Page 1 of 1

Món ngon cuối tuần: Hoành Thánh Chiên Giòn

PostPosted: Sat Sep 15, 2012 9:20 am
by mimosa
Hoành Thánh Chiên Giòn


Image

Vật Liệu:

- 200g thịt nạc dăm.
- 200g tôm thẻ.
- 100g xà lách xoong.
- Bột năng, hành lá, tỏi, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu mè.

Cách Làm:

- Tôm thẻ, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, xay nhuyễn.
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn.
- 100g xà lách xoong, rửa sạch.
- 1 muỗng canh bột năng.
- 1 hành lá xắt nhuyễn.
- Tỏi băm nhỏ.

Chế biến:

- Trộn đều tôm, thịt, thịt cua, tỏi băùm, hành lá, bột ngọt, tiêu, dầu mè, bột năng. Có thể dùng cối giã hoặc xay lại một lần nữa cho thật dẻo.

- Để miếng hoành thánh trên tay, đặt nhân vào giữa, thoa xung quanh lòng trắng trứng gà hoặc nước lạnh. Gấp mí lại sao cho phần vỏ bánh ở trên xòe ra như cánh bướm.

- Dầu nóng thả hoành thánh vào chiên giòn. Lấy ra để ráo dầu.

Trình bày:

Dùng nóng với sốt chua ngọt, kèm xà lách xoong.