Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Nghiên cứu khoa học, chồng nghe vợ cằn nhằn giảm thọ

Những chuyện Tình-yêu, nụ cười & nước mắt

Nghiên cứu khoa học, chồng nghe vợ cằn nhằn giảm thọ

Postby michu90 » Thu May 25, 2017 11:13 am

Chồng sống thọ nhờ vợ. Nghiên cứu khoa học, chồng nghe vợ cằn nhằn quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những gia đình yên ổn.

Đàn ông rất dễ bị trầm cảm, áp lực từ những lời cằn nhằn phía người vợ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch cho thấy chồng nghe vợ cằn nhằn quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn từ 50 - 100% so với những gia đình yên ổn, điều này càng nguy hiểm hơn với đàn ông thất nghiệp hoặc có việc làm không ổn định.
Image
Tranh cãi là điều thường diễn ra trong những gia đình đặc biệt là ở các hộ gia đình với cặp vợ chồng mới cưới. Mặc dù vậy, các ông chồng hãy cẩn thận vì khoa học cho thấy nghe vợ cằn nhằn quá nhiều đôi khi làm giảm tuổi thọ của người chồng.

Đặc biệt hơn nữa, nếu người chồng này thất nghiệp hoặc có công việc không ổn định, hiệu ứng trên càng rõ rệt hơn.

Vợ chồng hòa thuận thì việc gì cũng có thể làm được.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Epidemiology & Community Health chỉ ra, họ thống kê 10.000 nam giới và phụ nữ Đan Mạch với độ tuổi từ 36 tới 52.

Câu hỏi chung được đặt ra là về mối liên kết thông thường giữa hai vợ chồng "trong cuộc sống hàng ngày, ai là người tạo ra nhiều áp lực nhất cho bạn?" và "ai là người luôn đòi hỏi quá nhiều tới mức làm bạn khó chịu?".

Các nhà nghiên cứu sau đó phát cho những người tham gia một mảnh giấy để tick vào các ô bao gồm bạn bè, hàng xóm, vợ/chồng, họ hàng hoặc con cái.

9% người tham gia cho rằng vợ hay chồng của họ đòi hỏi quá nhiều,
10% nghĩ rằng vấn đề tới từ con cái,
6% tới từ gia đình và chỉ 2% tới từ bạn bè.
Với câu hỏi còn lại, 6% người tham gia luôn cãi cọ với vợ/chồng,
6% cái nhau với con cái, 2% với gia đình và chỉ 1% với bạn bè.

Đàn ông rất dễ bị trầm cảm, áp lực từ những lời cằn nhằn phía người vợ.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người tham gia thêm 11 năm nữa, trong số này có 4% phụ nữ và 6% nam giới qua đời, đa phần là do ung thư, còn lại tới từ những vấn đề sức khoẻ hoặc tai nạn. Sau đó họ tiếp tục thống kê những chỉ số liên quan tới giới, tình trạng hôn nhân, tình trạng sức khỏe, tinh thần, trợ giúp cảm xúc từ bên ngoài...

Các nhà khoa học thấy rằng những người bị đòi hỏi quá nhiều, hay phải nghe lời cằn nhằn từ vợ, chồng hoặc con cái có tỷ lệ tử vong cao hơn từ 50 -100% so với những người không có vấn đề gì.


Những người bị đòi hỏi quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những người ít phải nghe cằn nhằn.

Các nhà nghiên cứu Rikke Lund, Ulla Christensen, Charlotte Juul Nilsson, Margit Kriegbaum và Naja Hulvej Rod tới từ trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch phát biểu: "Trong nghiên cứu này, chúng tôi nhận ra rằng đàn ông rất dễ bị trầm cảm, áp lực từ những lời cằn nhằn phía người vợ, trong khi đó những người vợ lại gặp phải rắc rối từ họ hàng, con cái nhiều hơn".

Bổ sung thêm cho luận điểm trên, nhóm nghiên cứu cho rằng có rất nhiều phát hiện trước đó cho thấy đàn ông gặp phải stress sẽ sản sinh ra lượng cortisol lớn, từ đó làm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Và chỉ có những người gần nhất trong gia đình như vợ hay con cái mới tạo cho đàn ông nhiều stress tới vậy, hàng xóm; công việc hay họ hàng không phải là thứ khiến đàn ông bận tâm quá nhiều.

Điều này còn thậm tệ hơn với những người đàn ông không có công việc ổn định hoặc thất nghiệp. Nhóm nghiên cứu cho rằng họ dễ gặp phải cằn nhằn từ vợ hơn (tất nhiên rồi) và khả năng chống chọi lại stress của họ không tốt như những người giàu có, có việc làm. Lý do vì họ có quá ít tài nguyên, quan hệ để xử lý khủng hoảng bên trong.


Mặc dù vậy, nhóm nghiên cứu cho hay thống kê trên chỉ có tính chất tham khảo vì nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố xung quanh.

Thế nhưng, họ cũng khuyên các cặp vợ chồng nên xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tìm ra phương pháp giải quyết xung đột để giữ gia đình êm ấm, tuổi thọ kéo dài.

Theo Tri thức
---

Image
Ảnh Minh-họa
Hoàng Thái Cực
User avatar
michu90
 
Posts: 66
Joined: Thu Dec 27, 2012 9:34 pm
Location: Montreal
I am: Technical

Re: Nghiên cứu khoa học, chồng nghe vợ cằn nhằn giảm thọ

Postby Editor 2 » Mon May 29, 2017 9:44 am

Ca Dao Việt Nam ta có câu nói lên sự êm đềm, bình an khi ta hòa thuận:
"Trên đồng cạn dưới đồng sâu.
Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”.


Image
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 2
 
Posts: 295
Joined: Mon Nov 28, 2011 11:46 pm
I am: Professional

Re: Nghiên cứu khoa học, chồng nghe vợ cằn nhằn giảm thọ

Postby Editor 2 » Wed Jun 21, 2017 7:03 pm

Bị vợ cằn nhằn, chồng tẩm xăng ôm vợ ...

Nhậu say về bị vợ trách móc, người chồng mua 5 lít xăng đổ lên người rồi ôm vợ châm lửa đốt khiến cả hai nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Image
Anh Nhật đang được cấp cứu tại bệnh viện với tỷ lệ bỏng 97%. Ảnh: Tiến Hùng.

Khoảng 15h chiều 25/10, hàng xóm phát hiện đám cháy kèm theo mùi xăng nồng nặc phát ra từ ngôi nhà anh Lê Quang Nhật (32 tuổi, xã Trà Sơn, Bắc Trà My, Quảng Nam). Lúc này, hai người con 5 và 9 tuổi của gia chủ hốt hoảng đạp cửa chạy ra ngoài kêu cứu.

“Nghe tiếng la hét, chúng tôi chạy đến thì người vợ vừa tháo chạy ra ngoài, áo quần trên người còn đang bốc cháy”, một nhân chứng nói và cho hay người chồng sau đó được hàng xóm xông vào dập lửa, đưa đi cấp cứu. Trong lúc cứu hỏa, một người hàng xóm bị lửa táp vào người gây thương tích.

Vợ chồng anh Nhật được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo bác sĩ, anh Nhật bị bỏng toàn thân với tỷ lệ thương tích 97% và có nguy cơ tử vong cao. Còn vợ Nguyễn Thị Nhài (31 tuổi), bị bỏng hơn 30%.

Theo điều tra ban đầu của công an, vợ chồng nạn nhân gần đây mâu thuẫn do anh Nhật bị nghi ngờ ngoại tình. Chiều qua, anh Nhật đi uống rượu say về và bị vợ trách móc dẫn đến cãi vã. Sau hồi to tiếng, người chồng mua 5 lít xăng về đóng cửa, đổ xăng lên người ôm chặt vợ rồi châm lửa.

“Người vợ may mắn đẩy được chồng ra rồi tháo chạy, hai đứa con nhỏ lúc này đang ở trong nhà kịp thời bỏ chạy”, một điều tra viên nói. Tại hiện trường, tất cả đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi, mùi xăng nồng nặc.

Vụ việc đang được Công an huyện Bắc Trà My làm rõ. (Theo Vnexpress)

******Image
Tên của Diễn Đàn: Tea Lounge
User avatar
Editor 2
 
Posts: 295
Joined: Mon Nov 28, 2011 11:46 pm
I am: Professional


Return to Love ( joy, pain, tears, smile... all about love)

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron