Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

DALLAS -Cảnh sát Mỹ bị bắn không do khủng bố - Not Terrorist

Tin Tức: Chính-trị, Kinh-tế, Thể-thao, Giải-trí, ...

DALLAS -Cảnh sát Mỹ bị bắn không do khủng bố - Not Terrorist

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 11:55 pm

Dallas shooter not connected to terror organizations

White House says that man who killed police officers in Dallas did not have connections to terrorist organizations. (Scroll down to read more English Text. ThankYou.)

[youtube][/youtube]

( Video from the shooting at the protests in Downtown Dallas on July 7, 2016. Multiple gunshots can be heard. At least one officer can be seen down from the gunfire. Video by Sidney Johnson. Warning: Content is graphic )
[youtube][/youtube]


Tòa Bạch Ốc: Vụ bắn cảnh sát ở Dallas không liên hệ tới khủng bố.
HOA KỲ - 09.07.2016 - VOA

Image

Bản đồ khu vực Dallas nơi xảy ra vụ nổ súng.

Cảnh sát thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) cho biết vụ nổ súng hôm 7/7 gây thương vong 5 cảnh sát trong một cuộc biểu tình là một cuộc tấn công ‘được tính toán kỹ’ và được thực hiện bởi một số người. Chiều ngày 8/7, Tòa Bạch Ốc loan báo vụ việc không liên quan đến khủng bố nội địa hay quốc tế.

Cuộc tấn công mà các giới chức thành phố gọi là ‘đột kích’ nổ ra vào giờ chót của một cuộc tuần hành phản đối cảnh sát da trắng ở Minnesota và Louisiana mấy ngày trước bắn chết 2 người đàn ông da đen. Trước khi bị cảnh sát hạ sát, một nghi phạm ở Dallas nói với cảnh sát rằng hết sức ‘phẫn nộ’ về các vụ bắn người của cảnh sát thời gian gần đây, theo lời cảnh sát trưởng thành phố Dallas, David Brown.

Quân đội Mỹ xác nhận một trong những nghi can mà báo chí nói tên là Micah Xavier Johnson từng là một binh sĩ Lục quân Trừ bị đã phục vụ tại Afghanistan. Ba người khác chưa được xác định danh tính đang bị câu lưu liên hệ tới cuộc tấn công.

Trong cuộc họp báo ngày 8/7, cảnh sát trưởng thành phố Dallas, David Brown, cho biết trong lúc bị cảnh sát bao vây, một nghi phạm tên là Johnson đã nói với người đứng ra thương lượng rằng ‘muốn giết người da trắng, đặc biệt cảnh sát da trắng’. Vẫn theo nguồn tin vừa kể, người này tuyên bố đơn phương hành động không có liên kết với tổ chức nào.

Cảnh sát trưởng Dallas nói nghi can này sau đó bị cảnh sát hạ sát trong một vụ kích nổ sau khi các cuộc thương lượng bất thành. Cảnh sát đã dùng một quả bom robot kích hoạt một thiết bị nổ gần vị trí của nghi phạm.

Sau đó trong ngày 8/7, ông Brown cho biết điều tra cho thấy ‘đây là cuộc tấn công được hoạch định, tính toán rất kỹ, một bi kịch tội lỗi do các nghi can này gây ra.’

Cảnh sát trưởng Dallas khẳng định: ‘Chúng tôi sẽ không dừng tay cho tới khi nào đưa được những kẻ liên hệ ra trước ánh sáng công lý.’

Sáng ngày 8/7, thị trưởng thành phố loan báo có 7 cảnh sát và 2 thường dân bị thương trong cuộc đột kích này.

Nghi phạm cũng cảnh cáo rằng có bom cài trong thành phố và một gói đồ khả nghi đã được đội rà bom của thành phố phát hiện gần vị trí vụ tấn công.

