chí Tôn lên vai chạy bay ra ngoài cùng Hồng Y Nữ Xảo Nhi, thì… vèo một cái, Hải Âu Quái Khách đã nhanh hơn chớp giật vút ra một quái chưởng chộp lấy “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” trên tay lão Quái ma cuộn về…

Hải Âu Quái Khách đưa tay bắt lấy viên Xạ Đạn nhẹ nhàng, và cho chui vào nằm gọn trong bộc hết sức là êm thắm. Xong đâu vào đấy, Quái khách đứng nhìn Sư Diện Quái Ma, cất tiếng cười hả hả nghe sởn tóc gáy rùn mình. Lúc bấy giờ, Sư Diện Quái Ma quá khiếp hãi, mặt mày tái xanh như chàm đổ, cặp nanh xếp lại không còn thò ra trông vô cùng hung ác như khi nãy nữa, y dớn dác tìm đường tháo chạy. Biết ngay ý định của lão Quái ma, Hải Âu Quái Khách thôi cười, trầm giọng bảo :

- Chạy một cái chết ngay đấy. Đứng yên ta bảo…

Không dám trái lệnh Quái khách, Sư Diện Quái Ma đứng yên chỗ cũ, y lấm lét nhìn Quái khách. Bọn Tần Mỵ Nương, Lý Vân Hạo, Trương Mân thoạt đầu ngỡ Hải Âu Quái Khách không thể nào thoát chết vì trái Xạ Đạn của Quái ma, ca ba đều chỏ mắt nhìn cái chết khủng khiếp sắp diễn ra giữa hai người. Nhưng bọn ma đầu hai Bang một Hội đã phải giật mình kinh hãi khi thấy Hải Âu Quái Khách phóng ngọn chưởng chộp lấy trái Xạ Đạn trên tay lão Quái ma một cách hết sức dễ dàng. Ba người sửng sốt đứng thừ người ra như ba pho tương gỗ. Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi toát mồ hôi lạnh, khiếp thầm chưởng lực có một không hai trong đời của Hải Âu Quái Khách, hai nàng nữa sợ nữa mừng, hết nhìn Quái khách, đến nhìn Chí Tôn nằm im lìm trên mặt đá.

Bây giờ, Hải Âu Quái Khách mới cất giọng sang sảng bảo Sư Diện Quái Ma :

- Sư Diện Quái Ma, nay hòn đạn của người đã lọt vào tay ta, ngươi còn trò gì nữa hãy phô bày cho ta xem chứ?

Dù đang khiếp sợ trước cái nội lực quán chúng của Hải Âu Quái Khách, nhưng bị trêu tức quá độ, Sư Diện Quái Ma lồng lên như con sư tử điên, y quát vang rền :

- Hải Âu Quái Khách chớ tự phụ, ta quyết moi tim mày nhai sống mới vừa bụng ta.

Dứt tiếng, Sư Diện Quái Ma dồn toàn nội lực lên tả hữu chưởng, đánh thẳng vào mặt Hải Âu Quái Khách, hốt lên hai trận gió ào ào…

Hải Âu Quái Khách cất tiếng cười hả hả….liền giơ tả chưởng phất nhẹ một cái, tức thì hai trận gió bị đánh hất về phía sau lưng Quái khách. Bọn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương hốt hoảng nhảy tạt sang bên tránh hai ngọn chưởng phong ác liệt vừa bị quái chưởng của Lệnh chủ Hải Âu Môn vật ngã.

Sư Diện Quái Ma nghiến răng kèn kẹt, y trợn trừng cặp mắt dữ tợn quát :

- Hải Âu Quái Khách, ta thề giết mày.

Quát xong, Sư Diên Quái ma lẹ hơn chớp giật, phóng cặp ác chưởng ngay mặt Hải Âu Quái Khách tốc lên một trận cuồng phong. Trông thấy tên ma đầu quá ác độc, Hải Âu Quái Khách tức giận, xòe tay trái đỡ hất cặp ác chưởng lên không, rồi đưa năm ngòn tay kia chĩa sang ngực Sư Diện Quái Ma.

Lập tức năm luồng quái chưởng như năm kiếm thép chiếu vào ngực lão Quái ma nghe bộp… bộp.

Y hét lên mấy tiếng xé gan, rồi ngã quay xuống giãy xành xạch trên mặt đá. Thì ra, Sư Diên Quái ma bị năm luồng quái chưởng của Hải Âu lệnh chủ đánh trúng ngực hộc máu, lăn đùng ra giãy chết.

Tất cả quần ma trong hai Bang một Hội đều bay hồn, lạc phách, chúng toát dầm cả mồ hôi, trước cái chết trợn người của lão Quái ma. Lặng nhìn cái xác không hồn loe lóe máu của lão Quái ma một lúc, Hải Âu Quái Khách hơi gật đầu, rồi ngoắt mình một cái, tức thì đã quay lại, nhẹ nhàng như chiếc lá, là tới chỗ Chí Tôn đang nằm bất tỉnh trên phiến đá, hai bên có Thên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi canh chừng. Hai nàng có vẻ bi lụy, mắt luôn ướt đẫm lệ trông thật là thiễu não làm sao!

Hải Âu Quái Khách bước đến gần Chí Tôn, đứng lặng nhìn chàng mặt mũi nhợt nhạt như tàu lá, hai mắt nhắm nghiền lại, hai bên khóe miệng máu tuôn chảy ra ri rỉ, thần sắc như người đã chết. Hải Âu Quái Khách cúi xuống, đưa tay sờ mũi Chí Tôn, không thấy chàng thở, Quái khách rờ ngực thì tim chàng đã ngừng đập từ lâu rồi, tay chân lạnh như băng giá. Quái khách thẳng người lên, trên gương mặt hiện vẻ lo âu, đứng trầm ngâm nghĩ ngơi.

Trông cảnh thương tâm ấy, ai ai cũng phải bồi hồi xúc động cho số kiếp chàng trai chưa bao nhiêu tuổi đầu mà sớm lìa bỏ cõi đời. Thiên Sơn Long Nữ thấy Hải Âu Quái Khách sắc mặt phảng phất một vẻ buồn, nàng biết Chí Tôn đã chết thật, nên rưng rưng hai dòng thảm lệ, mà khóc cho người nàng yêu thương nay đã chẳng còn. Nàng đưa tay lau sạch máu tươi rịn ra hai bên khóe miệng chàng. Cũng như Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi bất chấp mọi sự tị hiềm, nàng nắm chặt hai bàn tay lạnh giá của Chí Tôn khóc như mưa gió, ai nghe cũng phải não lòng.

Khóc đã chán, Hồng Y Nữa Xảo Nhi đứng lên nắm lấy tay Thiên Sơn Long Nữ kêu gào :

- Đồ cô cô, chàng đã chết rồi cô cô ạ! Biết làm sao bây giờ?

Sở dĩ Hồng Y Nữ Xảo Nhi gọi Thiên Sơn Long Nữ bằng Đồ cô cô, bởi vì lúc nãy nàng nghe Chí Tôn cũng xưng với Thiên Sơn Long Nữ như thế, nàng muốn gọi vậy để tỏ sự yêu thương nồng đậm của nàng đối với chàng.

Thiên Sơn Long Nữ lau nước mắt nói :

- Hiện giờ Đồ cô cô cũng đang bối rối lắm, không biết phải làm sao nữa Hồng cô nương ạ!

Hồng Y Nữ Xảo Nhi sụt sịt :

- Trời, nếu thế chắc tiểu nữ chết mất Đồ cô cô ạ! Cô cô thử xem còn cách nào cứu chàng sống lại được không?

Thiên Sơn Long Nữ còn gắng gượng đặt tay vào huyết máu Chí Tôn, nàng lắng nghe một chút rồi lắc đầu, thở dài sườn sượt :

- Lục mạch thãy đều đã tuyệt, khí huyết tứ chi ngừng hẳn, không còn có cách nào cứu sống chàng lại được Hồng cô nương ạ!

Hồng Y Nữ Xảo Nhi khóc lớn :

- Trời ơi! Sao nỡ đoạn mệnh chàng như thế này? Bây giờ biết phải làm sao đây?

Thiên Sơn Long Nữ lòng đau như cắt nói :

- Có lẽ số mệnh chàng tới đây đã dứt, cho nên đã hết sức bảo vệ chàng mà vẫn không thoát khỏi tay tử thần.

Hồng Y Nữ xảo Nhi đương khóc, sực nhớ ra một điều ánh mắt nàng lóe lên tia hy vọng, nàng nín khóc bảo Thiên Sơn Long Nữ :

- Đồ cô cô, tiểu nữ vừa nghĩ ra một cách có thể cứu chàng sống lại, chẳng hiểu có nên chăng?

Thiên Sơn Long Nữ nhìn thẳng vào mắt cô gái hỏi :

- Cách nào thế hở Hồng cô nương?

- Cách hô hấp nhân tạo Đồ cô cô ạ!

Thiên Sơn Long Nữ sửng sốt hỏi lập lại :

- Cách hô hấp nhân tạo?

- Vâng, tiểu nữ sẽ truyền hơi thở của tiểu nữ cho chàng và chàng sẽ bắt hơi thở đó dần dần trái tim đập lại Đồ cô cô ạ! Tiểu nữ nghĩ chỉ còn cách đó may ra có thể cứu chàng thôi, chứ chẳng còn cách nào nữa cả.

Chợt thấy Thiên Sơn Long Nữ cau mày như khó chịu, Hồng Y Nữ xảo Nhi băn khoăn hỏi :

- Đồ cô cô có điều gì không vừa lòng, mà trông sắc diện không vui như thế?

Thiên Sơn Long Nữ hết sức sượng sùng vì câu hỏi quái ác của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, nàng hiểu cô gái nghi ngờ nàng có ít nhiều tình ý với Chí Tôn nên mới hỏi mấy lời đó. Nàng muốn thú thật với Hồng Y Nữ xảo Nhi rằng: cái dĩ vãng đau thương của nàng cách đây hai mươi mấy năm về trước. Nàng đã yêu tha thiết một chàng con trai và mối tình ấy tan vỡ ê chề, rồi từ đó chàng cũng như nàng mỗi người đi một nẽo đời, chẳng hề gặp nhau một lần nào nữa cả.

Tình cờ hôm nay, nàng gặp Chí Tôn, gã con trai giống tạc người tình nàng hai mươi năm trước. Đống tro tàn đau thương được khơi lại, tự nhiên nàng thấy cảm mến Chí Tôn và hình như có một sợi dây thiêng liêng gì trói buộc giữa nàng và chàng. Chính nàng cũng không hiểu tình nàng đối với chàng thuộc về một thứ tình gì nữa, có điều nàng biết là Chí Tôn hiện thân người tình năm cũ nàng, nàng cảm mến chàng thế thôi. Tuy vậy, Thiên Sơn Long Nữ cảm thấy không thể đem tâm trạng mình nói ra cho Hồng Y Nữ Xảo Nhi biết được, vì danh dự của nàng và cũng vì sự bí mật của cuộc đời Chí Tôn, nàng muốn âm thầm khám phá cái dĩ vãng chàng.

Cho nên, Thiên Sơn Long Nữ không đáp ngay câu hỏi của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, mà nàng chỉ hỏi vặn lại cô gái :

- Hồng cô nương ạ! Đồ cô cô muốn biết có phải vì yêu thương chàng, mà cô nương không tị hiềm. miển sao chàng được sống lại hay không?

Hồng Y Nữ xảo Nhi ửng hồng hai má, ấp úng thật lâu mà không nói lên lời nào cả. Lát sau cô gái hỏi bâng quơ :

- Chàng tên gì hở Đồ cô cô?

- Dương Chí Tôn!

Hồng Y Nữ Xảo Nhi lẩm bẩm :

- Dương Chí Tôn! Dương Chí Tôn!

Thực ra, Xảo Nhi gặp Chí Tôn và cảm mến chàng lúc còn ngoài quan lộ, nhưng nàng chưa dịp biết tên chàng thì tai biến xảy ra, bây giờ nghe Thiên Sơn Long Nữ nói tên chàng, nàng lẩm nhẩm như ghi vào tận đáy tim mình. Nhưng Thiên Sơn Long Nữ ngỡ Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã có gặp gỡ Chí Tôn một lần nào rồi, nay nhắc lại cô gái liền nhớ đến tên, nên mới lẩm bẫm như thế, Nàng hỏi :

- Hồng cô nương đã biết chàng rồi à?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi lắc đầu :

- Không Đồ cô cô ạ! Tiểu nữ mới gặp chàng có một lần thôi, nhưng…

- Nhưng sao thế hở cô nương?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi ngậm ngùi :

- Nhưng không hiểu chàng có nghĩ gì đến tiểu nữ chăng… Định mệnh đã quá khắc khe giết chàng chết đi để lại cho tiểu nữ một sự đau đớn quá ê chề.

Nói tới đó cô gái gục đầu khóc nức nở…..

Thiên Sơn Long Nữ tôn trọng sự đau khổ của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, nên để yên cho cô gái khóc, mà không nói thêm một lời nào nữa cả. Hải Âu Quái Khách vẫn đứng lặng trầm tư không chút cử động, dường như Quái Khác đang suy nghĩ một điều gì…. Bọn hai Bang một Hội: Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, Tử Y Khách Lý Vân Hạo và Hoạt Bành Tổ Trương Mân đứng đàng xa, đưa mắt nhìn về chỗ ba người quay quần bên cái xác chết của Chí Tôn cũng không hề động đậy chút nào. Chúng vừa kinh ngạc vừa hãi hùng lo sợ, không hiểu rồi đây mình cò dồng chung số phận với lão Quái ma chăng!

Tuy nhiên, bọn ma đầu cũng không một ai dám bỏ chạy vì sợ Lệnh chủ Hải Âu phóng quái chưởng theo là không tài nào thoát khỏi cái chết. Trong lúc xác chết của Sư Diện Quái Ma nằm phơi trên mặt đất, cặp mắt mở thau láu, hai nanh nham nhở thò dài ra, máu mồm be bét trông càng phát khiếp làm sao. Rừng chiều trầm mặc, gió ngàn từng hồi rú lên vi vút chẳng khác những hồn oan sau cuộc thảm sát rợn người trở về đòi mạng. Tất cả mọi người đều im lìm thinh thít chỉ riêng hai nàng cứ ngồi sụt sùi bên xác Chí Tôn. Thỉnh thoảng Thiên Sơn Long Nữ lấy khăn chậm hai giòng máu từ hai bên khóe miệng Chí Tôn trào ra, còn Hồng Y Nữ Xảo Nhi thì se sẽ đặt bàn tay trắng nõn nà lên mũi lên ngực chàng, coi chàng có bắt hơi thở lại chưa.

Hai nàng cùng mang hai tâm trạng khác nhau! Hồng Y Nữ Xảo Nhi vốn một cô gái nhỏ vừa đến tuổi biết yêu. Hồn nàng trong suốt như ngọn suối mùa thu, tiếng sét tình yêu đã nổ chát bên tai nàng. Nàng yêu Chí Tôn mà chẳng cần biết chàng có yêu nàng lại hay không. Tình nàng quả là một thứ tình chân thành tuyệt đối, yêu đến chết vẫn còn yêu. Nàng bất chấp tới sự có mặt của Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, người kế mẫu nàng hiện đang đứng đàng xa nhìn nàng trân trối, có lẽ cô ả không ngờ sao nàng lại dám to gan đi yêu một kẻ thù nghịch như thế. Thật là tình yêu có khác!

Riêng cái bi lụy, đau thương của Thiên Sơn Long Nữ có khác Hồng Y Nữ Xảo Nhi, bởi vì dầu sao nàng cũng là một thiếu phụ, tuổi đã ngoài ba mươi, trường đời nàng đã chán ngán, não nề, hơn nữa nàng thương yêu Chí Tôn qua cái hình hài của người bạn tình năm cũ đã mất tích từ lâu, mà nàng đã đi suốt cả bốn chân trời vẫn chưa tìm gặp hình bóng thân yêu. Rồi bỗng dưng hôm nay nàng gặp Chí Tôn một chàng trai trẻ đẹp yêu kiều như cô con gái, có cái gương mặt giống hệt người bạn tình nàng như hai giọt nước, thì bảo làm sao nàng chẳng rung động, bồi hồi, và chẳng lưu luyến chàng trai trẻ ấy. Thiên Sơn Long Nữ có vài cảm nghĩ: “Biết đâu Chí Tôn chẳng là hóa thân của người tình cũ, hiện ra trong nữa quãng đời nàng, để an ủi cho nàng những khi sầu hận trên bước giang hồ cô độc chẳng một niềm thương”. Vì vậy, nàng càng thương yêu Chí Tôn tha thiết, thương yêu không phải tình khao khát ân ái giữa một người con trai và người đàn bà độ tuổi xuân xanh, thể xác còn rạo rực, thèm thuồn.

Lúc nãy, nàng xưng với Chí Tôn bằng Đồ cô cô, là muốn kết chặt mối thân tình giữa nàng và chàng cho khỏi bở ngỡ trong việc nàng bộc lộ sự thương yêu đối với chàng. Thiên Sơn Long Nữ mãi sụt sùi trước cái chết thê thảm của Chí Tôn, nàng đâu còn để ý tới Lệnh chủ Hải Âu đứng bên cạnh nàng, xuyên qua cặp mắt sáng rỡ như hai vì sao trên trời qua mảnh lụa đỏ trùm kím mặt, châm châm nhìn nàng, lát lát như châu mày, nghĩ ngợi, khiến cho hành tung của Quái khách đã bí mật lại càng bí mật thêm hơn.

Chợt Hải Âu Quái Khách cất giọng trầm nói :

- Tiếc thay! Thằng bé mặt mũi xinh tươi như thế này, lại có một thân hình tráng kiện, nội lực chẳng ai bì kịp. hơn nữa nuốt được viên nội đơn Ngưu Long Giao, rồi đây tương lai rực rỡ biết thế nào là cùng, vậy mà nó chẳng còn sống để trở thành một siêu nhân trong giới võ lâm, có lẽ nào tạo vật sinh ra nó rồi sắp bày như thế hay sao? Thật là đáng tiếc!

Nghe mấy lời thống trách của Quái khách, bấy giờ Thiên Sơn Long Nữ mới đứng thẳng người dậy, nàng lau những giọt lệ còn sót đọng trên đôi má mơmn mởn như hai trái đào vừa chín tới, nàng nhìn Quái khách bằng cặp mắt lạ lùng. Nàng lạ lùng vì nghe tiếng nói của Quái khách dường như hơi quen quen mà nàng đã có gặp một lần nào. Tướng mạo Quái khách cũng không xa lạ với nàng cho lắm, chứng tỏ nàng đã đối diện với ông ta. Thiên Sơn Long Nữ vô cùng kinh ngạc, nàng cố nặn tìm dĩ vãng trong óc nàng, để hiểu coi Quái khách là ai, sao lại gieo cho nàng một sự bất ngờ hoang mang như vậy. Nhưng nghĩ ngơi mãi mà Thiên Sơn Long Nữ không làm sao nhớ rõ Quái khách là ai, nàng đã gặp ông ta từ bao giờ. Hơn nữa vuông lụa đỏ trùm kín tận mồm của Quái khách kèm theo cái hành tung hết sức bí mật, nàng không thể có một sự thông minh nào nhận xét ra Quái khách.

Bí mật hoàn toàn trùm kín con người Hải Âu Quái Khách như vuông lụa đỏ bao bọc trên gương mặt ông ta. Thiên Sơn Long Nữ đứng thừ người ra lặng nhìn Quái khách rất lâu mà chẳng thốt lên một lời nào cả. Quái khách cũng đứng yên chiếu cặp mắt sáng rỡ vào mặt Thiên Sơn Long Nữ, dĩ vãng như đang hiện về với ông ta. Hồng Y Nữ Xảo Nhi mặt sụt sùi bên xác chết Chí Tôn, nàng không còn thiết gì đến câu chuyện lã lùng xảy ra giữa Quái khách và Thiên Sơn Long Nữ nữa.

Thật lâu, Thiên Sơn Long Nữ mới dịu giọng hỏi Quái khách :

- Chẳng hay Quái khách là ai sao lãi biết rõ chúng tôi đang bị nạn mà kịp thời cứu chúng tôi khỏi chết về tay tên Quái ma ác độc kia, xin Quái khách cho biết rõ quí danh để sau này có phen đền đáp?

Bằng một giọng nói khác lúc nãy, Quái khách đáp :

- Vâng, thưa nữ hiệp, bản Lệnh chính là Hải Âu Quái Khách, Chủ nhân của Lệnh kỳ mà hai tệ đồ đã cấm lúc nãy.

Nghe Hải Âu Quái Khách thay đổi giọng nói, Thiên Sơn Long Nữ lại càng ngờ vực thêm hơn, nàng bảo thầm :

- Lạ thật, tại sao đang tiếp chuyện với ta, bỗng nhiên hắn đổi ngay giọng nói, nếu không có sự gì u ẩn, thầm kín, hắn cần gì phải có thái độ ấy đối với ta? Ta nghi giữa ta với hắn hẳn phải có liên hệ sự gì đây nên hắn mới cố tình tránh không cho ta nghe giọng của hắn, khi hắn rõ ta hiện đang hoài nghi về tung tích của hắn.

Vì nghĩ như thế, nên Thiên Sơn Long Nữ càng nhìn Quái khách chăm chú hơn, nàng lại hỏi :

- Vâng, tôi biết Quái khách là Chủ nhân của cây cờ lệnh kia và tôi cũng đã có lời tạ ơn cứu tử của Quái khách, nhưng….

Nàng ngừng lại một giây cho câu chuyện sắp tới tăng thêm phần nghiêm trọng hỏi :

- Nhưng…tôi muốn biết rõ tên họ thật của Quái khách là gì, sao lại trùm vuông vải thế kia?

Hải Âu Quái Khách nghe Thiên Sơn Long Nữ hỏi dứt câu, không hiểu nghỉ sao, ông ta cất lên một chuỗi cười ròn rả nghe rởn cả tóc gáy, hai mắt sáng quắt chiếu thắng vào mắt của Long Nữ như ngầm bảo ông ta đã hiểu sự khôn ngoan của nàng.

Chập lâu, Quái khách thôi cười, trầm giọng đáp :

- Thật ra, bản Lệnh cũng muốn làm vừa lòng nữ hiệp, nhưng rất tiếc rằng trong hiện tại bản Lệnh chỉ là một nhân vật không họ không tên, vậy nữ hiệp cứ gọi bản Lệnh là Hải Âu Quái Khách được rồi.

- Nhưng ít ra Quái khách cũng phải cho biết lai lịch, cội nguồn, để sau này khắc ghi công ơn vào tâm não chứ.

Hải Âu Quái Khách cười lớn :

- Những kẻ giang hồ ngày đây mai đó, xã thân mình ra giúp ích cho đời, còn tham chi miếng mồi ngon chung đình nửa, mà phải cần để lại cho đời nhắc tới tuổi tên, thiết tưởng nữ hiệp cũng là con người lãng bạt như bản Lệnh, nữ hiệp thốt lên mấy lời đó?

Thiên Sơn Long Nữ vẫn chưa chịu thôi, nàng toan hỏi nữa, thì Quái khách như đã đoán trước ý định của nàng, liền giả vờ đánh trống lãng cúi xuống gần sát Chí Tôn, lại đưa tay sờ mũi, sờ ngực chàng thật lâu, Quái khách mới ngẩng mặt lên, buông tiếng thở dài, buồn bực nói :

- Chao ôi! Thằng bé chết thật rồi, trái tim đã ngừng đập hẳn, mình mẩy thấy lạnh như đồng. Thế là hết!

Rồi Hải Âu Quái Khách cúi bên xác Chí Tôn, như chia buồn cùng kẻ xấu số đã sớm rời bỏ cõi đời. Thiên Sơn Long Nữ trông thấy Quái khách lộ vẻ buồn rầu, nàng không hỏi thêm một lời nào nữa cả, chỉ nhìn Quái khách bằng cặp mắt ngờ vực, dò xét mà thôi. Lúc bấy giờ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi mới chịu ngẩng dậy, đưa tay lau sạch nước mắt, rồi nhìn Hải Âu Quái Khách, nàng nghe Quái khách nói Chí Tôn đã chết hẳn, mà chừng như ai cầm lưỡi dao thật nhọn đâm nhiều nhát trúng giữa trái tim nàng rỉ rỉ máu.

Nàng vùng ôm bưng mặt nức nở :

- Trời ơi! chàng đã chết thật rồi…

Hải Âu Quái Khách ngước lên thấy Hồng Y Nữ Xảo Nhi quá bi lụy, ông ta như hơi cau mày lặng nhìn nàng, nhìn cái xác bất động củ Chí Tôn, rời liếc nahnh sang Thiên Sơn Long Nữ, nhưng tuyệt nhiên chẳng một ai hiểu nổi ông ta đang nghĩ ngợi gì. Còn Thiên Sơn Long Nữ hiểu rõ Hải Âu Quái Khách muốn tránh không cho nàng hỏi thêm nhiều, khiến nàng đã nghi ngờ, lại càng nghi ngờ hơn, nàng quả quyết Quái khách ít ra cũng có một vài liên hệ trong cuộc đời nàng, nên ông ta mới có những cử chỉ lạ lùng đó. Nàng nhất định phải khám phá cho ra tung tích của Quái khách, nàng mới nghe cho.

Chợt nghĩ ra một kế, Thiên Sơn Long Nữ nói thầm :

- Chẳng còn cách gì tuyệt hơn, là ta phải lột chiếc khăn hồng đang phủ kín trên mặt hắn, là tức khắc dù cho hắn có bí mật đến đâu cũng phải lộ liền ngay. Nghĩ như vậy rồi, thình lình Thiên Sơn Long Nữ day qua Hải Âu Quái Khách bảo :

- Lạ thật, tôi còn nhớ rõ một đoạn trong cổ thư có chép rằng! Một khi kẻ nào may mắn nuốt được viên nội đơn Ngưu Long Giao, thì cũng cần phải có thêm một bảo vật khác là “Thiên Bằng Thái Noãn”. Hai vật ấy trộn lộn, viên nội đơn mới có thể tan hòa trong cơ thể và do đó, nội lực mới tăng lên một trăm năm mươi thành công lực được. Để trở thành một tay quán thế, siêu nhân, nhưng thằng bé này vừa nuốt viên nội đơn xong là bị lão Sư Diện Quái Ma tác oai tác quái cho tới bây giờ, làm sao nó có Thiên Bằng Thái Noãn được mà nuốt vào bụng, để hòa trộn với viên nội đơn Ngưu Long Giao. Như vậy, viên nội đơn ấy hiện còn nằm nguyên vẹn trong bụng thằng bé, thì có lẽ nào nó chết được, vì theo sách nói thì kẻ ngậm viên nội đơn Ngưu Long Giao lúc chưa tan vào cơ thể, trừ khi kẻ ấy bị đem xẻ thịt ra thì khỏi phải nói, nhưng trường hợp thân thể còn nguyên vẹn như đứa bé này thì không thể chết được, thế mà tại sao tim nó bỗng ngừng đập hẳn và mình mẩy trở lạnh như đồng! Tại sao thế?

Hải Âu Quái Khách cũng làm ra vẻ kinh ngạc :

- Từ nãy giờ bản Lệnh cũng hết sức thắc mắc ở điều đó và bản Lệnh đang tìm câu giải đáp….

Thiên Sơn Long Nữ châu mày nói :

- Như vậy, chẳng lẽ cổ thư viết sai về viên nội đơn này?

Hải Âu Quái Khách đáp :

- Chính bản Lệnh cũng đương suy nghĩ đến điều đó. Mặc dù vậy, chuyện ấy chưa được phân minh cho lắm, vì chẳng lẽ cổ thư lại viết sai lệch về viên nội đơn Ngưu Long Giao, nhưng trên thực tế thì đã chứng minh khác hẳn, thằng bé quã thật đã chết rồi, tim đã ngừng đập, lục mạch đều tuyệt, không còn có điểm nào hoài nghi rằng nó chết giả cả, nữ hiệp hãy thử sờ xem…

Thiên Sơn Long Nữ hết sức phân vân, nàng nói :

- Vâng, lúc nãy tôi đã sờ mũi và ngực thằng bé xong, thật đúng như lời Quái khách vừa mới bảo, nhưng….

- Nhưng sao hở nữ hiệp? Nữ hiệp còn thắc mắc điều gì với cái chết hiển nhiên trước mặt của thằng bé?

- Nhưng tôi ngờ lắm Quái khách?

Nói dứt, nàng nhìn cử chỉ của Quái khách để dò xét….

Hải Âu Quái Khách chẳng chút lúng túng, ông ta chiếu thẳng cặp mắt sáng rỡ vào mặt nàng :

- Nữ hiệp ngờ gì nói thẳng ra…?

- Tôi ngờ thằng bé này…

Rồi Thiên Sơn Long Nữ ngừng bặt nơi đó, nàng có vẻ phân vân do dự, không muốn nói hết câu mà nàng đang nói…

Hải Âu Quái Khách đoán hiểu tâm trạng của Thiên Sơn Long Nữ, nhưng không hiểu nghĩ sao, ông ta chẳng nói gì với nàng thêm cả. Thật lâu, ông ta mới cất giọng trầm buồn bảo :

- Thôi nữ hiệp ạ! Dù sao mọi sự cũng đã xảy ra rồi, có lẽ tạo vật đã an bài như thế đó, chúng ta cò cưởng lại cũng chẳng được nào, thằng bé này đã chết, có khóc than cho lắm nó cũng không làm sao sống lại được, vậy để bản Lệnh sai người thân tín, lo liệu mà chôn cất nó.

Nghe Hải Âu Quái Khách đòi chôn cất Chí Tôn, tức thì Thiên Sơn Long Nữ ngắt ngang câu nói của ông ta, nàng lớn tiếng bảo :

- Không thể được! Không ai có quyền chôn cất thằng bé này cả. Chính tôi phải chôn cất nò, vì…. vì nó là người thân của tôi.

Hải Âu Quái Khách gật đầu, ông ta “hừ” một tiếng rồi nói :

- Được rồi, bản Lệnh sẽ không giành chi việc nhỏ nhặt đó, nhưng trước khi chôn cất thằng bé này, bản Lệnh cần nói một điều…..

Thiên Sơn Long Nữ nghi ngờ :

- Điều gì Quái khách cứ bảo? Nếu là chuyện chính đáng tôi sẽ vâng lời ngay, nhưng nếu có điều ám muội, thì tốt hơn Quái khách đừng nói trước ra đây, vì tôi chẳng bao giờ chịu nghe đâu.

Hải Âu Quái Khách sáng lòe ánh mắt qua tấm lụa điều trùm kím mặt, ông nói bằng giọng độc hiểm, hạ thấp xuống như không muốn câu nói của ông ta lọt vào tai của kẻ thứ hai nào khác :

- Nữ hiệp hãy ghi nhớ, hiện nơi huyệt Đan Điền của thằng bé còn có viên nội đơn ấy gồm một trăm năm mươi thành công lực, có một không hai trong đời, kẻ nào được nó sẽ trở thành một kỳ nhân trong giới võ lâm, không còn tay đối thủ, nữ hiệp có lẽ đã hiểu điều đó chứ?

Lắng nghe Hải Âu Quái Khách nói mấy lời trên, tức thì Thiên Sơn Long Nữ hầm hầm giận dữ, vì nàng cho Quái khách cũng là hạng ma đầu như bọn Sư Diện Quái Ma và hai Bang một Hội Tần Mỵ Nương, nàng trừng trừng mắt nhìn mặt Quái khách dằn mạnh từng tiếng :

- Quái khách bảo thế cò nghĩa là làm sao?

Hải Âu Quái Khách trầm giọng :

- Nghĩa là nữ hiệp cần phải canh chừng cho lắm, kẻo có những kẻ trộm biết nội đơn quí báu, chúng nó sẽ quật mồ móc bụng thằng bé ra lấy nội đơn, thì cái chết của nó quả thật chẳng chút nào ổn cả. bản Lệnh thành thật khuyên nữ hiệp, nữ hiệp nên chú tâm đừng nghi ngờ nhau nữa.

Đưa mắt nhìn bóng hoàng hôn âm thầm buông rủ bên ngoài Nguyệt Long Đàm, Hải Âu Quái Khách vẫn với giọng trầm buồn nói tiếp :

- Màng đêm đã buôn xuống tới, nữ hiệp hãy hành động cho sớm kẻo gặp chuyện điều trở ngại đáng tiếc xảy ra.

Thấy Hải Âu Quái Khách lúc bấy giờ có vẻ thành thật, Thiên Sơn Long Nữ biết mình hiểu lầm về giá trị con người của ông ta cho nên bấy nhiêu sự hoài nghi, tị hiềm từ nãy bỗng tan biến đi cả, nàng nhìn lại Quái khách bằng đôi mắt dịu dàng tiết ra một chút tình cảm đầu tiên :

- Tôi đã hiểu một phần nào về Quái khách rồi, không nghi ngờ Quái khách như lúc nãy nữa, vậy theo người, tôi phải làm sao để bảo toàn thằng bè này đây, xin Quái khách có lời chỉ dạy.

