Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Candles for Orlando Victims! Chia buồn cùng Mỹ về vụ xả súng

Tin Tức: Chính-trị, Kinh-tế, Thể-thao, Giải-trí, ...

Candles for Orlando Victims! Chia buồn cùng Mỹ về vụ xả súng

Postby TL Reporter » Mon Jun 13, 2016 10:14 am

Lãnh đạo thế giới chia buồn với Mỹ về vụ xả súng Orlando

Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã ngỏ lời chia buồn với người dân nước Mỹ sau vụ xả súng gây nhiều chết chóc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Văn phòng báo chí của Toà Thánh Vatican nói Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô cảm thấy hết sức đau buồn vì vụ thảm sát ở Orlando và lên án vụ sát nhân này.... (Xìn xem tiếp phần Việt-ngữ bên dưới).

Flowers and candles for Orlando attack victims...!

Image
Cư dân ở thành phố Atlanta thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ súng chết người tại Orlando, ngày 12/6/2016.
People across America have been laying flowers and lighting candles after an attack in the city of Orlando, Florida, early on Sunday morning.

The attack was at a nightclub and 50 people died and more 53 were injured. Many of the victims were gay people.

The man responsible for the attack was shot by the police before he could do more harm.
American President Barack Obama spoke about the attacks and said that whatever help the people of Orlando needed, they would get it.

We don't know exactly why the attack happened, but it could have been the result of hatred towards gay people. The police are still investigating.

In the city of Orlando people are trying to come to terms with the attacks.

Hundreds have queued for hours to donate blood for the victims in hospital as the community came together to show their support and do what they can to help.

[youtube][/youtube]
Last edited by TL Reporter on Mon Jun 13, 2016 10:34 am, edited 2 times in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: Candles for Orlando Victims! Chia buồn cùng Mỹ về vụ xả

Postby TL Reporter » Mon Jun 13, 2016 10:18 am

Tin tức / Hoa Kỳ - Cập nhật: 13.06.2016 22:05

Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã ngỏ lời chia buồn với người dân nước Mỹ sau vụ xả súng gây nhiều chết chóc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Văn phòng báo chí của Toà Thánh Vatican nói Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô cảm thấy hết sức đau buồn vì vụ thảm sát ở Orlando và lên án vụ sát nhân này.

Kẻ xả súng đã được xác định là một công dân Mỹ sinh ra ở New York trong một gia đình di dân người Afghanistan.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani mạnh mẽ lên án vụ tấn công và nói rằng “tấn công thường dân là không thể biện minh được trong bất kỳ tình huống nào.” Tổng quản trị viên Abdullah Abdullah ngỏ lời phân ưu với gia đình nạn nhân và nói rằng “chủ nghĩa khủng bố và những phần tử khủng bố là kẻ thù của nhân loại và không đại diện cho bất kỳ tín ngưỡng, tôn giáo, sắc tộc hay chủng tộc nào.”

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói ông hiểu rõ cảm giác của người Mỹ lúc này vì những phần tử hiếu chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo thường xuyên thực hiện những vụ tấn công tương tự ở Afghanistan.
Tổng thống Pháp Francois Hollande lên án vụ xả súng ở Florida và “bày tỏ sự hậu thuẫn hoàn toàn của nước Pháp và người Pháp dành cho chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ trong giờ phút khó khăn này.”

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói nước ông sát cánh với Hoa Kỳ.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói “Chúng tôi chia buồn với bạn bè của mình ở Mỹ và đoàn kết với cộng đồng người đồng tính luyến ái và người chuyển giới sau vụ tấn công khủng bố ngày hôm nay.”

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói trong lúc đi thăm Trung Quốc hôm nay rằng “Chúng tôi rất đau buồn vì lòng hận thù và sự ác độc của một người” đã cướp đi sinh mạng của những người khác.

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah mô tả vụ thảm sát là “một hành vi khủng bố và thù hận vô nghĩa.” Ông nói “Người Palestine sát cánh với nhân dân Hoa Kỳ trong giờ phút khó khăn này.”

Tân Hoa Xã cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi điện thoại cho Tổng thống Barack Obama và bày tỏ “sự cảm thông sâu sắc nhất, lời phân ưu chân thành và sự tưởng hớ sâu xa đối với các nạn nhân.”

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án vụ tấn công. Ông nói với báo chí “Nhật Bản sát cánh với nhân dân Hoa Kỳ” và “hành vi khủng bố đáng kinh tởm này không thể được dung thứ.”

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các ứng viên tổng thống đã cầu nguyện, chia buồn với gia đình nạn nhân trong lúc bày tỏ quan điểm về vấn đề khủng bố.

Bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ mói với đài truyền hình CNN “Chúng ta phải bảo vệ đất nước của mình trước những kẻ được gọi là những con sói đơn độc. Bà cho biết dân chúng Mỹ “có khả năng” để nắm bắt “một thời điểm để mọi người làm việc với nhau như một đội” nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và những hành vi bạo động khác. Bà kêu gọi dân chúng hợp tác với người Hồi giáo ở Mỹ “để giúp chúng ta đánh bại mối đe dọa này.” Bà cũng đề cập tới việc cần “sửa đổi dựa trên quan điểm chung” những luật lệ về sở hữu súng ống.

Đối thủ của bà Clinton, ông Donald Trump, nói với đài truyền hình CNN rằng khủng bố quốc nội “sẽ trở nên tệ hại hơn nữa vì chúng ta có giới lãnh đạo rất yếu.” Ông lập lại lời kêu gọi không cho người Syria tị nạn vào Mỹ và nói thêm rằng “họ đang đổ vào với con số lên tới hàng ngàn.”

Ông Trump nói người Hồi giáo phải báo cáo những người khả nghi cho giới hữu trách. Ông cũng tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ cho quyền sở hữu súng ống. Ông nói “Người có súng cần phải tự bảo vệ hơn bao giờ hết. Nếu những người [ở hộp đêm] đó có súng trong tay thì chúng ta sẽ không có một bi kịch như vậy.”

Image
Last edited by TL Reporter on Mon Jun 13, 2016 10:31 am, edited 1 time in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: Candles for Orlando Victims! Chia buồn cùng Mỹ về vụ xả

Postby TL Reporter » Mon Jun 13, 2016 10:21 am

Tin tức / Hoa Kỳ - TT Obama: Vụ xả súng Orlando là hành động khủng bố và thù ghét
13.06.2016


Image
Tổng thống Obama gọi tấn công một hộp đêm ở Florida là 'vụ nổ súng giết chết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ'.

Tổng thống Obama gọi vụ tàn sát hôm qua tại một hộp đêm ở Florida là vụ nổ súng giết chết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ. Một người đàn ông đã nổ súng giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương hơn 50 người khác tại một hộp đêm của người đồng tính luyến ái ở thành phố Orlando. Các giới chức thi hành luật pháp cho biết đang điều tra vụ tàn sát này như một hành động khủng bố.

Tổng thống Obama nói vụ tấn công vào một hộp đêm mà cộng đồng người đồng tính luyến ái thường lui tới là một cuộc tấn công vào Hoa Kỳ và những giá trị của nước Mỹ.

“Đây là một hành động khủng bố và một hành động thù ghét, và là người Mỹ, chúng ta đoàn kết trong đau buồn, trong phẫn nộ và trong quyết tâm bảo vệ người dân của chúng ta.”


Tổng thống Obama cũng nói một hành động như vậy có thể thực hiện chính yếu là do mua vũ khí quá dễ dàng tại Mỹ.

“Và chúng ta phải quyết định xem liệu đây quả thật có phải chúng ta muốn sống trong một một đất nước chúng ta như thế này hay không. Và thực sự không làm gì cả cũng là một quyết định.”

Tay súng được nhận diện là Omar Mateen, một công dân Mỹ gốc Afghanistan, đã xông vào hộp đêm Pulse vào khoảng 2 giờ sáng ngày hôm qua và nổ súng vào khoảng 300 người có mặt trong hộp đêm. Một số người thoát được bằng cửa sau. Những người khác nằm xuống sàn hay trốn vào những nơi nào có thể được.