Thoạt đầu các giới chức thành phố nói có nhiều tay súng tham gia vụ việc này nhưng chưa rõ chi tiết về con số cụ thể. Cảnh sát trưởng Dallas cho hay trong số những nghi can đang bị câu lưu có một phụ nữ. Hai nghi can còn lại đang bị thẩm vấn, ông Brown nói, có người nhìn thấy họ mang những chiếc túi ngụy trang, khiến cảnh sát đuổi theo.

Video các vụ nổ súng được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy dân chúng tháo chạy khi nghe tiếng súng bán tự động. Một clip khác chiếu cảnh một tay súng bắn một cảnh sát.

Cảnh sát công bố hình ảnh nhân vật ‘bị chú ý’ sau vụ nổ súng ngày 7/7 là một người đàn ông da đen võ trang trong trang phục ngụy trang tham gia cuộc tuần hành. Đương sự sau đó đã ra trình diện nhà chức trách và một mực quả quyết rằng không liên can tới vụ việc.

Hôm nay 8/7, nhiều khu vực ở downtown thành phố Dallas vẫn còn bị phong tỏa trong lúc giới thực thi pháp luật tiến hành điều tra vụ nổ súng. Đây là sự việc đẫm máu nhất đối với ngành thực thi luật pháp Mỹ kể từ các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Thị trưởng Dallas, ông Mike Rawlings, yêu cầu những người làm việc trong khu trung tâm thành phố nơi xảy ra nổ súng tránh xa khu vực này.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gọi đây là một ‘cuộc tấn công tội lỗi, hèn hạ, có tính toán’ nhắm vào các cảnh sát viên thi hành nhiệm vụ. Ông ra lệnh treo cờ rũ tại Tòa Bạch Ốc cũng như tại tất cả các địa điểm và cao ốc công cộng trong 4 ngày để vinh danh những cảnh sát thiệt mạng và những người bị thương.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Loretta Lynch loan báo Bộ Tư pháp sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ cần thiết nào trong quá trình điều tra.
Last edited by TL Reporter on Sat Jul 09, 2016 12:50 am, edited 4 times in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: DALLAS => Cảnh sát Mỹ bị bắn từ sau lưng- Không do khủng

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 11:59 pm

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ bị tay súng ở Dallas bắn từ sau lưng...!

Viên cảnh sát bị tay súng hạ gục sau một nỗ lực bất thành nhằm khống chế tên này từ phía sau.


Hai kẻ bắn tỉa khoảng 21h ngày 7/7 nổ súng vào lực lượng cảnh sát bảo vệ cuộc biểu tình hòa bình ở Dallas, khiến 11 người trúng đạn, trong đó có 5 cảnh sát thiệt mạng, 6 cảnh sát và một dân thường bị thương.

Image
Một nghi phạm đối đầu với cảnh sát ở khu vực bãi đỗ xe. Cảnh tượng được ghi lại trong một đoạn video quay từ ban công thuộc tòa nhà phía đối diện. Trong video, tay súng đang núp cạnh một chiếc cột lớn khi cảnh sát tiếp cận y từ phía sau, theo Mirror.

Cảnh sát nổ súng vào kẻ tấn công nhưng viên đạn bị chặn lại bởi chiếc áo giáp hắn ta mặc trên người. Ngay sau đó, viên cảnh sát di chuyển sang bên phải vì nghĩ rằng kẻ tấn công sẽ lao đến từ phía bên của cây cột trụ. Nhưng thay vào đó, tay súng lại vòng từ phía ngoài, hoàn toàn thoát khỏi tầm quan sát của viên sĩ quan. Kẻ tấn công mất chưa đầy một giây để bắn từ cự ly gần bằng khẩu súng trường, giết hại viên cảnh sát trước khi tiếp tục cuộc đấu súng.

Nhân chứng Ismael Dejesus cho biết thủ phạm ban đầu không hề hay biết về sự có mặt của viên cảnh sát ở phía sau.

"Một sĩ quan cảnh sát âm thầm tiếp cận kẻ tấn công và bắn vào lưng hắn", CNN dẫn lời Dejesus kể. "Nhưng hắn không hề hấn gì, liền quay lại và bắn trả".

Theo Dejesus, khi viên cảnh sát ngã xuống, kẻ tấn công đã xuống tay sát hại anh bằng nhiều phát đạn.

Đến nay, ba người đã bị giữ, trong đó có một phụ nữ. Hai người còn lại bị bắt sau một cuộc rượt đuổi. Các nghi phạm không hợp tác và không nói về kẻ đang cố thủ ở bãi đỗ xe. Cảnh sát Dallas xác nhận nghi phạm này đã chết sau nhiều giờ đọ súng với lực lượng an ninh.

Cảnh sát trưởng David Brown cho hay ông tin các nghi phạm biết về đường tuần hành ở trung tâm Dallas bởi cuộc tấn công mang tính tổ chức cao. Cuộc tuần hành ôn hòa diễn ra tối 7/7 nhằm phản đối các trường hợp cảnh sát bắn chết hai người da màu chỉ trong vòng hai ngày ở Mỹ.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: DALLAS => Cảnh sát Mỹ bị bắn từ sau lưng- Không do khủng

Postby TL Reporter » Sat Jul 09, 2016 12:09 am

Chỉ có 1 thủ phạm vụ bắn chết 5 cảnh sát tại Dallas ..!

Thứ 7, 06:20, 09/07/2016 - VOV

VOV.VN -Mỹ đã xác nhận thủ phạm duy nhất trong vụ phục kích khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương tại Dallas là Micah Xavier Johnson, 25 tuổi.

Chỉ có một thủ phạm gây ra vụ xả súng khiến 12 cảnh sát thương vong tại thành phố Dallas, bang Texas vào đêm 7/7 vừa qua. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson sau một cuộc họp về vụ tấn công đẫm máu nhất đối với lực lượng thực thi luật pháp Mỹ kể từ vụ khủng bố 11/9.

Các nhà điều tra Mỹ đã xác nhận thủ phạm duy nhất trong vụ phục kích khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương tại Dallas là Micah Xavier Johnson, 25 tuổi. Johnson đã bị tiêu diệt bằng robot cài bom sau cuộc đọ súng và thương lượng bất thành nhiều giờ đồng hồ với cảnh sát trong một ga-ra ô tô, nơi thủ phạm ẩn nấp để thực hiện vụ tấn công.

Image
Micah Xavier Johnson

Image
Hiện trường vụ nổ súng tại Dallas (Ảnh: Indian Express)
Hiện trường vụ nổ súng tại Dallas (Ảnh: Indian Express)


Trước đó, cảnh sát địa phương cho rằng có ít nhất 4 nghi phạm tham gia vụ tấn công được chuẩn bị khá kỹ lưỡng này. Vụ xả súng diễn ra trong một cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết 2 người Mỹ gốc Phi tại các bang Louisiana và Minnesota.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Dallas, Johnson nói với các nhà thương lượng rằng anh ta rất bất bình với những vụ nổ súng gần đây của cảnh sát và muốn sát hại người da trắng, nhất là cảnh sát. Thủ phạm từng phục vụ trong lực lượng dự bị của lục quân Mỹ và chưa từng phạm tội hay liên quan đến khủng bố.

Cảnh sát Dallas đã khám xét nhà của Johnson và phát hiện các vật liệu chế tạo bom cùng nhiều súng đạn và một cuốn sổ tay ghi chép chiến thuật chiến đấu. Cảnh sát cho biết hiện vẫn còn quá sớm để xác định động cơ vụ xả súng, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch bày tỏ quan ngại rằng những vụ bạo lực trong tuần qua cho thấy người dân Mỹ đang cảm thấy bất lực, bất định và lo sợ.

Ngày 5/7 vừa qua, Alton Sterling, một người Mỹ gốc Phi 37 tuổi, đã bị bắn chết bên ngoài một cửa hàng tiện ích tại Lousiana sau khi cảnh sát nhận được điện thoại của một người vô gia cư thông báo về việc bị một người đàn ông mang súng đe dọa. Theo những hình ảnh được ghi lại tại hiện trường, Sterling đã bị cảnh sát quật ngã và bắn chết.

Chỉ một ngày sau, Philando Castile, 32 tuổi cũng bị bắn chết tại Minnesota. Diamond Raynolds, vợ chưa cưới của nạn nhân, người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết xe của hai người bị cảnh sát chặn lại do hỏng đèn hậu. Khi đang tìm cách lấy bằng lái xe trong ví thì Castile bị cảnh sát bắn và thiệt mạng sau đó. Castile là người da màu thứ 123 tại Mỹ bị cảnh sát bắn chết trong năm 2016.

Image
Cảnh sát Mỹ tham gia chiến dịch tiêu diệt nghi phạm đấu súng với lực lượng an ninh ở Dallas. (Ảnh: Indian Express)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ trích mạnh mẽ các vụ nổ súng nói trên của cảnh sát Mỹ và cho rằng đây là kết quả của tình trạng thiếu lòng tin giữa lực lượng thực thi luật pháp và các cộng đồng thiểu số. Ông Obama yêu cầu điều tra hai vụ việc nói trên, đồng thời kêu gọi cảnh sát Mỹ đẩy mạnh cải cách hơn nữa trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng quyền hạn của cơ quan thực thi luật pháp.

Trước đó, những vụ trấn áp mạnh tay của cảnh sát Mỹ đối với người gốc Phi đã gây nên những phản ứng mạnh mẽ mà điển hình là các vụ bạo động tại Ferguson vào năm 2014 và Baltimore vào năm 2015./.


VOV-Washington
Last edited by TL Reporter on Sat Jul 09, 2016 12:36 am, edited 1 time in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: DALLAS => Cảnh sát Mỹ bị bắn từ sau lưng- Không do khủng

Postby TL Reporter » Sat Jul 09, 2016 12:21 am

Dallas shooter not connected to terror organizations

White House says that man who killed police officers in Dallas did not have connections to terrorist organizations.


Investigators have determined that the shooter in Dallas, who killed five police officers Thursday night, did not have any connection to terrorist organizations, the White House said on Friday, according to Reuters.

"It is my understanding that investigators have now publicly ruled out the possibility that the individual who carried out this terrible act of violence had any sort of connections to terrorist organizations either in the United States or around the world," White House spokesman Josh Earnest told reporters in Warsaw, where President Barack Obama had attended a NATO summit.

"I don't think that there's a link to any sort of terrorist conspiracy," Earnest added.

Investigators have identified the dead suspect in the shooting as 25-year-old Micah Xavier Johnson of Mesquite, Texas.

Johnson was killed after a lengthy standoff with police, and reportedly told negotiators that he was upset about recent police shootings, that he wanted to kill white people -- especially white officers -- and that he acted alone.

Earlier on Friday, Cleveland police officials said they had tightened their security plan for the July 18-21 Republican National Convention following the deadly shootings in Dallas.

The Dallas shooting comes weeks after Omar Mateen killed 49 people at a gay nightclub in Orlando.

Unlike the incident in Dallas, Mateen pledged allegiance to the Islamic State (ISIS) jihadist group during a phone call with authorities during his rampage.

It has also been revealed that he took to social media during the massacre to declare support for ISIS, writing, among other things, “You kill innocent women and children by doing us airstrikes… now taste the Islamic State vengeance.”
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: DALLAS -Cảnh sát Mỹ bị bắn không do khủng bố - Not Terro

Postby TL Reporter » Sat Jul 09, 2016 12:57 am

TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer


Return to News: Politic, Economy, Sports, Entertainment ...

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 37 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron