Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Tin Tức: Chính-trị, Kinh-tế, Thể-thao, Giải-trí, ...

5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:00 pm

5 cảnh sát thiệt mạng trong vụ phục kích ở Dallas!!

Hoa Kỳ/ 08-07-2016 / VOA

Dallas shooting: Gunman 'wanted to kill whites' says police chief
The gunman killed in a stand-off with Dallas police said he wanted to kill white people, especially officers, the city's police chief has said.

The suspect, named by US media as Micah Johnson, 25, said he was upset about the recent police shootings of black people, Police Chief David Brown said.
Five police officers were killed and seven wounded during a march against the shooting of black men by police. ...

Scroll down for Videos:
Video footage captured the chaos in Dallas where 11 police officers were shot and least five have died.


Image


Cảnh sát tập trung tại trung tâm Dallas, bang Texas,
vào sáng sớm 8/7/2016 sau vụ người biểu tình bắn vào cảnh sát.


Cảnh sát thành phố Dallas cho biết ba nghi can đã bị câu lưu và nghi can thứ tư đã chết vài giờ sau khi những tay súng bắn tỉa hạ sát năm cảnh sát viên trong một vụ tấn công có phối hợp nhắm vào một cuộc biểu tình ôn hòa. Thị trưởng Dallas hôm thứ Sáu cho biết bảy cảnh sát viên và hai thường dân bị thương trong vụ phục kích.

Vụ tấn công xảy ra tối thứ Năm trong một cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát da trắng ở bang Minnesota và Louisiana bắn chết hai người đàn ông da đen.

Giới chức thành phố và giới chức chấp pháp vẫn kín tiếng về danh tính của nghi can, nhưng trong một cuộc họp báo sáng thứ Sáu, Cảnh sát trưởng Dallas David Brown cho biết một nghi can - người sau đó bị hạ sát trong một vụ nổ có chủ ý do cảnh sát kích hoạt - nói với một người thương thuyết của cảnh sát rằng "ông ta muốn giết người da trắng, đặc biệt là cảnh sát da trắng".

Cảnh sát trưởng Brown cho báo giới biết rằng nghi phạm chưa được nêu danh tính này cũng cho thấy ông ta "tức giận" về những vụ cảnh sát nổ súng hồi gần đây, và nói rằng ông ta không liên kết với bất kỳ nhóm nào.

Người đàn ông bị hạ sát sau khi cuộc thương thuyết với cảnh sát đổ vỡ. Cảnh sát trưởng nói họ đã sử dụng robot để kích nổ một thiết bị nổ không rõ là gì ở gần ông ta.

Một số nơi thuộc trung tâm thành phố Dallas vẫn bị phong tỏa trong khi giới chức chấp pháp điều tra những vụ nổ súng, đánh dấu ngày đẫm máu nhất đối với lực lượng chấp pháp của Mỹ kể từ những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Image
Tổng thống Barack Obama nói các vụ nổ súng bắn vào các nhân viên đang làm nhiệm vụ
là “hành động tấn công đồi bại, có tính toán và hèn hạ”.


Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Sáu nói rằng các vụ nổ súng bắn vào các nhân viên đang làm nhiệm vụ là “hành động tấn công đồi bại, có tính toán và hèn hạ”. Phát biểu tại Warsaw, nơi ông đang dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Obama nói công việc của cảnh sát là “cực kỳ khó khăn” và những vụ nổ súng bắn vào cảnh sát này là “một lời nhắc nhở thương tâm” về những hiểm nguy mà cảnh sát phải đối diện.

Cảnh sát trưởng David Brown cho biết một trong những nghi can bị bắt là phụ nữ. Ông nói hai nghi can kia đang bị thẩm vấn, được thấy có mang theo túi màu rằn ri và cảnh sát đã đuổi theo xe của họ. Ông Brown nói rằng các nghi can này không đưa ra một dấu hiệu nào cho thấy tại sao họ tấn công cảnh sát.


Cảnh sát trưởng nói thêm ông “chưa hoàn toàn an tâm” là tất cả các nghi can đã bị bắt.