Hải Âu Quái Khách đáp không cần nghĩ ngợi :

- Ngay từ bây giờ, nữ hiệp phải chọn nơi nào bí mật chôn cất thằng bé mới được vì chắc chắn đã có những cặp mắt đang rình mò theo nữ hiệp, để chiếm viên nội đơn trong bụng thằng bé đã chết, nhất định chúng sẽ quật mồ nó chớ chẳng đời nào chịu buông tha đâu.

Lắng nghe mấy lời Hải Âu Quái Khách dặn dò. Thiên Sơn Long Nữ sáng bừng ánh mắt lên, nàng nhận thấy Quái khách rất có lý, nên khẽ gật đầu :

- Vâng, mấy lời tâm huyết của Quái khách mới thốt ra, tôi xin ghi tạc vào lòng, kể từ phút này tôi sẽ chọn ngay một khu đất vô cùng kín đáo để chôn giấu thằng bé xấu số này, tôi hết sức thận trọng cho khỏi phụ lòng Quái khách.

Hai người nhìn nhau. Tia mắt sáng rỡ của Quái khách dường như dịu lại, ông ta như vừa cảm thông tâm trạng của nàng, hiểu rõ tình thương của nàng đối với Chí Tôn vô cùng tận. Ngọn gió hoàng hôn thổi lồng lộng. Một màu tang trùm phủ Nghiệt Long Đàm, như tiếc thương cái chết của Chí Tôn, chàng trai cò gương mặt đẹp mỹ miều như cô con gái ấy. Lúc bấy giờ, bọn ma đầu trong hai Bang một Hội, Tử Y Khách Lý Văn Hạo, Hoạt Bành Tổ Trương Mân và lũ ma đầu khác đều lần lượt rút lui, vì thấy Chí Tôn đã chết, chắc chắn nội đơn cũng đã chết theo, cái mục tiêu xâu xé, chém giết lẫn nhau từ đầu cho tới bây giờ đã tan thành cát bụi, chẳng còn chút hy vọng gì nữa cả. Thế nhưng, chỉ còn có một người sót lại đó là Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, cô ả tánh tình vốn đã đa nghi thâm độc, lãi am hiểu ít nhiều về nội đơn Ngưu Long Giao, nên muốn ẩn lại để lắng nghe câu chuyện giữa Hải Âu Quái Khách, Thiên Sơn Long Nữ và Hông Y Nữ Xảo Nhi xem thế nào, cho nên cô ả quỷ quyệt giả vờ bảo bọn ma đầu rằng ả phải ở lại chờ đứa con gái ả.

Chờ bọn ma đầu trong hai Bang một Hội khuất dạng rồi, Tần Mỵ Nương tìm được một cách nghách đá thật kín đáo, cô ả liền nhảy vọt vào ẩn núp trong ấy. Bóng hoàng hôn mờ thẳm dần rồi tắt hẳn. Màn đêm u tối cuồn cuộn bay về trùm phủ trên cảnh vật Nghiệt Long Đàm. Cạnh bên xác chết Chí Tôn, bây giờ chỉ còn vỏn vẹn có ba người. Hải Âu Quái Khách thì đứng trầm tư, cặp mắt phóng về hướng rừng núi xa xăm, như mặc tưởng một linh hồn đi về âm u cõi chết. Thiên Sơn Long Nữ thì hết nhìn Quái khách đến nhìn Chí Tôn, thỉnh thoảng đưa tay lau mạch lệ tuôn trào. Riêng Hồng Y Nữ Xảo Nhi, thì phục xuống ôm ghì lấy Chí Tôn, khóc như mưa gió, nàng bất chấp cả Thiên Sơn Long Nữ và Hải Âu Quái Khách đang đứng bên nàng. Trời tối dần, rồi phút chốc tối hẳn. Chim “Dạ Minh” đậu từ tận trong rừng sâu rúc lên mất tiếng hãi hùng, càng tăng thêm phần ghê sợ của màn đêm.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi khẽ rùng mình, nàng ngước mặt lên lau sạch nước mắt rồi lẩm bẩm một mình :

- Theo sự tích ngày xưa thì chim Dạ Minh cũng là người như ta, nhưng sau gặp cảnh chia lìa, tan vỡ, nên cả hai cỳng chết đi để biến thành loài vật có một giọng kêu rất hãi hùng. Nơi nào có chuyện đau thương, tang tóc lá chim dạ Minh đêm đến hiện báo hung tin. Trời! hay là đêm nay nó đến đây cũng vì câu chuyện tình duyên nữa đường đứt đoạn của ta và chàng?

Vì nghĩ như vậy, Hồng Y Nữ uất quá bỗng nấc lên một tiếng thương đau, tiếng nấc của một trái tim vừa rạn vỡ. Thiên Sơn Long Nữ đứng gần nghe thấy liền cất tiếng khuyên :

- Thôi, Hồng cô nương ạ! Cô nương chớ nên bi lụy quá nhiều mà thương tổn đến thân mình, có yêu thương chàng, thì hãy ráng bình tâm, để còn lo chuyện chôn cất và lo giữ gìn phần mộ của chàng, đừng cho kẻ khác phá khuấy, là điều cần thiết ngay bây giờ đây.

Nghe mấy lời khuyên của Thiên Sơn Long Nữ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi uể oải đứng lên, nàng nín khóc, nhưng cứ mãi sụt sùi, chưa thốt lên được lời nào. Chẳng hiểu sao đó, Hải Âu Quái Khách bỗng quay phắt nhìn Hồng Y Nữ Xảo Nhi, rồi ngước mặt lên trời buông tiếng thở dài ảo não, tiếng thở dài của một sự hối tiếc vô bờ bến. Chợt nghe tiếng thở dài bi đát của Hải Âu Quái Khách, Thiên Sơn Long Nữ vô cùng kinh ngạc, nàng thầm nghĩ :

- “Không hiểu tại sao con người kỳ dị ấy, lẽ ra phải lạnh lùng, sắt đá trước mọi sự xảy ra, mà sao giờ đây khi đứng trước xác chết của thằng bé vô danh, lại tỏ vẻ buồn rầu, thương xót? Phải chăng, ông ta tiếc rẻ một tài hoa bạc mệnh, một thảm cảnh nát lòng, hay còn ẩn chứa một nỗi niềm u uất khác?”

Nàng nhìn Quái khách qua bóng tối mịt mù của màn đêm, để soi tìm tâm trạng của người kỳ bí đó.

Một tiếng động nho nhỏ kho khan từ trong lòng nghách đá phát ra, không hiểu Hải Âu Quái Khách có lọt vào tai không, mà ông ta cứ đứng lặng trầm tư, riêng Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi vì mãi gởi trọn hồn bên xác Chí Tôn nên chẳng hề hay biết chi cả.

Thình lình, Hải Âu Quái Khách day sang bảo Thiên Sơn Long Nữ :

- Bây giờ trời cũng đã tối lắm rồi, mọi việc chôn cất thằng bé xin ký thác lại cho nữ hiệp, bản Lệnh còn phải lên đường.

Thiên Sơn Long Nữ nghe Quái khách giã từ, nàng lưu luyến bảo :

- Hay là… Quái khách cùng ở lại đây với chúng tôi đêm nay?

Hải Âu Quái Khách lắc đầu :

- Cám ơn nữ hiệp đã có lòng hậu đãi, nhưng bản Lệnh cảm nghĩ có ở lại đây cũng bằng thừa, vậy xin cáo biệt…..

Quái khách loáng cặp mắt sáng rỡ như hai vì sao nhìn Thiên Sơn Long Nữ, nhìn Hồng Y Nữ Xảo Nhi, rồi cúi xuống nhìn Chí Tôn rất lâu, đột nhiên, Quái khách cất tiếng cười hả hả…. nghe thật quái gở, âm vang trong hang đá….

Vừa dứt tiếng cười, Quái khách nhúng mình một cái. Tức thì, một trận gió ào ào nổi lên thốc mạnh về phía cánh rừng già, Quái khách biến mất trong màn đêm theo hướng ấy…

Thiên Sơn Long Nữ lặng nghe trận gió ào ào… đã tắt, nàng biết Hải Âu Quái Khách đã đi xa rồi, tự nhiên nàng cảm thấy ngậm ngùi, lưu luyến, đứng tần ngần một lúc thật lâu mà chẳng chút cử động. Nàng không hiểu tại sao xa Quái khách, nàng thấy một cái gì nhớ nhung xao xuyến, hình như giữa nàng và ông ta có một sợi dây vô hình gì trói buộc! Đột nhiên, Thiên Sơn Long Nữ buông tiếng thở dài, nàng quay nhìn Hồng Y Nữ Xảo Nhi.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi nghe tiếng thở dài thảm não của Thiên Sơn Long Nữ, cô gái có cảm tưởng như ai cầm dao cắt từng đoạn ruột của mình, nàng vùng ôm chặt cái xác lạnh như đồng của Chí Tôn, như để truyền sang thi thể chàng một chút ấm áp tình thương, rồi đột ngột buông xác chàng ra, trừng trừng nhìn chàng khiếp sợ. Tiếng động khô khan bên ngách đá, lại nổi lên, có một bóng trắng chập chờn rồi vụt biết mất. Cùng lúc ấy, từ ngoài Nghiệt Long Đàm chim Dạ Minh lại rúi lên mấy tiếng rợn mình, nghe giống hồn oan của kẻ vừa mới chết hiện về báo oán.

Khiếp quá, Hồng Y Nữ Xảo Nhi vụt ôm chầm lấy Thiên Sơn Long Nữ khóc ngất :

- Đồ cô cô ôi! Chắc tiểu Nữ chết mất cô cô ạ!

Thiên Sơn Long Nữ vô cùng cảm khích, nàng ôm lấy Hồng Y Nữ Xảo Nhi vùi đầu vào ngực mình như tình mẹ thương con, nước mắt nàng trào theo xúc cảm nhỏ xuống mái tóc cô gái. Nàng bùi ngùi bảo :

- Đừng nói như thế không nên Hồng cô nương ạ! Cô nương còn quá trẻ, tương lai còn rực rỡ nhiều, không nên có ý nghĩ liều lĩnh như thế, nếu có yêu chàng, cô nương nên tự trọng lấy thân mình là hơn.

- Nhưng chàng đã chết đi rồi, đời tiểu Nữ kể như đã hết, tiểu nữ còn thiết gì nữa chứ?

Nói tới đây Hồng Y Nữ Xảo Nhi vùi vào ngực Thiên Sơn Long Nữ sùi sụt từng cơn. Xúc động quá! Long Nữ ôm mặt cô gái, nàng cũng nức nở nhìn Chí Tôn qua cái bóng tối hãi hùng của rừng đêm…

Một lúc thật lâu, Thiên Sơn Long Nữ mới đỡ Hồng Y Nữ Xảo Nhi dạy bảo :

- Bây giờ trời cũng sắp khuya rồi, ở đây vắng vẻ lại sặc mùi tử khí, Hồng công nương nên liệu mà về nhà cho sớm, kẻo người nhà trông đợi.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi sụt sùi đáp :

- Chắc đêm nay tiểu nữ ở luôn tại đây cùng với Đồ cô cô, chứ không về đâu cô cô ạ! Tiểu nữ không lòng dạ nào có thể bỏ mặc cô cô với cái xác chết của chàng giữa chốn rừng hoang trong hoàn cảnh đau thương này được.

Thiên Sơn Long Nữ thấy Hồng Y Nữ Xảo Nhi nằng nặc đòi ở lại, nàng nghiêm nghị bảo :

- Không thể được như vậy đâu! Hồng Cô Nương không thể nào ở lại suốt đêm nay được, vì kế mẫu của cô nương dễ gì để yên cho, cô nương nên nghe theo Đồ cô cô mà về đi. Chúng ta hẹn nhau có ngày tái ngộ.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi biết không còn nói gì hơn được, đã đến phút giây nàng phải chia tay, nên nàng nhìn xác Chí Tôn qua mập mờ bóng tối, nhỏ thêm vài giọt lệ thương tâm, rồi day qua hỏi Long Nữ :

- Nhưng còn chàng… chẳng hay Đồ cô cô định thế nào, xin bảo cho tiểu nữ biết trước, để sau này tiểu nữ dễ bề thăm viếng phần mộ của chàng?

Thiên Sơn Long Nữ đưa mắt nhìn quanh quan sát trong cái bóng tối dày đặc giữa hang đá một lượt, coi có kẻ nào ẩn nấp đâu đây rình nghe hay không rồi đáp thật khẽ :

- Có lẽ, ngay từ bây giờ Đồ cô cô phải tìm một mảnh đất nào thật kín đáo chôn cất chàng Hồng cô nương ạ! Ở đây thì nhất định không thể được rồi.

Vì lúc nãy, mãi bi lụy bên cái xác của Chí Tôn, không để ý câu chuyện đối đáp về viên nội đơn Ngưu Long Giao giữa Thiên Sơn Long Nữ và Hải Âu Quái Khách, nàng không rõ sự thật về bảo vật vô giá này, nên ngạc nhiên hỏi :

- Tại sao thế hở Đồ cô cô? Tại sao phải tìm một mảnh đất kín đáo mới dám chôn cất chàng?

Giọng nói Thiên Sơn Long Nữ nhẹ nhàng như cơn gió thoảng :

- Vì hiện giờ trong bụng Chí Tôn còn viên nội đơn Ngưu Long Giao….

- Nhưng chàng đã chết rồi viên nội đơn đó đâu còn linh nghiệm nữa?

- Hồng cô nương đã lầm, mặc dù chàng đã chết thật, nhưng theo chỗ Đồ cô cô biết, thì viên nội đơn trong bụng của Chí Tôn vẫn hãy còn linh nghiệm như thường, bởi vậy nếu để cho bọn ma đầu biết chuyện này và biết cả nơi chôn, nhất định chúng sẽ quật mồ chàng lên moi bụng chàng chiếm đoạt viên nội đơn ngay. Vì vậy nơi chôn cất chàng phải hết sức bí mật mới được.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi lo ngại nói :

- Thật tiểu nữ không ngời cái chết của chàng lại thê thảm đến thế này, bọn Thủ lãnh ma đầu và kế mẫu của tiểu nữ quả tàn ác thật. Đồ cô cô ạ! Tiểu nữ đã nhất định rồi, tiểu nữ xin theo cô cô đắp mộ cho chàng và quyết không bao giờ về nữa, nếu Đồ cô cô không nhận tấm lòng thành của tiểu nữ thì tiểu nữ nguyện độc đơn ra đi nuôi mãi bóng hình chàng cho tới chết.

Lặng nghe mấy lời tâm huyết của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, Thiên Sơn Long Nữ vô cùng khích động, nàng không nỡ để cô gái phải tuyệt vọng đau khổ tột cùng, liền nắm lấy tay, nói giọng dịu dàng như một người mẹ hiền an ủi đứa con thơ.

- Mấy lời tâm sự Hồng cô nương vừa nói, làm cho Đồ cô cô cảm khích khôn cùng. Vậy cô cô cũng không ngần ngại gì mà không cho cô nương theo, nhưng có điều…

- Điều gì hở cô cô?

- Nếu Tần thủ lãnh rượt theo bắt Hồng cô nương lại thì sao?

Bằng giọng cương quyết, Hồng Y Nữ Xảo Nhi đáp :

- Tiều nữ đã có ý định từ lâu, nhưng chưa có cơ hội nào thuật tiện, hôm nay dịp may ngàn năm hiếm có, dù kế mẫu tiểu nữ có đuổi theo cũng không thể nào lay chuyển ý chí sắt đá của tiểu nữ. Tiểu nữ quyết theo Đồ cô cô đắp mộ cho chàng, dù có chết cũng cam.

Câu nói sau cùng của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, càng làm cho Thiên Sơn Long Nữ xúc động bồi hồi, nàng không ngờ trong đời lại có một cô gái chung tình đến thế, nàng siết chặt bàn tay cô gái nói :

- Hồng cô nương, Đồ cô cô đã bằng lòng rồi đấy, vậy chúng ta hãy lo tìm một khu rừng kím đáo an táng cho Chí Tôn, rồi sáng mai còn phải lên đường.

Dứt câu, Thiên Sơn Long Nữ cúi xuống bế xốc cái xác lạnh lẽo như đồng của Chí Tôn lên vai, rồi đạp gió phóng mình lên ngọn cao đảnh ngoài Nghiệt Long Đàm. Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng cất mình theo sau lưng Long Nữ, hai nàng mãi lo nhìn phía trước, có biết đâu một bóng trắng đang đuổi ở phía sau, cứ cách khoảng chừng mười trượng. Lên tới chót vót ngọn cao đảnh, Thiên Sơn Long Nữ dừng lại nàng rảo mắt nhìn chung quanh sát một hồi, chẳng thấy gì khả nghi, nàng day qua bảo Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Ngọn cao đảnh này địa thế trông qua thật là kín đáo, chúng ta an átng chàng nơi đây, bọn ma đầu độc ác kia sẽ không làm sao tìm ra đấu vết được, mà hòng quật mồ chàng chiếm lấy nội đơn.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng đưa mắt nhìn một lượt rồi nói :

- Vâng, ngọn cao đảnh này trông thật hùng vĩ và sầm quất, chúng ta hãy nên an táng chàng ở đây Đồ cô cô ạ!

Nàng chỉ một cây tòng già là che kín một vùng nói :

- Hay là chúng ta an táng chàng dưới gốc cây tòng già đó, để sau này để nhớ viếng thăm?

Thiên Sơn Long Nữ nhìn bụi tòng già nàng đáp :

- Hồng cô nương nói đúng đấy, chúng ta hãy đến thử xem địa thế ra sao.

Dứt câu nói, Thiên Sơn Long Nữ vác xác Chí Tôn đi trước, Hồng Y Nữ Xảo Nhi nối bước theo sau. Tới dưới gốc cây tòng, hai nàng đứng lại ngắm nghía một lúc.

Thiên Sơn Long Nữ đưa tay chỉ phía tả cây tòng nói :

- Chúng ta hãy đặt mộ phần chàng chỗ ấy..

Vừa nói, Thiên Sơn Long Nữ vừa bước lại đặt Chí Tôn nằm trên lớp lá tòng khô, nàng chực kiếm ra đào huyệt, thì Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã cầm sẵn thanh kiếm cản nàng lại bảo :

- Đồ cô cô hãy để tiểu nữ làm phận sự ấy cho tròn ân nghĩa đối với chàng trong giờ phút cuối cùng này.

Thiên Sơn Long Nữ không khỏi ứa lệ tấm lòng chung thủy của Hồng Y Nữ Xảo Nhi đối với Chí Tôn, nàng không đáp, chỉ ngồi lặng lẽ nhìn cô gái đào huyệt chôn người yêu…

Vô tình, hai nàng không để ý trong lúc ấy cái bóng trắng theo dõi sau lưng từ nãy, bỗng xuất hiện lưng chừng ngọn cao đảnh, y lẩm bẩm những câu gì không rõ, rồi lẹ làng biến mất giữa rừng cây…

Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi nào hay biết gì đến cái bóng trắng vừa hiện ra rồi vụt biến, hai nàng thản nhiên lo đào huyệt, lát sau thì đã xong.

Bấy giờ, Hồng Y Nữ Xảo Nhi mới đút kiếm trở vào vỏ, nàng hỏi :

- Chúng ta an táng chàng ngay từ bây giờ hay chờ sáng hở Đồ cô cô?

Thiên Sơn Long Nữ ngẩng nhìn lên bầu trời đen thẳm rồi đáp :

- Bây giờ trời đã quá nửa đêm, khí âm đã suy, và khí dương bắt đầu thịnh vượng, chúng ta nên chôn cất chàng ngay bây giờ phút này, chờ sáng ta e có chuyện lôi thôi, vì biết đâu bọn ma đầu về nhà khi nãy đã chẳng khám phá ra viên nội đơn vẫn còn linh nghiệm, chúng có ngại gì mà không trở lại tìm xác chàng để mà moi bụng lấy món bảo vật vô giá ấy.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi buông tiếng thở dài ngao ngán :

- Trời ơi! Tiểu nữ không ngờ số phận chàng thảm khổ như thế này! Dương lang ơi….

Rồi Hồng Y Nữ Xảo Nhi cúi xuống ôm ghì lấy xác lạnh như đồng của Chí Tôn khóc nức nở. Thiên Sơn Long Nữ xúc động quá, nàng để mặc cho hai dòng thảm lệ tuông trào. Trên ngọn cao đảnh hoang vu bây giờ, ngoài tiếng gió thổi vi vu, chỉ còn nghe những tiếng nấc đau thương của hai người đàn bà kéo dài mãi về khuya mà vẫn chưa nguôi thảm lệ. Đột ngột, tiếng chim Dạ Minh từ dưới chân ngọn cao đảnh rúc lên mấy tiếng rợn người, khiến cho hai nàng giật mình đứng dậy.

Thiên Sơn Long Nữ hồi hộp bảo Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Tiếng chim Dạ Minh kêu dưới chân đồi, Đồ cô cô ngại nội sáng nay chuyện chẳng lành xảy tới chúng ta, vậy chúng ta nên an táng chàng cho sớm, và mau mau rời khỏi nơi này, để tránh mọi tai biến có thể xảy ra Hồng cô nương ạ!

Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhìn xuống chân ngọn cao đảnh, tìm bóng chim Dạ Minh nhưng không làm sao trông thấy được, nàng day lại lo lắng nói :

- Không trông thấy nó đâu cả Đồ cô cô ạ!

Thiên Sơn Long Nữ nói thật mau :

- Chúng ta hãy chôn cất cho chàng ngay từ bây giờ mới được, linh cảm Đồ cô cô như báo trước sẽ có chuyện chẳnh lành xảy đến cho chúng ta!

Không đợi cho Hồng Y Nữ Xảo Nhi nói thêm lời nào nữa, nàng nhanh nhẹn bế xốc cái xác chết Chí Tôn lại huyệt… đặt xuống đó. Nàng leo lên khỏi huyêt toan xô đất lấp xác Chí Tôn lại, thì bất ngờ Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã nhào xuống huệyt bồng lấy xác Chí Tôn nhảy lên ôm chặt vào lòng, khóc như mưa gió :

- Không thể được, không ai có quyền chôn chàng dưới lòng đất tất cả, tiểu nữ nhất định giữ chàng lại và tiểu nữ sẽ nguyện chết theo chàng.

Thiên Sơn Long Nữ gắt cô gái :

- Hồng cô nương đừng liều lĩnh như thế, mau để Đồ cô cô chôn cất chàng ngay bây giờ kẻo không còn kịp nữa, cô nương phải nên hết sức bình tĩnh giữa giờ phút cuối cùng này, nguy hiểm chết chốc đang rình mò chúng ta đấy.

Thật ra, cho mãi tới bây giờ Thiên Sơn Long Nữ vẫn chưa hề hay biết có bóng trắng đang lởn vởn theo mình. Hồng Y Nữ Xảo Nhi nói những lời trên cũng vì tiếng chim Dạ Minh báo điềm dữ vừa rồi, nên nàng độ chừng mà bào cô gái thế thôi. Tiếng Dạ Minh lại rúc lên như hồi còi tử biệt, càng gieo thêm run sợ cho rừng già, thình lình Thiên Sơn Long Nữ vùng lấy xác Chí Tôn trên tay Hồng Y Nữ Xảo Nhi, nàng lao xuống huyệt đặt nhanh chàng dưới đó, rồi nhảy lên lấp đất lại. Hồng Y Nữ Xảo Nhi, bất ngờ trở tay không kịp, đành để cho Thiên Sơn Long Nữ cướp xác Chí Tôn đem vùi xuống huyệt, nàng chỉ đứng thừ người ra như pho tượng. Đến chừng Hồng Y Nữ Xảo Nhi lấy lại được sự bình tĩnh, thì xác Chí Tôn đã bị chôn sâu vào lòng đất lạnh rồi, nàng chạy lại ôm lấy nấm mộ người yêu, khóc kể vô cùng thảm thiết.

Thiên Sơn Long Nữ cũng đậy cơn sùi sụt, nàng nghe như ai cắt phăng từng đoạn ruột nàng…

Tiếng gà rừng xao xác, làm Thiên Sơn Long Nữ giật mình đứng phắt dậy bảo Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Trời đã gần sáng, chúng ta lên đường thôi Hồng cô nương ạ!

Khóc tự nãy cũng đã chán, bây giờ nghe Thiên Sơn Long Nữ bảo như thế, Hồng Y Nữ xảo Nhi uể oải đứng lên, nàng đưa tay lau sạch nước mắt, nhưng hãy còn tần ngần chưa nỡ rời xa ngôi mộ mới của người yêu xấu số.

Thiên Sơn Long Nữ giục :

- Hồng cô nương, chúng ta có ngồi lại đây khóc ngàn năm chàng cũng không sao sống lại được, vậy chúng ta hãy mau mau rời khỏi nơi này, tránh trước mọi điều bất trắc có thể xảy ra…

Hồng Y Nữ Xảo Nhi ngậm ngùi rơi lệ trên mộ người yêu, chua xót thốt :

- Dương lang ạ! Vĩnh biệt nhau anh nhé….

Rồi nàng khóc lớn một tiếng rồi nhảy vụt theo Thiên Sơn Long Nữ biến mất giữa rừng khuya…

Gió ngàn thổi lên lồng lộng, rít ngọn tòng già vi vút như những hồn ma hiện về rên siết buổi tàn khuya. Ngôi mộ Chí Tôn thầm thì, lớp cỏ xung quanh đìu hiu, lạnh lẽo. Cùng lúc đó, đột nhiên bóng trắng ẩn trong rừng cây từ nãy giờ bỗng nhảy vụt đến gần gốc cây tòng, y đưa mắt nhìn dáo dác như đang tìm kiếm vật gì….

Chợt nhận ra nấm mộ dưới gốc tòng, y mừng rỡ reo lên :

- A! Nó đây rồi!

Rồi bóng trắng nhảy bổ tới nấm mộ Chí Tôn… Y ôm chầm lấy như vừa bắt chộp một vật quí báu mà y đã mất từ lâu. Thì ra, nghe tiếng reo mừng của bóng trắng, sẽ nhận ra chẳng ai khác hơn là Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, người đàn bà đẹp tuyệt vời nhưng dâm độc bậc nhất trong bọn Nữ Quái ma hiện thời. đã theo dõi Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi từ lúc còn trong hang đá Nghiệt Long Đàm. Cô ả đã nghe lọt hết vào tai những câu chuyện giữa hai nàng và cũng hiểu rõ viên nội đơn trong bụng Chí Tôn. Vì vậy, cô ả theo hai nàng lên trên ngọn cao đảnh này, xem hai nàng an táng Chí Tôn nơi đâu, để quật mồ chàng lên moi bụng móc viên bảo vật ấy.
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 9:46 pm

[i]Bên vực tử thần[/i]--Hồi 6 (phần hạ)

Cho nên, khi thấy Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi đi rồi, là tức khắc cô ả tới ngay gốc cây tồng tìm nấm mộ của Chí Tôn như bây giờ. Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương ôm nấm mộ Chí Tôn cười lên sằn sặc một hồi, rồi dâm phụ đứng phắt người lên, đưa mắt quan sát xung quanh ngọn cao đảnh coi có gì lạ chăng. Xong đâu vào đấy cô ả lẩm bẩm :

- Phải quật mồ thằng bé ngay, kẻo chúng nó trở lại thình lình là hỏng cả.

Dứt câu, Tần Mỵ Nương vung tay phóng ra một ngọn ác chưởng hốt lên trận gió ào ào… đáng trốc đi chóp mộ của Chí Tôn, khiến cho mặt đất cao đảnh thảy đều rung động. Lập tức dâm phụ Tần Mỵ Nương quật thêm hai ngọn ác chưởng khác, tốc sấu nấm mộ Chí Tôn, bốc chàng nằm phơi mình trên đất. Lúc bấy giờ trời cũng vừa, tờ mờ sáng, gà rừng xao xác khắp chân đồi, ánh sáng cho đủ thấy, dù đã chết nhưng gương mặt xinh trai của Chí Tôn vẫn mơn mởn như cánh hoa rừng, khiến cho dâm phụ đứng ngắm vẻ đẹp của chàng mà chẳng khỏi thèm thuồng một sự ái ân.

Thú tính bỗng nổi dậy trong lòng, thình lình Tần Mỵ Nương chạy tới ôm ghì lấy chàng xiết mạnh vào lòng, như muốn hòa tan hai cái thể xác nhập vào làm một. Dâm phụ hôn hít khắp nơi trên mặt Chí Tôn một cách say sưa đắm đuối, dù bấy giờ mình mẩy chàng đã lạnh như đồng. Tuy nhiên, qua ánh bình minh vừa rạng hé, da thịt chàng vẫn còn tươi tắn hồng hào như người còn sống, mới trông qua rất có thể lắm. Hôn hít Chí Tôn đã chán, Tần Mỵ Nương vất chàng nằm xuống đất, đứng ngắm sắc diện chàng một hồi lâu, rồi thầm bảo :

- Có lẽ nhờ viên nội đơn Ngưu Long Giao hãy còn nguyên vẹn trong bụng hắn, nên hắn chết đã lâu mà da thịt chẳng khác gì người còn sống, ta lại thấy cổ thư có chép rằng: Nếu người nuốt nội đơn chẳng may bị chết lúc ban chiều, khí âm quá vượng không thể tỉnh lại được, phải chờ đên khi có ánh mặt trời lên, là tự nhiên sống dậy như thường, lúc khuya có lẽ vì quá bối rối, mà con mụ Thiên Sơn Long Nữ đã quên khuất mất đi điều đó. Chứ nếu nhớ ra mụ ta dễ gì bỏ đi như vậy hay sao. Bây giờ ta phải mau mau xuống tay trước, mổ bụng móc lấy viên nội đơn, nếu chậm một chút, hoặc con mụ Thiên Sơn Long Nữ trở lại, hoặc hắn nhờ ánh sáng mặt trời vào buồi sáng dương thịnh lần lần sống lại, là tất cả công trình khổ cực của ta suốt đêm qua đều trở nên vô ích.

Nghĩ đến đây, Tần Mỵ Nương vùng cười sằng sặc, giọng cười của loài Hồ ly tinh vừa bắt được mồi ngon lanh lảnh cả ngọn cao phong. Cười dứt, Tần Mỵ Nương rút thanh kiếm đeo bên sườn ra, lôi xác Chí Tôn để dựa gốc tòng cho dễ dàng mổ bụng chàng. Lúc ấy mặt trời cũng vừa lên, ửng tia sáng hình rẽ quạt trên ngọn cao đảnh, càng làm tăng thêm vẻ hồng hào, ấm áp trên gương mặt của Chí Tôn, chàng đẹp một cách quyến rũ, mê hồn. Tần Mỵ Nương tay lăm lăn thanh kiếm, mà cặp mắt dâm độc nhìn Chí Tôn sòng sọc không hề chớp. Cô ả do dự mấy lần rồi sấn tới nhích mũi kiếm vào bụng chàng trai. Cô ả trở chiều kiếm lên để khi vừa đâm thủng bụng Chí Tôn là đồng thời rọc ngược một cái, sau đó thò tay móc ruột chàng phăng ra ngoài thu lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao. Xong xuôi đâu đấy, cô ả sẽ chùi viên nội đơn cho sạch máu, bỏ vào mồm nuốt chửng ngay lập tức là mọi sự chu toàn. Cô ả sẽ trở thành một kỳ nhân độc nhất vô nhị trong giới võ lâm, từ đấy, ả ta tha hồ mà thi hành thủ đoạn dâm độc, không còn tay địch thủ nào nữa.

Tần Mỵ Nương dư hiểu một quái nhân dù vỏ công thuật cừ khôi đến đâu, cũng chỉ độ hai mươi bốn thành công lực là cùng, nuốt được viên nội đơn này, cô ả sẽ có tới một trăm năm mươi thành công lực, thì trách sao con người dâm độc như cô ả chẳng tàn ác hung hãng? Nhưng khi mũi kiếm trên tay Tần Mỵ Nương vừa chực thúc vào bụng Chí Tôn, thì bỗng dục vọng trong lòng cô ả lại nổi lên, chưa nỡ hạ sát một chàng trai xinh đẹp như chàng trong lúc người cô ả nóng rực như lò lửa. Lúc đó, ánh mặt trời cũng đã hừng lên mang lại không khí ấm áp cho muôn loài, sai khi trải qua một đêm dài lạnh lẽo. Sắc mặt Chí Tôn càng ửng hồng thêm, tuy đã chết rồi nhưng thoạt trông chẳng khác gì một người đang say ngủ.

Càng nhìn Chí Tôn rực rỡ dưới buổi bình minh, Tần Mỵ Nương càng thêm động dục tình, thèm khát một sự ân ái tột đột, vì vậy không tài nào cô ả rọc được mũi kiếm vào bụng chàng. Cuối cùng cô ả tự nhủ :

- Ta không thể giết hòn ngọc quí báu này được, ta phải cứu hắm sống để rồi sai khiến hắn làm vừa ý ta. Có thể hắn phục vụ ta một cách đầy đủ mà từ đây khỏi cần phải bận công tìm kiếm nơi đâu nữa. Dù hắn oán ghét ta,nhưng nợ ơn cứu tử của ta, hắn sẽ ngoan ngoãn vâng lời ta bảo và sẽ làm nô lệ cho ta đến suốt đời. Nếu ngược lại hắn tỏ ra phản phúc, không làm theo ý muốn của ta, thì chừng ấy ta mổ bụng hắn moi lấy viên nội đơn cũng chẳng muộn màng gì. Còn viên nội đơn Ngưu Long Giao trong bụng hắn, nếu không có “Thiên Bằng Thái Noãn” thì cả đời nó vẫn nằm nguyên vẹn không sao hòa tan được, để hắn có cái nội lực một trăm năm mươi thành quả, mà hòng trở thành một siêu nhân, quật ngã nỗi ta, thoát thân đi được. Bây giờ ta cứu hắn sẽ được hai việc: một là thỏa nguyện sự khát khao tình ái của ta, vì thật ra, bao nhiêu lâu nay ta gần gủi cũng nhiều người đàn ông tuấn tú, nhưng chưa từng được một đêm nào nằm bên cạnh một chàng trai trẻ xinh đẹp như thế này. Chao ôi! không hiểu ta đã có diễm phúc gì mà trời lại ban cho ta nhiều may mắn thế?

Nghĩ như vậy rồi, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương bỏ ý định mổ bụng Chí Tôn thu lấy nội đơn, cô ả đút kiếm trở vô vỏ, đứng nhìn gương mặt chàng ửng hồng dần dưới ánh ban mai len lỏi qua cành tònh xanh mịt. Rồi không còn kềm hãm được ngọn lửa dục vọng đang phừng cháy trong lòng nữa, Tần Mỵ Nương vùng cúi xuống vồ lấy Chí Tôn, siết chặt chàng vào lòng cô ả, một tay rờ rẫm trên mình chàng… Cô ả ấp ủ cái thân xác bất động của Chí Tôn, ngất ngây như đang ấp ủ một hình hài sống thật, rất lâu mà vẫn chưa chịu buông chàng ra.

Mặt trời hé lên cành tòng, gieo sự ấm áp cho rừng núi trải qua một đêm trường buốt giá. Chí Tôn vẫn còn nằm bất động trong lòng dâm phụ Tần Mỵ Nương, tuy vậy tay chân chàng bắt đầu ấm áp dần. Biết ngay Chí Tôn đã nhờ khí măt trời nên cơ thể đã hoạt động trở lại, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương thầm mừng, cô ả hiểu chẳng mấy chốc nữa, là chàng sẽ sống dậy như trong cổ thư mà cô ả đã có lần may mắn đọc qua. Thế nhưng Tần Mỵ Nương chưa vội buông Chí Tôn ra, dâm phụ tiếc rẻ sự đụng chạm tấm thân ngọc ngà của chàng trai xinh đẹp nhất trần, cô ả có cảm giác trong chàng đang tiết ra một mùi hương dục tình kỳ diệu, bay tỏa ngào ngạt chung quanh con người cô ả, và quyện lấy hồn cô ả cùng dấn mình và cõi mê ly.

Thân thể Chí Tôn nhờ nằm trong lòng Tần Mỵ Nương nóng rực lửa dục tình, nên ấm áp lại rất mau, chẳng bao lâu trái tim chàng bắt đầu thoi thóp, tay chân động đậy từng hồi. Hiểu ngay Chí Tôn sắp tỉnh dậy, Tần Mỵ Nương ngại chàng sẽ hổ thẹn bỏ chạy đi, nên cô ả đành phải đặt chàng nằm xuống gốc cây tòng, sau khi ôm ghì lấy cơ thể vừa ấm áp lại hôn khắp gương mặt xinh trai của chàng. Cô ả đứng dang xa cách Chí Tôn chừng hơn trượng, đưa mắt nhìn trở lại chỗ chàng nằm chờ đợi…

Quả nhiên chẳng bao lâu, Chí Tôn bỗng cựa mình mấy cái, chàng buông tiếng thở khì…

Tần Mỵ Nương mừng thầm trong bụng, cô ả lẩm bẩm :

- Hắn sống lại rồi!

Cùng lúc ấy, Chí Tôn cũng vừa hé mắt, thoạt đầu chạm phải ánh sáng chát chúa của mặt trời, chàng vội nhắm nghiền hai mắt lại. Tần Mỵ Nương không vội lên tiếng, cô ả muốn dành cho Chí Tôn một sự ngạc nhiên đầu tiên, trước khi cô ả tấn công tình cảm chàng. Độ chừng một phút, Chí Tôn lại hé mắt ra, nhưng lần này chàng không bị ánh sáng mặt trời đập chát vào mắt chàng nữa, chàng nhìn quanh một lượt, nhưng chưa trông thấy Tần Mỵ Nương. Chí Tôn rất đổi kinh ngạc khi thấy mình đang nằm giữa một ngọn cao đảnh hoang vu, tòng bá xanh rì, gió đưa càng khua vi vút, chàng liền lồm cồm đứng dậy. Rảo mắt nhìn quanh chợt nhận ra Tần Mỵ Nương đương đứng dựa tấn lưng kiều diễm vào gồc tòng gần đó. Chí Tôn vô cùng kinh dị, chàng há hốc mồm ra, hoảng hốt nhỏ: Trời, Tần Mỵ Nương!

Biết Chí Tôn đang xúc động mạnh trong lòng, vì sự có mặt của mình, Tần Mỵ Nương rời khỏi gốc cây tòng, ả đủng đỉnh bước lại gần chàng, cất giọng lã lơi.

- Đã tỉnh lại rồi à!

Biết phía sau cái gương mặt rực rỡ đẹp như hoa của Tần Mỵ Nương chứa đựng cả một bầu dâm dục, ả đương định mê hoặc mình lọt vào thế giới trụy lạc của cô ả, Chí Tôn vội lùi một bước, chàng không đáp câu hỏi của Tần Mỵ Nương, mà chỉ hỏi vặn lại :

- Tần dâm phụ, ngươi cũng có mặt nơi đây nữa à?

Đã không tỏ sắc giận, Tần Mỵ Nương càng tình tứ hơn, cô ả cười khẩy :

- Sao lại không? Ở đâu mà không có bản Hội, nhất là những nơi cao sơn, lâm thủ như thế này…

Chí Tôn hiểu ngay câu nói lẳng lơ, bóng bẩy của Tần Mỵ Nương, chàng quát lớn :

- Tần Mỵ Nương, ta thề sẽ giết người để trả mối thù nhà….

Tần Mỵ Nương chẳng chút giận dữ, cô ả sà tới liếc cặp mắt dâm đảng, sắc như gươm, nhủng nhẳng nói :

- Bản Hội rất hân hạnh mong được bàn tay xinh đẹp của các hạ giết chết, nhưng chỉ hiềm rằng các hạ sẽ không thể nào xuống nổi tay gươm đấy thôi chứ!

Nói tới đây, Tần Mỵ Nương lại cười khẩy, cô ả ưởng bộ ngực núng nính như hai trái núi chìa ngay mặt Chí Tôn, làm chàng đỏ bừng vì thẹn, không dám nhìn cô ả nữa. Tần Mỵ Nương càng thích chí, sà tới thêm bước nữa, cố ý khoe sự thiên nhiên của mình, khích động tình dục Chí Tôn.

Chí Tôn giật lùi lại phía sau hét :

- Đứng lại, nếu trái lệnh ta giết ngay đấy.

Tần Mỵ Nương cất tiếng cười sằng sặc, cái cười chứa đựng một sự khát vọng vô bờ bến. Cô ả ưởn ngực càng phồng căng, núng nính hơn, giọng nói càng dâm dật hơn :

- Ồ, sao nóng tính thế? Hãy đứng yên với bản Hội trong giây lát rồi đã sao?

Chí Tôn trợn mắt sừng sộ :

- Dâm phụ chớ có nhiều lời, hãy cút đi ngay.

Tần Mỵ Nương đứng sát cây tòng, cô ả lấy một chân gác lên thân cây, cười cợt nũng nịu :

- Ồ, sao lại giận? Mặt mũi xinh đẹp thế kia mà nói hồ đồ nghe sao cho được chứ!

Chí Tôn giận dữ, chàng toan vung chưởng quật vào đầu Tần Mỵ Nương, nhưng vì mới sống lại, khí huyết còn suy yếu, lục mạch chưa đều hòa, tay chân không cử động mạnh được, nên chàng đứng yên, hạ thấp giọng :

- Nhưng ta không cần đến sự hỏi thăm của ngươi… Ngươi chỉ là một con Hồ ly tinh không hơn, không kém, và ngươi đừng hòng mê hoặc ta.

Tần Mỵ Nương chẳng chút giận hờn, cô ả trây trúa nói :

- Không cần đến bản Hội à? Quả các hạ là một kẻ bạc tình, bạc nghĩa, hèn nào chẳng bị chúng chôn xác giữa rừng hoang, được thóat chết là may, còn mạt sát người ân của mình nữa chứ?

Chí Tôn ngơ ngác hỏi :

- Ngươi bảo gì lạ thế? Ngươi bảo ai là người ân của ta?

Tần Mỵ Nương liếc cặp mắt dâm dật, cười mỉa mai :

- Bây giờ các hạ thử nhìn lên ngọn cao đảnh này có được mấy người và cái mộ dưới gốc tòng là mộ của ai, tự khắc các hạ hiểu ngay chứ cần gì phải hỏi?

Chí Tôn nhìn xuống cái huyệt sâu hoắm mà Tần Mỵ Nương vừa quật mấy ngọn ác chưởng hốt đất đem chàng lên, chàng liền hỏi ngay đó là cái ngôi mộ ai đã chôn chàng. Chí Tôn liền sực nhớ lại mọi việc đã qua, từ lúc Sư Diện Quái Ma giương mười móng nhọn toan xé bụng chàng móc lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao, đến lúc Thiên Sơn Long Nữ quật chưởng đánh lão Quái ma bật nhào trở lại, cứu chàng thoát chết, rồi thì một trận đánh kinh hồn bạt vía xảy ra trong hang Nghiệt Long Đàm giữa lão Quái ma và Long Nữ. Nàng chém lão Quái ma cụt một cánh tay và sắp thủ thắng, bỗng bị một hạt “Huyết Châu Xạ Ảnh” của lão quái bắn trúng huyệt “Trầm Hương” nàng, làm nàng té ngửa suýt nữa đã tuyệt mệnh. Liền khi đó lão Quái ma xông tới chỗ chàng ngồi toan thi hành độc thủ, thì thình lình hai vị Sứ giả Hải Âu từ đây nhảy vào đến cầm cây cờ lệnh kỳ buộc lão Quái ma phải rời bỏ ý định mổ bụng chàng lấy nội đơn, nhưng lão Quái ma trí mạng dùng viên “Xạ Hương Oanh Thiên Đạn” dọa hai vị Sứ giả dừng bước lại.

Lão ta nhảy tới toan chộp bắt chàng, chợt chàng nghe bùng… một tiếng từ không trung đưa xuống, rồi thiếp luôn cho mãi tới bây giờ. Tất cả cái dĩ vãng hãi hùng, ghê rợn đều hiện lên trong trí nhớ Chí Tôn, chàng khẽ rùng mình theo một cơn gió lạnh còn ấm hơi sương ban sáng vừa thổi tạt qua….

Không thấy Chí Tôn trả lời, Tần Mỵ Nương vỗ tay vào đùi lên tiếng :

- Sao, các hạ đã hiểu cái mộ ấy chôn ai rồi chứ?

Chí Tôn giật mình tỉnh ngộ, chàng gật đầu :

- Ta đã hiểu rồi, nhưng tại sao ta không bị mổ bụng? Còn Quái ma đâu?

- Quái ma đã bị Hải Âu Quái Khách quật mấy Quái chưởng hộc máu mồm ra chết tại Nghiệt Long Đàm rồi.

- Thế ai đem chôn ta dưới nấm mộ này?

- Hai kẻ rất quen thuộc với các hạ, nhưng nhất định không phải là bản Hội!

- Nhưng là ai, người không nói rõ ta không thể tin được.

- Là Thiên Sơn Long Nữ và con… Xảo Nhi!

Chí tôn sửng sốt lại hỏi :

- Thế rồi ai quật mộ ta và tại sao ta chết rồi sống lại?

Tần Mỵ Nương cười lã lơi, cô ả sà tới một bước :

- Nếu không là bản Hội thì còn ai lọt lên ngọn cao phong này nữa? Nhưng thôi các hạ đừng băn khoăn chuyện đó.

Chí Tôn trừng cặp mắt kinh ngạc tột độ :

- Ngươi cứu ta? Nhất định không tin như thế được, vì con người hiện tại cũng như quá khứ của ngươi không thể có tấm lòng quí báu như vậy được.

Tần Mỵ Nương lộ sắc giận, cô ả không đáp câu nói của Chí Tôn mà chỉ xoay mình lại phóng luôn ba chưởng hốt đất vung thành ngôi mộ nguyên vẹn như cũ. Xong xuôi, cô ả day lại :

- Các hạ thử tưởng tượng lúc chôn cất các hạ dưới huyệt này, có phải nắm mộ giống như vậy không?

Chí Tôn liếc mắt nhìn ngôi mộ, chàng thấy tất cả những tảng đất văng tản mác bên ngoài được ác chưởng của Tần Mỵ Nương gom lại, nên tin ngay đó là ngôi mộ của mình liền gật đầu :

- Ta tạm nhận lời nói của ngươi là đúng, nhưng….

Tần Mỵ Nương khoác tay :

- Hãy để bản Hội rức bỏ cái chữ nhưng đó… này…

Dâm phụ liền phóng liên tiếp ba ác chưởng đánh văng cái chớp mộ, hốt đất lên đào thành huyệt như cũ.

Cô ả day qua Chí Tôn cười sằng sặc nói :

- Sao các hạ cảm thấy thế nào, có đồng ý rằng chính ba ngọn chưởng của bản Hội lập đầu công trong việc cứu các hạ khỏi bị nằm yên giấc ngủ ngàn thu dưới lòng đất lạnh chăng?

Cùng chẳng đã Chí Tôn phải gắng gượng gật đầu. Chàng thầm nhủ :

- Trời, nếu con dâm phụ này là người ơn thì ta biết xử sao đây, dù sao cô ả cũng là kẻ thù số một mà trong huyết thư có ghi “Cam Lộ bang Huyết Hải Thâm Cừu”.

Tần Mỵ Nương lại sà tới sát bên Chí Tôn, cô ả ưởn bộ ngực núng nính, khoe trước mắt chàng, cười cợt hỏi :

- Đã nhận đúng như thế tại sao các hạ cứ nằng nặc đòi giết ân nhân mình?

Chí Tôn cảm thấy tối tăm mặt mày, chàng đứng hết muốn vững, phải bước lại vịn gốc tùng kế cận thở dốc, vừa nhìn lại Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương. Tần Mỵ Nương bước lại gần Chí Tôn, trong lúc chàng cũng vừa lấy lại được sự bình tĩnh, chàng chiếu cặp mắt sáng vào mặt cô ả, lạnh lùng hỏi :

- Nhưng ta muốn biết vì sao ngươi lại cứu ta?

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương phóng cặp xạ nhỡn vào mắt Chí Tôn, như muốn thu hồn vía của chàng vào xác cô ả, cô ả đong đưa đáp :

- Tại vì bản Hội không thể có lòng dạ nào để các hạ chết được, cho nên chờ khi các hạ nằm dưới lòng huyệt rồi thì bản Hội ra tay!

Chí Tôn vẫn còn hoài nghi :

- Ta tin, nhưng cũng khó tin lắm.

Tần Mỵ Nương sát lại gần Chí Tôn, thỏ thẻ giọng Hồ ly :

- Nhưng đó là sự thật, nếu các hạ không tin, thử hỏi các hạ, ai có thể cứu các hạ trong cái cảnh tuyệt vọng này? Đêm qua, sau khi các hạ chết rồi, những thủ lãnh trong hai Bang một Hội đều bỏ ra về, bản Hội cũng vì các hạ mà phải nán lại, tìm một hốc đá ẩn vào đó, để xem Quái khách Hải Âu và mụ Thiên Sơn Long Nữ mang xác các hạ về đâu. Bản Hội thấy lão Quái khách ấy thầm thì chi đó chẳng rõ, rồi phóng vụt ra ngoài đi mất, còn lại Thiên Sơn Long Nữ, mụ ta vác xác các hạ chạy lên ngọn cao đảnh này, bản Hội lo sợ vội nom theo, chờ an táng các hạ xong mụ ta đi rồi, bản Hội mới dùng chưởng quật mồ các hạ lên cứu sống dậy, thế mà các hạ không biết ơn, còn trở mặt lại nghi ngờ bản Hội đấy chứ….

Hiểu câu chuyện Tần Mỵ Nương vừa nói phần nhiều là sự thật, Chí Tôn than thầm :

- Trời! Ta không ngờ sự thật lại như thế này!

Trong lúc Tần Mỵ Nương đã sát vào người Chí Tôn, cô ả vẫn với giọng hồ ly :

- Rồi sau đấy, bản Hội bồng các hạ lên, sốt ruột ngồi chờ trên ngọn cao đảnh, đêm khuya tuyết rơi lạnh lẽo này, cho tới bây giờ. Các hạ mới tỉnh đấy, sự thật như thế đấy các hạ cò còn ngờ vực gì nữa chăng?

Chí Tôn lúng túng không đáp được lời, chàng cúi mặt lặng bặt luôn. Bây giờ, da thịt chàng hồng hào chẳng khác đóa phù dung buổi sáng, chàng đẹp như một thiếu nữ yêu kiều. Tần Mỵ Nương nhìn Chí Tôn như muốn nuốt chửng lấy chàng, ngọn lửa dục tình bốc cháy ngùn ngụt trong tim cô ả…

Cô ả vụt sà tới chực ôm ghì lấy Chí Tôn. Nhưng Chí Tôn thoáng thấy trước, cử chỉ “dâm dật” của Tần Mỵ Nương nên khi cô ả vừa tới chàng, là chàng đã giật lùi về sau hai bước. Quyết chẳng đời nào chịu buông tha con mồi béo bở, Tần Mỵ Nương lướt tới. Bây giờ gương mặt cô ả đỏ hồng, cặp má anh đào hây hây, tình xuân phơi phới, sóng mắt rực lửa dục tình, miệng cười chum chúm, tràn trề khát vọng một sự ái ân cùng độ. Chí Tôn càng lui, Tần Mỵ Nương cáng đuổi theo, đến gốc tòng già thấp dưới ngọn cao đảnh một khoảng, chừng vài trượng, chàng đứng lại mắt ngó dáo dác như muốn tìm đường tháo chạy xuống chân đồi.

Trông thấy chàng trai quá nhút nhát. Tần Mỵ Nương cười lên sằng sặc, cô ả đứng nhìn chàng vừa hỏi giọng lẳng lơ :

- Ồ, sao các hạ lại bỏ chạy? Đứng lại bản Hội hỏi điều này… Các hạ đừng chạy nữa.

Chí Tôn đứng yên không cử động, chàng cao giọng :

- Ngươi muốn bảo gì, cứ đứng yên đấy mà bảo.

Sợ sấn tới Chí Tôn lại bỏ chạy đi nơi khác, Tần Mỵ Nương dừng lại, bằng giọng hết sức quyết rũ :

- Tại sao các hạ lại sợ bản Hội điều gì?

- Ta rất sợ tánh tình dâm độc, tàn ác của ngươi.

- Nhưng đối với các hạ, bản Hội là một vị ân nhân, các hạ nỡ đối xử với người ơn mình thế sao?

Chí Tôn dịu giọng trở lại :

- Nhưng tại sao ta sống lại được, sau khi đã tắt thở trọn đêm qua?

Tần Mỵ Nương nghĩ thầm :

- Nếu ta nói thật ra hắn nhờ viên nội đơn Ngưu Long Giao trong bụng, nên sau khi bị đánh tử thương nửa ngày nhờ ánh sáng mặt trời cứu sống lại, tất hắn sẽ giãm bớt đi phần nào cái ơn cứu tử của ta, chi bằng ta cứ nói dối với hắn rằng lúc nãy ta cho hắn uống một viên linh dược gì đó, nên hắn mới sống lại được như vậy có lẽ hay hơn.

Nghĩ xong rồi, Tần Mỵ Nương nói dối :

- Bản Hội chỉ còn vỏn vẹn một viên linh dược tên là “Cửu Chuyển Hoàn Hồn”, nhưng thấy các hạ chết thảm như vậy, bản Hội vì quá xúc động nên không còn tiếc rẻ gì nên nhai viên thuốc đó cạy mồm các hạ nhổ vào, rồi cho tới các hạ tỉnh lại đấy.

Tin ngay lời nói của Tần Mỵ Nương là thật, Chí Tôn đỏ bừng cả mặt, vì chàng hết sức thẹn thùa khi nghe cô ả bảo nhai viên linh dược nhổ vào mồm chàng. Chàng cảm thấy nhờn nhợn trong cuống cổ, muốn thở cho ra cho hết cái dâm dật của cô ả mới truyền vào người chàng, nhưng chẳng làm sao được nữa. Tần Mỵ Nương đoán biết Chí Tôn đã tin thật lời cô ả nói vừa rồi, nên chàng đỏ bừng gương mặt càng trông càng xinh đẹp thế nào. Cô ả thừ người nhìn chàng ngây ngất, như nhấp phải một ly rượu mê hồn rồi lại gần hổn hển hỏi :

- Các hạ tên họ gì?

Chí Tôn ngước mặt, thành thật đáp :

- Dương Chí Tôn!

Đang tươi sắc mặt, chợt Tần Mỵ Nương châu mày lại, nét thâm độc vụt hiện ra. Cô ả dằn mạnh từng tiếng :

- Dương Chí Tôn… Hừ….Chí Tôn! Các hạ chính là Chí Tôn đây?

Đột ngột thấy Tần Mỵ Nương thay đổi sắc diện, ác khí trài ra ngùn ngụt, Chí Tôn hiểu ngay cô ả đã ngờ vực chàng, chàng dè dặt đáp :

- Phải, chính ta là Chí Tôn, Dương Chí Tôn….

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương nghiến răng trèo trẹo :

- Các hạ là nhân vật thứ mấy trong bang Cam Lộ của lão Dương Chấn Hoàn?

Sở dĩ Tần Mỵ Nương hỏi câu đó là vì khi nghe Chí Tôn xưng mình là họ Dương, cô ả sực nhớ mối thâm thù giữa Bang Hành Khất Cam Lộ Dương Chấn Hoàn và hai Bang một Hội, cô ả hoài nghi Chí Tôn là kẻ thừa kế họ Dương, nên dù đang mê mệt vì cái sắc đẹp của chàng, cô ả cũng cố hạ sát chàng, nên mới hỏi chàng để dò tung tích nếu quả thật chàng có dính dấp gì đến huyết thống họ Dương, là cô ả sẽ giết chàng tức khắc. Chí Tôn nghe Tần Mỵ Nương nói đến tên vị ân sư mình, máu hận thù liền bốc nóng lên mặt chàng, bấy nhiêu công ơn cô ả từ nãy giờ nhen nhúm trong lòng chàng bỗng vụt biến mất, chàng toan quật tả hữu chưởng cùng một lúc vào mặt cô ả… Nhưng Chí Tôn cũng sực tắt ngay sự căm thù đó, vì chàng biết chưởng lực của chàng lúc bây giờ hãy còn yếu lắm, chàng phóng ra đã không hại gì cô ả, mà trái lại còn thiệt lấy thân mình, nên chàng hạ thấp giọng hỏi :

- Nhưng ngươi hỏi ta với mục đích gì?

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương trừng đôi mắt đẹp, nhưng bén độc chẳng khá gì hai mũi ác kiếm luôn luôn chực xuyên thủng vào kẻ đứng trước mặt cô ả. Cô ả cười gằn :

- Các hạ cứ trả lời theo câu hỏi của bản Hội, chẳng cần phải biết mục đích làm gì.

Chí Tôn lắc đầu :

- Nếu ngươi bắt buộc ta phải trả lời những câu hỏi vô nghĩa như thế, là nhất định ta không thể nào làm vừa lòng ngươi được, ngươi đừng hoài công vô ích.

Tần Mỵ Nương giận đến xếch ngược đôi lông mày, cô ả xòe bàn tay bàn tay trắng, đánh thẳng lên ngọn cây tòng gần đó…

Bộp… ào…. ào

Tức thì ngọn tòng bị ác chưởng của Tần Mỵ Nương quật gãy ngang, rớt ầm xuống đất. Cô ả chiếu cặp mắt phẫn nộ vào mặt Chí Tôn, lớn tiếng hỏi :

- Thế nào, các hạ có thành thật mà trả lời câu hỏi của bản Hội chăng? Các hạ hãy xem ngọn tòng ấy mà noi gương, kẻo có sự hối tiếc sau này.

Trông thấy chưởng lực cao diệu của Tần Mỵ Nương, Chí Tôn hiểu ngay trong phút giây này chàng không thể nào chống cự nổi cô ả, nhưng chàng vẫn lạnh nhạt đáp :

- Ta bình sinh chưa từng biết khiếp sợ trước một uy vũ nào, ngươi có công cứu ta khỏi cái chết dưới huyệt sâu, ơn ngươi ta chẳng bao giờ quên cả, nhưng thú thật việc này ta không thể nào chìu theo ngươi. Ta thà chết thì thôi.

Mấy lời khẳng khái của Chí Tôn khiến cho Tần Mỵ Nương dù dâm ác, bạo ngược đến đâu cũng không khỏi thầm phục cái khí phách của chàng, người con trai thông minh mỹ miều như một thiếu nữ đương xuân, mà gan dạ đến thế là cùng, Cô ả nhìn chàng, đôi mắt long lanh có phần dịu lại, tự nhiên cô ả cảm thấy nao nao khác thường và thầm nghĩ :

- Lạ thật! Tại sao hắn nhất định từ chối không đáp câu hỏi của ta? Có quả thật chính hắn là kẻ thừa tự của lão Dương Chấn Hoàn chăng? Hay là tên họ hắn cũng chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên như trăm ngàn kẻ khác, mà vì ta đã nghi lầm làm chạm vào lòng tự ái hắn, khiến cho hắn tỏ ra như chống đối ta chăng? Nếu thật oan cho hắn, và ta lỡ xuống tay thì uổng biết ngần nào, công ta theo dõi mụ Thiên Sơn Long Nữ và con khốn kiếp Xảo Nhi từ suốt trọn đêm qua, hứng chịu bao nhiêu gió sương lạnh lẽo trên ngọn cao phong này lại hóa nên vô ích sao?

Tần My Nương dừng lại tự nghĩ :

- Nhưng nếu hắn không phải là kẻ thừa tự của lão Dương Chấn Hoàn, thì tại sao hắn đã đánh ra ngọn “Nã Vân Tróc Nguyệt” một quái chưởng bất truyền trong bang Cam Lộ? Tại sao?… À, hay là trong giới võ lâm còn một tay vũ thuật tài giỏi nào mai danh ẩn tích am hiểu thế võ đó, mà hắn đã may mắn và cũng là rủi ro học được ngón tuyệt truyền đó, để rồi không ngờ mang họa vào thân mà chính ngay phút giây cuối này cũng chưa hay biết?

Rồi những ý nghĩ chống đối nhau cứ quay cuồng, hiện ra trong đầu óc của Tần Mỵ Nương, để sau cùng tình yêu bao giờ cũng thắng cả, cô ả dịu giọng lại :

- Thôi được rồi, nếu các hạ nằng nặc quyết một lòng không chịu nói thì thôi, chẳng lẽ bản Hội đã có lần ra tay cứu sống các hạ rồi bây giờ chỉ vì chút chuyện nhỏ nhoi ấy mà giết các hạ cho đành sao. Nhưng bản Hội muốn các hạ cho biết một điều…

- Điều gì ngươi cứ nói?

- Các hạ hãy cho bản Hội biết: các hạ thuộc môn phái hoặc Bang nào?

Chí Tôn nghe Tần Mỵ Nương hỏi, chàng nghĩ thầm :

- Con mụ này quả thật là dâm độc, ả định thăm dò tông tích ta chứ chẳng còn nghi ngờ gì nữa cả, như vậy ta có dại gì thú thật cho mụ ta biết rõ để mụ ta sát hại hay sao?

Nghĩ như vậy rồi, Chí Tôn vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng đáp :

- Đó là chuyện riêng của ta, thiết nghĩ ngươi không cần phải biết làm gì điều vô ích đó.

Tần Mỵ Nương bỗng đâm oán ghét câu trả lời của Chí Tôn, nhưng oán ghét chàng bao nhiêu, thì ngọn lửa dục tình bên trong càng lại bốc cháy bấy nhiêu. Chẳng hiểu nghĩ sao, bỗng nhiên Tần Mỵ Nương điểm trên môi một nụ cười đầy khát vọng, vẻ mặt hung tợn, độc ác lúc nãy vụt biết mất, nhường lại lại nét yêu kiều, diễm lệ, dễ dàng làm lụy những kẻ nào đứng trước cô ả.

Cô ả lả lơi hỏi :

- Thôi cũng được, các hạ nhất định giấu giếm ta, thì thôi. Bây giờ các hạ cho ta biết năm nay bao nhiêu tuổi, điều này chắc chắn các hạ làm hài lòng bản Hội đấy.

Nhưng Chí Tôn vẫn một mực lắc đầu :

- Điều này quả thật ta chẳng còn nhớ rõ năm nay ta đã bao nhiêu tuổi nữa, vì trên bước giang hồ lận đận, đã làm cho ta không ghi nhớ được điều gì cả.

Thật ra điều này chẳng phải Chí Tôn cố giấu cái dĩ vãng đau lòng của chàng, nhưng vì chàng nổi trôi từ thủa bé, không biết quê hương mình ở đâu và cũng chẳng rõ cha mẹ là ai, cho nên chàng không thể nào nhớ được tên tuổi thật sự của mình, chàng chỉ hiểu sư phụ chàng nuôi chàng độ khoảng 7,8 năm và chàng cũng chỉ đoán chừng mình không quá hai mươi tuổi, vì vậy dù muốn hay không chàng cũng không thể nào nói đúng tuổi được.

Ngỡ lầm Chí Tôn lại giấu mình nốt, Tần Mỵ Nương hơi châu mày, rồi vẫn với giọng bướm hoa :

- Các hạ thật vô tình đến thế là cùng, nhưng thôi, bản Hội cũng không bắt tội các hạ làm gì, đó là bản Hội hết sức thương yêu các hạ, tuy vậy bản Hội cũng cần nhằc nhở các hạ dù sau vẫn là người tái sinh các hạ, đã không ngại ngùng hiểm nguy cứu các hạ để bây giờ còn được trông thấy ánh sáng mặt trời, nếu không có bản Hội thì hiện giờ các hạ hãy còn nằm dưới lòng đất lạnh. Đấy, các hạ ghi nhớ như thế cũng đủ lắm rồi.

Lặng nghe mấy lời Tần Mỵ Nương nói, Chí Tôn cảm thấy thấm thía tận tâm can, chàng mím chặt vành môi dưới, lộ vẻ nghĩ ngợi lung lắm, lát lát mới thoáng mắt nhìn về cô ả đứng. Chí Tôn tuy là một đứa bé lạc loài từ thủa nhỏ, nhưng bản chất con người hiền lành, có phong động, ân oán trả đều, cho nên khi nghe Tần Mỵ Nương nhắc đến ơn cứu tử, chàng vô cùng xót xa trong dạ, rồi bao nhiêu sự oán thù hiềm khích vụt biến tan theo một tia tình cảm mới nhè nhẹ len vào lòng chàng. Chàng cúi mặt không dám nhìn cô ả vì thẹn thò.

Xưa nay vẫn nổi tiếng là một tay dâm độc có một không hai trên cõi trần đời, Tần Mỵ Nương đã trải qua biết bao nhiêu kinh nghiệm dục tình và tâm lý của bọn đàn ông dù bản lãnh đến đâu cũng không thể nào qua nổi cô ả, nên chẳng trách cô ả vừa thoáng nhận săc diện thay đổi của Chí Tôn, là tự khắc cô ả đã đoán hiểu hiện chàng đang nghĩ gì rồi. Vì vậy Tần Mỵ Nương đánh thêm một đòn tâm lý khác:

- Sau khi bản Hội quật ba chưởng liền một lúc đem xác các hạ lên chưa kịp nhai viên linh đơn nhổ vào mồm các hạ, thì bỗng từ dưới chân ngọn cao đảng này, cùng một lúc xuất hiện năm tên ma đầu nhảy bổ lên toan cướp lấy xác các hạ để moi bụng lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao. Nhưng bản Hội đã liều chết tử chiến với bọn chúng suýt phải nguy vì chúng rồi, sau cùng nhờ bản Hội phóng ra liên tiếp hàng chục ngọn chưởng phong quá khốc liệt, bọn chúng mới chịu tháo chạy xuống chân đồi và bản Hội mới còn sống sót mà cứu các hạ đấy. Thật chưa có bao giờ bản Hội cực khổ, gian lao như thế này, nhưng không ngờ các hạ lại xử sự với bản Hội như vậy, thử hỏi có đáng trách không chứ?

