Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

CÁCH LÀM "GIÒ THỦ"

Nghệ Thuật Gia Chánh, Làm bếp...

CÁCH LÀM "GIÒ THỦ"

Postby Tigerman » Sat Jan 21, 2012 6:28 pm

Mời ai có năng khiếu và hứng thú với ẩm thực thì xem cho vui ...

Món giò xào vốn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn mà không cứng , béo mà không ngán ; lại thơm ngon vị nấm hương và hạt tiêu .

Tết này bạn hãy trổ tài khéo tay tự làm giò xào đãi cả nhà nhé !

Image

Nguyên liệu :

- 2kg thịt heo bao gồm 2 tai , 1 mũi , 1 lưỡi và 400g thịt chân giò ( đoạn có bắp )

- 150g mộc nhĩ khô

- 50g nấm hương khô

- 5 củ hành khô

- 50g hạt tiêu sọ

- Gia vị , nước mắm nêm theo khẩu vị .


Image

Bước 1 : Thịt heo các loại rửa sạch , chần qua nước sôi .

Image

Vớt thịt ra, để ráo nước

Image

Thái mỏng từng loại

Image

Sau đó để chung vào tô hoặc nồi lớn

Image

Bước 2 : Tiêu sọ đập dập.

Image


Ướp thịt với hạt tiêu ...

Image

... và nước mắm trong vòng 30 phút cho ngấm .

Image

Bước 3 : Mộc nhĩ ngâm nở , rửa sạch .

Image


Nấm hương ngâm nở , rửa sạch.


Image

Hành khô bóc vỏ, đập dập , bằm nhỏ .

Image

Bước 4 : Làm nóng chảo với chút dầu ăn , cho hành khô vào phi thơm .

Image

Trút chỗ thịt bạn đã ướp vào chảo ...

Image

Khi thịt chín và bắt đầu ra mỡ thì thêm mộc nhĩ , nấm hương vào .

Image

Đảo đều thêm khoảng 10 phút đến khi mộc nhĩ , nấm hương chín .
User avatar
Tigerman
 
Posts: 51
Joined: Wed Nov 30, 2011 9:19 pm
I am: Friend

Re: CÁCH LÀM "GIÒ THỦ"

Postby 2BlueWalls » Mon Jan 23, 2012 8:57 am

Đồ nhắm tốt! Dô luôn!
Image
User avatar
2BlueWalls
 
Posts: 52
Joined: Sun Nov 27, 2011 2:10 pm
I am: Technical

Re: CÁCH LÀM "GIÒ THỦ"

Postby Tigerman » Tue Jan 31, 2012 12:32 am

Image


Bước 5 : Đến công đoạn này , nếu bạn có khuôn giò bằng inox thì chỉ việc cho thịt đã xào vào khuôn .

Nếu không có khuôn inox bạn có thể làm theo cách truyền thống là dùng lá chuối gói giò khi đang còn nóng , việc này cần người khỏe tay , gói thật chặt sau đó dùng 4 thanh tre để theo chiều dọc của giò , bó thêm vòng ngoài bằng lạt cho thật chặt . Hoặc nếu không có các nguyên liệu nói trên bạn có thể dùng 1 chai nhựa loại to , cắt bỏ phần đầu , cho giò vào nén chặt cũng vẫn thành khuôn như giò xào .

Image

Bạn cho ít một , cứ mỗi muỗng thịt bạn lại dùng muỗng ấn đều thịt xuống
để đảm bảo giò kín đều , không bị hổng .

Image

Cuối cùng , bạn lắp phần vít lại , vặn cho chặt để đến khi giò nguội hẳn ...
Image

... lấy giò ra khỏi khuôn .
Image

Nếu chưa ăn ngay bạn cất giò trong ngăn mát tủ lạnh , còn nếu ăn ngay bạn
cắt giò thành các miếng vừa ăn .
Image

Bày lên đĩa theo ý bạn , chấm với nước mắm ớt .
Yêu cầu thành phẩm của món giò xào phải giòn , thơm , vừa miệng .
Miếng giò chắc , giòn mà không cứng , béo mà không ngán .
Phần thịt thủ phải được làm sạch sẽ , có mùi thơm tự nhiên của thịt , hạt tiêu , nấm hương .

Image

Ngày tết bạn có thể tự làm món này để cả nhà thưởng thức hoặc làm nhiều để
biếu người thân cũng rất hợp lý .
Chúc các bạn thành công và đón tết thật vui nhé !

Image
User avatar
Tigerman
 
Posts: 51
Joined: Wed Nov 30, 2011 9:19 pm
I am: Friend


Return to Culinary Arts

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest



www.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron