Page 1 of 1

Bánh bao nhân thịt hấp - Nóng & Ngon

PostPosted: Sun Sep 23, 2012 3:38 pm
by mimosa
Cuối Tuần Rồi!
Bây Giờ là đã gần tháng 10, trời lành lạnh. Ăn Bánh Bao nóng mới hấp là thú vị nhất

Mời mọi người đi chợ rồi cùng xuống bếp.

Image

Nguyên liệu:

Bột bánh bao: 1 gói 400g
Bột năng: 2 thìa
Sữa tươi: 200g
Thịt ba chỉ: 200g
Trứng gà: 2-3 quả
Rau cải bắp: 1/2 lá
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 6-7 cọng
Miến, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít
Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.

(Trong gói bột bánh bao đã có: bột mì, bột nở, đường, muối, 1 gói men khô)

Làm vỏ bánh:

Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.

Image
Trộn 2 thìa bột năng với 400g bột bánh bao, sau đó đổ hỗn hợp nước đường + men + sữa tươi vào bột. Cho thêm một ít nước ấm, nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Image
Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa.

(Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)
Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.

Làm nhân bánh:

Image

Thịt, rau cải, hành tây, hành tươi, băm nhỏ.
Mục nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm.
Trộn đều thịt, các loại rau, nấm hương, mục nhĩ, miến với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.

Gói bánh

Image

Chia đều nhân bánh làm 10 phần. Trứng luộc chín, cắt thành 10 miếng nhỏ, gắn mỗi miếng trứng với một phần nhân bánh. Bột sau khi đã ủ, chia đều thành 10 phần.

Dàn mỏng mỗi miếng bột.

Image

Đặt một phần nhân bánh + trứng vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và nhân.

[url]Hấp bánh:[/url]

Image

Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn.
Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.

Image
Đây là bánh sau khi đã hấp xong. Nở to lắm nhé.


Với lượng bột + nhân như thế này, bạn có thể làm thành 15 cái. Sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh hơn.

Cả nhà cùng ăn bánh nào!

Re: Bánh bao nhân thịt hấp - Nóng & Ngon

PostPosted: Sun Sep 23, 2012 3:39 pm
by mimosa
Image