Những lời nói đắng cay của Tần Mỵ Nương có khác nào hàng trăm nghìn mũi kim nhọn châm chích vào lòng Chí Tôn, khiến cho chàng xót xa, bức rức vô ngần. Chàng hết sức khổ tâm vì không ngờ định mệnh trớ trêu xui kẻ thâm thù sư môn chàng lại có ơn cứu tử chàng, ân oán hai đàng cháng không biết xử sao đây? Chàng có thể quên đi sự cừu thù mà xem đó là ân nhân riêng biệt của mình chăng? Chàng có thể chẳng cần đến sự ơn nghĩa mà cô ả đã cứu chàng thoát chết dưới huyệt sâu, nhúng tay vào máu cô ả để rửa sạch hân thù chăng? Chí Tôn vô cùng đau đớn và thương xót cho cái số kiếp của mình trên đường đời gặp toàn những điều đắng cay, chua chát. Cho nên chàng cứ thù người ta mãi mà chưa biết phải nói lời gì với Tần Mỵ Nương.

Hiểu rõ tâm trạng của Chí Tôn, Tần Mỵ Nương sà tới gần chàng, đưa cặp mắt dâm đảng nhìn tận mắt chàng như chực thu hút hồn vía chàng nhập vào thể xác cô ả. Rồi bằng một giọng ma quái cô ả khẽ thốt :

- Thế nào, các hạ đã nhận thấy mấy lời bản Hội nói là đúng đấy chứ?

Chí Tôn giật mình ngẩng mặt lên, chàng đổi cách xưng hô và dịu dàng đáp :

- Tôi không hề phủ nhận đã chịu ơn Tần hội chủ trất nặng, tôi xin nguyện rằng ân nghĩa đó sẽ có ngày đền đáp, nhưng….

Chí Tôn vụt im, chàng biết chàng đã lỡ lời nên chàng ngừng lại không nói thêm nữa. Thấy Chí Tôn không nói hết câu, Tần Mỵ Nương vặn hỏi, rất lã lơi :

- Nhưng thế nào, sao lại ngập ngừng không nói?

Chí Tôn sượng sùng, ửng hồng cả mặt trông xinh đẹp làm sao, Tần Mỵ Nương nhìn không hề chớp mắt, cô ả như muốn ăn tươi nuốt sống lấy chàng. Lát lâu, cô ả thỏ thẻ bên tai chàng, giọng vô cùng quyến rũ :

- Cái ơn cứu tử các hạ tôi không bao giờ mong được sự đáp đền, bây giờ tôi chỉ ước nguyện có một điều mà thôi, nếu các hạ không chối từ thì thật là may mắn cho tôi vô ngần.

Nghi ngại Tần Mỵ Nương sắp thốt ra những điều bất chánh, nhưng Chí Tôn vẫn ôn tồn hỏi :

- Điều gì, Tần hội chủ cứ nói, tôi sẽ lượng sức mình mà trả lời theo ý muốn của người.

Tần Mỵ Nương cười giọnh cợt nhã :

- Chẳng giấu gì các hạ, khi xưa tôi có một người em trai trông giống các hạ như hai giọt nước, nhưng định mệnh tàn ác đã cướp mất đi rồi, nay thấy các hạ không thể khỏi ngậm ngùi nhớ tới em tôi, vì vậy tôi mong các hạ cho tôi được gọi bằng em và tôi được xưng là chị, như thế là tôi sung sướng lắm rồi, chẳng lựa là phải đáp đền ân nghĩa làm cho bận lòng các hạ. Thế nào, các hạ sẵn lòng chấp nhận lời tôi đấy chứ?

Nghe Tần Mỵ Nương nói dứt, Chí Tôn không khỏi giật mình, chàng bỗng nói thầm :

- Rõ thực là dâm độc tiếng đồn bấy lâu chẳng sai chút nào cả. Nhưng dù sao cô ả cũng là mối tử thù của sư môn, có lẽ nào ta lại đi gọi kẻ thù bằng chị hay sao. Ta thà chết thôi vậy.

Nghĩ vậy, nên Chí Tôn không trả lời với Tần Mỵ Nương chi cả, có vẻ thẹn thùng. Tần Mỵ Nương lầm tưởng chàng đã bằng lòng, nhưng hãy còn e thẹn, cô ả liền lã người tới, hai tay dang rộng như chực ôm chầm lấy chàng, cất giọng đắm đuối gọi :

- Dương Chí Tôn, em….

Chí Tôn hốt hoảng tránh sang bên, chàng nói lớn :

- Ồ kìa! Tần hội chủ…

Nhưng Tần Mỵ Nương đang nóng sốt với dục tình, cô ả không còn nghe thấy gì nữa cả, chờn vờn chộp lấy Chí Tôn, nói hổn hển :

- Chí Tôn em, chị bảo đây này……

Chí Tôn sợi hãi lách mình một lần nữa, và lần này vì Tần Mỵ Nương vô ý vấp nhầm rễ cây ngã luôn xuống đất. Thấy vậy, Chí Tôn không nỡ, chạy lại đỡ Tần Mỵ Nương. Tức thì cô ả quàng lấy cổ chàng ghì mạnh, đồng thời đứng lên hết sức gọn gàng. Hồn bay lên mây, Chí Tôn rán sức vẫy vùng trong hai cánh tay trắng nuột của Tần Mỵ Nương, thế mà không sao thoát khỏi sự kềm tỏa của cô ả, cuối cùng hai người cùng ngã lôn trên lớp lá tòng khô. Quyết không chịu buông tha miếng mồi béo bỡ, Tần Mỵ Nương không thèm chổi dậy, cô ả cứ ghì mạnh Chí Tôn vào lòng, ngọn lửa dục tình đang bừng cháy…. Chí Tôn cố sức giãy giụa, Tần Mỵ Nương cũng nhất định giữ chặt lấy chàng. Hai người dằn co một hồi lâu, nhưng chưa ai thắng được ai cả.

Bấy giờ, Chí Tôn nhờ viên nội đơn trong bụng tiết ra một nguồn sinh lực dồi dào. Vì vậy, chàng mới đương đầu nổi với dâm phụ đang cơn khát khao ái ân cùng tột. Cô ả vừa ôm ghì chàng, miệng vừa lải nhải :

- Chí Tôn em…chị yêu em…. em em…

Thình lình, Tần Mỵ Nương lật Chí Tôn té choàng một bên, cô ả chồm lên người cháng khóa chặt hai tay, mân mệ… Hốt hoảng, Chí Tôn gồm toàn lực phóng mạnh Tần Mỵ Nương lộn nhào xuống đất, chàng vùng đứng phắt dậy. Lúc này, Tần Mỵ Nương chẳng khác nào con hổ đói, cô ả vụt đứng lên theo chộp lấy Chí Tôn vì sợ chàng chạy xuống ngọn cao đảnh. Chí Tôn bực tức, chàng liền chộp mảnh áo lụa mỏng rợn người của Tần Mỵ Nương giật một cái thật mạnh.

Một tiếng soạt khô khan nổi lên…….Bất ngờ mảnh lụa rách toạt. Chí Tôn càng thêm hốt hoảng, lúng túng toan tháo chạy xuống chân đồi, nhanh hơn chớp giật, Tần Mỵ Nương đã nhảy bổ theo ôm chàng ghì lại. Cả hai người cùng té như cũ. Dục tình cháy ngùn ngụt trong tim, Tần Mỵ Nương không còn ngại gì sợ hổ thẹn nữa, cô ả tự giật phăng cả chiếc áo đang mặc trong mình. Chợt trông thấy, Chí Tôn vô cùng sửng sốt, chàng đờ người một lúc thật lâu.

Biết rõ Chí Tôn đã bị khích động đến mức tột độ của dục tình, Tần Mỵ Nương càng siết chặt chàng mạnh hơn, cô ả nhìn chàng bằng cặp mắt đỏ ngầu thều thào nói :

- Chí Tôn em… Chí Tôn.

Từ trong cơ thể của Tần Mỵ Nương lúc đó bốc ra lửa tình, hừng hực, cô ả có vẻ như đang ngụp lặn ái ân, dù Chí Tôn hãy còn sững sờ trước sự thật diễn ra, chưa hề có một cử động nào. Chợt ngay lúc ấy từ giữa rặng tòng lưng chừng đồi, thấp thoáng có một bóng lạ đang phóng cặp mắt sáng như sao sa, nhìn chầm chập lên ngọn cao đảnh? Bóng lạ ấy bỗng buông tiếng thở dài, giọng thở dài như than như trách. Vô tình Tần Mỵ Nương không để ý tới bóng lạ ấy, cô ả cứ tha hồ phô trương cả cái thân hình diễm tuyệt của mình, để kích thích cùng tột Chí Tôn.

Dù sao, Chí Tôn cũng chỉ là một chàng trai mới lớn lên, trường đời chàng chưa từng trải, lần đầu tiên chàng được mục kích một đóa hoa xuân bốc trần trắng nuột, thì làm sao chàng khỏi bị xao xuyến, bồi hồi, và cảm nghe thể xác rạo rực, thèm thuồng. Đã vậy, Tần Mỵ Nương lại tìm cách khêu gợi phong tình, trách sao chàng không sa ngã vào cánh tay dâm dục của cô ả.

Giữa lúc ngọn sóng dục tình đang cuồn cuộn chảy sắp đến bờ bến mê ly, chợt Chí Tôn nhớ tới mối sư cừu. Chàng tự trách :

- Trời, ta lại có thể như thế này được sao? Ta có thể giao tình cùng kẻ “Huyết Hải Thâm Thù” à? Không, không, ta không thể khốn nạn như vậy được, ta không thể vì cái sắc đẹp mê hồn của con dâm phụ mà quên mối Sư Cừu được. Nhất định ta phải có đủ nghị lực và can đảm chiến thắng trận giặc tình này, nhất định phải giết chết con dâm phụ.

Vì nghĩ như vậy nên Chí Tôn vụt lắng dịu dục tình xuống, tâm trí chàng trở lại bình thường. Chàng bảo thầm :

- Con dâm phụ này nội lực rất cao cường, nếu ta đem sức mà chọi với cô ả, thì chắc chắn không thể nào thủ thắng, trái lại còn chọc giận cô ả mất mạng nữa là đằng khác, bây giờ ta phải nên dùng thế hạ cô ả rồi sau đấy sẽ hay.

Thầm tính đâu đấy xong xuôi, Chí Tôn liền vận nội lực vừa khôi phục được lên tay chưởng, thình lình thừa lúc Tần Mỵ Nương còn đắm mình trong bể dục, chàng ngắm ngay huyệt “Hoa Môn” chộp mạnh vào đó. Không kịp đề phòng, vì lầm tưởng Chí Tôn đã đắm đuối tâm hồn trước tấm thân nõn nà của mình và chàng đang sắp sửa đi sâu vào khoái cảm cùng tột của cuộc đời. Tần Mỵ Nương bị năm luồng bạch chưởng của đối phương phóng nhằm, mềm người ra không còn cục cựa được nữa. Tấm thân tuyệt vời nằm phơi trên lá tòng khô. Lúc bấy giờ, Chí Tôn mới đứng thẳng người lên, đưa tay phủi sạch áo quần bị đất bám vào, chàng mở hai mắt nhìn Tần Mỵ Nương nằm bất động trên lớp lá tòng khô.

Mặc dù tay chân không còn cử động được nữa, nhưng Tần Mỵ Nương vẫn hiểu như thường, cô ả nhìn Chí Tôn bằng cặp mắt rắn độc tia lửa căm hờn vào mắt chàng. Cô ả tự trách mình sao lúc quật ngã chàng không bắt huyệt cho chàng tê liệt đi để khỏi bị chàng lật ngược như thế, chuyển bại thành thắng để khi hối hận thì chuyện đã rồi. Còn Chí Tôn chợt nhớ lại năm ngón tay mình vừa điểm vào huyệt của Tần Mỵ Nương mà bắt phải đỏ mặt, thẹn thò. Chàng không dám nhìn ngay vào thân thể trắng hồng hiện rực rỡ dưới ánh mặt trời buổi ban mai nữa. Chàng ngó lảng sang qua chỗ khác.

Lửa căm thù vụt bốc cháy trong tim, Chí Tôn nghiến răng kèm kẹt :

- Tần dâm phụ, tử thù này ta không trả thề đứng giữa đất trời….

Dứt câu, Chí Tôn vung luôn tả hữu chưởng gồm mười thành công lực vừa thu hồi được, nhắm Tần Mỵ Nương chực phóng ra…

Trông thấy Chí Tôn toan hạ sát mình, Tần Mỵ Nương hết sức cựa mình để đứng choàng dậy tránh né ngọn chưởng phong, đồng thời quyết một phen sống chết với kẻ thù, nhưng vì toàn thân tê liệt không làm sao cử động được, cô ả trừng cặp mắt nẩy lửa oán hờn nhìn sồng sộc vào mặt Chí Tôn, như ngầm dọa chàng nếu sống không giết được chàng thì khi chết sẽ bắt hồn chàng.

Nhưng Chí Tôn đột nhiên dừng tay lại chàng lẩm bẩm :

- Dù sao, con dâm phụ cũng đã cứu ta khỏi phải chết oan dưới lòng đất lạnh, ân nghĩa còn nặng mang chẳng lẽ ta giết nó ngay bây giờ cho đành. Vậy, ta cũng nên tha thứ nó một lần để bù lại công ơn của nó cho đâu đấy vẹn toàn, rồi sau sẽ hay.
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 10:06 pm

(phần hạ hạ)

Nghĩ xong, Chí Tôn trợn mắt nhìn Tần Mỵ Nương nghiêm giọng nói :

- Tần dâm phụ, lẽ ra thì ta giết ngươi chết ngay tức khắc để trả mối thù mà bọn ma đầu hai Bang một Hội của ngươi đã vây đánh ta suýt nữa đã không còn được sống ở trên cõi đời này. Nhưng nghĩ vì ngươi đã cứu ta thoát khỏi tay tử thần vùi sâu dưới nấm mộ kia, ta chẳng lẽ lại hạ sát ngươi cho đành, vậy nay ta tha chết cho ngươi bù lại cái công ơn ấy và từ đây ân oán ta đã trả xong rốt, ta và ngươi hẹn sẽ gặp nhau trên trường huyết chiến.

Nói bấy nhiêu, Chí Tôn chiếu cặp mắt hận cừu vào mặt Tần Mỵ Nương, xốc lại áo quần xốc xếch, rồi cười gằn một tiếng, vèo đi như một vệt khói xuống cụm tòng xanh mịt dưới chân đồi. Kể ra, thuật khinh công của Chí Tôn cũng đã tới cõi siêu tuyệt thi pháp nhẹ nhàng như chiếc én bay, là vì chàng được thụ truyền khinh công của Vân Lý Thanh Loan Kỳ Văn Quân, Hình đường Chủ của bang Cam Lộ có một lối chạy nhanh như gió bão, trong đời ít người sánh kịp, Chí Tôn đã may mắn được cái độc truyền đó nên tuy lúc bây giờ dù nội lực chàng chưa bình phục hẳn, nhưng cũng sử dụng một cách tài tình. Ngay lúc đó, bóng lạ lúc nãy ẩn núp đâu đấy bỗng hiện ra, phóng mình đuổi theo sau lưng Chí Tôn, cách khoảng nhau chừng vài mươi trượng.

Thoáng trông qua thân pháp bóng lạ, cũng đủ biết y đã tới cao diệu rồi. Y chạy như một mũi tên lao, cứ lát ẩn, lát hiện không để cho Chí Tôn phát giác. Vô tình chạy ở phía trước, Chí Tôn không ngờ có bóng lạ đuổi theo mình, chàng cứ thản nhiên phóng về hướng cách rừng già ở trước mặt. Nhờ có một thân pháp cao diệu và viên nội đơn trong Đan Điền tia thêm sinh lực, Chí Tôn chạy thẳng mấy chốc thì tới cánh rừng già, chàng dừng lại dưới gốc cây to tàng che rậm mặt. Vừa toan ngồi xuống dựa lưng vào thân cây nghỉ mệt, chợt Chí Tôn nghe dường như có tiếng chân người trên lớp lá khô gần đâu đấy. Chàng đâm ra nghi ngại lại có kẻ rình mò theo giết chết mình để mổ bụng lấy nội đơn, chàng liền quay lại rão mắt nhìn chung quanh cây rừng trùng điệp cố tìm tiếng chân vừa gây nên tiếng động.

Chẳng thấy gì lạ, Chí Tôn tự nhủ :

- Quái lạ thật! Rõ ràng ta nghe có tiếng chân người xéo trên lá khô, sao tuyệt nhiên chẳng thấy bóng ai cả?

Chí Tôn càng thêm lo sợ, chàng dè dặt chạy quanh rừng và nhảy lên đỉnh núi cao đưa mắt tìm kiếm một hồi, nhưng cũng không bắt gặp bóng người nào, chàng trở lại gốc cây to tàng, thầm hỏi :

- Không hiểu kẻ nào có một thân pháp cao diệu như thế, bình thường làm sao thoát nổi cặp mắt của ta, vậy ta cần thận trọng cho lắm mới được.

Chí Tôn quan sát thêm một lần nữa, rồi chàng mới bước đến gốc cổ thụ, ngồi dựa lưng vào đó, nghỉ mệt, vì suốt từ chiều và một đêm qua chàng đã phí đi rất nhiều sinh lực. Tuy vậy hai mắt chàng luôn luôn thoáng chừng sau trước, chàng sợ bọn ma đầu hoặc kẻ bất lương nào đó có thể lợi dụng lúc chàng chợp mắt, bọn chúng nhảy tới bắt huyệt chàng là chắc chắn lần này chàng không sao tránh khỏi cái chết thê thảm.

Làn gió ban mai thổi mát tận hồn, Chí Tôn hít luôn mấy hơi thở thật dài, chàng cảm thấy lòng nhẹ đi một phần nào. Chàng ngẫm nghĩ :

- Giá ta không bị tai họa thình lình ở Vũ Lăng, mà bọn hai Bang một Hội đã thảm sát mấy trăm mạng người, thì chắc chắn ta đã được sư phụ và nhị vị sư thúc truyền cho hết tin hoa vũ thuật môn phái, ta có được một nội lực quán tuyệt trong đời, đâu đến nỗi ngày nay phải kém sút bọn ma đầu, suýt nữa phải chết khổ như vừa rồi và hiện giờ vẫn còn chưa yên lấy tấm thân.

Chí Tôn vùng buông tiếng thở dài, chàng ngao ngán cho thân thế của mình, có lẽ định mệnh đã xui cho chàng phải gặp lắm cảnh ngộ nát lòng như thế, sực nhớ tới mấy lời trối trăng của sư phụ còn văng vẳng bên tai, chàng tự bảo thầm :

- Ta còn nhớ trước khi sư phụ ta nhắm mắt lìa bỏ cõi trần, người có dặn ta mấy điều tâm huyết: Thứ nhất phải giết cho sạch kẻ tử thù để trả hờn cho sư phụ ta và hơn trăm nhân mạng trong bang Cam Lộ đã chịu thảm tử sau cuộc tàn sát vô cùng khủng khiếp của lũ ma đầu hai Bang một Hội. Thứ hai ta phải tìm kiếm cho bằng được “Ô Mộc bảo lục” và khổ luyện lại cho tới mức độ siêu tuyệt. Thứ ba ta phải tìm cho ra tung tích của mình để hiểu cha mẹ là ai mà ta đã bị thất lạc từ thủa bé. Sau cùng, ta nên tâm niệm đến chiếc “Long Quyết” mà ta đương đeo treo cổ, vì theo lời trối trăng của sư phụ thì chiếc “Long Quyết” rất quan hệ tới tung tích ta. Bao nhiêu sứ mệnh nặng nề đang quằn nặng hai vai ta, máu oán cừu chưa trả là lòng ta còn như lửa nấu nung.

Nghĩ đến, Chí Tôn cầm lấy chiếc “Long Quyết” đang đeo trên cổ, nhìn nó đây, mà cảm thấy ngậm ngùi :

- Chiếc Long Quyết này phủ trùm cả một bầu trời bí mật! Cha mẹ ta là ai, hiện giờ này sống hay chết và đang trôi bạt tận chân mây, góc bể nào?

Càng nghĩ lại càng thêm chua chát, Chí Tôn để mặc cho lệ thảm tuôn tràn, uất khí bốc lên ngùn ngụt, mà lòng thì rối rắm như muôn mối tơ vò. Mặc dù vậy, Chí Tôn vẩn cảm thấy một phần an ủi khi nhớ tới viên nội đơn Ngưu Long Giao hiện nằm trong bụng chàng, cũng vì nó mà bọn ma đầu cấu xé lẫn nhau, mong chiếm đoạt cho được để trở thành một siên nhân, nhưng rốt lại chính chàng là kẻ may mắn nhất trên đời. Tuy vậy, Chí Tôn cũng hơi lo âu, vì chàng hiểu dù chàng sẵn có viên nội đơn Ngưu Long Giao trong Đan Điền, mà không có “Thiên Bằng Thái Noãn” hòa trộn vào tiêu hóa thâm nập vào cơ thể, thì cũng như không, viên nội đơn sẽ nằm mãi trong bụng đến trọn đời cũng chẳng hề tan được. Vậy, bây giờ chàng tìm “Thiên Bằng Thái Noãn” ở nơi nào, để chóng trở thành một kỳ nhân quán tuyệt, hầu trả xong mối sư cừu hiện đang chất chứa trong lòng chàng, không phút giây nào nguôi được.

Chí Tôn còn đang miên man nghĩ ngợi, chợt chàng nghe có tiếng gío vút tới như một ngọn chưởng phong. Chàng giật mình phóng chồm người dậy…

Chí Tôn bắt chợt ngay một cô gái áo hồng đã từ cụm tòng đằng xa phóng mình tới, nàng tha thướt tiến tới lại gần chàng…. Thì ra, cô gái áo đỏ chẳng ai khác lạ hơn là Hồng Y Nữ Xảo Nhi, vì từ lúc vĩnh biệt ngôi mộ Chí Tôn trên ngọn cao đảnh, nàng cùng đi với Thiên Sơn Long Nữ, chợt nữa đường nàng cảm thấy trong lòng bồi hồi nghi hoặc, nên tìm cách cáo từ Thiên Sơn Long Nữ và phóng mình trở lại ngọn đồi hoang vu. Nàng đến nơi thì cũng vừa đúng lúc Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương đang quật ba ngọn chưởng phong, đánh tốc ngôi mộ Chí Tôn đem xác chàng lên đặt ngồi dựa gốc cây tòng. Kế đó, kế mẫu nàng rút kiếm định mổ bụng Chí Tôn moi lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao, nàng giật mình chực nhảy ra ngăn cản, thì thình lình Tần Mỵ Nương đút kiếm trở vô vỏ vồ lấy xác chàng ghì chặt vào lòng y hệt như đang ghì một tình nhân còn sống.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi vô cùng sửng sốt trước cảnh tượngdục tình chổi dậy của người kế mẫu nàng, nàng không ngờ mẹ ghẻ nàng lại loạn dâm đến thế, bấy lâu nay dù chung ở gia đình và dù biết Tần Mỵ Nương là một người đàn bà độc địa nhưng đâu có bao giờ nàng được chứng kiến cái cảnh dâm ô ngoài sức tưởng tượng như thế. Rồi khi thấy Chí Tôn bừng hai mắt lồm cồm ngồi dậy, Hồng Y Nữ Xảo Nhi càng thêm sững sờ hơn, nàng mừng điếng trong lòng, chực phóng vào chỗ gốc cây tòng, dang rộng hay tay ôm chầm lấy chàng khóc mướt, để tỏ niềm yêu thương thầm tha thiết của nàng đối với chàng, nhưng chợt thấy Tần Mỵ Nương đứng dựa gốc tòng nhìn lại, nàng đành yên lặng chậm chập nhìn chàng vừa sống dậy da thịt hồng hào.

Sau đấy mọi việc xảy ra Tần Mỵ Nương và Chí Tôn quật nhau té nhào trên lớp lá tòng khô, ngụp lặn giữa bễ dục tình hoan loạn. Nàng chết lặng cả tâm hồn nên khẽ bật từ trong tận buồng tim ra một lời than oán, và vô tình vọng tới tai chàng, đồng thời lúc ấy chàng cũng vừa sực nhớ tới sư cừu giật mình tỉnh ngộ, vùng chộp đúng huyệt Tần Mỵ Nương, khiến cho kế mẫu nàng không còn có thể cử động được nữa, rồi sau đó chàng rời bỏ ngọn cao đảnh phóng mình đi. Tất cả mọi sự diễn ra nàng đều chứng kiến rõ ràng ở trước mắt cho nên khi thấy chàng chạy xuống ngọn đồi nàng cũng vội vàng đuổi theo và cái bóng lạ lúc nãy chính là nàng.

Lúc đó, Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng vừa bườc tới đứng trước mặt Chí Tôn, chàng kinh ngạc nhìn nàng không hề chớp mắt, mồm lẩm bẩm :

- Ồ lạ thật! sao nàng lại có mặt nơi đây làm gì, lúc nãy ta nghe Tần dâm phụ bảo nàng cùng Đồ cô cô vác ta đem chôn trên ngọn cap đảnh, rồi bây giờ nàng trở lại đây?

Không như những lần trước vẻ mặt luôn luôn lạnh lùng khi đứng trước Hồng Y Nữ xảo Nhi, vì dù sao hiện giờ nàng đã là một trong những người ơn của chàng, cho nên tuy hiểu Tần Mỵ Nương là kế mẫu của nàng, chàng vẫn có cảm tình với nàng và nhìn nàng bằng cặp mắt vô cùng trìu mến. Hồng Y Nữ Xảo Nhi cũng lặng lẽ nhìn lại Ch1i Tôn, cái nhìn êm ái lẫn hờn trách, vì dù sao cảnh tượng dâm ô vừa xảy ra trên đồi vẫn hãy còn hiện rõ trước mắt nàng, đối với nàng, cũng có một phàn nào ám ảnh tuy biết mọi sự xảy ra không phải lỗi tại chàng.

Thật lâu, Chí Tôn mới cất giọng dịu dàng bảo :

- Hồng cô nương, cái ơn của cô nương đối với tiểu sinh quyết không bao giờ tiểu sinh quên được, nguyện có phen đáp đền xứng đáng công lao.

Chí Tôn nói dứt câu, chàng lắng tai chờ đợi mấy lời êm ái, ngọt ngào thốt ra từ cửa miệng cô gái xinh tươi, nhưng lạ thay nàng chẳng rỉ một câu nào, mà chỉ nhìn chàng bằng đôi mắt âu sầu chừng như ngấn lệ, hơi mấp môi, rồi im bặt luôn.

Trông thấy Hồng Y Nữ Xảo Nhi mặt buồn rười rượi, Chí Tôn hết sức ngạc nhiên hỏi :

- Ồ kia, sao bỗng dưng Hồng cô nương lại đâm ra buồn, chẳng hay tiểu sinh có làm những gì phật lòng cô nương không?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi do dự mấy giây, nàng se sẽ lắc đầu, nhưng cũng không thốt lên một lời nào cả. Chí Tôn càng thêm băn khoăn. Chàng sực nhớ tới tiếng thở nhẹ trên ngọn cao đảnh, lúc Tần Mỵ Nương giật phăng cả áo phô bày trọn một thân hình tuyệt mỹ, khiến chàng phải ngây ngất cả tâm hồn, suýt nữa đắm mình vào vũng lầy tội lỗi, nếu không nhờ tiếng động đó cảnh tỉnh chàng, đồng thời ngọn lửa hận thù cũng vừa đốt cháy ở bên trong. Vì chợt nhớ ra cảnh tượng đó, Chí Tôn cảm thấy hết sức hổ thẹn khi đứng trước mặt Hồng Y Nữ xảo Nhi, chàng đỏ bừng cả mặt, ngó lãng đi nơi khác, không dám nhìn mặt nàng nữa.

Im lặng rất lâu giữa hai người. Để đánh tan bầu không khí nặng nề chừng ngạt thở, Chí Tôn lên tiếng hỏi :

- Hồng cô nương ạ! Đêm qua sau khi chôn cất tiểu sinh rồi, Đồ cô cô bảo đi đâu?

Cho tới bây giờ Hồng Y Nữ Xảo Nhi mới đáp :

- Đồ cô cô không bảo đi đâu cả, người chỉ nói có lẽ vào mùa thu tới người sẽ trở lại cao đảnh thăm ngôi mộ thôi.

Nghe Hồng Y Nữ Xảo Nhi nói bấy nhiêu Chí Tôn bùi ngùi trong dạ, chàng không ngờ trong đời chàng lại có kẻ mến thương chàng đến thế. Chàng lẩm bẩm :

- Đời ta cô đơn và đau khổ đã nhiều từ lâu rồi ta không hề mến thương ai, tại sao gặp Đồ cô cô ta lại bỗng sinh ra cảm mến người, không phải bằng tình yêu mà bằng một thứ tình thiêng liêng gì khó lóng phân biệt được. Và Đồ cô cô là ai tại sao trước khi không hề quen biết ta mà người lại tậm tâm cứu giúp ta giữa cơn hoạn nạn như thế, nếu không có một sự liên hệ gì, thì người có dại gì liều chết để binh vực ta như thế, hay là Đồ cô cô đã…

Chí Tôn không dám nghĩ xa hơn nữa, chàng sợ mình nghĩ quấy phải tội với người ơn, nên chàng chỉ buồn buồn thôi :

- Nhưng ngôi mộ tiểu sinh đâu còn nữa để sang mùa thu tới Đồ cô cô lên đó viếng thăm!

Chàng buông tiếng thở dài, rồi hỏi Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Hồng cô nương ạ! Sau khi chôn cất tiểu sinh trên ngọn cao đảnh xong, Đồ cô cô có nói những gì lạ không?

- Đồ cô cô chỉ khóc than cho tới khi trời gần sáng, người mới cùng tiểu nữ xuống chân đồi ra đi, chứ chẳng nghe người nói gì lạ cả.

Chí Tôn vụt nhìn thẳng vào đôi mắt đẹp tuyệt vời ẩn chứa sự buồn kín đáo của Hồng Y Nữ Xảo Nhi rồi hỏi :

- Đồ cô cô đã ra đi, còn Hồng cô nương sao về nhà trở lại đây làm gì nữa, cô nương biết tiểu sinh sống lại chăng?

Tự nhiên cô gái đỏ hồng cả mặt, nàng lúng túng rồi lắc đầu :

- Không phải thế đâu Dương tiểu huynh ạ, nếu biết trước tiểu huynh không chết, thì tiểu nữ và Đồ cô cô không mang xác lên ngọn cao đảnh này chôn cất làm gì. Sự thật lúc còn tại hang Nghiệt Long Đàm, từ Hải Âu Quái Khách, đến Đồ cô cô và tiểu nữ, trông thấy Dương tiểu huynh tim đã ngừng đập, máu miệng tràn ra, còn mình mẫy thì lạnh như đồng, ai ai cũng ngỡ tiểu huynh đã chết thiệt rồi, nên Hải Âu Quái Khách ngậm ngùi bỏ đi, còn tiểu nữ và Đồ cô cô vì sợ bọn ma đầu khát máu moi bụng tiểu huynh lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao, thì cái chết của tiểu huynh thật là thê thảm, nên tiểu nữ đã cùng với Đồ cô cô tìm tới ngọn cao đảnh này an táng tiểu huynh cho có phần kín đáo, tránh được những cặp mắt tham độc của bọn ma đầu và như thế cũng đỡ tủi cho tiểu huynh dưới lòng huyệt lạnh.

Nàng dừng lại một chút rồi tiếp :

- Nhưng tiểu nữ không ngờ Dương tiểu huynh sống lại như thế này, thật là phúc đức cho tiểu huynh.

Lặng nghe mấy lời tâm huyết của Hồng Y Nữ Xảo Nhi, Chí Tôn vô cùng cảm khích, chàng lại hỏi :

- Rồi ai đào huyệt chôn tiểu sinh?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi thành thật đáp :

- Chính Đồ cô cô đã đào huyệt chôn cất tiểu huynh, còn tiểu nữ thì….

Chí Tôn hỏi phăng :

- Còn Hồng cô nương thì sao? Sao cô nương không nói dứt câu, lại ngập ngừng?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi thẹn thò, chớp đôi mắt đen láy đẹp tuyệt vời nhìn Chí Tôn rồi cúi mặt…

Trông thấy cô gái quá thẹn, Chí Tôn không nỡ, chàng lãng qua chuyện khác :

- Hồng cô nương biết trước kế mẫu của cô nương lên ngọn cao đảnh quật mộ tiểu sinh, nên trở lại sau khi tiển đưa Đồ cô cô một quãng đường chăng?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi ngước mặt dịu dàng đáp :

- Cũng không phải thế đâu Dương tiểu huynh ạ! Thật ra, tiểu nữ sau khi an táng Dương tiểu huynh trên ngọn cao đảnh thì không còn mong gì có ngày gặp gỡ tiểu huynh nữa, mà vì trong lúc đang đi với Đồ cô cô, chẳng hiểu tại sao tự nhiên tiểu nữ đâm ra nghi ngại trong lòng. Tiểu nữ tin chắc nội đêm sẽ có kẻ gian ác lên ngọn cao đảnh quật mồ tiểu huynh để chiếm đoạt lấy viên nội đơn quí báu đó, nên tiểu nữ kiếm cách chia tay Đồ cô cô và trở lại ngọn đồi, thì….

Nói đến đây, Hống Y Nữ Xảo Nhi ngừng ngập một lúc thật lâu mới nói :

- …Tiểu nữ gặp lúc kế mẫu của tiểu nữ đương phóng chưởng đánh bật nấm mộ của Dương tiểu huynh lên, rồi sau đó câu chuyện đã xảy ra như tiểu huynh đã hiểu…

Nói dứt Hồng Y Nữ Xảo Nhi cúi mặt đứng lặng chờ tiếng nói của Chí Tôn. Chí Tôn càng thêm xúc động khi nghe Hồng Y Nữ Xảo Nhi thuật lại câu chuyện vừa xảy ra trong đêm qua và tình nàng đối với chàng. Chàng nhìn cô gái một lúc lâu và thầm nghĩ :

- Lạ thật, tại sao nàng là con gái của ả dâm phụ Tần Mỵ Nương vốn có thâm cừu với ta từ trước, chính kế mẫu nàng đã phụ lực cùng bọn ma đầu đánh ta mấy ngọn chưởng hộc máu mồm đến không còn có thể cử động được, nhưng tại sao nàng tỏ ra bênh vực ta, muốn bảo vệ tính mệnh ta ngay từ lúc đầu mà ta đã nhận ra trong cử chỉ của nàng….. Rồi tới khi ta bị chưởng phong đánh chết hẳn theo như những lời nàng thuật vừa rồi, thì rõ ràng nàng đã ngã về ta chống lại kế mẫu nàng và cả bọn ma đầu trong hai Bang một Hội. Nếu nàng không có tình ý gì với ta tại sao nàng dám liều lĩnh thế?

Còn Đồ cô cô lại khóc khi vùi chôn ta dưới huyệt? Nàng vì lòng nghĩa hiệp mà chu toàn ta như vậy chăng? Nhất định là không như thế rồi, nếu nàng có lòng tốt giúp người trong lúc nguy biến, thì cũng chỉ một hạn định nào thôi chứ, đằng này nàng đã tỏ ra liều chết mà chống lại bọn ma đầu trong hai Bang một Hội, đến nỗi phải bị tên đại ma đầu Sư Diện Quái Ma phun trúng nhằm huyệt “Trần Hương” một hạt “Huyết Châu Xạ Ảnh” suýt nữa đã tuyệt mạng rồi. Sau cùng, Lệnh chủ Hải Âu tại sao lại tới cứu ta đang cơn nguy ngập, cũng theo lời Hồng cô nương thì ông ta đã ngậm ngùi đứng trước cái xác chết của ta, Tại sao thế? Ông ta có quan hệ gì đến cuộc đời dĩ vãng của ta chăng? Ông ta có quen thân gì với sư phụ ta chăng?

Tất cả đều bao trùm những sự bí mật và bí mật! Chí Tôn cứ mãi nghĩ ngợi triền miên, óc chàng quay cuồng với nhiều ý nghĩ đối chọi khác nhau, cố phăng tìm ra tia sáng bí mật con người lạ lùng Lệnh chủ hải Âu và Thiên Sơn Long Nữ, nhưng không làm sao được cả, chàng thừ người một lúc thật lâu chẳng nói thêm câu nào cùng Hồng Y Nữ Xảo Nhi cả. Hồng Y Nữ Xảo Nhi thấy vậy nàng cũng ấp úng mãi không biết phải nói câu nào để kéo Chí Tôn trở về thực tế. Chợt, một con Sóc từ trên cành tòng nhảy xuống lượn trước mặt hai người phóng vụt đi như một mũi tên lao.

Chí Tôn giật mình, chàng day lại sực nhớ ra một điều, liền hồi Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Có phải Hồng cô nương đã gây nên tiếng động ở đằng cụm tòng kia không?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi cúi đầu đáp nhỏ :

- Vâng, chính tiểu nữ vô ý giẫm chân lên cành cây khô nên mới ra tiếng động thấu tới tai tiểu huynh đấy.

Chí Tôn lại hỏi :

- Lúc nãy Hồng cô nương có nói Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương vung chưởng quật tốc ngôi mộ tiểu sinh lên, nhưng cô nương có thấy bà ta dùng viên linh đơn gì đó cạy mồm đồ cho tiểu sinh, nhờ thế mà tiểu sinh sống lại không?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi thành thật đáp :

- Điều đó, thật ra tiểu nữ không thấy, mà tiểu nữ chỉ thấy Dương tiểu huynh được quật lên nằm trên mặt đất, lát sau thì sống dậy đấy thôi.

Chí Tôn sáng ngời ánh mắt :

- Thế có nghĩa là lúc nãy những lời của Tần Mỵ Nương đã nói với tiểu sinh điều giả dối à?

- Kế mẫu tiểu nữ nói với Dương tiểu huynh những gì tiểu nữ chưa được rõ?

- Bà ta bảo tiểu sinh: “Chính bà ta đã dùng viên linh đơn nhai nhổ vào mồm tiểu sinh và nhờ đó mà tiểu sinh sống lại”.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi đỏ bừng cả mặt, ngọn lửa hờn ghen ngùn ngụt cháy trong tim nàng, nhưng cũng vội tắt ngay lúc đó, vì nàng sực nhớ dù sao Tần Mỵ Nương cũng là kế mẫu của nàng, nên bình thản thốt :

- Câu chuyện linh đơn thì thật ra tiểu nữ chưa từng mục kích và kế mẫu của tiểu nữ dường như không hề có được món thuốc khởi tử hoàn sinh ấy bao giờ cả, nhưng theo tiểu nữ, thì dù sao người cũng có công quật mồ đem Dương tiểu huynh từ dưới lòng đất lạnh trở lại với ánh sáng cuộc đời, hẳn cũng là một mối chân tình đáng quí của kế mẫu tiểu nữ, sao tiểu huynh lại thắc mắc đến tiểu nữ làm gì? Giờ đây, tiểu huynh đã thoát nạn, mọi việc đâu đấy đã qua rồi, còn nhắc nhở đến chuyện cũ làm chi nữa?

- Không phải tiểu muốn nhắc tới chuyện cũ mà làm gì cho thêm phiền phức, tiều sinh chỉ muốn biết những việc xãy ra lúc tiểu sinh thọ nạn như thế nào, để sau này nếu quả đúng sự thật, tiểu sinh sẽ tìm cách đáp đền thôi, chứ tiểu sinh không có ý chi hết. Nếu trong câu chuyện có phật lòng Hồng cô nương thì tiểu sinh xin gát lại.

Ngờ Chí Tôn có ý giận mình, Hồng Y Nữ Xảo Nhi vội nói :

- Không phải thế đâu Dương tiểu huynh ạ! Tiểu nữ nói thế là muốn tiểu huynh đừng đi quá sâu vào sự thật nửa, vì sự thật bao giờ cũng có những chuyện trái lòng. Nhưng nếu tiểu huynh cần hiểu rõ những gì đã xảy ra trong khi tiểu huynh hãy còn là một cái thân xác bất động, thì tiểu nữ bao giờ cũng sẵn sàng kể lại cho tiểu huynh rõ, chứ tiểu nữ có điều gì khiển trách tiểu huynh đâu. Tiểu huynh đừng nghĩ vậy rất oan cho tiểu nữ.

Chí Tôn buông tiếng thở nhẹ như trút mối lo âu :

- Thế bà ta đã dùng phương pháp gì cứu tôi sống lại, Hồng cô nương có biết không?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi đáp chẳng cần nghĩ ngợi :

- Chẳng có gì cả, tiểu nữ chỉ trông thấy kế mẫu của tiểu nữ đem Dương tiểu huynh ra hấp ánh sáng mặt trời, chẳng bao lâu tự nhiên da thịt tiểu huynh bỗng trở nên tươi tắn, hồng hào và nội trong chốc lát là tiểu huynh cựa mình ngồi dậy, điều này đã làm cho tiểu nữ vô cùng kinh dị, cứ suy nghĩ mãi mà không tài nào hiểu được, tiểu huynh ạ!

Chí Tôn hết sức lạ lùng, chợt nhớ tới viên nội đơn Ngưu Long Giao trong bụng mình, chàng liền bảo Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Theo tiểu sinh được hiểu trong dịp có một lần đọc cổ thư, thì thấy bảo rằng: Người nuốt viên nội đơn Ngưu Long Giao lọt vào Đan Điền rồi, cho dù có bị kẻ khác đánh trọng thương đến bất tỉnh cũng không thể chết được Hồng cô nương ạ! Như vậy, tiểu sinh cũng không thể chết trong trường hợp đó đâu.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi nói :

- nhưng Dương tiểu huynh quên rằng trường hợp của tiểu huynh khác hẳn trường hợp bị đánh trọng thương, vì sau khi bị lão ma đầu Sư Diện Quái Ma quật chết, tiểu huynh lại còn bị chôn xuống mồ sâu, có lẽ nào viên nội đơn Ngưu Long Giao trong Đan Điền của tiểu huynh lại tự nhiên cứu sống tiểu huynh sao. Tiểu nữ hoài nghi còn có một lý do gì mầu nhiệm khác, mà trong chúng ta chưa ai tìm ra được nguyên nhân.

Chí Tôn nghĩ ngợi giây lát, rồi gật đầu :

- Hồng cô nương nói rất có lý, chắc chắn còn phải có một nguyên nhân nào khác, khiến tiểu sinh mới có thể sống lại chứ không thể tự nhiên được.

Thực ra, cả Chí Tôn lẫn Hồng Y Nữ Xảo Nhi đều chỉ hiểu nội đơn Ngưu Long Giao chỉ có thể làm cho người nuốt nó bị trọng thương sẽ không chết và sau đấy trở thành một quái nhân thôi, chứ hai người không làm sao biết được nội đơn Ngưu Long Giao thuộc chất thuần âm, gặp ánh mặt trời thuộc thuần dương, sẽ cải tử hoàn sinh cho người đã chết, vì vậy, Tần Mỵ Nương mới cứu được Chí Tôn một cách chẳng khó khăn gì. Trong lúc, Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã lấy lại được sự bình tĩnh của tâm hồn., bây giờ vẻ mặt nàng hồng ửng chẳng khác gì đóa hoa phù dung vào ban sáng, đôi mắt nàng long lanh như nước mùa thu ẩn chứa một sự yêu thương thầm kín, nàng nhìn chàng đăm đăm không hề chớp. Chí Tôn cũng lặng yên nhìn cô gái, một tình cảm đầu tiên mới mẻ len nhẹ vào lòng chàng. Chàng nghe xao xuyến bàng hoàn như vừa nhấp chén rượu mê.

Trông thấy Chí Tôn nhìn mình chầm cập, Hồng Y Nữ Xảo Nhi đâm ra thẹn thùng, nàng lãng sang chuyện khác :

- Dương tiểu huynh ạ! Giá Đồ cô cô mà hay tin tiểu huynh sống lại, hẳn người vui mừng biết ngần nào.

Nghe Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhắc tới Thiên Sơn Long Nữ, Chí Tôn không khòi bùi ngùi, chàng nói :

- Giờ đây biết Đồ cô cô ở phương trời nào mà tìm. Tiểu sinh mang ơn người rất nặng biết bao giờ mới đền đáp công ơn.

Sực nghĩ ra một điều, Chí Tôn hỏi Hồng Y Nữ Xảo Nhi :

- Còn Hồng cô nương tên thật là gì, xin cho tiểu sinh biết để sau này còn gặp gỡ?

- Tên thật tiểu nữ là Thượng Quan Xảo, nhưng gần đây kế mẫu của tiểu nữ gọi hẳn là Hồng Y Nữ Xảo Nhi.

Chí Tôn sửng sốt :

- Như thế phụ thân của Hồng cô nương là….

Hồng Y Nữ Xảo Nhi cướp lời :

- Vâng, là Truy Phong Kiếm Thượng Quan Công Cẩn.

Chí Tôn vụt biến hẳn sắc mặt, chàng há hốc mồm :

- Truy Ohong Kiếm Thượng Quan Công Cẩn?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi hơi ngạc nhiên về sự bất thường của Chí Tôn nàng nói :

- Dương tiểu huynh ngạc nhiên đấy à?

Sợ bị lộ tung tích của mình, Chí Tôn vội chữa ngay :

- Không phải thế đâu Hồng cô nương ạ! Tiểu sinh chỉ không ngờ cô nương lại là con gái của một tay vũ khách ngang dọc một thời thôi… Ồ, hiện lịnh tôn đang ở đâu hở cô nương, có phải là bản chủ hội Bách Linh không?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi chân thành đáp :

- Vâng, cách đây năm năm về trước phụ thân tiểu nữ là bản chủ hội Bách Linh, nhưng từ khi người mất đi rồi thì kế mẫu tiểu nữ điều khiển Hội này tiểu huynh ạ!

- Tiểu huynh có biết thân phụ tiểu nữ à?

Chí Tôn lúng túng đáp :

- Vâng, tiểu sinh từng nghe đến tên người như quen thuộc lắm.

Chàng nghĩ thầm:

- “Truy Phong Kiếm Thượng Quan Công Cẩn” cũng là một trong bọn ma đầu hai Bang một Hội thảm sát hai trăm nhân mạng bang Cam Lộ. Nhưng nay hắn đã chết rồi, không lẽ ta quật mồ trả thù người chết chỉ cho bẩn tay và chẳng chút danh dự nào cả, thế nhưng ả dâm phụ Tần Mỵ Nương cũng là một tay khát máu hiểm độc, ta không thể vì cái ơn kia mà quên mối sư cừu được. hơn nữa ân oán ta cũng đã trả xong còn sự gì ngăn trở trong cuộc ta sát hại kẻ thù cả. Còn Hồng Y Nữ Xảo Nhi, dù có ơn sâu đã cùng Đồ cô cô hết lòng hết sức vì ta, nhưng nàng chính là con gái kẻ huyết hải thâm thù, ta cũng không thể nào vì việc riêng mà bỏ đi mối sư cừu được. Dù nhìn trong ánh mắt của nàng ta hiểu rõ nàng đã yêu thương bằng một mối tình tuyệt đối, thế ta vẫn phải xa nàng vì vực thẳm cuộc đời đã ngăn cách đôi đường, ta cùng nàng cho dù nghìn vạn năm sau vẫn không thể nào tác hợp được. Vậy ta nên tìm cách xa nàng ngay từ bây giờ, để bận bịu thêm chỉ rước lấy sự đau khổ não nề thôi.

Nghĩ như vậy rồi, Chí Tôn bỗng trở nên lạnh nhạt nói :

- Hồng cô nương, cái ơn cô xin có ngày đền đáp, còn hiện giờ tiểu sinh phải ra đi, xin giã biệt.

Nói dứt, Chí Tôn chực quay gót phóng mình lên cụm cây tòng xanh mịt gần đó, thì Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã gọi giật :

- Dương tiểu huynh?… Dừng lại….

Chí Tôn quay lại, chàng hỏi :

- Hồng cô nương còn muốn bảo tiểu sinh điều gì nữa, bảo nhanh đi.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi ngập ngừng :

- Dương tiểu huynh, tiểu nữ muốn nói một điều….

Chí Tôn nhìn thẳng vào mắt cô gái :

- Điều gì, Hồng cô nương cứ nói.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi ửng hồng gương mặt trông đẹp như cánh hao rừng, nàng ấp úng :

- Tiểu nữ muốn bảo….

Rồi nàng lặng im luôn, cúi gầm mặt vì quá thẹn. Dù sao nàng cũng chỉ là một cô gái mới lớn lên, chưa từng yêu ai, nàng rất bở ngở trước mối tình đầy tha thiết, thì trách sao nàng muốn nói mãi. mà chẳng thốt nên lời. Hơn nữa, cái hình ảnh dâm ô của kế mẫu nàng, Tần Mỵ Nương và Chí Tôn còn sờ sờ đó, nàng khó mà mở miệng tỏ thật với chàng rằng: Em đã yêu anh! Vì vậy, Hồng Y Nữ Xảo Nhi cứ chớp đôi mắt đẹp tuyệt vời sang phía Chí Tôn như ngầm nói với chàng là nàng đã nói bằng sóng mắt hai chữ yêu đương.

Sự thực, Chí Tôn cũng đang rúng động cả tâm hồn vì đôi mắt đẹp tuyệt vời của Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã thu hút chàng một cách mãnh liệt không làm sao cưỡng lại được. Chàng đứng ngây người một lúc thật lâu mới hỏi, nhẹ như cơn gió thoảng :

- Hồng cô nương muốn bảo tiểu sinh gì? Sao lại im đi?

Hồng Y Nữ Xảo Nhi rung giọng :

- Tiểu nữ bảo….

Nàng lại im hẳn luôn, mấp máy đôi môi đỏ mộng mà vẫn chẳng thốt nên lời. Chí Tôn xúc động cả tâm can, chàng chực sấn tới một bước cầm lấy tay Hồng Y Nữ Xảo Nhi, chợt một sức mầu nhiệm nào đó, đã bắt chàng dừng lại. Chàng hối hận :

- Không thể được, dù sao nàng cũng là con gái của kẻ thù sư cừu, ta không thể nào yêu nàng được, giữa ta và nàng đã sẵn có một vực thẳm cách ngăn rồi, ta phải bóp chết mối tình đầu từ trong mầm vừa nảy nở, chứ ta đừng nuôi dưỡng nó trưởng thành, sau này sẽ khổ hận mà thôi.

Nghĩ đến đây, Chí Tôn chợt bừng cơn ác mộng, chàng cao giọng bảo :

- Nếu không có điều gì quan hệ, thì tiểu sinh xin giã biệt cô nương, hẹn có ngày gặp gỡ….

Dứt câu, Chí Tôn toan nhúng mình vèo đi. Nhưng Hồng Y Nữ Xảo Nhi lại vội vàng gọi to :

- Dương tiểu huynh…

Lần này Chí Tôn có hơi bực, chàng gay gắt hỏi :

- Còn điều gì nữa, Hồng cô nương hãy nói nhanh lên, sao lại gọi mãi thế?

Trông thấy Chí Tôn tỏ ra lãnh đạm với mình, tự ái trong người Hồng Y Nữ Xảo Nhi nổi dậy, nàng tia sự giận hờn lên ánh mắt :

- Thôi được rồi, tiểu huynh cứ đi đi….

Không nỡ để Hồng Y Nữ buồn, Chí Tôn thấp giọng :

- Nhưng Hồng cô nương bảo tiểu sinh gì, không bảo rồi sao lại giận?

Tự nhiên, Hồng Y Nữ Xảo Nhi òa ra khóc, rung động cả thân hình. Chí Tôn sực thấy, chàng chết lặng cả tâm hồn, chàng không ngờ tình nàng đối với chàng lại thiết tha đến thế….

Mặc dù chưa từng trải sự đời và cũng chưa am hiều sâu xa về tâm lý của ái tình, nhưng bản chất Chí Tôn là chàng trai thông minh tuyệt vời, nhìn Hồng Y Nữ Xảo Nhi khóc, chàng hiểu ngày tình yêu của nàng đối với chàng tuyệt đối đến mức nào rồi. Nhưng hình ảnh lõa lồ giữa dâm phụ Tần Mỵ Nương và chàng ở trên ngọn cao đảnh đã làm nghẹn ngào hai tiếng yêu đương của nàng thôi.

Chàng nhủ thầm :

- “Nàng đã yêu thương ta đến cực độ có thể chết được và với tấm nhan sắc ấy, tính tình ấy, ta vẫn có thể đáp lại cho nàng bằng một sự hy sinh lớn lao nhất trong đời ta, nhưng không thể được, ta tin rồi đây một ngày nào đó, khi nàng hiểu ta là ai, nàng sẽ đâm ra hối hận và oán trách ta suốt đời, như vậy thà là ta cương quyết xa nàng ngay từ bây giờ là hay hơn hết, có lẽ định mệnh cuộc đời bắt ta và nàng phải khổ, nên mới xui ra chuyện trái ngang như thế”.

Chí Tôn vùng buông tiếng thở dài, chàng chán ngán cho mình chưa bao nhiêu tuổi đầu mà gặp phải nhiều cảnh ngộ quá đớn đau, cho nên chàng cứ thơ thẩn mãi mà chưa nói được nên lời giã biệt nàng.

Hồng Y Nữ Xảo Nhi lần đầu tiên ngỡ ngàng bước chân trên lãnh vực tình trường, nàng đã yêu tha thiết mà chẳng được người yêu lại, sự tổn thương trong lòng nàng càng lúc càng thêm thấm thía, rồi từ sự thấm thía đó nàng đâm ra hổ thẹn, cuối cùng ngọn lửa căm hờn đột nhiên chỗi dậy, nàng hằn học bảo chàng :

- Hãy đi đi… Dương tiểu huynh hãy đi cho khuất mắt tiểu nữ, đừng bao giờ để tiểu nữ trông thấy mặt nữa…. Hãy đi đi…

Chí Tôn hiểu ngay Hồng Y Nữ Xảo Nhi giận chàng vì sự lãnh đạm của chàng đối với nàng. Vì dù sao nàng cũng là một tiểu thư đài các, vì yêu chàng mà nàng đã hy sinh, nhưng rối lại khi đứng trước mặt chàng chẳng hề được nghe một lời vuốt ve trìu mến nào cả, trái lại chàng còn xem nàng như kẻ xa lạ, lúc nào cũng muốn lẫn tránh nàng, thì trách sao nàng không oán ghét chàng. Nhưng bây giờ đây chàng đang đứng trước ngã ba đường, chàng đã chọn lấy một, thì chàng đành phải bóp nát quả tim yêu để lo trả mối sư cừu, cho trọn lời thề lúc sư phụ chàng ký thác buổi lâm chung.

Chí Tôn nuốt trôi nghẹn ngào, chàng se sẽ gọi :

- Hồng cô nương….

Nhưng Hồng Y Nữ Xảo Nhi đang lau sạch nước mắt thốt giọng căm hờn :

- Ai là cô nương của ngươi nữa đâu mà gọi hở con người vô tình vô nghĩa kia!

Lời nói của Hồng Y Nữ Xảo Nhi có khác nào một mũi kiếm sắc bén thọc qua tim Chí Tôn, chàng muốn thét lớn kêu nàng :

- Cô nương đừng vội tưởng lầm, vì…. chính tôi cũng đã yêu cô…!!

Thế nhưng Chí Tôn nghẹn lời, tiếng hét hận thù không cho chàng thốt lên câu nói đó, chàng nức nở âm thầm rồi im hẳn luôn. Tức giận trào lên ánh mắt, Hồng Y Nữ Xảo Nhi nhìn thẳng vào mặt Chí Tôn lần chót, cất giọng run run :

- Vĩnh biệt nhau tiểu huynh nhé….

Rồi không đợi Chí Tôn kịp nói gì cả, Hồng Y Nữ Xảo Nhi vèo đi như một vệt khói về phía Tây nam…

Đến chừng Chí Tôn hốt hoảng nhìn theo thì bóng Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã hút dạng trong rừng già, chàng muốn phóng mình đuổi theo, nhưng chẳng hiểu nghĩ sao đó, chàng lại thôi, đứng thừ người như một kẻ không hồn….Gió rừng buổi ban mai lồng lộng thồi phần phật vạt áo Chí Tôn, kéo chàng trở về với thực tế, chàng ấm ức nghẹn ngào trong cuống cổ, ngẩng nhìn trên khung trời vô tận một vài cánh chim trôi về hun hút chân mây…

Thực ra, Hồng Y Nữ Xảo Nhi trong lúc đó chưa vội đi xa, nàng phóng mình đi vừa khỏi tầm mắt chàng là liền quay lại, len lõi giữa vòm cây rậm kín, để lắng tai nghe trộm chàng có gọi nàng hay có nói một vài câu tâm sự gì về chàng chăng. Nhưng thật lâu tuyệt nhiên không nghe Chí Tôn đá động gì tới tên nàng cả, lửa căm hờn một lần nữa ngùn ngụt cháy lên, quả tim non lại thêm một lần rạn nứt, vì lầm tưởng chàng sẽ khinh nàng, Hồng Y Nữ Xảo Nhi nghiến răng kén kẹt, chiếu cặp mắt hận về phía chàng đứng hậm hực.

- Được rồi, Dương Chí Tôn, ngươi đã khinh ta thì ngươi sẽ chết, có một ngày nào đó ta sẽ moi trái tim ngươi coi sắt đá thế nào cho biết.

Dứt câu, Hồng Y Nữ Xảo Nhi giận dữ, nhúng mạnh hai chân, tức thì bóng nàng đã mờ ảo giữa rừng cây…

Vô tình, Chí Tôn đâu biết chuyện gì vừa lại mới xảy ra. Chàng cứ ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ dưới bầu trời sáng đẹp buổi ban mai cho nhẹ đi phần nào sầu khổ. Chính Hồng Y Nữ Xảo Nhi đã lầm, nên mới thù hận bỏ đi, chứ sự thực Chí Tôn cũng tan nát cả cõi lòng vì sự ra đi đột ngột của nàng, để lại giữa rừng núi hoang vu cho chàng một mối u tình vạn thuở…..

Giữa lúc đó, tại ngọn cao đảnh, Tần Mỵ Nương nằm bất động vì dục tình đang cháy bừng đến tột độ để hồn chơi vơi vào cõi mê ly. Chẳng còn một chút dự phòng, thình lình bị Chí Tôn chộp nhầm huyệt, khiến cho cô ả nằm thừ như pho tượng diễm kiều, không tài nào cựa quậy được, đành trố cặp mắt dâm độc nhìn theo chàng mà trào sôi máu hận. Cô ả tức tối cho mình đã thua trí Chí Tôn. Đồng thời, từ quãng cây xanh cũng vừa lố nhố xuất hiện một lũ ma đầu đang chạy tới chân đồi. Bọn ma đầu này chính là một nhóm người đã từng tham dự trong vụ tranh đoạt viên nội đơn Ngưu Long Giao, mà Sư Diện Quái Ma đã thắng thế từ chiều hôm qua.

Trong khi Thiên Sơn Long Nữ và lão Quái ma quyết một còn một mất với nhau, thì cũng như Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, bọn chúng chực chờ hai người cùng sa cơ sẽ nhảy bổ vào, chộp bắt Chí Tôn mang đến một nơi thâm sơn cùng cốc vào đó, moi bụng chàng chiếm lấy nội đơn Ngưu Long Giao. Nhưng mưu thâm độc của chúng không thành, vì sự có mặt của Lệnh chủ Hải Âu đã quật chết Sư Diện Quái Ma bằng một ngọn quái chưởng chưa từng thấy, làm cho chúng tan hồn vỡ mật, chúng lè lưỡi, lắc đầu trước cái công lực siêu tuyệt của người dị khách, đồng thời, biết mình không phải là tay đối địch, nên chúng vội vã phóng vọt vô rừng sâu, trú ẩn chờ cơ hội.

Vì vậy, sau khi Hải Âu Quái Khách đi rồi, thì bọn ma đầu này quay lại cách Nghiệt Long Đàm chừng năm mươi trượng. Chúng do thám tình hình, chợt trông thấy Thiên Sơn Long Nữ và Hồng Y Nữ Xảo Nhi đang vác xác Chí Tôn, chúng chực véo theo, thì bóng hai nàng đã mất hút giữa rừng già. Phần thì trời đã tối, phần không biết hai nàng chạy hướng nào, nên bọn chúng tim hang núi ẩn một đêm, rồi sáng lại rão tìm coi hai nàng an táng Chí Tôn nơi đâu, để moi bụng lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao. Chúng sục sạo mãi tới lúc bây giờ mới đến chân đồi, chợt nhận ra bóng dáng Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương nằm trên ngọn cao đảnh, chúng liền bảo nhau chạy bay lên đấy…
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 10:14 pm

Bên vực tử thần – Hồi 7

Đương nằm phơi trần tấm thân diễm kiều trên chót đồi hoang vu, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương sực trông thấy bọn ma đầu từ dưới chân ngọn cao đảnh ùn ùn kéo lên. Vốn là tay quỷ quyệt, gian độc tuyệt vời, Tần Mỵ Nương hiểu ngay tâm ý của bọn ma đầu này, chúng tới đây cũng chẳng ngoài việc viên nội đơn Ngưu Long Giao. Sợ bọn ma đầu hiểu lầm sẽ nguy hãi đến tính mệnh mình, Tần Mỵ Nương cố thu hết thành công lực trong người lám rúng động huyệt “Hoa Môn” tức thì tay chân cọ quậy như thường, cô ả phóng người dậy khoác lại xiêm y, chờ bọn ma đầu chạy tới. Đương lúc lửa thù còn bốc cháy trong tim, lại bị bọn ma đầu đến quấy rầy, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương hầm hầm sắc mặt, cô ả chiếu cặp mắt tóe lửa nhìn bọn chúng.

Trong lúc bọn ma đầu từ dưới chân đồi cũng vừa lên tới, chúng dáo dác nhìn quanh tìm xem Chí Tôn ở đâu. Trong bọn này có cả Nam Hoang song hùng và Cô Lãnh Thốc Ưng nữa, không cần phải hỏi, Tần Mỵ Nương cũng thừa hiểu chúng muốn nói gì rồi. Bọn Cô Lãnh Thốc Ưng dòm quanh khắp một lượt, rồi xốc lại gần Tần Mỵ Nương. Thoạt tiên, chúng ngó chòng chọc vào cái mộ Chí Tôn cạnh bên cô ả, coi có gì lạ, sau đấy chúng mới xoay qua nhìn áo quần xốc xếch của cô ả, những cặp mắt dữ tợn của chúng sáng hẳn lên như ngầm bảo với nàng chúng đã hiểu những gì vừa xảy ra trên đồi hoang này rồi. Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương vô cùng nhột nhạt, sự căm tức độc hiểm càng nổi dậy trong lòng, cô ả làm ra vẻ lạnh lùng, không thèm chào hỏi bọn ma đầu, Cô Lãnh Thốc Ưng chi hết.

Thấy vậy, Cô Lãnh Thốc Ưng đưa tay lên sờ cái đầu sói bóng loán của hắn, nhấy nháy cặp mắt diều hâu, rồi cấy tiếng cười khà khà coi bộ khoái chí lắm.

Tần Mỵ Nương giận xếch ngược cặp mắt rắn độc :

- Các hạ cười ta gì?

Cô Lãnh Thốc Ưng nheo một con mắt diều hâu đáp :

- Ta cười… vì thấy Tần hội trưởng ở một mình trên ngọn đồi hoang vu này, hẳn phải có chuyện gì vui lắm.

Tần Mỵ Nương lãnh đạm thốt :

- Đó là chuyện riêng của ta, không liên can gì tới các hạ.

Cô Lãnh Thốc Ưng bỗng đổi sắc, vẻ mặt hắn trông hung ác lạ thường :

- Người chính đại quanh minh không hề biết giấu diếm một điều gì, cái xác thằng bé chiều hôm qua hiện giờ ở đâu, chắc chắn Tần hội trưởng hiểu rõ điều này hơn ai hết?

Tần Mỵ Nương nghiêm nét mặt dâm độc :

- Ta không được biết, các hạ hãy đi tìm thử xem coi nó ở đâu. Sao lại hỏi ta?

Cô Lãnh Thốc Ưng lại cười khà khà, nghe bắt rùng mình, sởn gáy :

- Khà khà… Tần hội trưởng chính là kẻ may mắn nhất trên đời này.

Tần Mỵ Nương cười nhạt hỏi :

- Các hạ nói thế là nghĩa lý gì?

Cô Lãnh Thốc Ưng trố cặp mắt diều hâu thét ra lời hiểm độc :

- Viên nội đơn Ngưu Long Giao nghìn năm không gặp được, nay nó lọt vào tay Tần hội trưởng, thật là tốt phúc vô ngần.

Dứt tiếng, Cô Lãnh Thốc Ưng lia cặp mắt dữ tợn sang Tần Mỵ Nương để dò thăm sắc diện biết đổi trên vẻ mặt cô ả mà đoán hiểu cô ả đã có viên nội đơn trong bụng hay chưa.

Tần Mỵ Nương ngạc nhiên hỏi vặn :

- Ô hay, sao các hạ lại bảo thế, viên nội đơn Ngưu Long Giao đã lọt vào tay ta bao giờ. Sao lại có chuyện lạ lùng vậy.

Cô Lãnh Thốc Ưng chưa kịp nói, thì bỗng Vi Độc Kiệt, một trong “Nam Hoang song hùng” cất giọng ồ ồ nói :

- Tần hội trưởng cố tình không muốn biết đến viên nội đơn Ngưu Long Giao đấy à?

Tần Mỵ Nương vẫn lạnh lùng đáp :

- Quả thật ta chẳng biết gì đến viên nội đơn Ngưu Long Giao cả.

Cô Lãnh Thốc Ưng ranh độc hỏi :

- Cái xác của thằng bé kia chắc hẳn đã được mổ bụng dưới lưỡi kiếm của Tần hội trưởng rồi chứ?

Tần Mỵ Nương nổi giận trợn mắt :

- Các hạ cho rằng ta đã mổ bụng thằng bé lấy nội đơn Ngưu Long Giao rồi sao?

Cô Lãnh Thốc Ưng cười khà khà :

- Với Tần hội trưởng thì có chuyện bằng trời gì mà chẳng dám làm, sá chi cái việc cỏn con mổ bụng thằng bé.

Đột nhiên, Tần Mỵ Nương cất lên tiếng cười sằng sặc, giọng cười nghe hết sức quái gở, từng chập nổi lên trên ngọn cao phong. Quần ma nghe giọng cười, thảy đều biến sắc, giật lùi nửa trượng trố mắt nhìn cô ả chầm chập, rồi ngơ ngác nhìn nhau. Chúng ngờ cô ả vừa nổi cơn điên, nên mới cười như thế. Thực ra, trong đời dâm độc của Tần Mỵ Nương đã từng đùa bởn mọi người và thản nhiên trước tất cả hoàn cảnh xảy tới cho cô ả, nhưng lần này cô ả phải khuất phục một thằng bé chưa bao nhiêu tuổi đầu, thì trách sao cô ả chẳng lồng lộng lện như con thú dữ.

Chấm dứt trận cười kinh dị, Tần Mỵ Nương quắt mắt tóe lửa căm hờn quét ngang bọn quần ma một loạt, rồi hỏi một câu rợn người :

- Giá quả thật bây giờ trong bụng ta có viên nội đơn Ngưu Long Giao, các người mổ bụng ta chăng?

Quần ma nghe câu nói của Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương thảy đều rùng mình, sởn gáy, lấy mắt nhìn nhau hư thăm dò, rồi nhìn cô ả.

Chợt nghe Đồng Lý Xích Luyện, trong bọn ma đầu Nam Hoang song hùng, cất tiếng cười hả hả bảo :

- Không phải như vậy đâu Tần hội trưởng, chẳng qua vì chúng ta muốn biết viên nội đơn Ngưu Long Giao hiện lọt vào tay ai thôi, nay biết nó đã thuộc về tay Hội trưởng, nên có mấy lời thành thật chúc mừng chớ không có ý gì lạ cả, Tần hội trưởng nổi giận làm gì.

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương vốn là người rất khôn khéo về tâm thuật, cô ả nghĩ rằng quần ma Nam Hoang song hùng chưa có thể nào dám làm hại đến mình. Bọn chúng chỉ tiếc rẻ viên nội đơn lọt vào tay kẻ khác mà thốt ra mấy lời dọ dẫm vậy thôi, nhưng nếu cái tin này được đồn đãi khắp nơi thì có hãi đến cô ả vô cùng. Bọn quần hùng tìm cách sẽ hạ sát cô ả để đoạt viên nội đơn Ngưu Long Giao và như thế cô ả chết một cách hêt sức oan uổng. Bây giờ, chi bằng cô ả tìm lời lẽ khôn quỷ, đánh lừa quần ma Nam Hoang song hùng này và để đánh tan sự hiểu lầm của chúng về việc chúng ngờ viên nội đơn Ngưu Long Giao hiện trong tay nàng là hay hơn hết.

Vì nghĩ như vậy nên Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương thay đổi sắc mặt, dịu giọng bảo Đồng Lý Xích Luyện :

- Thật ra những lời nói của các hạ vừa rồi đúng ước vọng của ta vô cùng, ta theo dấu con mụ Thiên Sơn Long Nữ suốt đêm qua, cũng chỉ vì muốn chiếm viên nội đơn Ngưu Long Giao trong bụng thằng bé đó mà thôi…

Cả quần ma lắng nghe Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương nói mấy lời, chúng ngỡ cô ả sắp thú nhận rằng đã đoạt được viên nội đơn Ngưu Long Giao, nên tất cả đều hiện lên bộ mặt hung ác một sự hoan hỉ, Đồng Lý Xích Luyện trố mắt.

- Và Tần hội trưởng đã nuốt xong viên nội đơn Ngưu Long Giao vào bụng rồi đấy chứ?

Hỏi xong, tên ma đầu thò cặp mắt sáng rực nhìn chòng chọc vào bụng Tần Mỵ Nương.

Như Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương đã buông tiếng thở dài sườn sượt nói :

- Nhưng tiếc vì…

Cô Lãnh Thốc Ưng từ nãy giờ đứng nhìn sòng sọc vào bộ quần áo nhầu nát của Tần Mỵ Nương, như muốn chọc thấu tim đen cô ả, bây giờ sực nghe cô ả nói thế, hắn trầm giọng hỏi :

- Nhưng Tần hội trưởng tiếc thế nào?

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương tỏ vẻ thất vọng :

- Ta tiếc vì cũng như các hạ, công lao khổ cực suốt đêm trường theo đuổi, ta không được cái may mắn đoạt môn dị bảo độc nhất vô nhị đó.

Quần ma hết sức ngạc nhiên, chúng trố mắt nhìn Tần Mỵ Nương không hề chớp, chúng chưa tin lời cô ả vừa thốt ra, Cô Lãnh Thốc Ưng ngờ vực hỏi :

- Tại sao Tần hội trưởng không chiếm được nội đơn Ngưu Long Giao, Hội trưởng có thể cho biết nguyên nhân không?

Đột nhiên, Tần Mỵ Nương nghiêm sắc mặt, cô ả hỏi vặn lại Cô Lãnh Thốc Ưng :

- Có lẽ các hạ đã hiểu, nếu kẻ nào được cái may mắn nuốt viên nội đơn Ngưu Long Giao, thì kẻ ấy dù bị trọng thương cũng không thể chết được đấy chứ?

Cô Lãnh Thốc Ưng gật nhẹ chiếc đầu nói :

- Vâng, ta hiểu chuyện đó rồi…

Tần Mỵ Nương quét cặp mắt tinh quái sang Cô Lãnh Thốc Ưng, rồi nói :

- Thật ra không ngờ, thằng bé đó mới bấy nhiêu tuổi đầu mà quỷ quyệt đáo để, nó đã lừa tất cả lầm tưởng rằng nó đã chết từ chiều qua, nhưng thực ra, đấy chỉ là một kế trá tử của nó mà thôi.

Cô Lãnh Thốc Ưng kinh ngạc tột cùng :

- Thế sao chiều qua ta trông thấy rõ ràng trong khi giành giật thằng bé với lão Sưu Diện Quái ma, lão Sư Diện Quái Ma đã quật nó một ngọn quái chưởng hộc máu ra chết hẳn kia. Sao Tần hội trưởng lại bảo thế?

Tần Mỵ Nương cao giọng nói :

- Chính vì thế mà tất cả chúng ta đều thua trí thằng bé, chứ theo như lúc bấy giờ ta tìm hiểu, thì chính nó đã khôn quỷ giả vờ chết hẳn sau ngọn quái chưởng của lão Sư Diện Quái Ma vừa đánh tới, nó cắn lưỡi cho phúng máu ra, mà trông vào ai ai cũng ngỡ lầm nó hộc máu chết hẳn, rồi thì con mụ Thiên Sơn Long Nữ mang nó đi, thế là nó thoát nạn.

Cô Lãnh Thốc Ưng gật chiếc đầu sói, lại hỏi :

- Nhưng vì sao Tần hội trưởng biết rõ chuyện này?

Tần Mỵ Nương đưa tay chỉ cái huyệt chôn Chí Tôn đáp :

- Thú thật với các hạ, chính tôi đã vì tham vọng viên nội đơn Ngưu Long Giao, nên lên ngọn đồi quật nấm mộ thằng bé, nhưng kết quả như các hạ đã hiểu, nấm mộ rỗng không, chẳng trông thấy gì cả.

Cô Lãnh Thốc Ưng trợn tròn cặp mắt diều hâu, hắn nhìn cái huyệt chôn Chí Tôn, rồi nhìn Tần Mỵ Nương hỏi :

- Thế ra thằng bé ấy đã trốn khỏi ngọn đồi này rồi à?

- Nếu không như vậy, hẳn là cái xác thằng bé còn nằm đây và ta đâu phải thất vọng như thế này.

Cô Lãnh Thốc Ưng thò mắt ranh ma dòm áo quần xốc xếch của Tần Mỵ Nương rồi vùng cười khà khà như giọng quỷ núi nói :

- Trông ra thế, cũng đủ hiểu vừa rồi hình như Tần hội trưởng có một trận giao phong gì trên ngọn đồi này quyết liệt lắm?

Lời nói của tên ma đầu như một cây tên bén nhọn bắn vào tận đáy lòng Tần Mỵ Nương, vì hắn đã phóng trúng ngay yếu huyệt của cô ả, chính cô ả đã giao phong với Chí Tôn thật và hậu quả cô ả đã nếm mùi thất bại chua cay, đến phải nằm khỏa thân bất động trên ngọn đồi hoang vu này.

Tần Mỵ Nương bừng bừng lửa giận, nhưng vốn là một người đàn bà dâm độc vô song, nên cô ả chẳng hề để lộ sắc giận dữ ra ngoài nét mặt, cô ả bịa chuyện đáp :

- Vâng, đúng như thế, chính ta đã phải giao phong hết sức kịch liệt trên ngọn đồi này.

Cô Lãnh Thốc Ưng ngỡ thật, hắn đưa mắt nhìn ngay Tần Mỵ Nương, lầm lỳ hỏi :

- Tần hội trưởng giao phong kịch liệt với ai thế?

- Với con mụ Thiên Sơn Long Nữ!

Cô Lãnh Thốc Ưng sững sờ :

- Con mụ Thiên Sơn Long Nữ?

- Đúng như vậy các hạ ạ! vì theo ta hiểu, thì mụ ấy liên hệ với thằng bé chi đó, cho nên mụ ta cương quyết bảo vệ nó đến kỳ cùng. Mụ đã liều chết đánh với lão Sư Diện Quái Ma như các hạ đã trông thấy, cũng chính mụ đã giành cái xác của thằng bé vàc chạy lên ngọn cao đảnh này và mụ đã bày ra cái nấm mộ giả để đánh lừa các quần hùng trong chốn giang hồ. Nhưng âm mưu của mụ bị ta phá ngay tại chỗ, vì vậy mụ mới tức giận, chường mặt giao phong với ta khi thấy ta dùng mấy ngọn chưởng phong quật nấm mộ thằng bé để khám phá sự xảo trá của mụ.

Quần ma nãy giờ đứng lặng nghe đối đáp giữa Cô Lãnh Thốc Ưng và Tần Mỵ Nương, chúng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sau cùng, chúng tin những lời nói của Tần Mỵ Nương đều là sự thật. Nên bọn chúng hết sức thất vọng, vì còn cách nào chiếm đoạt viên nội đơn Ngưu Long Giao nữa.

Cô Lãnh Thốc Ưng vùng cất tiếng cười khà khà :

- Câu chuyện của Tần hội trưởng vừa thuật lại, kể ra cũng khá ly kỳ, nhưng không đến nỗi xảo quyệt đâu, chúng ta có thể tin một phần nào đấy.

Tần Mỵ Nương giận tím gan, cô ả nói thầm :

- Thằng già sói này muốn chết đấy, để hôm nào có cơ hội ta sẽ cho ngươi trông thấy cái thủ đoạt của ta.

Thế nên bề ngoài Tần Mỵ Nương vẫn không tò vẻ gì thù độc, mà chỉ giả vờ như bất bình :

- Các hạ đánh giá ta quá thấp. Nhưng thôi, mảnh giấy cháy sau cùng cũng chẳng đời nào nhốt kín được ngọn lửa thiêng. Quả đất tròn, trên mặt giang hồ các hạ sẽ còn có dịp tìm ra tung tích thằng bé đó, chừng ấy các hạ thấy lời nói của ta hôm nay tất cả đều là sự thật.

Cô Lãnh Thốc Ưng nghe Tần Mỵ Nương nói mấy lời xác đáng, hắn không cười nữa, vẻ mặt quái ác ranh mãnh cũng biến mất đi phần nào, hắn trầm giọng nói :

- Tần hội trưởng, xin quên đi những chuyện vừa rồi, ta cáo biệt người hẹn có ngày gặp lại.

Nói dứt tiếng, thân hình Cô Lãnh Thốc Ưng lắc động một cái, rồi như con diều hâu, hắn nhấc bổng lên không lượn đi mất…

Quần ma thấy thế, ngơ ngác nhìn Tần Mỵ Nương, nhìn lại nhau một hồi, chúng cũng lần lượt tản mác như những cánh chim bằng…

Tần Mỵ Nương nhìn theo bọn chúng, cô ả gióng lên một tràng cười sằng sặc, rúng động cả ngọn đồi hoang…

Câu chuyện Dương Chí Tôn tình cờ nuốt được viên nội đơn Ngưu Long Giao, bị Sư Diện Quái Ma quật chết, đem chôn trên ngọn cao đảnh rồi sống lại, chỉ nội trong mấy ngày được đồn đãi đi khắp chốn giang hồ, khiến cho bản thân chàng từ đây đã trở thành miếng mồi béo bở của bọn quần ma, và tấm thảm kịch mổ bụng lấy lại nội đơn Ngưu Long Giao có thể tái diễn bất cứ lúc nào. Vì viên nội đơn này, phải còn có thêm “Thiên Bằng Thái Noãn” nuốt vào, hai vị báu ấy gặp nhau hòa trộn lại, biến tan vào cơ thể, thì Chí Tôn mới có thể trở thành một kỳ nhân có một không hai trong chốn giang hồ và từ đấy sẽ không còn tay đối thủ nữa. Nhưng hiện giờ Chí Tôn chưa tìm ra được “Thiên Bằng Thái Noãn”, viên nội đơn Ngưu Long Giao vẫn hãy còn nằm im trong huyệt Đan Điền của chàng, dĩ nhiên chàng chưa có một trăm năm mươi thành công lực. Quần ma chưa khiếp sợ chàng, chúng rãi rác chia nhau đi tìm chàng trên các nẻo đường, để mổ bụng chàng chiếm lại nội đơn thật nguy hiểm cho chàng vô cùng.

Phần Chí Tôn, từ khi Hồng Y Nữ Xảo Nhi giận dữ giã biệt ra về, chàng đứng thẩn thờ giữa cánh rừng tòng, một lúc thật lâu, rồi đi thẳng về phía Bắc, có nhiều khu rừng nối tiếp nhau không ngớt. Trong thâm tâm Chí Tôn hiên giờ không phải chàng đi tìm kiếm dị báu “Thiên Bằng Thái Noãn” để dung hòa viên nội đơn Ngưu Long Giao, hòa tan vào các huyệt đạo trong cơ thể chàng hầu chóng thành một kỳ nhân vũ thuật. Mà chàng chỉ quyết đi tìm cho được di bảo của sư môn là “Ô Mộc bảo lục” nửa mảnh phần trên, để mới có thể thấu triệt một thế võ bất truyền luyện tập đến hàng cao diệu. Món bảo vật “Ô Mộc bảo lục” này gồm có mảnh bằng bàn tay, một mảnh còn lại mà Chí Tôn đang giữ là “Ô Mộc Chân Giải” còn một mảnh đánh mất đi đó là “Ô Mộc Chân Quyết”.

Mảnh “Ô Mộc Chân Quyết”, có ghi khắc rành năm ngọn quái chưởng cực kỳ lợi hại mà từ xưa đến nay trên chốn giang hồ không hề có. Nhưng nếu thiếu một trong hai mảnh, thì du cho có thông minh tột đỉnh cũng không thể náo thấu hiểu cái huyền bí, kỳ diệu của nó mả sử dụng năm ngọn quái chưởng kia được. Mảnh “Ô Mộc bảo lục” đã thất lạc ngoài hai mươi năm nay, cùng trong một đêm hai trăm nhân mạng bang Cam Lộ chịu thảm hình. Giờ đây muốn tìm vật báu ấy, có khác chi mò kim đáy bể. Thế nhưng, Chí Tôn nhất quyết tìm cho bằng được “Ô Mộc Chân Quyết”. Chàng nghĩ rằng chàng phải làm tròn lời trăng trối của sư môn, cho người được vui lòng bên kia bờ cõi chết, nhưng nếu chàng không trở thành một quái nhân, thì chàng cũng làm mãn nguyện vì đã hết sức đuổi theo cái di chí của thầy.

Cho nên đối với viên nội đơn Ngưu Long Giao hiện đang nằm trong bụng Chí Tôn, chàng chẳng thấy mấy quan tâm, vì chàng biết món “Thiên Bằng Thái Noãn” không tài nào tìm được, giá may ra mà bắt gặp, cũng không thể nào chợp được, vì vậy việc biến thành một siêu nhân, chàng coi như chuyện hảo huyền. Trong lúc đi đường, Chí Tôn không ngớt nghĩ ngợi trong đầu óc về quyển “Huyết Hải Thâm Cừu”, của bang Cam Lộ. Trong quyển này, sư môn chàng ghi chép tất cả những kẻ tử thù có dự trong trận thảm sát của Bang. Trên đầu trang quyển huyết thư có ghi năm tên Quái ma hết sức khủng khiếp trong chốn giang hồ, đó là: “Âm, Dương, Xú, Quái, Bà”. Năm chữ này mỗi chữ chính là một tên ác ma công lực cao diệu không thể nào đo lường được. Do đó, con đường phục hận của chàng thâm thẳm xa mờ tận chân mây. Mặc dù vậy, chàng vẫn cứ kiên nhẫn và tràn niềm hy vọng để đi tới tận cùng.

Lật qua trang hai và ba chàng trông thấy có ghi hai mươi tên quần ma khác, trong số đó có người thứ sáu, sư môn của chàng đã giết chết, còn Tiêu Diện Tửu Hồ Liên Tham và Truy Phong Kiếm Thượng Quan Công Cẩn, Hội chủ Bách Linh đã mất cách năm năm về trước, vì vậy hiện nay chỉ còn mười hai tên. Tuy quần ma này cũng là những tay công lực cao thâm, như nếu đem so sánh với năm lão Quái ma: Âm, Dương, Xú, Quái, Bà, thì không thấm vào đâu cả. Chí Tôn đọc và thuộc từng tên một những kẻ thù đã nhúng tay vào một đêm thảm sát trên hai trăm nhân mạng Cam Lộ, mà sư môn chàng đã ghi chép lại bằng máu trong huyết nan “Huyết Hải Thâm Cừu”. Chàng nguyện sẽ rửa sạch mối thù không cùng chung đạp đất này và sẽ cho bọn ma đầu bay hồn, bạt vía trong “Tàn Chi lệnh” mới thỏa dạ chàng.

Mãi lo nghĩ ngợi viễn vong, tới khu rừng kia bao giờ Chí Tôn chẳng hề hay biết, chừng nghe một luồng gió thoảng qua văng vẳng tiếng khí giới va chạm vào nhau, hòa lẫn tiếng reo hò, từ khu rừng tòng trước mặt chàng không xa lắm, chàng mới giật mình hướng về phía đó. Động táng hiếu kỳ, Chí Tôn liền nhấc bổng thân mình phóng tới hướng rừng tòng như một vệt khói…

Tiếng hét la kinh khiếp, lẫn lộn với tiếng vũ khí đập chát vào nhau càng thêm rõ rệt, Chí Tôn hiểu ngay nới ấy đang có một trận đấu quyết liệt, chàng lia người tới nhanh như diều hâu. Vừa chạy, Chí Tôn vừa phóng mắt nhìn xuống khu rừng tòng không rậm lắm, đằng góc rừng bên trái có một khoảng đất trống, trên ngọn đồi thấp lại có một ngôi mộ không hiểu của ai cỏ mọc xanh rì.

Sực trông thấy gần ngôi mộ cách chừng năm sáu trượng có ba tên ma đầu, hình thù quái gở đương vây đánh một thiếu nữ vận toàn đen, độ tuổi mười bảy, mười tám, tay cầm thanh trường kiếm múa soèn soẹt trong gió, nghe bắt sởn gáy, rùng mình. Ba tên ma đầu chẳng chịu kém sút tí nào, chúng đập kiếm chát chúa vào thanh trường kiếm của thiếu nữ áo đen hết sức ác liệt. Dưới mặt đất rãi rác mười mấy cái xác người, kẻ cụt phăng chiếc đầu, người bị xẻ tét làm đôi, gan ruột dổ lòng thòng, máu rưới đầy mặt cỏ, trôn thấy thật là khủng khiếp làm sao. Cách bãi chiến chừng 6,7 trượng, lại còn có một bọn quần ma độ gần ba mươi người, già trẻ đều có, người nào người nấy mắt lộ tinh quang sáng rực, thoáng nhìn cũng đủ rõ ngay chúng là những tay cao thủ võ lâm

Chí Tôn liền sà mình xuống một lùm cây khá rậm, núp vào đó, đưa mắt theo dõi trận đấu giữa thiếu nữ áo đen và ba tên ma đầu. Chàng nhận trên vẻ mặt thiếu nữ áo đen bốc căm hờn, dường như nàng giận dữ một chuyện gì nên mới xảy ra trận đấu. Thanh trường kiếm của nàng cực kỳ lợi hại, rít lên những ánh sáng lập lòe, một chọi với ba, mà chẳng thấy mệt nhọc chút nào cả. Trái lại, ba tên ma đầu hung tợn có vẻ sút kém, chúng bị đường tuyệt kiếm của thiếu nữ áo đen xô lùi, gần một trượng.

Bỗng soẹt một tiếng rợn người, bất ngờ thiếu nữ áo đen đã nhanh hơn chớp giật, lia ngọn tuyệt kiếm ngang cổ tên ma đầu bên phải. Hắn chỉ kịp kêu trời một tiếng, tức thì chiếc đầu lìa khỏi cổ, thâm mình giãy xành xạch trên bãi cỏ, máu phọt ra có vòi. Trông thấy đồng bọn bị giết chết một cách thảm khốc, hai tên ma đầu kia bốc máu căm thù, chúng gầm hét như hai con thú dữ vừa bị thương, múa ác kiếm lăn vèo vào người thiếu nữ áo đen. Thiếu nữ áo đen mỉm miệng cười thầm, nàng vận mười thành công lực, phóng ra ba đường kiếm bí tuyệt, một thế kiếm cực kỳ ảo diệu trong giới võ lâm.

Hai tên ma đầu chóa mắt bởi ba đường kiếm bí tuyệt của thiếu nữ áo đen, chúng đâm ra rối loạn cả kiếm pháp, nên bị thiếu nữ áo đen dồn vào mộc gốc. Chúng hoảng sợ luống cuống định tháo chạy nhưng không còn kịp nữa, vì thanh trường kiếm của thiếu nữ áo đen luôn luôn bay soèn soẹt xung quanh người và trên đầu chúng. Không còn cho chúng có lối thoát thân. Hai tên ma đầu quá khiếp, run lên bần bật…

Giữa lúc cái chết đã kề tận cổ, chợt một giọng hét như tiếng trời gầm đập chát vào tai mọi người :

- Hai đứa bây hãy lui lại, để con bé cho ta.

Đồng thời, một lão ma đầu tướng tá lùn thoắt, phóng theo một luồng chưởng phong cực mạnh, đẩy thiếu nữ áo đen lùi nửa trượng. Trông cách nhảy của lão ma đầu tướng lùn này, cũng đã hiểu công lực của hắn đã cao thâm tới bực nào rồi, hắn nhẹ tay phất hai tên ma đầu kia té ngã về phía sau. Thực ra, trong trường hợp này, nếu thiếu nữ áo đen không thu hồi kiếm tuyệt, thì nàng vẫn giết được hai tên ma đầu, nhưng nàng cũng khó lòng tránh khỏi thương tích do chưởng phong của lão ma đầu lùn kia, cho nên lúc ấy chỉ thấy một vẹt đen bắn ngược tức thì thiếu nữ áo đn đã cách xa gần một trượng. Hai tên ma đầu thoát chết, vui mừng nhảy vút ra ngoài xa khoảng 5,6 trượng.

Lão ma đầu sà người tới cất tiếng cười khừ khừ… Thật quái gở.

Cười dứt, lão ma đầu chỉ vào bụng thiếu nữ áo đen nói một câu tối nghĩa :

- Con qủy nhỏ, hãy trao vật ấy cho ta, nếu nghịch lại ta vật mầy chết, moi tim gan nhai sống đấy!

Thiếu nữ áo đen xếch ngược hai mắt đẹp tuyệt :

- Tên ma đầu lùn kia, ngươi đâu có đủ tư cách hỏi tới vật này.

Lão ma đầu giận mắt lộ tinh quang :

- Khừ khừ… ngươi muốn chết, ta cho ngươi chết.

Lời nói chưa dứt, lão ma đầu sà tới quay như chớp xoay xung quanh thiếu nữ áo đen, vừa xoay, hắn vừa thò mười móng nhọn vắt như gươm chộp vào hông nàng. Thật là một thế võ vô cùng lạ lùng, độc hiểm. Thiếu nữ áo đen sực thấy lão ma đầu giở ngón độc, nàng vùng hét lên một tiếng, nhấc mình lên không trung quay tròn như chiếc én thoi đưa, thoát khỏi thế hiểm của lão ma đầu. Rồi nàng lã mình trở xuống, vừa phóng ra kiếm tuyệt vào ngực lão ma đầu.

Chí Tôn núp trong lùm cây ngó thấy rõ ràng mọi sự xảy ra chàng hết sức ngạc nhiên, thầm bảo :

- Lạ thật, thiếu nữ áo đen này là ai, Mà công lực cao siêu kỳ dị, hẳn trong người nàng đang có một bảo vật chi đây, nên bọn quần ma mới xúm nhau vây đánh nàng, chứ nghĩ ra thì nàng không có thâm thù gì với bọn chúng.

Lúc đó, trận đấu giữa thiếu nữ áo đen và lão ma đầu đã tới hồi khốc liệt, lão ma đầu tuông một loạt 7,8 ngọn ác chưởng chết người liên tiếp tấn công thiếu nữ áo đen, rồi lại xoay quanh nàng như chớp vừa thò mười ngòn tay hiểm độc móc bụng nàng. Thiếu nữ áo đen chẳng chút sợ hãi, nàng điềm nhiên điều khiển làn kiếm tuyệt chống đỡ tất cả những ngọn ác chưởng và độc thủ của lão ma đầu, khiến cho bọn người đứng xem phải lòa cả mắt! Thình lình trong lúc đó, từ giữa đám ma đầu nhảy bổ ra ba tên lão già mặt mày quái gở, vung tay quật luôn hàng loạt ngọn chưởng phong ào ào như gió bấc…

Bấy giờ, tình thế đã xoay chiều, một mình chống lại với bốn tên lão ma đều công lực cao thâm như nhau, thiếu nữ áo đen có vẻ sút yếu, nàng thấm mệt, mồ hôi rịn ra ướt đẫm cả chiếc áo đen đang mặc trong mình. Hơi thở nàng cũng đã phểu phào, nàng phài luôn luôn xoay tròn như chớp, để đón đỡ những ngọn chưởng phong, và những độc thế của bốn tên lão ma đầu quái ác. Nhận thấy thiếu nữ áo đen bắt đầu nguy ngập, Chí Tôn hết sức lo ngại cho số phận của nàng, chàng toan nhấc mình tới giúp một tay giải vây cho nàng thì chợt nghe tiếng hú lên như loài quỷ núi, tức thì, một tên ma đầu hình thù cổ lổ từ đâu không hiểu xẹt tới như một vệt khói, làm cho đám quần ma đứng đàng xa ai nấy mặt mày biến sắc khi nhận ra tên Quái ma vừa đến. Quái ma giở tay phất nhẹ xua bốn tên lão ma đầu rạt về phía sau, y đứng chàng ràng trước mặt thiếu nữ áo đen.

Trông thấy Quái ma lồ lộ hiện ra, Chí Tôn vô cùng kinh dị chàng lẩm bẩm :

- Tên Quái ma công lực quả thật khủng khiếp, nhưng không hiểu hắn có tên trong “Huyết Hải Thâm Cừu” chăng?

Trong khi thiếu nữ áo đen cũng nổi bật trên gương mặt vẻ ngạc nhiên, dường như nàng không ngờ chưởng phong của Quái ma lại cao diệu dường ấy. Quái ma trông thấy mọi người khiếp hãi hắn cười khặc khặc… xông tới toan chộp hai ngọn quái phong vào mặt thiếu nữ áo đen, thì có tiếng gầm hét chấn động núi rừng. Thêm một lão Quái ma hình thù như thây ma, gương mặt gầy guộc, trắng bệch, cặp mắt sâu hoắm như cái địa huyệt, dáng đi khệng khạng chẳng khác bộ xương người, trông sởn cả tóc gáy.

Quần ma vừa bất chợp thấy lão Quái ma dị cổ này, bọn chúng khiếp đảm đến phải run lập cập, mắt dáo dác chung quanh chực hờ trốn chạy. Chí Tôn cũng hết sức hãi hùng, chàng mở bét hai mắt nhìn lão Quái ma đó không hế chớp. Thật trong đời chàng chưa từng thấy một lão Quái ma nào quái đản đến thế. Thiếu nữ áo đen giật lùi nửa trượng, kinh hoàng hiện lên trên sắc mặt, nàng đứng không yên.

Lão Quái ma quét cặp mắt xanh ngời lạnh lẽo lướt qua quần hùng một loạt, rồi rống lên như loài ma độc hú giữa rừng sâu :

- Các người muốn sống hãy dang ra, để con bé mặc ta.

Tên Quái ma kia chưa kịp tháo lui, thì lão Quái ma bỗng giơ bàn tay khẳng khiu phẩy một cái…

Tức thì tên Quái ma bị ngọn quái phong của lão Quái ma quật nhào ra sau hơn trượng lăn lốc trên mặt đất. Tiện đà, lão Quái ma chìa một ngón tay gầy gộc sang tên ma đầu đứng gần nhất. Tên này rú lên một tiếng té quị xuống đất, máu đen từ trong chín lỗ trào ra, giãy xánh xạch chết liền. Quần ma mặt xanh như chàm đổ, chẳng ai bảo ai, chúng chạy hoảng tán loạn vào rừng sâu, phút chốc không còn một tên nào cả.

Đứng nhìn ngọn ác chưởng khủng khiếp của lão Quái ma có mặt trắng bệch như xác chết, thiếu nữ áo đen sợ toát mồ hôi, tay cầm thanh trường kiếm run run, nàng đã mất hẳn tinh thần trước trận đấu mới sắp diễn ra. Lúc ấy, lão Quái ma thò bộ mặt trắng bệch về phía thiếu nữ áo đen, chiếu cặp mắt xanh ngời lạnh lẽo ngay mặt nàng nhìn một hồi lâu, rồi vung phát lên giọng cười sởn gáy :

- Này con bé kia, mày tên họ là gì hãy bảo thật ta biết, nếu không… khặc khặc…

Mặc dù trong lòng đã sợ hãi cái chưởng lực kinh người của lão Quái ma, nhưng giọng nói sặc mùi tự phụ của hắn làm cho lửa giận của thiếu nữ áo đen cháy bùng lên, nàng không còn biết nghĩ đến việc lợi hại nữa, trừng đôi mắt đẹp tuyệt vào mặt hắn hét :

- Ta là ai, ngươi không cần biết làm gì, hãy cút ngay đi, kẻo mà chết đấy.

Lão Quái ma dị cổ rống lên một trận cười khặc..khặc…

- Đồ tiểu quỷ, hãy trao cái vật mà mày đang giấu trong mình cho ta, thì ta sẽ cho mày chết toàn thây, nếu nghịch lại hãy xem gương này…

Dứt câu, lão Quái ma giơ ngón tay khẳng khịu phóng về phía cái xác tên ma đầu vừa chết…một ngọn nhất điểm chưởng…

Lập tức, một trận gió ào ào… nổi dậy, thiếu nữ áo đen nhìn lại thì thấy lúc bấy giờ cái xác chết biến thành một vũng máu, chỉ còn trơ một trùm tóc, mùi hôi tanh phất tới mũi nghe khó chịu vô cùng.

Chí Tôn núp trong lùm cây rậm ngó thấy cảnh tưởng đó, mà bắt phải rợn óc, rùng mình chàng tự nhủ :

- Lão Quái ma này chưởng lực cao thâm không sao đo lường được, còn thiếu nữ áo đen kia hẳn đang mang một báu vật gì trong người nên lão ma mới thốt ra những lời dọa nạt ấy.

Bấy giờ thiếu nữ áo đen mặt mày biết đổi rõ rệt, nàng tự hiểu mình không phải là tay đối thủ với lão ma, nên giật lùi mấy bước, thẳng thốt hỏi :

- Có phải ngươi là Bạch Diện Cương Thi Quái Nạp Mộc Thông chăng?

Lão Quái ma lại rống lên cười như loài ma độc :

- Khá đấy, ngươi cũng đoán nổi ta nữa à? Vậy, ta cũng phá lệ một phen tha ngươi khỏi chết, nhưng ít nhất ngươi cũng phải ngoa ngoãn trao vật ấy cho ta.

Thiếu nữ áo đen nghiến răng kèn kẹt :

- Đâu có dễ dàng như vậy được, này lão Quái ma, ta thà chết thì thôi chứ chẳng đời náo trao dị báu cho ngươi đâu, người đừng tốn công vô ích.

Lão Quái ma nổi giận gầm lên như quỷ hú :

- Vậy thì mày phải chết!

Chí Tôn chợt nghe thiếu nữ áo đen gọi tên lão Quái ma, chàng giật mình nghĩ thầm :

- Ồ, cái tên Quái ma này sư môn ta có ghi trong “Huyết Hải Thâm Cừu” cứ theo sắp hạng, thì hắn thuộc hàng thứ tư trong năm tên lão ma kinh khủng nhất, đã dẫn đầu trong trận thảm sát hơn hai trăm mạng người bang Cam Lộ, thù này ta nhất định phải trả.

Đột nhiên, Chí Tôn trào sôi máu hận, chàng toan vận lực lên tả, hữu chưởng lực vèo tới cùng một lúc quật vào mặt lão Quái ma, nhưng lửa căm thù chàng cũng tắt ngấm ngay lúc ấy…

Chàng nghĩ, nếu chàng chường mặt ra ngay lúc này cũng chỉ rước lấy cái chết vào thân thôi chớ chẳng đem lợi ích chi cả, vì so nội lực chàng đối với lão Quái ma thì thực có khác nào lấy trứng mà chọi vào đá. Cho nên, tuy máu hận đang cuồn cuộn chảy trong người, chàng vận phải dằn ngay xuống, chăm chú nhìn lão Quái Nạp Mộc Thông và thiếu nữ áo đen trước trận đấu sắp diễn ra, mà chàng biết chắc chắn là vô cùng khốc liệt và phần thảm bại sẽ về nàng. Đột ngột, Quái Nạp Mộc Thông thò cặp mắt xanh ngời, lạnh lẽo dòm vô rừng một lúc thật lâu, rồi nhìn lại thiếu nữ áo đen cấy tiếng cười khặc khặc… như loài ma độc. Cái thì nhìn của Quái Nạp Mộc Thông vừa rồi, khiến cho Chí Tôn đương ẩn sau lùm cây phải rúng động cả tâm thần, chàng không hiểu lão Quái ma tình cờ nhìn như thế, hay hắn đã biết có người đang rình mà quan sát kiếm tìm.

Trong lúc Quái Nạp Mộc Thông chìa hai cánh tay gầy gộc ngay thiếu nữ áo đen, gừ gừ hỏi :

- Thế nào, mầy đã sợ chết rồi đấy chứ? Mầy có chịu trao vật ấy cho ta chưa, hay chờ ta moi trái tim mầy nhai sống?

Thiếu nữ áo đen hét :

- Lão Quái ma khát máu, hôm nay nếu chẳng may ta phải chết bởi tay ngươi, thì chỉ tiếc vì ta chưa kịp đủ thời giờ luyện tập công lực tới chỗ cao thâm để quật vỡ sọ ngươi, chứ không phải Thầy ta không đủ sức trừng trị nổi ngươi đâu, còn bây giờ ngươi muốn ta trao bảo vật cho ngươi, thì trừ khi nào người giết được ta, hãy nói tới chuyện đó.

Lời nói khí phách của thiếu nữ áo đen làm cho Chí Tôn vô cùng khích động, chàng không ngờ một cô gái dáng điệu mảnh khảnh, yếu đuối như nàng, đứng trước lão Quái ma có cái công lực vô cùng siêu tột như thế, lại gan dạ dường ấy. Lão Quái Ma Nạp Mộc Thông cũng không ngờ thiếu nữ áo đen ương ngạnh như vậy, hắn giận dữ, nhe bộ răng trắng hếu trên gương mặt chẳng chút máu me, rồi gầm lên như quỷ rống :

- Rồi ta sẽ cho mầy chết!

Vừa dứt tiếng, Quái Nạp Mộc Thông khẽ lắc mình một cái, tức thì hắn đã tới bên lưng thiếu nữ áo đen chộp mười móng tay nhọn hoắt vào sườn nàng.

Khủng khiếp quá, thiếu nữ áo đen thét lên một tiếng kinh hoàng, nàng múa thanh trường kiếm soèn soẹt loang loáng quanh mình như chớp giật, để che chở thân người không cho mười móng nhọn của Quái Nạp Mộc Thông thò vào. Nhưng lão Quái ma chẳng chút sợ hãi, hắn chộp cánh tay gậy gộc vào bụng thiếu nữ áo đen, giật lấy cái gối vải trắng một cách hết sức dễ dàng mà không hề bị thương tích chi cả. Lấy xong bảo vật, Quái Nạp Mộc Thông lùi ra ngoài trượng, đứng nhe bộ răng trắng nhởn, cười khặc khặc…

Tức giận bốc lên đầy mặt, thiếu nữ áo đen hét to :

- Lão Quái ma, ta thề sống chết với mầy!

Soẹt soẹt…

Tức thì, thiếu nữ áo đen múa lên chín đường kiếm tuyệt, y hệt môn kiếm kỳ diệu của Thiên Sơn Long Nữ đánh nhau với Sư Diện Quái Ma tại Nghiệp Long Đàm. Kiếm phong lấp loáng ùn ùn như vũ bão, tấn công tới tấp Quái Nạp Mộc Thông.

Trông thấy kiếm pháp của thiếu nữ áo đen, Chí Tôn không khỏi ngạc nhiên bảo thầm :

- Lạ thật! Tại sao cô gái áo đen này có một lối kiếm giống hệt Đồ cô cô thế nhỉ?

Chàng nhìn chầm chập vào gương mặt xinh đẹp của nàng, với chín đường kiếm tuyệt lã lùng phóng vèo tới lão Quái ma. Lúc đó, Quái Nạp Mộc Thông đã thôi cười. Hắn nhét cái gói vật vừa móc được trong mình thiếu nữ áo đen vào người, rồi lui nửa trượng tar1nh xa chính đường kiếm tuyệt, liền một lúc hắn vung tả hữu chưởng ra hai luồng gió ào ào… Thế mạnh như trái núi đẩy lùi kiếm phong.

Thiếu nữ áo đen nghiến răng kèn kẹt, nàng liều chết liên tiếp tuôn chín ngọn kiếm phong, nghênh đón hai luồng sóng ác chưởng của lão Quái ma không lui bước nào cả.

“Bộp, bộp…”

Thanh trường kiếp trên tay thiếu nữ áo đen không chịu nổi trước áp lực kinh người của lão Quái ma, xô lệch một bên, suýt nữa tuột khỏi tay nàng, nàng cảm thấy miệng mũi đều nghẹt mất không khí, hoảng hốt nhảy xa chừng một trượng, trừng đôi mắt đẹp tuyệt nhìn lão Quái ma vừa kinh dị, hết sức hãi hùng.

Chí Tôn khiếp thầm chàng lẩm bẩm :

- Không khéo cô gái sẽ mất mạng về tay lão Quái ma này!

Quái Nạp Mộc Thông dùng sức mạnh của chưởng phong buộc thiếu nữ áo đen phải tháo lui ra ngoài, nhưng hắn không thèm đuổi theo, liên tiếp tấn công nàng kết thúc ngay trận đấu, nhưng thình lình lão Quái ma vùng day qua chiếu cặp mắt xanh ngời vào lùm cây Chí Tôn đương núp, rống lên :

- Tên gian nàp núp trong lùm cây đó, hãy ra ngay!

Chí Tôn hết sức kinh hoàng khi nghe lão Quái ma chỉ đích lùm cây chàng ẩn núp, chàng nói thầm :

- Thật là ngoài sức tưởng tượng, tại sao lão Quái ma lại biết ta núp trong bụi cây này, trừ phi hắn là loài tinh quái chứ hắn là người làm sao hiểu nổi như thế? Bây giờ, nếu ta không ra mặt thì hắn cũng đã biết rồi, hắn sẽ buộc ta rời khỏi lùm cây này càng mất thể diện hơn, thà ta cứ chường ra đấy rồi tùy cảnh ngộ mà hành động.

Nghĩ xong Chí Tôn nhúng chân nhảy tới đứng sừng sững trước mặt Quái Nạp Mộc Thông, chiếu cặp mắt sáng như sao sa, nhìn hắn khồng hề chớp. Thiếu nữ áo đen đang chờ xem kẻ nào đã núp trong lùm cây tậm mà lão Quái ma vừa gọi đến, chợt nàng nhận ra một làn bóng xuất hiện một chàng trai vô cùng xinh đẹp, nhưng vẻ mặt muôn đời lạnh lẽo như băng sương, Nàng giật mình không thể tưởng nỗi giữa chốn thâm sơn cùng cốc, lại có người dám gan lỳ đứng rình xem trận đấu khốc liệt đang diễn ra.

Thiếu nữ áo đen tự nhủ :

- Chàng thiếu niên này, nếu không phải là một kẻ có cái nội lực tuyệt vời, thì chẳng khi nào dám đứng rình xem trận đấu giữa ta và lão Quái ma từ nãy giờ. Nhưng chẳng hiểu chàng có đương nổi với lão Quái ma không?

Cho nên, nàng trố mắt nhìn Chí Tôn mà trong lòng hết sức lo sợ đến sinh mệnh chàng…
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Re: Lệnh xé xác, Tác Giả: Trần Thanh Vân

Postby Lang Bạt Giang Hồ » Sat Jan 18, 2014 10:20 pm

[b]Lão hòa thượng cổ quái[/b] – Hồi 8 (phần thượng)

Lúc bấy giờ, lão Quái Ma Nạp Mộc Thông nhận ra kẻ núp bóng trong lùm cây rình xem trận đấu giữa hắn và thiếu nữ áo đen, là một chàng trai độ mười sáu, mười bảy tuổi, vẻ mặt ngây ngô, hiền lành như một cô gái chẳng có gì nguy hiểm cả, hắn liền cất lên cười khặc khặc… và nói như tiếng quỷ tru:

- Thằng bé con kia, chắc hẳn mày không muốn sống trên đời này nữa, nên mới dám cả gan đứng rình nghe ngóng như thế?

Mặc dù biết mình không phải là tay đối thủ với lão Quái Nạp Mộc Thông, nhưng sực nhớ lại hắn chính là một trong năm tên lão Quái ma trong huyết nan “Huyết Hải Thâm Cừu” của bang Cam Lộ, mà sư môn chàng Dương Chấn Hoàn đã ghi chép rõ ràng và chàng cũng đã thề thốt trước mặt thầy chàng lúc lâm chung là phải rửa sạch mối thù trọn kiếp đó. Nên ngọn lửa cừu hận đột nhiên bốc cháy trong lòng chàng, khiến cho chàng không còn biết sợ lão Quái ma như lúc nãy nữa. Chàng trừng mắt ngạo mạn hỏi lão Quái Nạp Mộc Thông :

- Nhưng bây giờ ngươi nghĩ sao về sự có mặt của ta?

Quái Nạp Mộc Thông hầm hừ :

- Thì mày đã không muốn sống trên đời nữa, ta sẽ sẵn lòng làm phúc cho mày bước sang thế giới khác.

Thiếu nữ áo đen nghe lão Quái ma nói dứt, nàng càng thêm phập phồng lo sợ cho Chí Tôn, tay nắm lấy chặt thanh trường kiếm, mắt nhìn hai người không hề chớp. Chí Tôn hiểu lão Quái ma dĩ cổ này, tình tình hung tợn khác thường, hắn dọa là sẽ hành động ngay, với công lực kinh người của hắn, chàng không thể nào chạy thoát cái chết vô cùng ghê khiếp, nhìn vũng máu chỉ còn một chùm tóc của tên ma đầu bị hắn quật bằng nhất điểm chưởng lúc nãy, cũng đủ cho chàng hiểu rõ sinh mệnh chàng hiện chẳng khác nào chiếc lá vàng treo trước gió.

Tuy vậy, Chí Tôn vẫn gan lỳ nói :

- Lão Quái ma, nếu hôm nay ngươi không giết ta, thì sau này ta sẽ giết chết ngươi!

Thiếu nữ áo đen đứng cách Chí Tôn chừng hai trượng, nghe chàng nói với lão Quái Nạp Mộc Thông như thế, nàng không khỏi nể phục và nghĩ thầm :

- Chàng trai này quả thật là ngạo mạn ta chưa từng gặp bao giờ, trước mặt lão Quái ma có cái công lực kinh tởm như thế, mà chàng chẳng hề ngán sợ chút nào cả. Nếu lão Quái ma nhất quyết sát hại chàng, thì buộc lòng ta phải lao trở lại vòng chiến tiếp chàng một tay, chứ không thể để chàng chết thảm trong tay hắn được.

Tự nhiên, đôi má thiếu nữ áo đen ửng hồng lên, nàng hơi thẹn vì ý nghĩ đó. Quái Nạp Mộc Thông cả đời ngang ngược, hung tàn, khắp chốn giang hồ đều khiếp mật, bay hồn, mà chưa từng có một ai dám thở dài một tiếng trước mặt hắn, nay lại có kẻ lỳ gan xúc phạm đến uy danh, và kẻ đó lại là một chàng trai miệng hãy còn pha mùi sửa, khiến cho lão Quái ma thịnh nộ đến phải lạ lùng, rồi hắn tự cho mình đã nghe lầm câu nói của Chí Tôn, nên hỏi vặn :

- Thằng bé con kia, mày vừa bảo gì hãy bảo lại ta nghe?

Chí Tôn dằn mạnh từng tiếng một :

- Ta bảo nếu hôm nay ngươi không giết ta, thì có một ngày nào đó ta sẽ quật chết ngươi!

Thiếu nữ áo đen sởn tóc gáy khi nghe Chí Tôn thét lên lời nói đó, nàng đinh ninh Quái Nạp Mộc Thông nổi giận và sẽ tiến đánh ngay chàng, nên mím chặt vành môi dưới, chực chờ đối phó tình hình. Nhưng trái với ý nghĩ của thiếu nữ áo đen, lão Quái ma đã chẳng chút phẫn nộ, hắn lại còn cất lên một trận cười khặc khặc… rồi nói :

- Thằng bé con kia, lần đầu tiên trên bước giang hồ, ta gặp một kẻ dám kình chống lại ta, thốt ra những câu xấc láo, không coi cái chết là gì cả, nhưng thôi, ta chẳng thèm giết mày đâu, ta tha tội chết cho đấy, tuy vậy nếu mày để ta gặp lần thứ hai, ta sẽ moi lấy trái tim mày nuốt sống.

Chí Tôn lạnh lùng nói :

- Này lão Quái ma, ngươi tha chết cho ta, rồi có ngày hối hận chăng?

Quái Nạp Mộc Thông nhe bộ răng trắng nhởn :

- Từ xưa đến nay ta chưa hề biết hối hận một lần nào, mày cứ đi tìm danh sư mà luyện võ, đến nửa đời mày sẽ gặp lại ta.

Dứt câu, lão Quái ma cười khặc khặc… chứa đầy sự ngạo nghễ và tự tôn. Chí Tôn chỉ “hừ” một tiếng, xạ cặp mắt sáng rực căm hờn vào mặt Quái Nạp Mộc Thông, mà chẳng nói thêm một lời nào nữa cả.

Lão Quái ma không cần chú ý tới sự hằn hộc đó, hắn vụt quay qua thiếu nữ áo đen, nói như quỷ rống :

- Còn con bé này, ta đã bảo cho mầy biết trước một cái chết toàn thây…

Chưa dứt tiếng cuối cùng, Quái Nạp Mộc Thông, thình lình tuôn ra một ngọn chưởng phong nặng như quả núi về chỗ thiếu nữ áo đen đang đứng, nghe ào ào…

Chẳng kịp đề phòng, vì lối chưởng của lão Quái ma đánh ra lẹ hơn luồng chớp, thiếu nữ áo đen không sử dụng được kiếm tuyệt, nàng đành vận lực lên tả chưởng, phóng ra một trận gió bảo đối chọi lại luồng chưởng phong kinh dị của lão Quái ma. Đồng thời, Chí Tôn, cũng chẳng cần suy nghĩ lợi hại, chàng gồm mười thành công lực vào lưỡng chưởng quật ngang hông luồng chưởng của Quái Nạp Mộc Thông…

Bộp, bộp…

Hai chưởng gặp nhau dấy động thành một trận cuồng phong hốt cát bụi tung mịt trời, đá lăn đùng trên mặt đất như lá rụng, trông thật là khủng khiếp.

Giữa lúc ấy, thiếu nữ áo đen bị chưởng phong quật nhằm, hét lên mấy tiếng thảm não, máu tươi từ trong cửa miệng phún ra, toàn thân bị ném xa gần hai trượng, rớt xuống đánh “huỵch” dưới đất một tiếng, rồi ngất đi luôn. Trong khi Chí Tôn cũng bị làn sóng chưởng phong của Quái Nạp Mộc Thông đẩy một trượng, rung động cả thân mình, tay chân thảy đều rụng rời, mê mệt, hơi thở mũi miệng chàng chừng như ứ động, không thể cất lên kêu được một lời nào cả. Công lực của lão Quái ma quả thật khủng khiếp đến không sao đo lường được… Đó là nhờ Chí Tôn đã dốc hết nội lực đánh ngang hông một loạt hai chưởng, làm tan đi phần nào chưởng phong tàn khốc của Quái Nạp Mộc Thông, mà thiếu nữ áo đen còn phải hộc máu mồm ra và chàng suýt ngạt cả thở. Nếu không, thì sức công phá chưởng lực hẳn chưa biết tới mức độ nào là cùng.

Chí Tôn quá hãi hùng buộc phải nhảy lùi một trượng, tránh làn sóng chưởng phong quật đuôi cuối cùng ào ào… cây rừng ngã la liệt…

Quái Nạp Mộc Thông cất giọng cười khặc khặc… hắn nhấc bổng mình lên cao năm trượng, đột nhiên biến thành bề thế phóng qua chiếu ngang nhanh lẹ như chớp giật rồi mất dạng… Đồng thời lúc ấy, luồng chưởng phong khốc liệt của lão Quái ma cũng tan đi, Chí Tôn mới ngẩng mặt lên trời buông tiếng thở dài, vừa chực cất người lên chạy đuổi theo Quái Nạp Mộc Thông thì bỗng chàng nhớ tới thiếu nữ áo đen đang nằm sóng sượt trên mặt đất, chẳng hiểu sống chết thế nào, bất giác lòng căm tức của chàng nguội lại, chàng đứng yên, ngoái nhìn nàng.

Trông thấy thiếu nữ áo đen vẫn nằm im lìm trên bãi cỏ xanh, Chí Tôn lo ngại nghĩ thầm :

- Hay là nàng đã bị ngọn ác chưởng của lão Quái ma quật chết rồi, nên không nghe ư hử chi cả!

Chí Tôn cũng định rời khỏi nơi này ngay trong khi đó, nhưng chẳng hiểu có một sức mạnh nhiệm mầu nào lôi chàng giữ lại. Chàng bước đến gần cô gái áo đen. Bấy giờ Chí Tôn mới nhận ra thật kỹ thiếu nữ áo đen có một tấm nhan sắc vô cùng kiều diễm, và một thân hình dễ dàng làm cảm lụy bất cứ những ai, đôi mắt đầy thơ mộng của nàng nhắm nghiền lại, cặp môi hồng cắn chặt, phãng phất như đang ở trong mơ. Sau một chút do dự, Chí Tôn tới sát bên thiếu nữa áo đen, cúi xuống đưa tay sờ vào mũi nàng, thì nghe hơi thở của nàng chỉ còn thoang thoảng như chiếc lá treo cành.

Chí Tôn hiểu ngay nàng bị thương tích rất trầm trọng, có thể nguy tới tính mệnh nếu không cứu chữa kịp thời. Chàng nghĩ thầm :

- “Thật ra, với nội công chân ngươn của ta mang ra cứu cô gái áo đen này, thì không thể. Bây giờ chỉ còn một cách có hy vọng làm cho nàng tỉnh dậy là: “Suy Huyệt Quá Cung” mà thôi. Nhưng điều này rất trở ngại cho ta, là phải tiếp xúc tới thân thể nàng, những gì bí hiểm của nàng và nàng lại còn là cô gái trinh nguyên, ta biết phải làm sao bây giờ”.

Chí Tôn vô cùng bối rối, chàng không biết phải tính sao cho vẹn cả đôi đường. Chàng liều hành động cứu nàng chăng? Chàng bỏ mặc nàng chết chăng? Qua mấy lúc dằn xé ở trong lòng, sau cùng Chí Tôn mím chặt vành một lấy một quyết định :

- Nếu ta vì một chúc tị hiềm mà đắn đo do dự mãi, chắc chắn nàng sẽ không khỏi một cái chết oan uổng, vậy bây giờ ta cứ theo phương pháp Suy Huyệt Quá Cung cứu nàng sống lại, rồi sau đó sẽ xin lỗi nàng, có lẽ nàng cũng hiểu mà tha thứ cho cái cảnh ngộ của ta, không thể làm sao hơn thế được.

Nghĩ như vậy rồi, Chí Tôn cảm thấy tâm hồn chàng vô cùng phấn khởi, chàng liền cúi sát bên thiếu nữ áo đen vẫn nằm bất động như người đã chết. Nhưng chẳng mấy chốc, một mùi thơm nhẹ nhàng riêng biệt của người con gái nguyên trinh tỏa trong làn gió như Lan như Huệ, từng sợ nhỏ lất phất ngang mũi Chí Tôn, chàng có cái cảm giác như vừa ngửi xong một cuộn khói mê hồn, làm cho chàng ngất ngây, rúng động cả tâm hồn tưởng không còn tự chủ được lòng mình nữa mà mặc cho thể xác đắm chìm trong khoái cảm yêu đương. Thực ra đến đấy, Chí Tôn cũng muốn rời khỏi thiếu nữ áo đen bỏ đi cho đỡ thẹn, nhưng vì sợ cô gái chết mất giữa từng hoang, chàng hết sức gắng gượng ở lại cứu chữa nàng.

Điểm xong các huyệt đạo của thiếu nữ áo đen, lúc bấy giờ Chí Tôn lại chuyển sang phương pháp xoa bóp bí truyền của sư môn, cốt xoa cho nàng chóng tỉnh lại. Không bao lâu, thì nghe hơi thở thiếu nữ áo đen điều hòa trở lại, buồng ngực nàng lên xuống phập phồng, da thịt hồng hào chẳng khác nào một đóa hoa rừng buổi sáng. Đấy là phút giây vô cùng quan trọng, Chí Tôn gom hết nghị lực chăm chú vào bổn phận của chàng. Cách xoa bóp bí truyền đó làm cho mồ hôi của Chí Tôn tuôn ra như suối đổ, quả tim chàng đập mạnh, hơi thở mất hẳn sự điều hòa vì chàng đã dùng sức quá độ xoa bóp, đồng thời dùng cả sức mạnh tinh thần để áp ngọn lửa tình lúc nào cũng chực hở đốt cháy.

Một chập lâu nữa, thiếu nữ áo đen dần dần chuyển động thân mình, sau cùng nàng buông tiếng thở phào, rồi mở choàng đôi mắt đẹp như nước suối trên nguồn, bất giác giơ bàn tay trắng nuột tát vào mặt chàng, vang lên một tiếng thật giòn giẽo. Thình lình bị thiếu nữ áo đen vả mặt, Chí Tôn không tài nào né tránh kịp, chàng đành hứng trọn vẹn cái tát nẩy lửa của nàng, bừng nóng cả man tai. Cũng may cho chàng là thiếu nữ áo đen mới vừa tỉnh dậy, nội lực hãy còn yếu kém, nên cái tát tai đó chỉ làm cho chàng xây xác làn da thôi, nếu không chàng đã phải ngã lộn đi mấy vòng rồi. Chịu xong một cái tát tai của thiếu nữa áo đen, Chí Tôn ngơ ngác nhìn nàng dở khóc dở cười, không biết phải nói làm sao với nàng, chỉ thừ người ra như pho tượng mà thôi.

Trong giây phút này, Chí Tôn sực nhớ lại lúc chàng gặp Hồng Y Nữ Xảo Nhi ngoài con đường cái quang Nghiệt Long Đàm đã có lần chàng bị nàng vả một cái tát tai giống như cô gái áo đen đã vã. Cho nên Chí Tôn đã phải nói thầm :

- Ồ, phải chăng trời sinh ta chỉ dành riêng cho các cô tát tai như thế này?

Sau cái tát vào mặt Chí Tôn, thấy chàng đứng bở ngở nhìn mình, thiếu nữ áo đen chợt hồi tưởng lại chuyện đánh nhau với lão Quái ma vừa rồi, bị chưởng lực của hắn quật nàng bất tỉnh, nàng liền hiểu ngay chính chàng đã dùng bí pháp cứu sống nàng lại, Nên tuy thẹn hồng cả mặt, nhưng nàng không khỏi phải hối hận, vì mình đã nóng nảy tát tai người ơn. Thiếu nữ áo đen bỗng dịu dàng trở lại, nàng đứng thẳng người lên, liếc đôi mắt đẹp tuyệt nhìn Chí Tôn, cất tiếng trong ngân như suối đổ :

- Mong tiểu huynh tha thứ cho cái tội hàm hồ của tiểu nữ vừa rồi, vì trong phút bất thần đã gây sự thương tổn tiểu huynh, chẳng hay hiện giờ tiểu huynh còn thấy đau không?

Lời nói ngọt ngào của thiếu nữ áo đen làm cho Chí Tôn cảm thấy mát rượi tâm hồn, bao nhiêu sự đau đớn vừa rồi bỗng biến tan đâu cả.

Chàng dịu giọng đáp :

- Không sao cả cô nương ạ? Đó là một sự ngẫu nhiên, cô nương đừng bâng khoăn chi hết, tiểu sinh không phiền giận gì cô nương đâu.

Nhưng thiếu nữ áo đen vẫn tỏ vẻ lo âu :

- Nhưng tiểu huynh có còn thấy đau chăng? Tiểu huynh hãy để tiểu nữ xoa vết thương ấy…

Nói dứt câu, thiếu nữ áo đen không kịp nghĩ ngợi, tự nhiên bước tới đưa bàn tay trắng nuột mềm mại như hoa lan, vuốt nhẹ vào má Chí Tôn, chàng nghe mát đến rợn người. Chí Tôn hốt hoảng lùi một bước, tránh bàn tay trìu mến của thiếu nữ áo đen, trong khi nàng cũng vừa giật mình tỉnh ngộ về cử động của mình vừa rồi, nàng bẽn lẽn nhìn chàng. Chí Tôn hiểu ý thiếu nữ áo đen, chàng cũng nhìn lại nàng, chẳng nói một lời nào cả.

Thật lâu, thiếu nữ áo đen mới lên tiếng trước :

- Thưa tiểu huynh, chẳng hay quí danh tiểu huynh là gì, xin cho tiểu nữ được biết, để sau này có dịp đền công ơn cứu tử?

Chí Tôn dịu dàng đáp :

- Cô nương cứ gọi tiểu sinh là Dương Chí Tôn!

Thiếu nữ áo đen sáng bừng sóng mắt, nàng nhìn chàng sửng sốt một hồi lâu rồi nói :

- Ồ, tiểu huynh chính là Dương thiếu hiệp đấy à? Có phải tiểu huynh đã may mắn nuốt viên nội đơn Ngưu Long Giao tại Nghiệt Long Đàm, quần hùng xúm nhau cấu xé, quật chết đem chôn trên ngọn cao đảnh, rồi mụ Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương moi xác lên sống lại đấy không?

Chí Tôn không khỏi giật mình, chàng không ngờ, cái tin chết đi sống lại của chàng lại đồn đãi nhanh lạ dường ấy. Chàng khẽ gật đầu :

- Vâng, chính tiểu sinh đã vô tình nuốt viên nội đơn đó, nên mới làm mồi cho bọn quần ma theo tìm sát hại tiểu sinh đấy cô nương ạ! Nhưng cô nương là ai, tại sao hiểu câu chuyện Ngưu Long Giao một cách rành rẻ như thế?

Thiếu nữ áo đen đáp :

- Tiểu nữ tên Triệu Lệ Trân, biệt danh là Hắc Phụng Hoàng, tiểu huynh cứ gọi như thế.

Nàng nhấp nhánh đôi mắt đẹp tuyệt rồi nói lại :

- Thật ơn cứu tử của Dương tiểu huynh không biết bao giờ đền đáp được tiểu nữ ái ngại quá.

Chí Tôn lúng túng nói :

- Một chút công mọn, chẳng có chi Triệu cô nương phải nhọc lòng lo nghĩ, tiểu sinh đã bất nhã phải dùng bí pháp “Suy Huyệt Quá Cung” làm tổn thương đến cô nương không ít, xin cô nương thứ lỗi cho.

Hắc Phụng Hoàng tủm tỉm cười :

- Dương tiểu huynh đừng ngại chi hết, tiểu nữ nợ ơn tiểu huynh không hết, có đâu lại buộc tội tiểu huynh vì một chút chuyện cỏn con ấy sao.

Miệng tuy thốt ra mấy lời đó, nhưng trong thâm tâm của Hắc Phụng Hoàng không khỏi nghĩ ngợi đến việc Chí Tôn đã sờ mó khắp nơi trong mình nàng, cho dù đó chỉ là chữa vết thương, nhưng một cô gái còn trong trắng như nàng, thì coi như nàng đã thất thân nơi chàng phân nửa cuộc đời rồi. Lại nữa, nàng cảm nghe vết thương đang mang trong người hãy còn nặng trĩu, có nhiều nơi huyệt mạch bế tắc, tay chân như rụng rời, rất trở ngại cho việc đi đứng, nên vụt nảy sinh ra một ý nghĩ bảo chàng :

- Dương tiểu huynh, hiện tiểu nữ có một điều muốn nói, chẳng hiểu tiểu huynh có bằng lòng chăng?

Chí Tôn ngại ngùng nhìn Hắc Phụng Hoàng :

- Cô nương cứ nói, nếu không vượt ngoài sức của tiểu sinh, thi xin vâng lời ngay.

Hắc Phụng Hoàng mệt nhọc nói :

- Hiện nay, dù đã nhờ Dương tiểu huynh cứu tiểu nữ thoát chết dưới bàn tay ác độc của lão Quái ma, nhưng ngọn chưởng phong lúc nãy đã làm bế tắc các con đường huyết mạch trong người tiểu nữ. Cho nên nếu không trị dứt nguồn gốc, sợ e tiểu nữ khó lòng tránh khỏi cái chết do những vết tích nội thương gây ra bây giờ. Tiểu nữ phiền tiểu huynh giúp tiểu nữ đi tìm sư phụ chữa trị thì mới mong hết được, chẳng hiểu tiểu huynh nghĩ thế nào?

Chí Tôn không nỡ bỏ mặc Hắc Phụng Hoàng trong cảnh ngộ này khó khăn nên hỏi :

- Nhưng sư môn Triệu cô nương là ai, hiện đang ở nơi nào?

- Sư phụ của tiểu nữ là Lệnh chủ Hải Âu, dường như đương tạm trú tại Kinh Sơn, Dương tiểu huynh ạ!

Chí Tôn vô cùng kinh ngạc, chàng trố mắt nhìn Hắc Phụng Hoàng không hề chớp, chàng không ngờ nàng lại là môn đồ của con người huyền bí Hải Âu Quái Khách đã một lần cứu chàng thoát chết dưới mười vấu nhọn của Sư Diện Quái Ma.

Vì vậy, Chí Tôn gật đầu ngay mà chẳng cần nghĩ ngợi thêm nữa :

- Vâng, tiểu sinh sẵn sàng đưa Triệu cô nương đến đó, nhưng hiện giờ cô nương cảm thấy trong người có thể đi được đến đấy không?

Hắc Phụng Hoàng khẽ lắc đầu :

- Chắc chắn là tiểu nữ không đi nổi rồi Dương tiểu huynh ạ!

Chí Tôn thở dài ái ngại :

- Vậy bây giờ phải tính sao đây?

Hắc Phụng Hoàng chỉ tay về hướng đông bảo :

- Cách đây không bao xa, có một thị trấn khá lớn, phiền Dương tiểu huynh đến đấy thuê hộ tiểu nữ một cổ xe, rồi chúng ta lên đường, như vậy tiểu huynh thấy có tiện chăng?

Chí Tôn sáng bừng ánh mắt, chàng gật đầu ngay :

- Như vậy thì còn gì hơn nữa, bây giờ Triệu cô nương ngồi đây chờ tiểu sinh trong giây lát nhé?

- Vâng, Dương tiểu huynh hãy đi ngay để chúng ta còn lên đường cho sớm, ở đây rừng già vắng vẻ, chắc chắn hẳn có bọn ma đầu ẩn náo chứ chẳng không đâu.

Chí Tôn nhanh nhẹn xốc lại áo quần hăm hở :

- Vâng, tiểu sinh thuê xe rồi trở lại ngay, Triệu cô nương đừng lo sợ chi hết.