Các giới chức nói rằng những người tấn công này dự tính gây thiệt hại trên diện rộng và một gói đồ khả nghi đã được đội chống bom thu giữ.

Thị trưởng Dallas, ông Mike Rawlings, kêu gọi những người làm việc ở khu trung tâm thành phố trong ngày thứ Sáu nên tránh xa nơi đã xảy ra các vụ nổ súng.

Cảnh sát đã phổ biến hình của một người da đen có vũ trang mặc đồ rằn ri tham gia cuộc biểu tình, và xem đó là “người đáng quan tâm” trong vụ nổ súng hôm thứ Năm. Người đàn ông này sau đó đã đến trình diện nhà chức trách, và các giới chức nói hình như ông ta không liên quan đến các vụ nổ súng.

Cuộc biểu tình ôn hòa chiều tối thứ Năm bao gồm 1.000 người. Họ phản đối những vụ cảnh sát bắn chết hai người da đen xảy ra trước đó trong tuần – một ở Minnesota và một ở Louisiana.

Vụ hai người da đen bị bắn chết này là những vụ mới nhất trong hàng loạt vụ nổ súng ở Mỹ bị dư luận xem là những thí dụ của việc cảnh sát dùng vũ lực thái quá với người thiểu số.
Last edited by TL Reporter on Fri Jul 08, 2016 3:33 pm, edited 4 times in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong vụ phục kích ở Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:04 pm

5 cảnh sát Mỹ bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở Dallas

VOV.VN - 5 cảnh sát đã bị bắn chết và 6 người khác bị thương trong một cuộc biểu tình tại Dallas phản đối 2 vụ cảnh sát bắn người da màu liên tiếp.

Yahoo News dẫn lời Cảnh sát trưởng Dallas David Brown cho biết, có 6 kẻ bắn tỉa đã nổ súng tấn công 10 sĩ quan cảnh sát cùng một thường dân tại cuộc biểu tình nói trên.

Image

Cảnh sát Dallas tìm chổ ẩn náu sau khi bị tấn công. Ảnh Reuters

“Những tên này mang súng trường và nấp tại các cao điểm ở những vị trí khác nhau trong thành phố nơi đám đông biểu tình tạm dừng chân”, ông Brown nói.

Đến sáng 8/7, đội đặc nhiệm SWAT đã được điều động và giao tranh với một kẻ tình nghi nấp trong một bãi đỗ xe của thành phố. Theo ông Brown, tên này tỏ ra bất hợp tác.

“Hắn nói với người đàm phán của chúng tôi rằng, mọi chuyện sắp chấm dứt và hắn sẽ giết hại và làm bị thương thêm nhiều cảnh sát nữa. Hắn cũng đe dọa rằng bom đã được cài tại bãi đỗ xe nơi hắn trú ẩn và trong khắp thành phố”, ông Brown nói.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông để thẩm vấn. “Chúng tôi vẫn chưa thể yên tâm được khi chưa bắt được hết những kẻ tình nghi”, ông Brown nói.

Hiện cảnh sát Dallas vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ tấn công. Theo ông Brown trước khi cuộc biểu tình diễn ra, các thành viên của Sở cảnh sát Dallas đã gặp gỡ những người tổ chức biểu tình một vài lần.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được liệu có thêm kẻ nào tòng phạm với những tên gây ra vụ tấn công này hay không. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra theo hướng này”, ông Brown nói.

Trước đó, đêm 7/7, cảnh sát Dallas đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh một kẻ mang súng cùng thông tin: “Đây là một trong số các nghi phạm của chúng tôi. Xin hãy giúp chúng tôi bắt hắn”.

Sau đó, cảnh sát Dallas cho biết, tên này đã tự nộp mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu hắn có liên quan gì đến vụ tấn công cảnh sát nói trên hay không.

Bạn bè và gia đình người này cho biết, tên hắn là Mark Hughes và dù có mang súng trong quá trình tham gia biểu tình (điều này được luật pháp bang Texas cho phép), hắn không liên quan gì đến vụ xả súng.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một loạt súng nổ gần tòa thị chính thành phố vào lúc 21h. Tiếng súng nổ khiến hàng trăm người biểu tình hoảng sợ tìm cách trú ẩn. Một vài người cho biết, những kẻ nổ súng nấp tại một bãi đỗ xe nhiều tầng gần đó.

“Cảnh sát không biết ai đang bắn họ”, Jamal Johnson, một nhân chứng nói: “Mọi người đều hiểu đó không phải là tiếng pháo hoa- đó là tiếng súng thực sự”.

Nhiều cư dân tại Dallas cũng đã mô tả cảnh hỗn loạn trên mạng xã hội: “Tôi nghĩ vụ nố súng này diễn ra ngay dưới nhà tôi. Chúng đang nổ súng và một cảnh sát đã thiệt mạng”, Michael Bautista chia sẻ trực tuyến trên tài khoảng Facebook của mình./.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:08 pm

Mỹ: Bắn vào cảnh sát ở Dallas, 5 cảnh sát chết (cập nhật)
Thứ Sáu, 8/7/2016, 11:40

(TBKTSG Online) - Hai tay súng bắn tỉa đã bắn vào các nhân viên cảnh sát tại một cuộc biểu tình tuần hành ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ tối thứ Năm (tức sáng nay 8/7 giờ Việt Nam), giết chết 5 nhân viên cảnh sát và làm bị thương 7 người khác, các hãng tin quốc tế dẫn nguồn từ cảnh sát Dallas cho biết.

Đây là vụ tấn công cảnh sát gây thương vong lớn nhất ở Mỹ sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Image
Cuộc biểu tình tuần hành ở tp Dallas hôm qua thứ Năm 7/7 đã biến thành vụ
ám sát đẫm máu !!
Ảnh Getty Images


Thông báo ban đầu của Giám đốc sở cảnh sát Dallas, ông David Brown, phát ra sáng nay 8/7 cho biết, hai kẻ bắn tỉa mật phục tại các cao điểm trong thành phố đã bắn vào 11 nhân viên cảnh sát đang giữ trật tự cho cuộc biểu tình; có 3 cảnh sát viên bị bắn chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng đang được phẫu thuật và 3 người khác đang rất nguy kịch. “Một cuộc truy lùng nghi phạm đang được tiến hành và chưa có ai bị bắt giữ”, thông báo viết.

Vụ bắn giết xảy ra lúc 8g45 phút giờ địa phương (8g45 phút sáng nay 8/7 giờ Việt Nam) trong lúc hàng trăm người tổ chức biểu tình tuần hành để phản đối tình trạng cảnh sát lạm dụng vũ lực đối với dân thường hồi đầu tuần này tại thành phố Baton Rouge bang Louisiana và ngoại ô thành phố St. Paul, bang Minnesota.

Hôm thứ Tư, một cảnh sát viên ở Minnesota đã bắn trọng thương ông Philando Castile trong lúc ông này đang ngồi trong xe hơi với một người phụ nữ và một em bé ở ngoại ô thành phố St. Paul. Vụ việc được ghi lại thành một video clip lan truyền rộng rãi trên mạng Facebook.

Trước đó, hôm thứ Ba, ông Alton Sterling ở thành phố Baton Rouge bị hai cảnh sát viên da trắng đè sấp xuống vỉa hè; vụ việc này cũng được ghi lại thành video trên điện thoại di động và lan truyền trên mạng xã hội.

Các video clips này đã gây phẫn nộ trong dân chúng về tình trạng cảnh sát lạm dụng quyền lực, lạm dụng vũ lực ở Mỹ và kích hoạt các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát ở nhiều thành phố.

Hình ảnh trên các đài truyền hình địa phương cho thấy ở Dallas, đoàn biểu tình đang đi dọc một con đường ở trung tâm thành phố, ngang qua công viên Belo Garden Park, cách Tòa Thị chính khoảng nửa dặm thì đột ngột xảy ra vụ bắn tỉa, đám đông vội tản ra tìm chỗ ẩn nấp.

Cuộc truy lùng hung thủ đang diễn ra khắp trung tâm thành phố Dallas, nơi có hàng trăm tòa nhà cao tầng là khách sạn, nhà hàng, văn phòng công ty và một số chung cư cao cấp. Hãng tin Bloomberg cho biết quang cảnh ở Dallas hiện thời rất hỗn loạn, máy bay trực thăng quần đảo trên trời và cảnh sát trang bị súng trường canh gác từng góc phố.

Một cuộc biểu tình lớn với mục đích tương tự cũng đang diễn ra tại khu vực Manhattan, trung tâm tài chính của thành phố New York, bang New York, Mỹ.

(theo Bloomberg)
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:09 pmTBKTSG Online - Cập nhật:


Đến 17g15 chiều nay 8/7 (giờ Việt Nam) một cuộc đấu súng giữa cảnh sát và các nghi phạm đã diễn ra quyết liệt tại một khu nhà để xe ô tô. Đài CNN đưa tin từ hiện trường cho biết, đã có 5 cảnh sát viên thiệt mạng. Về phía nghi phạm, có 1 nghi phạm tham gia đấu súng với cảnh sát đã bị chết; 3 nghi phạm khác bị bắt giữ.

Một nghi phạm tuyên bố có bom và chất nổ cài tại các khu nhà cao tầng ở trung tâm TP Dallas, song phía cảnh sát cho biết không tìm thấy chất nổ sau hai đợt tìm kiếm. Hai trong số các nghi phạm là tay súng bắn tỉa bắn vào cảnh sát từ các điểm cao trong thành phố.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:16 pm

[youtube][/youtube]

[youtube][/youtube]
Published on Jul 7, 2016
A gunman opens fire on Dallas police officers. As of now, 11 officers have been reportedly shot, 4 killed.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Fri Jul 08, 2016 3:31 pm

Latest News:

Dallas shooting: Gunman 'wanted to kill whites' says police chief

The gunman killed in a stand-off with Dallas police said he wanted to kill white people, especially officers, the city's police chief has said.

The suspect, named by US media as Micah Johnson, 25, said he was upset about the recent police shootings of black people, Police Chief David Brown said.

Five police officers were killed and seven wounded during a march against the shooting of black men by police.

Image
Micah Johnson was a member of the US Army reserve, reports said

Three people are in custody but it is not clear if there were other gunmen.
The protest in Dallas took place after this week's deaths of Philando Castile in Minnesota and Alton Sterling in Louisiana.

Mr Brown said the suspect had been killed when police used explosives placed by a robot to end a tense stand-off in a building where he was holed up. Before that, he had spoken to a negotiator.

"He said he was upset about Black Lives Matter [protest movement]; he said he was upset about the recent police shootings," Mr Brown told a news conference.
"The suspect said he was upset at white people. The suspect stated that he wanted to kill white people, especially white officers."
Mr Brown added that the man had said he was not affiliated with any groups and he acted alone.
However, speaking earlier on Friday, Mr Brown had said two snipers had fired from "elevated positions", shooting some officers in the back.

Image
Facebook images show Micah Johnson giving a black power salute and dressed in military uniform
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: 5 cảnh sát thiệt mạng trong cuộc biểu tình - Dallas

Postby TL Reporter » Sat Jul 09, 2016 12:48 am

The Days After ...
Ngày hôm sau:

=> OBAMA SPEECH VIDEO
=> Dallas shooter not connected to terror organizations...25 yrs old
=> Cảnh sát thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) cho biết vụ nổ súng hôm 7/7 gây thương vong 5 cảnh sát trong một cuộc biểu tình là một cuộc tấn công ‘được tính toán kỹ’ và được thực hiện bởi một số người. Chiều ngày 8/7, Tòa Bạch Ốc loan báo vụ việc không liên quan đến khủng bố nội địa hay quốc tế...

CLick here: http://www.tealounge.info/viewtopic.php?f=54&t=1570&p=5542&sid=1e5af6a04f436606121044f6082338fa&sid=1e5af6a04f436606121044f6082338fa#p5542
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer


Return to News: Politic, Economy, Sports, Entertainment ...

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 34 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron