Board index   FAQ   Search  
Register  Login

*** ***
Click here to go to vomtroimagazine.com
Supporters

Lụa Nắng

Văn chương, Văn xuôi

Moderator: Editor 1

Lụa Nắng

Postby Ngu Ta » Sun Mar 25, 2012 10:38 pm

Lụa Nắng Trong Veo


Một công việc nghiêm túc, đều đặn của mỗi sáng sớm cho đời sống chàng được bình an, tịnh lạc: lạy Bụt, Bồ Tát,..ngồi thiền, tụng kinh,..và sau đó chàng pha ly café ngồi uống trong yên lặng, nhìn trời, mây, nhìn những hàng cây lấp lánh trong nắng mai, đong đưa theo gió…

Đó là cái thú vị của chàng. Thật hạnh phúc.


Hôm nay là ngày 23 tháng 11 rồi, trời sắp vào đông , khí trời đã xuống âm độ, lạnh buốt. Thường những ngày sắp vào Đông, bầu trời dầy đặt những tầng mây một màu trắng đục che lấp cả mặt trời buổi sớm.

Sáng nay, khi thức dậy lúc 5:30, nhìn ra cửa sổ, màn đêm như còn say ngủ. Bất động. Nhưng, màn đêm u tịch, nó lại có cái thú vị của nó. Ở thời gian ấy, khi thỉnh lên một tiếng chuông, dường như chàng nghe tiếng chuông ngân nga thật trầm ấm, thật vang rộng sâu thẳm hoà trong không gian bao la…


Nhịp điệu, của một buổi sáng nhẹ nhàn trôi qua như không có một điều gì đuổi thúc, làm như thể làm chơi,xong rồi…chàng ngồi, hai tay nâng ly café ấm, thật an bình…

Nhưng, có một điều thật lạ: - Sáng hôm nay, ánh nắng ban mai tỏa chiếu một thứ ánh nắng trong veo trùm phủ cả không gian, nhuộm đầy lên những hàng cây một lớp nắng vàng óng ả rất mỏng, trong, lung linh…rồi ùa vào tràn nhập cả căn phòng. Ô! Đẹp quá.

Lòng chàng rộn lên một niềm vui, một niềm hạnh phúc.


Chàng.Ngồi yên. Nhìn màn lụa nắng trong trẻo thước tha trong chân không. Gió nhẹ đong đưa, những nhánh cây làm long lanh những sợi nắng, trông như một vũ khúc thuỷ tinh giữa trời xanh ngọc bích.

Một buổi sáng, phủ đầy nắng ấm thấy đất trời như xích lại gần nhau và con người như được tưới tẳm một niềm tinh yêu, một niềm phấn khởi và yêu mến trần gian hơn.


Có một đàn chim, thạnh nhàn, thư thái, chúng tung tăng lượn múa trong một không gian mênh mông,hoàn toàn tự do, dưới nắng ấm rực vàng.

Bắt đầu một ngày, nắng ấm trong veo, đã làm cho tâm hồn chàng thật tươi mát. Lòng chàng cảm thấy yêu đời và làm vững vàng thêm niềm tin trong cuộc sống. Dầu cho cuộc sống có khó yêu, nhiều sân hận,tị hiềm,ghanh ghét,…Chàng cũng đã thấy được, những điều đó chính là những bài học giá trị giúp chàng nên thường xuyên tu học: Sửa tâm, cải tánh…để vượt qua những khổ đau ấy, và làm dịu mát cho cuộc đời.

Một ngày nắng ấm làm lòng nhẹ

Chân bước xuống đời buông âu lo.Chân Hội Đăng - Ngu Ta
23.11.2008, nắng trong, mà trời cũng rất trong
User avatar
Ngu Ta
 
Posts: 18
Joined: Sat Mar 24, 2012 2:32 pm
I am: Artist Painter

Return to Prose

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guestswww.VomtroiMagazine.com

All Daily News - Tin mới nhất
www.VomTroiMagazine.com 

********

Cám Ơn.Thank You.Merci

Contact us

Vom Troi Magazine

9101 Boul. Maurice Duplessis 
Succ. Rivières des Prairies
P.O. Box 25273
H1E – 6M0 Mtl PQ 
Tel: 514-677-7315

VomtroiMagazine@gmail.com
VNBusinessMedia@Yahoo.com 

_________________________ __________________________
 Supporters **** ****

        


HTML Counter
cron