Sực nhớ lại cái gói vải trắng của Hắc Phụng Hoàng bị lão Quái ma chộp lấy lúc nãy, Chí Tôn định hỏi, nhưng vì nghĩ công việc quá gấp rút, sợ để nàng ở trong rừng lâu, bọn ma đầu hãm hại, chàng liền nhấc mình lên cao, phóng ra khỏi rừng nhắm phía thị trấn đi tới…Chàng có biết đâu chính vật ấy rất có quan hệ đối với chàng, và chính nàng cũng dính dấp mật thiết vào đó, vì sự ngại ngùng của chàng mà sau này gây ra bao nhiêu sự trái oan. Chợt một luồng gió lạnh phất ngang, theo đấy một bóng người to lớn, mặt mày hung tợn bay nhanh như diều ó, xớt qua Chí Tôn đáp xuống con đường quan cái, má chàng đang đi tới.

Chí Tôn giật mình dừng bước, chàng dòm xem đó là ai, thì nhận ra bóng người vừa đáp xuống đất, chính là Cô Lãnh Thốc Ưng, một trong bọn quần ma lăm le mổ bụng chàng đoạt viên nội đơn Ngưu Long Giao tại Nghiệt Long Đàm, Hắn đã sục sạo tìm kiếm chàng từ khi gặp Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương tại ngọn cao phong, vì biết chàng đã sống lại và hiện đương trốn lánh bọn chúng. Khi đã đứng trước mặt Chí Tôn, Cô Lãnh Thốc Ưng cất tiếng cười khà khà :

- Ta tưởng mày đã trốn thoát khỏi nơi đây rồi, không ngờ còn được gặp lại mày, thật là may mắn cho ta.

Hiểu ý tên ma đầu lợi hại. Chí Tôn trợn mắt :

- Nhưng ngươi nghĩ thế nào khi đã gặp lại ta?

Cô Lãnh Thốc Ưng thò cặp mắt diều hâu ngay bụng Chí Tôn :

- Ta muốn tạm mượn mày một vật.

Gương mặt Chí Tôn lạnh như băng tuyết :

- Ngươi muốn mượn ta vật gì?

Cô Lãnh Thốc Ưng chờn vờn tới :

- Viên nội đơn Ngưu Long Giao trong huyệt Đan Điền mày, Thế nào, mày bằng lòng đấy chứ?

Chí Tôn phừng lửa giận hét lớn :

- Tên ma đầu khốn kiếp, ta sẽ giếp mày…

Dứt tiếng, Chí Tôn vận triển mười thành công lực, phóng liên tiếp chín ngọn chưởng cực ác vào những nơi bí yếu của Cô Lãnh Thốc Ưng. Về nội lực tuy Chí Tôn vì tuổi tác hãy còn quá trẻ, nên yếu kém rất nhiều, nhưng về cách “chiêu” và thân pháp của chàng, nhờ lúc ở núi Võ Lăng được sư môn là Dương Chấn Hoàn và hai cao thủ Kỳ Văn Quân, Châu Lập Đạo bí truyền cho nên nay đem ra dùng thì thấy chàng có một lối chưởng rất độc tuyệt. Chín ngọn chưởng này khi phóng ra chẳng khác gì một bạo vũ, cuồng phong, quần quật vào đối phương như chực hất bỗng lên không trung, tạo thành những tiếng kêu bộp bộp….

Cô Lãnh Thốc Ưng thoạt đầu vì xem thường Chí Tôn, cho chàng quá trẻ con, chắc hẳn chưởng lực chẳng có gì đáng ngại, nên hắn bị một chưởng suýt nữa hộc máu mồm ra chết, hắn hốt hoảng nhảy lùi hơn trượng gầm to :

- Thằng tiểu quỷ, mày đã dám cả gan hỗn láo với ta, thì mày phải chết.

Lời nói chưa dứt, Cô Lãnh Thốc Ưng nóng nảy phục thù, hắn tuôn luôn một loạt tám chưởng, tám vấu hết sức lợi hại.

Bộp, bộp, bộp…

Chưởng vấu hai bên quật vào nhau phát ra những tiếng rợn người, sức mạnh như nhau, chẳng ai nhường ai cả. Cô Lãnh Thốc Ưng nội lực trội hẳn, mặt trái đánh bằng chưởng, mặt phải thò vấu nhọn vắt như gươm móc hông Chí Tôn cực kỳ hiểm ác. Nhưng Chí Tôn lại vượt bực các đường chiêu kỳ diệu, chàng tuôn ra từng chập nghênh đón chưởng vấu của địch thủ không một bước lùi.

Trận đấu ngày càng khốc liệt, thật lâu mà chưa bên nào nắm phần thủ thắng cả. Chưởng phong cuồn cuộn đá, cát bốc đầy trời, những tiếng bộp bộp… nổi dậy tưng hồi nghe sởn gáy. Cô Lãnh Thốc Ưng không ngờ Chí Tôn có cái chiêu lực khá cao thâm như thế, đánh nhau đã tới năm mươi đường mà không tài nào hạ nỗi chàng, hắn nhận thấy về phần nội lực của chàng hơi kém hắn, liền nghĩ ngay đến tấn công về mặt đó, hắn vùng giật lùi nửa trượng, cất tiếng cười khà khà :

- Thằng tiểu quỷ, nếu ta không vật nổi mày trong vòng mười đường chiêu nữa, thì từ nay ta rút tên khỏi giới giang hồ.

Chí Tôn dừng chiêu lại khinh khỉnh :

- Con quỷ sói đầu kia, ngươi đừng quá tự phụ mà hối hận không còn kịp đấy.

Cô Lãnh Thốc Ưng trợn cặp mắt diều hâu :

- Thằng tiểu quỷ, rồi mày sẽ chết trong tay ta.

Đột nhiên, Cô Lãnh Thốc Ưng bốc bổng mình lên cao, ở trên không, sau khi đảo một vòng tròn, thình lình hắn chúi ngược đầu trở xuống, đâm bổ ngay chỗ Chí Tôn đang đứng, chìa mười vấu nhọn quặp vào đầu chàng, chẳng khác nào con diều hâu sắp chộp bắt con mồi. Chí Tôn vụt sáng bừng ánh mắt, vì với lối khinh công này, đã nhắc nhở cho chàng một cách chế ngự kẻ địch. Vì với Chí Tôn thuật khinh công có thể liệt chàng vào hạng cao thâm, trong năm năm trời sống bên cạnh sư môn, chàng đã luyện được một thân pháp nhẹ nhàng như chiếc lá.

Cho nên khi Cô Lãnh Thốc Ưng sà xuống chưa tới đầu Chí Tôn, là chàng đã lẹ nhứ chớp giật, nhấc mình lên khỏi mặt đất băng vọt lên không, ở trên thật cao, vừa tránh khỏi mười vấu ác hiểm của kẻ địch, vừa bổ một chưởng từ trên xuống, thế mạnh vô tả. Trong lúc đó, Cô Lãnh Thốc Ưng vấu hụt Chí Tôn, thân mình, vừa sà tới đất, sực thấy chàng ở trên cao hắn định vèo trở lên chộp bắt chàng thì ngọn chưởng phong của chàng cũng vừa bổ xuống, hắn hết sức khiếp hãi không ngờ chàng nhanh lẹ đến thế. Tức thì, Cô Lãnh Thốc Ưng theo thế đà mình, lúc hai chân vừa chấm đất, hắn lăn tròn tránh thoát chưởng phong của Chí Tôn đánh tốc thành một cái huyệt, đồng thời bốc trở lên cao…

Ào, ào…

Liên tiếp, Cô Lãnh Thốc vút sang hai chưởng nhắm ngay Chí Tôn đang trụ trên không. Gió chưởng quằn quại như một trận bão trốt. Chí Tôn chợt thấy sóng chưởng của Cô Lãnh Thốc Ưng quanh co bũa tới, chàng liền phóng ngang ngoài trượng lánh xa hai chưởng kẻ địch. Ngỡ Cô Lãnh Thốc Ưng sẽ đuổi theo mình tấn công luôn, Chí Tôn vận lực sẵn sàng nghênh đón, không ngờ đột nhiên hắn đáp lẹ xuống mặt đất, cặp mắt diều hâu bỗng sửng sốt nhìn ngay phía dưới chân chàng, sắc mặt có vẻ giận hờn, như tức tối ai vừa đến khuấy phá mình. Chí Tôn hết sức kinh ngạc vì cử chỉ lạ lùng của Cô Lãnh Thốc Ưng, chàng thầm nghĩ chắc có kẻ lạ nào mới tới lẩn quẩn đâu đây, nên tên ma đầu mới có cái cử chỉ kỳ dị đó, chàng đưa mắt rảo nhìn dưới chân, nhưng chẳng trông thấy gì cả.

Chí Tôn hạ mình xuống đất nhưng chàng chưa kịp gì cả, thì bất ngờ một bàn tay ai đó rất êm dịu, từ phía sau lưng chàng vỗ nhẹ vào vai. Liền trong khi ấy, Chí Tôn cảm thấy như có một luồng khí lạnh lãi chạy rần vào cơ thể, chàng sực quay lại, thì sực nghe một giọng nói quen thuộc :

- Hãy đứng yên, đừng cựa quậy vô ích!

Rồi bàn tay mềm mại bỗng như một cái móc sắt bấu chặt vào vai Chí Tôn. Chàng hiểu ngay người ở sau lưng toan chộp bắt mình, chàng liền lẹ làng thốc ngược hai khuỷu tay trở lại…

Huỵch huỵch…

Chí Tôn nghe hai cánh tay chàng chạm nhằm hai vật gì phụng mềm như lò xo đẩy bật hai khuỷu tay chàng trở ra phía trước. Theo đó, một tiếng “hứ” kiêu căng của ả đàn bà đập chát vào tai Chí Tôn, chàng vụt phóng tới nửa trượng, quay lại xem là ai…

Một bóng diễm kiều, dâm đãng lồ lộ hiện ra trước mặt Chí Tôn, khiến chàng đã phải bật kêu :

- Dâm phụ Tần Mỵ Nương!

Người đứng sau lưng Chí Tôn và thò bàn tay mềm mại nhưng độc hiểm, chẳng ai khác hơn Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương, cô ả đưa hai tay ôm buồng ngực, hơi nhăn nhó, vẻ đẹp mê hồn, đang ẩn chứa đầy sát khí. Vừa trông thấy mặt Tần Mỵ Nương, hơi giận bốc lên ngùn ngụt trên sắc diện của Chí Tôn, chàng nghiến răng kèn kẹt, rít giọng căm hờn :

- Tần Mỵ Nương, ngươi còn tìm ta làm gì?

Sau khi hết đau, Tần Mỵ Nương gằn giọng :

- Ta tìm ngươi để rửa cái tội thù độc địa trên ngọn cao phong.

Chí Tôn trợn mắt quát :

- Đồ dâm phụ, ngươi không làm gì nổi ta đâu.

Tần Mỵ Nương phát cười sằng sặc :

- Không làm gì nổi ngươi… hãy coi đây.

Chưa dứt câu, Tần Mỵ Nương đi xông tới toan chộp bắt Chí Tôn…

Cô Lãnh Thốc Ưng trợn cặp mắt diều hâu, rống to lên :

- Tần hội trưởng, thằng bé này do công ta tìm trước, hãy để nó cho ta.

Đang sấn tới Chí Tôn, chợt bị Cô Lãnh Thốc ngăn cản, Tần Mỵ Nương sát khí bốc lên đầy mặt :

- Các hạ tìm được trước rồi làm sao?

- Ta sẽ bắt nó theo ta về huyệt động.

Tần Mỵ Nương vùng cười sằng sặc, nghe thật quái gở, chừng dứt cười, cô ả tia cặp mắt rắn độc vào mặt Cô Lãnh Thốc Ưng :

- Nào các hạ cứ bắt thằng bé thử xem.

Cô Lãnh Thốc Ưng rống lên một tiếng, hắn vận mười thành công lực cùng một lúc chộp lên mình Chí Tôn hai chưởng, thế mạnh như sóng bể vô bờ, phát ra những tiếng ào ào…

Bất ngờ không đề phóng kịp, Chí Tôn bị hai luồng sống chưởng phong dồn ép suýt nghẹt cả thở, thân mình quay luôn ba vòng cuộn gần bên Cô Lãnh Thốc Ưng. Nhưng lẹ như tia chớp, Chí Tôn đột nhiên bổ mạnh một chưởng vào mặt Cô Lãnh Thốc Ưng. Lão ma đầu quả thật khôn quỷ, khi tuôn chưởng lực ra rồi, loáng thấy Chí Tôn xoáy vận ba vòng, hắn bỗng cười gằn một tiếng, kéo lẹ luồng chưởng qua bên, quật ngang hông sóng chưởng của kẻ thù…

Bộp… ào ào… áp lực sức chưởng vật nhau rung rinh một gốc trời, Chí Tôn bị xô lùi nửa trưởng, lảo đảo…

Tuy vậy, vì phải biến đổi thế chưởng, nên sức mạnh chưởng phóng của Cô Lãnh Thốc Ưng đã sút kém đi nhiều, nếu không Chí Tôn phải nguy vì hắn không ít. Thừa dịp hai người chủ hết tâm lực vào trận đấu, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương ngầm vận đôi chưởng cực hiểm, rập nhau từ sau lưng Cô Lãnh Thốc tiến đánh…

Thoáng nghe phía sau lưng có tiếng chưởng âm chớp động, Cô Lãnh Thốc Ưng biết có kẻ đánh trộm, hắn nhấc bổng thân mình tới trước, ngoặt trái một chưởng nghênh địch sức bão vũ ở phía sau. Vẫn đã đoán trước ngón “hồi chưởng” của Cô Lãnh Thốc Ưng, Tần Mỵ Nương đột nhiên hai luồng chưởng tréo nhau như cái kéo sức mạnh lại mau khôn tả.

Bộp, bộp…

Lập tức, vần chưởng trái của Cô Lãnh Thốc Ưng bị đánh tan rả trong vô hình, chỉ nghe gió lốc ù ù… rồi đột mất… Còn thân hình của hắn phóng tới trước vừa chạm nhằm hai luồng sóng chưởng như cái kéo của Tần Mỵ Nương đánh rập, hắn kêu lên một tiếng, liền bị tống ra ngoài trượng. Ngày lúc đó, Tần Mỵ Nương hú mấy tiếng như ma quái. Chỉ nội cái chớp, mười bóng người theo đó mà loáng thoáng đến…

Cô Lãnh Thốc Ưng cũng vừa chồm dậy, hắn rống lên :

- Tần Mỵ Nương, cái hành vi đánh trộm kia cũng gọi là độc hùng trong giới giang hồ sao?

Tần Mỵ Nương cường sằng sặc :

- Câm mồm lại, ta không nhàn rỗi mà đứng bàn chuyện nhãm với ngươi.

Cô ả vẫy tay cao, Tức thì, mười bóng người hiện rõ. Đó là năm người đàn ông trạc tuổi trung niên, mặt mũi vô cùng hung tợn và năm cô gái đẹp mê hồn.

Chí Tôn đứng cách ngoài hai trượng thấy vậy sững sờ, chàng lẩm bẩm :

- Mười người này chắc hẳn là môn đồ của dâm phụ Tần Mỵ Nương, những tên ma đầu trong Bách Linh hội.

Vừa đứng vững, mười người đã bước tới cúi chào Tần Mỵ Nương. Tần Mỵ Nương chỉ Cô Lãnh Thốc Ưng lanh lảnh hét :

- Thập đại môn đệ, hãy bắt cho ta lão già sói này đem về trước đàn đợi lịnh, nhưng nếu kháng thì giết chết đi.

Cô Lãnh Thốc Ưng nghe lọt vào tai mấy lời Tần Mỵ Nương vừa nói, oán khí xung lên đầy mặt, vì dù sao hắn cũng là một nhân vật cự phách trong bọn quần ma hiện thời, khắp mặt giang hồ đều nể sợ, nay lại bị một người đàn bà khinh mạnh như thế, hắn không sao dằn được cơn giận dữ, nên gầm lên :

- Loài ma nữ độc ác, ta thề moi sống tim mày.

Tần Mỵ Nương cười sằng sặc :

- Thằng già sói, ngươi moi tim ta, hay là ta mổ bụng ngươi?

Cô Lãnh Thốc Ưng rống lên một tiếng, chực vụt chưởng trí mạng với Tần Mỵ Nương, thì cô ả đã lẹ làng vẫy tay ra lệnh mười tên môn đồ áp vàp vây chặt lão ma đầu. Tần Mỵ Nương quả thật là một người đàn bà độc tuyệt, cô ả muốn giết chết Cô Lãnh Thốc Ưng để giấu nhẹm chuyện bắt gặp lại Chí Tôn lần này. Vì theo cô ả hiểu thì sau khi chàng nuốt viên nội đơn Ngưu Long Giao bị chưởng phong đánh chết rồi sống lại trốn đi, khắp chốn giang hồ đều được rõ. Tất cả quần hùng, Quái ma đương theo dõi dấu vết chàng để moi bụng lấy món vị báu độc nhất vô nhị đó, nếu nay bắt chàng mà Cô Lãnh Thốc Ưng chạy thoát, hắn sẽ đồn đãi mọi người được biết bảo vật đã lọt vào ta cổ ả, là tự khắc cô ả sẽ là cái đích nhắm của quần hùng, hậu quả vô cùng tai hại cho Bách Linh hội.

Vì vậy, Tần Mỵ Nương cần phải hạ sát Cô Lãnh Thốc Ưng trước, rồi sau đó mổ bụng Chí Tôn lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao, là một sự an toàn trong bí mật. Loáng mắt trong thấy bọn môn đồ Bách Linh hội đã bao vây Cô Lãnh Thốc Ưng xong, bây giờ Tần Mỵ Nương mói quay sang Chí Tôn, nhìn chàng bằng đôi mắt oán độc.

Chí Tôn hiểu rõ hiện giờ chàng muốn chạy trốn cũng không còn kịp nữa, chàng xô tới mấy bước, trỏ tay vào mặt Tần Mỵ Nương :

- Hỡi người đàn bà dâm ác kia, ngươi còn định giở trò dâm loạn gì nữa đây?

Dù sao, Tần Mỵ Nương là Thủ lãnh của hội Bách Linh, uy danh của cô ả khiến cho nhiều người nghe đến phải khiếp mật, bay hồn, trong chốn giang hồ chưa ai dám chạm tới, giờ đây lại bị Chí Tôn mạt sát thậm tệ, làm cho cô ả nổi giận trừng mắt hét hận thù.

- Tiểu tử, rồi ngươi hãy chống mắt mà xem…

Chưa dứt câu, Tần Mỵ Nương đã quật chưởng tấn công Chí Tôn ngay. Lập tức, Chí Tôn bổ luôn mấy chưởng phá tan chưởng lực của đối phương phát ra những tiếng ù ù… như tiếng gió luồn vào hang núi. Bên kia trận đấu, Cô Lãnh Thốc Ưng bị mười tên môn đồ của Tần Mỵ Nương cùng một lúc mười phía tuôn ào ào chưởng lực tấn công. Thoạt đầu hắn đã thất thế, chỉ cố gắng chống trả, vừa lia cặp mắt diều hâu kiếm đường băng vọt ra ngoài phóng chạy. Nhưng mười tên môn đồ của Ma nữ đoán biết trước ý định của hắn, chúng lập thế liên phòng bũa chưởng dưới trên chặt chẻ như màn sắt, làm cho hắn hết phương vùng vẫy.

Phía trận Chí Tôn và Tần Mỵ Nương đã tới hồi khốc liệt, sẵn căm hận Tần Mỵ Nương từ trước, chàng dốc toàn nội lực ra quyết chết sống đấu với kẻ thù, vì vậy chưởng phong ù ù như gío bão, đánh trốc đá cát mịt mù trên con lộ cái quan. Tần Mỵ Nương tuy công lực đã siêu tột, chưởng thế gầm vang một gốc trời, nhưng trong một thời gian ngắn ngủi, kẻ địch lại quyết chí phục thù, cô ả không làm sao hạ nổi Chí Tôn, đành cầm chừng chờ tình thế mới. Chẳng bao lâu, thế trận bắt đầu thay đổi, Cô Lãnh Thốc Ưng lại liên tiếp hơn hai mươi luồng chưởng phong sấm sét của mười tên môn đệ Tần Mỵ Nương đánh gục, chúng áp lại trói chặt hắn bỏ nằm dưới đất.

Tần Mỵ Nương lia mắt trông thấy, thầm mừng cô ả liền vận mười thành công lực bổ luôn mười chưởng như vũ bão xô lùi Chí Tôn ra ngoài một trượng, rồi day qua bảo các môn đệ :

- Các ngươi hay về đàn trước, nhớ canh giữ thằng già sói này chờ ta về sau định liệu.

Mười tên ma đầu nam nữ vâng dạ, cúi chào Tần Mỵ Nưong, một tên cặp Cô Lãnh Thốc Ưng vào nách cất bổng lên không cùng với chín tên kia, như một đàn diều hâu chớp cánh về hướng Đông…

Bấy giờ, Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương mới quay qua Chí Tôn tia cặp mắt dâm tuyệt nhìn chàng, buông ra giọng cười sằng sặc, chứa đầy âm ấp dục vọng ái ân.

Chí Tôn căm giận hét vang :

- Ma nữ, ngươi còn tham vọng gì nữa, hãy bảo thử ta nghe?

Tần Mỵ Nương dứt cười, cô ả cất tiếng oán độc :

- Này tiểu tử, hôm nay mà ta để cho ngươi chạy thoát, thì ta thề vất bỏ cái danh hiệu Chiêu Hồn Điệp cho rồi.

Dứt tiếng, Tần Mỵ Nương xô mình tới, thình lình cô ả xô tay ào tuôn ra một chưởng phong nhè nhẹ… nhưng một làn mùi hương kỳ diệu cũng thoảng theo cơn gió sẽ động mà bay tới mặt Chí Tôn…

Chợt thấy làn chưởng phong của Tần Mỵ Nương đưa ra quá nhẹ. Chí Tôn xem thường không tiếp đỡ, mà chỉ vừa vận nội lực lên tả hữu chưởng chực vụt sang kẻ thù tám đường sấm sét, thì đột nhiên một làn mùi hương xông tới phất qua mũi, tức thì chàng cảm thấy tâm thần bàng hoàng, đầu óc choáng váng, mê mệt, rồi không cưỡng nổi, chàng té qụy xuống.

Chiêu Hồn Điệp Tần Mỵ Nương gióng lên một trận cười sặc sụa, cô ả bước lại gần Chí Tôn nói :

- Ta nói có sai đâu, rồi ta sẽ bảo cho ngươi biết cái tham vọng ấy.

Cô ả đưa bàn tay nõn nà, vuốt ve gương mặt vô cùng xinh đẹp của Chí Tôn, tia ánh mắt quái lạ và rùng rợn vào mặt chàng, đó là ngọn lửa dục tình rực cháy ngời theo sự chết chóc, thê lương. Chí Tôn tuy trong trí óc hiểu biết tất cả mọi việc đang xảy ra, nhưng mồm chàng chẳng hé ra được mà thốt nên lời chàng tức giận toé lửa căm hờn lên sóng mắt, nhìn sòng sọc Tần Mỵ Nương như chực nuốt tươi cô ả. Nhìn Chí Tôn một chập lâu Tần Mỵ Nương “hừ” một tiếng, thò tay vào lưng lấy ra cái bình thật nhỏ, trắng ngần như bạch ngọc, cô ả cẩn thận trút lấy một viên sắc hồng, cầm nơi tay.

Sau khi cất chiếc bình bạch ngọc trở vào lưng, Tần Mỵ Nương thoát trên đôi môi đỏ mọng một nụ cười dâm dật, bảo Chí Tôn :

- Tiêu lang ơi! viên thuốc này là Xuân Phong Nhất Độ Hoàn, uống vào rồi thì trong phút giây sẽ thấy một nguồn khoái cảm khôn tả, nhất định rằng tiểu lang lặn ngụp trong bể ái ân mà không sao cưỡng lại được. Tiểu lang sẽ tận hưởng sự lạc thú nhất trần đời mà tất cả người thường không sao có được, thế nhưng sau khi trải qua giờ phút thoát tục đó, tinh thần giao cảm của tiểu lang sẽ bị tiêu ma mãi suốt đời không tìm lại, hình hài tiểu lang cũng theo đó mà kiệt quệ, khô khan, chung thân thành phế nhân vô dụng.

Ngừng lại nới đó, Ma Nữ cất tiếng cười sặc sụa, rồi nói tiếp :

- Còn viên nội đơn Ngưu Long Giao, tiểu lang đừng lo cho nhọc trí, chính ta sẽ tiếp nhận nó từ trong bụng ngươi để bù lại viên thuốc quý báu ấy, kể ra ngươi cũng không thiệt thòi gì.

Chí Tôn nghe mấy lời oán độc của Tần Mỵ Nương vừa thốt, chàng rít hận cừu trong hai hàm răng không cử động, muốn hét vào mặt cô ả :

- Hãy câm mồm ngay loài dâm phụ, có một ngày nào đó tao sẽ giết mày.

Nhưng Tần Mỵ Nương đã cúi xuống ôm chặt Chí Tôn vào lòng, rồi cạy mồm chàng nhét viên thuốc “Xuân Phong Nhất Độ Hoàn” vào đấy, lại kề chiếc miệng diễm kiều thấm cho chàng chút nước. Chí Tôn trợn ngưỡc hai mắt, chàng chực phun viên độc dược ấy ra, nhưng không tài nào được, đành đánh ực nó vào, chạy thẳng xuống huyệt Đan Điền. Xuân tình hồng lên sắc mặt, đôi má ửng đỏ phân nửa trái đào, vì tưởng đến lúc hai cánh tay Chí Tôn ghì chặt thân hình mình, Tần Mỵ Nương vồ lấy chàng trai nhấc bổng lên vai, rồi lẹ như diều hâu bay lên không trung, chớp bay biến về phía cánh rừng già trước mặt…

Chẳng mấy chốc Tần Mỵ Nương chạy tới một ngôi chùa hoang cổ lỗ bên cạnh khu rừng già kia, cô ả đáp xuống thềm loang cỏ mọc, đi thẳng vào trong tường xiêu, ngồi đó bỏ Chí Tôn nằm sòng sượt dưới đất.

Chí Tôn mở mắt ra trông thấy mình đang bị Tần Mỵ Nương đưa vào một ngôi chùa sụp nát hoang vu, mà cảm nghe tâm hồn nặng trĩu như đắm chìm vào cõi hư vô. Bỏ Chi Tôn nằm dưới đất xong, Tần Mỵ Nương ngồi chờ thuốc ngấm từ trong huyệt Đan Điền của chàng, cô ả luôn ửng hồng hai má, vì xuân tình đã ngầm dậy bên trong, rạo rực không bờ bến. Còn Chí Tôn chẳng bao lâu viên độc dược “Xuân Phong Nhất Độ Hoàn” thấm vào cơ thể, chàng đột thấy đầu tiên nơi huyệt Đan Điền một bầu nhiệt huyết dấy lên chạy rần khắp châu thân, các dòng máu vụt bốc nóng hừng hực, nhịp tim nhảy mạnh và hỗn loạn khác thường, tia mắt rực hồng như ánh lửa, rồi thì một sự nhu cầu nguyên thủy của loài người liền theo đó mà thúc giục chàng không sao cưỡng nổi, sức nóng trong người chàng càng lúc thêm gia tăng.

Trong chốc lát, Chí Tôn cảm thấy miệng lưỡi chàng khô khan, nứt nỡ, toàn thân dường đang bị ngọn lửa cháy phừng thiêu đốt, hơi thở dồn dập, hổn hển, huyết mạch căng thẳng như trực sôi trào. Đến đây, chàng đã hiểu chuyện gì xảy tời cho chàng rồi, chàng cố gắng thu dồn một nghị lực tuyệt vọng, mõng manh. chẳng khác nào một ráo nước xối vào đám cháy ngất trời. Lúc bấy giờ, tâm thần Chí Tôn đã tản mạn, chỉ còn một sự nhu cầu bách đương tàn phá trong cơ thể chàng, chàng ngước dòm Tần Mỵ Nương. Dưới sóng mắt rực lửa tình của chàng hiện giờ. Tần Mỵ Nương là một thiếu phụ đẹp tuyệt vời, chứa chan sự ân ái nồng nhiệt, ngập tràn thiện cảm, chứ không còn là một ả dâm đồ Ma nữ như lúc nãy nữa, cho nên sự căm thù, oán ghét, bỗng đột tan trong lòng chàng, và cô ả vụt trở thành một sự hết sức cần thiết cho chàng.

Biết Chí Tôn đã hoàn toàn mất tự chủ vì viên thuốc “Xuân Phong Nhất Độ Hoàn” Tần Mỵ Nương cũng bị ngọn lửa tình nung nấu, cô á sấn tới sát bên chàng. Chí Tôn sững sờ trước cảnh thực hiện ra, từ trong cặp mắt chàng phóng ra tia sáng dữ tợn như con ác thú, đăm đăm chiếu thẳng vào đường nét tuyệt vời của Tần Mỵ Nương, mồm thì cất tiếng hừ hừ… Không chần chờ thêm phút giây nào nữa cho mất mát thì giờ quí báu, Tần Mỵ Nương lẹ tay chộp vào ba nơi đại huyệt của Chí Tôn tháo mở sự tê liệt nãy giờ cho chàng. Trong cái thoáng mắt, Chí Tôn cảm thấy cơ thể bình phục lại rất mau chóng, chàng chuyển mình trở dậy, tia cặp mắt thèm thuồng nhìn Tần Mỵ Nương không hề chớp.

Mồm chàng lẩm bẩm :

- Tần hội chủ… Tần hội chủ… đứng lại nào…

Rồi như con chó sói đói mồi, chàng nhắm Tần Mỵ Nương phóng tới…

Tần Mỵ Nương chờ ngọn lửa tình do viên “Xuân Phong Nhất Độ Hoàn” đốt cháy cơ thể Chí Tôn, rồi mới giải huyệt cho chàng bình phục lại như xưa, chổi mình dậy phóng tới ôm chầm lấy cái thân hình dâm tuyệt của cô ả, trong khi nàng cũng chộp lưng chàng, chẳng còn rời ra nữa, rồi thì cả hai cùng lăn đùng dưới chân chùa. Bấy giờ, bản chất thuần dương của Chí Tôn đã cháy rụi giữa đám lửa tình, nhường cho sự nóng sốt, điên loạn đương thét gào trong cơ thể, bốc hừng hực cả tim gan, sự nhu cầu vụt lên cao tới chỗ tột cùng trong nháy mắt, chàng buông tiếng thở hồng hộc, nhưng sức lực mạnh bạo vô cùng.

Chàng nói hổn hển bên tai Tần Mỵ Nương :

- Tần hội chủ… Tiểu sinh đây này Hội chủ ạ…

Tần Mỵ Nương nhếch một nụ cười đắc thắng. Ả đàn bà phogn tình tột bực này cũng bị truyền cảm mau chóng như ngọn lửa cháy phừng. Sau một tiếng “hừ” sặc mùi dục thú, Tần Mỵ Nương toát ra kiều diễm, ai trông vào tưởng cũng bạt vía, hồn xiêu. Chí Tôn thoáng thấy, lồng lọng lên. Nếu đúng với sự thật diễn ra, thì trong phút chốc đây, Chí Tôn sẽ được tận hưởng một nguồn lạc thú cùng tột mà người thế gian không làm sao tìm ra được, nhưng sau đấy suốt đời chàng sẽ trở nên một phế nhân vất bỏ. Nhưng rồi sự phế bỏ ấy cũng không được yên ổn, vì tham độc Tần Mỵ Nương sau khi đồng hưởng cảm giác tột cùng của con người, cô ả còn moi bụng Chí Tôn để chiếm lấy viên nội đơn Ngưu Long Giao nữa.

Tấn thảm kịch rỡn người này tưởng chừng như không thể nào tránh khỏi trong chốc lát nữa đây, thì đột nhiên, một giọng trầm bởi từ luồng gió đâu đó đưa tới :

- Này tiểu hồ ly, giữa lúc thanh thiên bạch nhật, trong ngôi chùa cổ kính trước mặt Đức Phật từ bi, ngươi lại dám tới đây giở trò dâm độc đấy à?

Giọng nói không to, nhưng không hiều sao đập chát chúa vào tai làm động cả óc ngân vang trong chùa. Tần Mỵ Nương đương chực chờ một cuộc đổi thay kỳ diệu, sực nghe giõng nói quái đản từ đâu đưa đến, cơ ả sởn cả tóc gáy, ngọn lửa tình ngùn ngụt cháy, vụt tắt ở trong tim… Cô ả ngẩng đầu lên nghe ngóng coi giọng nói từ đâu phát ra…
User avatar
Lang Bạt Giang Hồ
 
Posts: 156
Joined: Wed Jan 15, 2014 9:50 am
I am: Reader

Next

Return to Martial Arts

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 21 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter