Page 1 of 1

Xôi Mặn Dumpling

PostPosted: Thu Dec 15, 2011 11:29 am
by Tigerman
CT Xôi Mặn Dumpling

Nguyên Liệu:
2 cup nếp hạt dài
2 cây lạp xưỡng (cắt hạt lựu nhỏ)
3 muỗng tôm khô loại nhỏ (ngâm nước, rồi ngâm qua tí rượu vớt rửa cho ráo)
8 cái nấm đông cô (ngâm nước mềm cắt hột lưụ nhỏ)
4 cọng hành lá phần xanh (cắt nhuyễn)
1 củ tỏi và 2,3 lát hành tây băm nhuyễn phi cho vàng thơm
Sue Gow skin, Wonton Skin, hoặc potsticker skin cũng đều ok. Xem hình
3 muỗng canh nước cốt dừa
1 1/4 cup nước lạnh

Gia vị:
1 muỗng cafe hắc xì dấu
1/2 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe bột nấm chay
1 muỗng cafe nước tương Maggi

Cách Nấu:

Trộn tất cả các thành phần lại trừ lành lá phần xanh ra . Vì mình sẽ bỏ nó vào lúc xôi chín .

Bắt lên bếp nấu khoảng vài phút xôi soi lên thì vặn lửa nhỏ vừa , đậy nấp và lâu lâu trộn lên cho nếp được chín đều . Khi xôi chín tắt bếp đợi nguội tí thì đeo bao tay vào bắt xôi rồi vò thành viên .

Kế đó là dùng Sue Gow skin , wonton skin, hoặc potsticker skin bao lại đều được ( xem hình vì cần phải cán vỏ ra cho to mới có thể bao viên xôi lại đươc ) Sau khi bao viên xôi lại thì đem hấp 3 phút . Sau 3 phút thì vỏ bánh sẽ chín và nhìn trong veo.

Món xôi mặn dumpling này làm để đãi tiệc rất lá lý tưởng .