Image
Tay súng Omar Mateen. (Ảnh của Cục cảnh sát Orlando).

Cô Rosie Debo và Sylvia Serrano là những người sống sót nói:

Họ nói, “Đầu tiên tôi tưởng đây là tiếng nhạc, nhưng sau đó tôi thấy anh ta. Anh ta cách tôi khoảng mươi mười lăm mét và tôi thấy ánh lửa lóe ra từ họng súng của anh ta mỗi khi anh ta bắn. Mọi người đều nằm xuống sàn.”

Tay súng bị bắn chết trong cuộc chạm súng với cảnh sát đến tại hiện trường. Các giới chức cho biết đang điều tra xem anh ta có liên hệ gì đến các tổ chức cực đoan Hồi Giáo hay không.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Bill Nelson thuộc tiểu bang Florida nói:

“Tôi đã tham khảo với các nhân viên tình báo và họ tin là nghi can có một số liên hệ với Nhà nước Hồi Giáo nhưng tôi có thể nói việc này không chính thức.”

Các nhà lãnh đạo các tổ chức Hồi Giáo tại Mỹ đã nhanh chóng lên án vụ nổ súng và yêu cầu giới truyền thông tránh loan tin có tính cánh giật gân.

Giáo sĩ Muhammad Musri, Chủ tịch Hội Hồi Giáo vùng Trung Florida cho biết:

“Chúng ta nên chờ tất cả mọi tin tức-sự kiện-được các nhà điều tra đưa ra, và chúng ta tất cả sẽ biết những gì xảy ra, hiểu rõ và cùng nhau làm việc để giúp cho cộng đồng chúng ta vững mạnh.”

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm trong vụ nổ súng tại Orlando qua các mạng lưới truyền thông của họ. Vụ tấn công xảy ra giữa lúc người Hồi Giáo cử hành tháng chay Ramadan của họ.
Last edited by TL Reporter on Mon Jun 13, 2016 10:27 am, edited 2 times in total.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer

Re: Candles for Orlando Victims! Chia buồn cùng Mỹ về vụ xả

Postby TL Reporter » Mon Jun 13, 2016 10:22 am

Breaking: Terror Attack at Orlando Gay Bar Kills at Least 20: Update: Death Toll at 50
BY RICK MORAN JUNE 12, 2016

Image

A lone gunman entered an Orlando, Florida gay bar at around 2:00 a.m. on Sunday and opened fire with what police are calling an "assault-type" weapon. Three hours later, the Orlando SWAT team killed the gunman as he held several patrons hostage.

The Guardian:

A suspected terrorist shooting at an LGBT nightclub in Orlando has left at least 20 people dead, police have confirmed, adding that the attacker had been killed following a hostage situation at the club.
Shots were fired at the Pulse Club, in the early hours of Sunday. Staff at the venueposted on Facebook: “Everyone get out of pulse and keep running” and there were quickly reports on social media of an ongoing attack.

Orlando police said the shooting was being treated as an “act of domestic terrorism” and had resulted in mass casualties, urging people to stay away from the area.

Police said a number of people had been killed in the attack – in the “vicinity of 20” – but refused to give an exact death toll. They added that 42 people had been taken to hospital, including one police officer who had been shot in the head, but whose “life had been saved by his Kevlar helmet”. They confirmed the gunman was armed with an assault rifle, handgun and “some kind of device”.

In a press conference on Sunday morning, an FBI spokesman said investigators believed the attacker may have had extremist beliefs, and would consider possible links to Isis, but cautioned they were pursuing multiple leads.

An explosion was heard at the club at about 5am local time, which police said was a “distractionary device” used as part of the rescue mission to get to the hostages. The explosion caused some panic on the ground, which led to Orlando police tweeting to say it had been a “controlled explosion” and warning media about reporting inaccuracies.
TL Reporter
 
Posts: 356
Joined: Wed Dec 21, 2011 1:59 pm
I am: Writer


Return to News: Politic, Economy, Sports, Entertainment ...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 32 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron