Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Bánh bao nhân thịt hấp - Nóng & Ngon

Nghệ Thuật Gia Chánh, Làm bếp...

Bánh bao nhân thịt hấp - Nóng & Ngon

Postby mimosa » Sun Sep 23, 2012 3:38 pm

Cuối Tuần Rồi!
Bây Giờ là đã gần tháng 10, trời lành lạnh. Ăn Bánh Bao nóng mới hấp là thú vị nhất

Mời mọi người đi chợ rồi cùng xuống bếp.

Image

Nguyên liệu:

Bột bánh bao: 1 gói 400g
Bột năng: 2 thìa
Sữa tươi: 200g
Thịt ba chỉ: 200g
Trứng gà: 2-3 quả
Rau cải bắp: 1/2 lá
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 6-7 cọng
Miến, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít
Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.

(Trong gói bột bánh bao đã có: bột mì, bột nở, đường, muối, 1 gói men khô)

Làm vỏ bánh:

Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.

Image
Trộn 2 thìa bột năng với 400g bột bánh bao, sau đó đổ hỗn hợp nước đường + men + sữa tươi vào bột. Cho thêm một ít nước ấm, nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Image
Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa.

(Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)
Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.

Làm nhân bánh:

Image

Thịt, rau cải, hành tây, hành tươi, băm nhỏ.
Mục nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm.
Trộn đều thịt, các loại rau, nấm hương, mục nhĩ, miến với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.

Gói bánh

Image

Chia đều nhân bánh làm 10 phần. Trứng luộc chín, cắt thành 10 miếng nhỏ, gắn mỗi miếng trứng với một phần nhân bánh. Bột sau khi đã ủ, chia đều thành 10 phần.

Dàn mỏng mỗi miếng bột.

Image

Đặt một phần nhân bánh + trứng vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và nhân.

[url]Hấp bánh:[/url]

Image

Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn.
Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.

Image
Đây là bánh sau khi đã hấp xong. Nở to lắm nhé.


Với lượng bột + nhân như thế này, bạn có thể làm thành 15 cái. Sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh hơn.

Cả nhà cùng ăn bánh nào!
mimosa
 
Posts: 102
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend

Re: Bánh bao nhân thịt hấp - Nóng & Ngon

Postby mimosa » Sun Sep 23, 2012 3:39 pm

Image
mimosa
 
Posts: 102
Joined: Fri Jan 06, 2012 12:41 am
I am: Friend


Return to Culinary Arts

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest



www.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron