Page 1 of 1

Chả Cá Chiên Giòn, ngon lắm

PostPosted: Sat Oct 06, 2012 8:07 pm
by mimosa
Bạn thích chả cá nhưng mua ở chợ thì sợ mất vệ sinh, tự làm thì sợ không ngon. Công thức sau sẽ đem lại món chả cá thật ngon.

Nguyên liệu: (cho 6 người)

1 kg cá (dùng loại cá nào bạn thích: cá trắm, cá rô, cá chép, cá ngừ, basa...)
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 cây
Gia vị: 2 thìa cà phê đường, 3 - 4 thìa cà phê nước mắm, dầu ăn.

Image
Cách làm:

Dùng cối giã hành tím và hành lá thật nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể dùng cối xay thịt của máy xay sinh tố để xay.

Image

Lóc phần thịt cá, bỏ xương. Cho phần thịt cá vào bát riêng.

Image

Cho hành, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa nước mắm vào bát cá và trộn đều. Dùng giấy bọc tủ lạnh bọc cá lại cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng đồng hồ, mục đích là để cá ngấm gia vị, xay nhuyễn hơn và khi rán lên sẽ giòn hơn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thay công đoạn này bằng cách ướp đều cá rồi để khoảng 10 - 15 phút cho cá ngấm gia vị).

Image

Lấy cá từ tủ lạnh ra và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Image

Dùng tay vo cá thành viên tròn rồi ấn dẹp thành hình bánh.

Image

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào (lượng dầu đủ ngập miếng chả), đợi dầu sôi rồi cho chả vào chiên giòn.

Image

Chiên xong vớt ra đĩa (có thể lót giấy thấm dầu để rút bớt dầu ở chả) mời cả nhà cùng thưởng thức

Image

Re: Chả Cá Chiên Giòn, ngon lắm

PostPosted: Sun Oct 07, 2012 7:51 am
by chimlacloai
Cám ơn Mimosa rất nhiều đã chỉ cách làm chả cá chiên dòn.
Xem hình rất hấp dẫn và ngon.
Chim Lạc Loài sẽ làm thử xem sao...

Không biết như thế nào, vì tay thường cầm kềm, búa...và ăn ké người khác thôi.

ChimLacLoai

Re: Chả Cá Chiên Giòn, ngon lắm

PostPosted: Mon Oct 08, 2012 12:40 pm
by mimosa
Chào ChimLacloài,

Ở trong đây, tuy chưa có bằng cấp trường lớp nào cho, nhưng mimosa biết chỉ có mimosa là đầu bếp chính thức đàng hoàng thôi.
Cám ơn CLL ghé đọc và ủng hộ.
Đàn ông cầm kềm, búa, mỏ lết vv là hay là đùng rồi. Để Mimosa cầm đủa bếp cho. :)